Bị đau bụng bên trái dưới rốn là dấu hiệu của bệnh gì?

Bạn Hà Hải Nam, thắc mắc: Bị đau bụng bên trái dưới rốn là dấu hiệu của bệnh gì? Thời gian gần đây em hay bị đau bụng trái, ở phần dưới rốn. Lúc đầu em không chú ý nhiều nhưng giờ thì triệu chứng bệnh ngày một nặng thêm. Sợ để lâu thì nguy hiểm và khó chữa nên muốn nhờ bác sĩ tư vấn ạ, em ngại đi khám lắm!

Em xin cảm ơn!

*Tư vấn bạn đọc:

Đau bụng là hiện tượng mà ai cũng có thể một vài lần mắc phải trong đời. Tùy mức độ, tính chất và vị trí cơn đau mà có thể chẩn đoán bệnh khá chính xác. Đối với đau bụng bên trái dưới rốn: là vị trí góc phần tư bụng dưới bên trái bao gồm các mô khác nhau, như: Cơ bắp, mỡ và mô liên kết. Đây cũng là phần cuối của ruột già, bao gồm cả đại tràng sigma và trực tràng. Nếu là nữ giới, vùng bụng dưới bên trái cũng chứa cả buồng trứng. Bị đau bụng ở phần trái dưới rốn có thể xuất phát từ những nguyên nhân sau đây:

bi-dau-bung-ben-trai-duoi-ron-la-dau-hieu-cua-benh-gi

Bị đau bụng bên trái dưới rốn là dấu hiệu bệnh gì?

1. Bị đau bụng dưới bên trái do rối loạn tiêu hóa: Cơn đau bụng dưới thường đau quặn, người nóng sốt, đầy bụng, tiêu chảy hay đi vệ sinh ra máu.

2. Bị đau bụng dưới bên trái do gặp phải vấn đề về tử cung, buồng trứng bị xoắn, rụng trứng,… nếu là nữ giới.

3. Bị đau bụng dưới bên trái do nhiễm trùng. Gây ra các cơn đau rất khó chịu, đau buốt và lan tới cả vùng giữa bụng, vùng phía dưới rốn. Người bệnh đi tiểu có cảm giác đau buốt, đái dắt và một số trường hợp thậm chí còn thấy đi tiểu ra máu.

4. Bị đau bụng dưới bên trái do viêm túi thừa, bệnh viêm đại tràng, viêm loét đại tràng, bệnh Crohn. Bởi đau ở đây thường là rối loạn đại tràng xuống, nơi phân được thải ra.

bi-dau-bung-ben-trai-duoi-ron-la-dau-hieu-cua-benh-gi1

>>Lời khuyên: Đau bụng bên trái dưới rốn có thể là dấu hiệu của nhiều bệnh khác nhau nên cách điều trị cũng khác nhau. Do đó, bạn không nên chủ quan hay tự ý mua thuốc về chữa trị mà nên đi khám và thực hiện các xét nghiệm, siêu âm cần thiết như: xét nghiệm máu, xét nghiệm nước tiểu, siêu âm thận và đường tiểu để biết chính xác nguyên nhân gây bệnh. Từ đó có cách chữa đau bụng dưới bên trái hiệu quả nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Nội dung có hữu ích

Bình luận