Các loại rau người bị đau dạ dày nên ăn

Bị đau dạ dày nên ăn rau gì là thắc mắc của nhiều bệnh nhân bị đau dạ dày. Chế độ ăn uống góp 50% việc chữa trị đau dạ dày nhanh chóng, vì thế bệnh nhân đau dạ dày đặc biệt quan tâm đến lựa chọn thực phẩm. Rau xanh cũng vậy, không phải loại nào cũng tốt cho người bị đau bảo tử vì vậy cần lựa chọn 1 cách đúng đắn. Xin được chia sẻ một số loại rau vô cùng tốt có tác dụng hỗ trợ điều trị đau dạ dày người mà người bệnh cần thường xuyên đưa vào thực đơn ăn uống hàng ngày.

Các loại rau người bị đau dạ dày nên ăn

Thì Là

bi-dau-da-day-nen-an-rau-gi-1

Rau thì là có chứa rất nhiều Vitamin B, C, chất xơ, Fennel, các loại khoáng chất ( Canxi, sắt, mangan, magie, kali) có tác dụng tăng sức đề kháng, kháng khuẩn. Các chất xơ có trong thì là còn giúp ngăn ngừa ung thư đường ruột, loại bỏ các độc tố, các vi khuẩn gây loét bao tử.

Bắp Cải

Raw cabbage isolated on white

Bắp cải là loại rau có nhiều Vitamin K1 và Vitamin U. Hấp thu các loại vitamin này thường xuyên sẽ giúp bảo vệ lớp nhầy dạ dày, phòng chống loét. Có thể ăn bắp cải luộc hàng ngày hoặc tốt nhất nên uống 2 ly nước ép bắp cải sẽ giúp nhanh chóng làm lành các vết loét dạ dày.

Rau chân vịt

bi-dau-da-day-nen-an-rau-gi-3

Rau chân vịt có hàm lượng scellulose lớn. Hấp thụ nhiều chất scellulose sẽ giúp thúc đẩy nhu động ruột, giúp hệ thống tiêu hóa hoạt động tốt. Ăn rau chân vịt hàng ngày sẽ giúp bảo vệ ruột, gan, dạ dày cực kỳ tốt.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM:

Cà Rốt

bi-dau-da-day-nen-an-rau-gi-4

Cà rốt có chứa nhiều carotene, chất xơ giúp tăng cường chức năng cho ruột và dạ dày thì nên ăn cà rốt luộc mỗi ngày. Chưa dừng lại ở đó, ăn nhiều cà rốt mỗi ngày còn giúp sáng mắt, đẹp da tăng cường miễn dịch cho sức khỏe.

Rau Dền

bi-dau-da-day-nen-an-rau-gi-5

Rau dền có chứa rất nhiều Vitamin E và hàm lượng chất xơ giúp giảm táo bón, cải thiện hệ tiêu hóa. Rau dền có chứa rất nhiều sắt và canxi tốt cho sức khỏe. Rau dền gai còn được nhiều vùng miền dùng làm bài thuốc chữa đau dạ dày. Chỉ cần dùng phần thân và ngọn lá giã nát sắc với nước uống hàng ngày sẽ giúp điều trị bệnh hiệu quả.

Rau mồng tơi

bi-dau-da-day-nen-an-rau-gi-6

Mồng tơi có nhiều vitamin A, D, K, các khoáng chất kẽm, magie, sắt, kẽm. Theo Đông y mồng tơi có tính mát và giải độc vì vậy ăn nhiều ra dền không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn giúp làm giảm các cơn đau do dạ dày gây ra.
Nội dung có hữu ích