Thuốc chữa bệnh nóng rát đau vùng thượng vị dạ dày

Chứng bệnh nóng rát đau vùng thượng vị không chỉ là dấu hiệu đơn thuần mà còn có thể gây ảnh hưởng và gây ra phiền toái trong sinh hoạt của người bệnh cần được khắc phục nhanh chóng. Bệnh thường xuất hiện nhiều ở người lớn, phổ biến hơn ở những người lao động trí óc, có khi xuất hiện cả ở người già và trẻ em. Việc sử dụng thuốc chữa bệnh nóng rát đau vùng thượng vị dạ dày cần được chú ý áp dụng đúng và phù hợp tùy vào từng đối tượng để có hiệu quả tốt nhất, đảm bảo an toàn. Dưới đây là một số gợi ý thuốc và cách chữa khi bị nóng rát đau vùng thượng vị dạ dày hiệu quả. Các bạn hãy cùng tham khảo để áp dụng nhé.

thuoc-chua-benh-nong-rat-dau-vung-thuong-vi-da-day (3)

Thuốc chữa bệnh nóng rát đau vùng thượng vị dạ dày

Bệnh nóng  rát đau vùng thượng vị có thể quyết nhanh chóng bằng các loại thực phẩm. Tuy nhiên cần phải xác định nguyên nhân gây bệnh trước.

  • Ăn các loại thực phẩm dễ tiêu hóa để chữa bệnh nóng rát đau vùng thượng vị dạ dày: bánh bông xốp, mềm, nên ăn cháo, súp nêu ăn cơm thì nên nấu nhão hơn và chọn gạo nấu thành cơm mềm.
  • Nếu đau thượng vị có kèm hiện tượng khó tiêu hóa cần tăng cường thêm một số loại rau như cây tía tô, lá mơ (chọn loại lá mơ lông), bột nghệ vàng, ra húng quế. Những loại rau trên chính là bài thuốc chữa bệnh nóng rát đau vùng thượng vị dạ dày  hiệu quả.

thuoc-chua-benh-nong-rat-dau-vung-thuong-vi-da-day (5)

  • Bệnh nóng rát dạ dày đau vùng thượng vị dạ dày cũng có thể do người bệnh ăn quá nhiều đồ nóng, đẻ giải nhiệt những món ăn sau rất tốt: bột sắn dây pha, canh rau má, canh bí đao, cải bắp,… Lưu ý chế biến rau thành dạng luộc, nấu canh hoặc hấp là tốt nhất.
  • Phát hiện nóng rát đau vùng thượng vị khi ăn lạnh vào còn khi ăn đồ nóng ấm thì hết thì dùng loại trà sau: trà gừng, nếu không có sắn trà gừng thì cắt vài lát gừng tươi pha với nóng. Khi ăn cơm cần hâm nóng thức ăn lại và cho thêm các loại gia vị có tính tạo nhiệt như gừng, hạt tiêu.

thuoc-chua-benh-nong-rat-dau-vung-thuong-vi-da-day (4)

  • Trong một thời gian dài bị áp lực, mất ngủ triệu chứng đau rát thượng vị cũng xuất hiện. có thể cải thiện tình trạng bệnh các món ăn từ hạt sen, bí đỏ, đậu phộng, quả nhãn, dâu tây.

Món gà ác tiềm thuốc chữa bệnh nóng rát đau vùng thượng vị dạ dày.

thuoc-chua-benh-nong-rat-dau-vung-thuong-vi-da-day (2)

Thành phần: Gà ác một con, 1 củ gừng, phục linh, đảng sâm, ý dĩ, bạch truật mỗi thứ 12g, sa nhân , chích thảo 6g.

Cho tất cả các thành phần thuốc vào nấu với gà. Một tuần làm món gà tiềm này 3 lần.

Cách chữa bệnh nóng rát đau vùng thượng vị dạ dày bằng món tim heo tiềm thuốc.

thuoc-chua-benh-nong-rat-dau-vung-thuong-vi-da-day (1)

Nguyên liệu gồm: 1tim heo, đương quy, phục thần, hoàng kỳ, bạch truật, nhân sâm, long nhãn, viễn chí bỗ 12g, thêm vào đó là cam thảo 4g, mộc hương 6g, 3 quả táo.

Cho tim và các vị thuốc tiềm chung với nhau. Món này dùng ngay khi còn nóng, tuần ăn 3 lần.

Những biến chứng nguy hiểm của bệnh nóng rát đau vùng thượng vị dạ dày

Bất cứ căn bệnh nào khi phát hiện ra đều phải chữa trị càng nhanh càng tốt. Để lâu dài chắc chắn bệnh ngày càng trở nặng và nguy hiểm hơn là biến chứng thành các loại bệnh khác.

  • Ống thực quản bị hẹp. khiến thức ăn không trôi xuống dạ dày được.
  • Nếu tình trạng đau thượng vị quá nặng thì cơn đau sẽ lan lên trên ngực rồi đến nhồi máu cơ tim.
  • Cơ thể ngày càng ốm yếu, suy nhược trầm trọng do cảm giác thèm ăn biến mất.
  • Nguy hiểm hơn cả là biến chứng xuất huyết dạ dày hay ung thư dạ dày.

2 Bình luận

  1. Đau thượng vị dạ dày tưởng chừng đơn giản nhưng khi đọc qua bài viết này mới thấy mức độ nguy hiểm của nó .Cám ơn bài viết rất ý nghĩa .