Hành trình thoát khỏi nguy cơ ung thư đại tràng

Bệnh đại tràng là bệnh gây ra những ám ảnh, khổ sở nhất đối với vợ chồng tôi từ trước tới nay. Suốt ba năm khổ sở với bệnh viêm đại tràng, cùng với nỗi lo ung thư đại tràng, vợ chồng tôi chạy chữa khắp nơi, uống không biết bao nhiêu loại thuốc đã trở thành quãng thời gian mệt mỏi với vợ chồng tôi và với cả hai bên gia đình. Tuy nhiên, quãng thời gian đó dường như đã kết thúc với chúng tôi, nhường lại những ngày tháng yên bình nhờ bài thuốc Đông y điều trị bệnh đại tràng Tiêu thực phục tràng hoàn.

Hơn ba năm trước, chồng tôi phát hiện bệnh đại tràng. Rồi bệnh tình phát triển nhanh chóng, đến khi bác sĩ thông báo chồng tôi có nguy cơ mắc ung thư đại tràng vì đã xuất hiện một số dấu hiệu chớm ung thư. Tôi như rụng rời, mất hết phương hướng, chán nản mọi thứ. Nhưng tôi lấy lại được tinh thần, tìm thầy tìm thuốc không quản xa gần mưa gió. May thay, những nỗ lực của tôi đã có kết quả, và giờ đây chồng tôi đã thoát khỏi nỗi lo ung thư đại tràng, gần như thoát khỏi những dày vò của bệnh. Tôi xin chia sẻ với mọi người về hành trình điều trị bệnh đại tràng của vợ chồng tôi.

Những ngày đầu chiến đấu với bệnh

Chồng tôi năm nay 38 tuổi, là trưởng nhóm kinh doanh của một công ty lớn tại Hà Nội. Hơn ba năm trước, chồnng tôi có những dấu hiệu đau bụng, chán ăn, mệt mỏi. Nhất là sau khi ăn lẩu nướng, uống sữa hoặc hải sản là đi ngoài liên tục, có khi hơn 3 ngày mới đỡ, người gầy rộc đi. Đoán là rối loạn tiêu hóa, nên tôi có mua men tiêu hóa về cho chồng tôi uống nhưng cũng không ăn thua. Có lần cả ngày không sao, đêm thấy chồng cặm cụi làm báo cáo, tôi bèn pha cho chồng một ly sữa. Uống chưa đầy năm phút đã thấy chồng ôm bụng chạy vào nhà vệ sinh. Thế là cả đêm đi ngoài thức trắng, mệt mỏi càng mệt mỏi thêm. Tôi cảm thấy lo lắng vô cùng, muốn quan tâm chăm sóc chồng không ngờ lại khiến chồng vất vả hơn.

Hơn một tháng, chồng tôi sụt 4 kg. Từ một người vạm vỡ khỏe mạnh, anh gầy đi rất nhanh, thường xuyên mệt mỏi và thiếu sức sống. Trong suốt thời gian đó, anh gần như chỉ ăn chay, ăn toàn đồ luộc thì bụng không sao, cứ đụng một chút dầu mỡ, sữa hay đồ cay nóng là đi ngoài đến khi hết sạch mọi thứ trong bụng mới thôi. Việc này không những ảnh hưởng đến sức khỏe, cuộc sống mà cả công việc của anh. Là nhân viên kinh doanh, lại đang phấn đấu lên phó phòng, anh đã nỗ lực trong thời gian dài. Nhưng do bị như vậy nên anh không thể than gia những buổi tiệc tùng liên hoan công ty, không thể nhiệt tình đi tiếp khách hàng lớn cùng sếp…

Tôi không thể trì hoàn hơn nữa, ép anh nghỉ việc để đi khám. Và kết quả là anh bị viêm đại tràng thể lỏng. Bác sĩ có kê đơn thuốc và nhắc nhở chế độ dinh dưỡng cho chồng tôi.

Chồng tôi uống thuốc theo đơn, hằng ngày chỉ ăn đồ luộc. Người lúc nào cũng gầy guộc xanh xao. Công việc làm kinh doanh, anh không thể về nhà ăn cơm trưa, cơ ở ngoài lại không hợp, không đảm bảo vệ sinh nên có khi anh chỉ ăn cái bánh bao chay, cái bánh mì không rồi nhịn đến tối. Thời gian đó chồng tôi gầy đi nhanh chóng. Chỉ vài thàng mà từ một người đàn ông cao 1m75, nặng 80kg xuống chỉ còn 69 kg. Ai ai cũng bất ngờ, ngạc nhiên vì sự sụt cân nhanh chóng của chồng tôi. Nhiều khi muốn tẩm bổ cho chồng, nấu món này món kia những lại sợ nên lại thôi.

Bệnh viêm đại tràng

Hơn hai tháng sau khi dùng thuốc, các triệu chứng đau bụng có giảm. Những mỗi khi ăn đồ có dầu mỡ, bia rượu dù chỉ là một ngụm chồng tôi vẫn bị đi ngoài. Có khi ngày đi đến 3-4 lần, ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc. Bác sĩ lại kê thuốc cho chồng tôi, gồm các loại Metronidazol, viên đặt dưới lưỡi Phloroglucinol. Ngoài ra, tôi cũng chú ý hơn rất nhiều tới việc ăn uống của chồng tôi. Tôi tìm hiểu thực đơn ăn chay mà vẫn đảm bảo chất dinh dưỡng, bổ sung một số loại rau quả tốt cho bệnh đại tràng và đường tiêu hóa như: nho, cải xoăn, ngũ cốc, vừng lạc…

Tuy có cố gắng, cố tỏ ra không mệt mỏi thất vọng vì sợ tôi và gia đình lo lắng, nhưng tôi biết chồng tôi cũng khổ sở vô cùng. Nhiều đêm đau bụng, anh chỉ ôm bụng chịu đựng, tôi đưa tay xoa thì anh cầm tay tôi, vỗ vỗ để tôi yên tâm. Cũng không ít lần, 2-3 giờ sáng tôi thấy anh ra ban công đứng suy nghĩ một mình. Làm sao có thể không suy nghĩ khi công danh sự nghiệp chưa thành, bao nhiêu công sức anh cố gắng nỗ lực bấy lâu, rồi thêm bệnh tật không biết thế nào. Rồi chồng tôi mất ngủ, phải sử dụng thuốc ngủ mỗi ngày mới có thể ngủ yên được vài tiếng. Có thể vì suy nghĩ, mất ngủ rồi dùng thêm thuốc ngủ nên bệnh tình cảu anh xấu đi rất nhanh.

Những chúng tôi vẫn không nản. Thường xuyên đến khám định kỳ, dùng thuốc theo chỉ định của bác sĩ, kiêng khem nghiêm ngặt. Rồi tôi có tìm hiểu các loại thực phẩm chức năng trong nước và cả nước ngoài, đắt đỏ bao nhiêu miễn là tốt cho bệnh tình của anh là tôi mua, không một chút do dự. Rồi đến cả những bài thuốc dân gian, thuốc Đông y, ai mách gì tôi cũng tìm hiểu rồi mua về giúp chồng tôi điều trị.

Nguy cơ ung thư đại tràng – Nỗi ám ảnh kinh hoàng

Tất cả đều gần như vô tác dụng. Hơn một năm trước, sau khi đến khám định kỳ, bác sĩ có thông báo kết quả, bệnh viêm đại tràng của chồng tôi đã nặng hơn nhiều, và có nguy cơ ung thư đại tràng. Chỉ nghe đến ung thư thôi là chân tay tôi rụng rời, người không còn một chút sức lực nào hết. Tôi không thể hiểu nổi tại sao, chồng tôi còn rất trẻ, yêu vợ thương con, nỗ lực hết mình trong công việc, nhiệt tình giúp đỡ người khác nên mọi người thường rất quý mến. Vậy tại sao? Tại sao bệnh tật lại đến với anh ấy vào lúc này, khi còn quá sớm như thế.

Tôi biết anh rất buồn, rất tuyệt vọng. Không khí gia đình trở nên nặng nề và ngột ngạt. Ngôi nhà của chúng tôi không còn tiếng nói chuyện, tiếng cười mà chỉ là sự im lặng, im lặng đến hãi hùng. Bữa cơm, không ai nói với ai câu nào, chỉ có tiếng bi bô của cô con gái hơn 3 tuổi của chúng tôi. Nhưng hơn lúc nào hết, tôi phải mạnh mẽ hơn, tìm cách chữa bệnh để anh thoát khỏi căn bệnh ung thư quái ác. Nghĩ vậy, tôi lại tìm các loại thuốc phòng tránh ung thư, các loại thực phẩm thanh lọc cơ thể…

Vừa dùng thuốc điều trị đại tràng, vừa dùng thêm những loại thuốc tôi tìm thêm, chồng tôi có khi đã rất chán nản, muốn buông xuôi mọi thứ. Anh xin nghỉ không lương sáu tháng vì sức khỏe không đảm bảo công việc. Hằng ngày ở nhà anh chơi với con, chăm sóc con. Chỉ những lúc như vậy tôi mới khuôn mặt anh được giãn ra đôi chút. Những những ý nghĩ tiêu cực dường như vẫn đeo bám lấy anh. Anh không nói chuyện, không tâm sự, ăn rất ít, mất ngủ thường xuyên. Trời ạ, tôi biết phải làm sao đây. Rồi tôi quyết định thức cả đêm tâm sự với anh, động viên anh, cũng là động viên bản thân mình cố gắng.

Những ngày cùng chồng chiến đấu với bệnh là những ngày tôi hiểu rõ nhất tầm quan trọng của sức khỏe và những giây phút bình yên. Không ít lần ngồi nhớ lại những ngày tháng hạnh phúc bình yên trước kia của gia đình, chỉ mong những ngày tháng đó quay trở lại. Và mong ước của tôi đã thành hiện thực.

Bài thuốc giúp chồng tôi thoát khỏi nỗi ám ảnh của bệnh ung thư đại tràng

Rồi một lần ăn trưa tại nhà ăn công ty, tôi nghe cô nấu bếp kể chồng cô bị viêm đại tràng mấy năm, dùng thuốc Đông y của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc đã đỡ. Giờ ăn uống cũng không cần quá kiêng khem như trước, tháng vừa rồi còn tăng được hơn một cân. Nghe loáng thoáng vậy tôi như người đuối nước gặp được người ra tay cứu vớt. Tôi liền hỏi han cô, thời gian điều trị, hiệu quả, lưu ý…rồi tôi tâm sự chuyện của chồng tôi với cô. Cô ân cần động viên, cho tôi địa chỉ để tôi đến mua thuốc. Tôi ngay lập tức nghỉ làm, về nhà thuyết phục chồng đến Trung tâm cùng. Nhưng có lẽ do anh đã quá chán nản, thử không ít loại rồi nhưng không có kết quả gì nên anh không muốn đi, ở nhà đợi mát trời dắt con ra công việc đi dạo. Tôi không biết phải làm sao, ngồi thẫn thờ không nói câu nào. Có lẽ thấy tôi như vậy nên chồng tôi mới cố gắng đi. Gửi con bên nhà bác hàng xóm, hai vợ chồng tôi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc.

Tôi mang cho bác sĩ xem kết quả khám gần nhất của chồng tôi, bác sĩ bắt mạch hỏi han chồng tôi rồi kê thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn. Bác sĩ lưu ý cản hai vợ chồng tôi, yếu tố tâm lý ảnh hưởng rất lớn đến tình trạng bệnh. Nên muốn điều trị tốt, phải giữ được tâm lý thoải mái, thư giãn.

Về nhà dùng thuốc, cả hai vợ chồng tôi cố gắng làm theo lời bác sĩ. Chồng tôi đăng kí học yoga để củng cố sức khỏe và tinh thần. Tôi hy vọng rất nhiều vào đợt điều trị này. Tôi cũng cố gắng tạo không gian vui vẻ trong gia đình, mời bạn bè, anh em họ hàng tới nhà chơi để chồng tôi phấn chấn hơn. Tuần đầu tiên sử dụng thuốc của Trung tâm, chồng tôi bớt đau bụng nhiều. Đêm ngủ không còn thức trắng vì đau bụng nữa. Rồi dần dần, một tháng sau đó chồng tôi ngủ ngon hơn, sâu giấc hơn. Có hôm tôi dậy sớm chuẩn bị đồ ăn cho con gái thấy anh vẫn say giấc, cảm giác bình yên rất lâu rồi tôi chưa từng có.

Rồi ba tháng sau khi sử dụng thuốc, chồng tôi đã ăn uống bình thường, không còn đi ngoài như trước, thỉnh thoảng tuần chỉ 1-2 lần rồi hết ngay. Chồng tôi cũng tăng được hơn 1 kg sau 3 tháng điều trị. Cả hai vợ chồng tôi đều hi vọng vào những dấu hiệu tích cực này.

Hết 3 tháng, vợ chồng tôi đến Trung tâm để bác sĩ khám lại. Có lẽ mọi thứ đều tiến triển tốt, đúng với liệu trình điều trị. Bác sĩ tiếp tục kê Tiêu thực phục tràng hoàn cho chồng tôi về uống. Để biết rõ hơn về tình trạng bệnh của chồng tôi, chúng tôi đến bệnh viện khám lại. Kết quả xét nghiệm đến bác sĩ cũng bất ngờ, những chỉ số thay đổi tích cực, nguy cơ ung thư đại tràng cũng bị đẩy lùi.

Giờ đây, chồng tôi vẫn tiếp tục duy trì sử dụng Tiêu thực phục tràng hoàn để điều trị và tránh bệnh trở nên nặng hơn bất cứ lúc nào. Chồng tôi đã đi làm trở lại, sau hơn 3 tháng cố gắng, anh đã lên trưởng nhớm kinh doanh. Và giờ đây, anh đang phấn đấu cho chức phó phòng.

Cuộc sống của gia đình tôi đã dần trở lại như trước, không còn những mệt mỏi chán nản. Cảm ơn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc cùng bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn. Nếu ai đó không may mắc căn bệnh này hãy tìm hiểu bài thuốc Tiêu thực phục tràng hoàn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc. Chúc mọi người có kết quả tốt như chồng tôi.

Nguyễn Nga – Theo TCDY

 Đọc thêm:

>>> Thuốc chữa và cách điều trị bệnh viêm đại tràng hiệu quả nhất

>>> Thuốc viêm đại tràng Tràng Phục Linh có tốt không?

>>>Những cách phòng ngừa viêm đại tràng hiệu quả

Nội dung có hữu ích

31 Bình luận

 1. Toi bi dau vung bung duoi ben tay phai da hon mot tuan nay , dau am i nhat la khi phai ngoi lau hay nam nghieng. Tinh trang di ve sinh khong duoc tot lam luc nao cung cam thay bung truong muon di cau nhieu luc ngoi lau nhung di khong duoc ( di phan long, 3-4 lan trong mot ngay) Nhung khi di ve sinh duoc thi cam thay tot hon rat nhieu. Toi di kham thi bac si cho noi soi, kq la toi bi viem dai trang. Nhung khong hieu sao thuoc bac si ke cho toi toi uong vao thay buon non va nguoi rat met ( cu nhu nguoi om nghen vay ) nen uong thuoc duoc 2 ngay thi toi dang tam dung khong uong nua thi thay khong sao het. Co nguoi mach toi la chua theo dong y tot ma lai khong so tac dung phu nhu thuoc tay ( toi nghi vua roi la toi bi tac dung phu cua thuoc tay ) Toi dang tim kiem thong tin chua benh dai trang bang dong y nhung thuc su khong biet nen chon dia chi nao de chua benh. Nay doc duoc bai chia se cua chi nay rat muon co them thong tin ve viec chua tai trung tam nghien cuu va ung dung thuoc dan toc. Khong biet tt do co uy tin khong,no o dau va chi phi kham chua benh la bao nhieu? Chua ma phai uong thuoc may thang lien nhu the lieu co bi lam sao khong? Ai biet xin vui long nhan cho toi tai day de toi tham khao nhe. Xin cam on rat nhieu.

 2. Toi bi dau vung bung duoi ben tay phai da hon mot tuan nay , dau am i nhat la khi phai ngoi lau hay nam nghieng. Tinh trang di ve sinh khong duoc tot lam luc nao cung cam thay bung truong muon di cau nhieu luc ngoi lau nhung di khong duoc ( di phan long, 3-4 lan trong mot ngay) Nhung khi di ve sinh duoc thi cam thay tot hon rat nhieu. Toi di kham thi bac si cho noi soi, kq la toi bi viem dai trang. Nhung khong hieu sao thuoc bac si ke cho toi toi uong vao thay buon non va nguoi rat met ( cu nhu nguoi om nghen vay ) nen uong thuoc duoc 2 ngay thi toi dang tam dung khong uong nua thi thay khong sao het. Co nguoi mach toi la chua theo dong y tot ma lai khong so tac dung phu nhu thuoc tay ( toi nghi vua roi la toi bi tac dung phu cua thuoc tay ) Toi dang tim kiem thong tin chua benh dai trang bang dong y nhung thuc su khong biet nen chon dia chi nao de chua benh. Nay doc duoc bai chia se cua chi nay rat muon co them thong tin ve viec chua tai trung tam nghien cuu va ung dung thuoc dan toc. Khong biet tt do co uy tin khong,no o dau va chi phi kham chua benh la bao nhieu? Chua ma phai uong thuoc may thang lien nhu the lieu co bi lam sao khong? Ai biet xin vui long nhan cho toi tai day de toi tham khao nhe. Xin cam on rat nhieu.

  • E trước ăn uống vớ vẩn lại hay thức khuya, suy nghĩ nhiều vừa bị dạ dày vừa bị cả đại tràng, em cũng chưa bao nhiêu loại thuốc nhưng chỉ đỡ độ vài 3 tháng là bị lại. Lâu dần uống lại còn không thấy cả tác dụng. Rồi e nghe hàng xóm mách uống thuốc đông y mới chữa đc mà lành hơn thuốc tây. Thế là e nghiên cứu hỏi han cuối cùng qdinh mua thuốc bình vị nam ở BV 354. Đợt đó thuốc này có tiếng lắm, phải xếp hàng mới mua được mà phải có CMT, mỗi người chỉ được mua 2 gói/lần là tối đa. Nhưng đúng hợp hay không chả biết đường nào mà lần. E uống đến 4 gói (100v/gói) mà chả thấy xi-nhê gì ! Nản không…Thế là e chả chữa gì 1 thời gian, chắc khoảng năm rưỡi không thuốc thang gì xất. Xong chả hiểu sao tự dưng mấy ngày liền bụng dạ nó cứ đau quặn lại k chịu ddc ý, ngày đi wc vài lần đến mất ăn mất ngủ. Lên mạng search thấy thông tin về TT nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc đọc nxet của mọi người tốt thế là 1 phát chuyển khoản tiền mua thuốc luôn (trc đó có tư vấn 2 lần qua đt ) Ôi giời đợt đầu uống chả hiểu sao chả thấy đỡ gì mà bệnh còn nặng hơn, đau quằn quại, thề khó chịu lắm luôn. Ngày vẫn đi vệ sinh cũng phải vài lần lúc rắn lúc nát thế mà sau đấy tự dưng nó hết. Gio e uống thuốc này bắt đầu sang tháng thứ 3. Hiện tại thì bệnh xét ra đỡ khoảng 70% chả hiểu có khỏi được k nhưng trộm vía giờ ăn ngon ngủ kỹ, bụng dạ tạm gọi là ổn. Cũng mừng húm hehee mong hy là không phải mừng hụt.

   • Chj oj e cung dang dung thuoc tieu thuc phuc trang hoan cua thuoc dan toc nhung e moj uong duoc 2 thang thoi hom qua e co an do an dinh it dau mo khien tinh trang xau hon e dj ngoai phan song va sui bot nhieu bung soi nhieu hon lam e rat lo lang. k biet co bj ls k chj nhj. E hoj BS kham cho e thj bac y bao e la ksao h phaj han che toj da an do co dau mo nhung e van thay lo. Ma chj oj chj bj caj kjeu nang hon do trong bao lau. Hjnh nhu bj nhu the ngta goj la cong thuoc dung k ha c?.. K biet e co bj nhu the k nua hjc

  • Mình cũng đang bị viêm đại tràng. Hay đầy bụng, cảm giác rất khó chịu sau bữa tối vì bụng cứ trương lên. Hay bị đau bụng đi ngoài, không tuần nào mà không bị chạy vài bận, sau đó lại bị táo bón. Mà rất lạ lùng là cứ sau bữa trưa là đau quặn bụng và đi ngoài. Có thể là ngay sau khi ăn trưa hoặc sau đó 1 tiếng, 2tieng, thậm chí đến 4h chiều mới đau quằn quại và đi ngoài. Đi xong thi đỡ hơn. Buổi sáng và buổi tối không sao. Đi ngoài và đau bụng khiến mình bị ám ảnh, nhiều khi đến bưa trưa sợ không dám nghĩ đến ăn nữa. Mình đã uống thuốc bắc, thuốc tây vài tháng nay nhưng không khỏi. Mình không biết có bạn nào bị như mình không và chữa chạy thế nào?
   Cứ như thế này mình không dám có em bé. Mà không biết bao giờ bệnh mới khỏi.
   Không biết bị đại tràng thì có ảnh hưởng gì đến việc có con không nhỉ. Vì theo như mình biết loại bệnh này không nan y nhưng không thể chữa khỏi được và cũng khó chữa. Các bạn giúp mình với.
   Thanks nhiều.

 3. Tôi năm nay 31 tuổi, tôi bị đau bụng dưới, đi ngoài khó. lúc được lúc không, bụng đau quặn, rất khó chịu, đã điều trị bằng thuốc tây 2 tháng với chân đoán bệnh là viêm đại tràng nhưng bệnh tình vẫn cứ dai dẳng không khỏi dứt điểm. Xin cho hỏi thuốc đông y tiêu thực phục tràng hoàn bao nhiêu tiền? Thuốc có chữa dứt điểm được bệnh VĐT ko và uống bao lâu thì có tác dụng?

 4. Mình thấy bệnh này khó chữa. ăn uống cũng phải kiêng đủ thứ. Ngày phải xoa bụng mấy lần từ phải sang trái theo chiều đi của nhu động ruột. Sữa, canh cua( chất tanh) không ăn được vì tào tháo đuổi hoặc đau bụng phải nôn cho hết. Nói chung là sống chung với lũ, nhịn miệng thì đỡ hại thân. chịu khó ăn các loại nghệ cùng mật ong vừa tốt cho dạ dày , vừa đỡ đau đại tràng . Mệt lắm còn phải trường kì.

 5. Mình bị viêm loét đại tràng giờ mình đang uống tiêu thực phục tràng hoàn và kết hợp uống nghệ và mật ong thấy cũng đỡ

  • b tự uống kết hợp thế hay bs bảo bạn đấy? m cũng vừa tới trung tâm đó khám hôm qua nhưng m chưa mua thuốc. tại vẫn muốn tìm hiểu thêm ý mà thuốc ở đây m thấy đắt quá b ạ k biết có tốt thật k nữa?!

  • Nãy inbox trên fb của tt bsi ho tư vấn là thuốc sắc nhưng ai k có đkiện dùng thuốc sắc thì tt họ có thể cô lại thành dạng cao dùng cho tiện nhưng như thế thì còn đắt hơn thuốc sắc bình thường. Nhưng thuốc sắc họ bảo có thể sắc cho mình bằng máy và dập túi và tất nhiên là cũng mất thêm tiền .

 6. Toi bi benh dai trang co that da 8 nam nay roi ,va dieu tri rat nhieu loai thuoc ko khoi ,di ngoai tieu chay , phan nhay mui ,luc long luc tao bon ,nhat la sau kho uong ruoi bia va buoi sang sau khi an ,toi phai dung thuoc tieu thuc phuc trang hoan khoang bao lau ,va giai thanh 1 hop la bao nhieu ,va thong tin san pham a

 7. Cả nhà cho em hỏi chút. Em bị bệnh đại tràng 2 năm nay. Hôm rồi có người mách em chữa ở TT thuôc dân tộc nhưng e hỏi thì giá thuốc thì thấy bảo là rơi vào khoảng 2,1-2,5 triệu/tháng, hơi chát nên em không biết có hiệu quả không thì còn chữa chứ đắt thế mà không hiệu quả thì chết.

 8. Cái bệnh viêm đại tràng này giờ nhiều người bệnh quá . Ca nhạc sĩ Trần Lập cũng vừa mất vì bệnh này 🙁

  • Dùng tốt đó bạn, anh mình dùng thấy bớt nhiều lắm nhưng thời gian chữa khá lâu. 1 liệu trình là 3 hoặc 4 tháng mới khỏi.

 9. Mình đã uống đủ loại thuốc tây rồi nhưng mà vẫn không hết, ăn uống thì lại phải kiêng cữ đủ thứ. Nãn quá mọi người ơi

  • Cậu thử cách này sem: hãm nước lá vôi tươi uống hàng ngày uống thay nước lọc.mỗi ngày hãm độ 2 lạng lá vối cẩn thận thì rửa sạch rồi ngâm với tẹo muối rồi hãng nấu nươc. Cách này mình nghe bảo kiên trì là bệnh cũng đỡ nhiều đó. Mình mới bắt đầu được gần 2 tuần nay. Chưa thấy đỡ mấy nhưng cảm giác bụng đỡ trướng chứ k ì ạch như dạo trước.

 10. em moi di kham , thi phat hien ra benh viem dai trang co that em uong thuoc bac si ke don nhung chi thay do khong khoi dc ,bay gio benh cua em van thay the ,an no mot ti la bi dau voi lai be nang mot ti la bi dau .cho em hoi ai chua benh bang thuoc dong y tieu thuc phuc trang hoan chua ah khong biet no co chua dut diem duoc benh dai trang co that khong a .

  • Me ck mình đang dùng được gần 2 tháng rồi cũng thấy tiến triển tốt. Mẹ ck mình bảo mấy hôm nay k thấy bị đau bụng, đi vệ sinh phân đẹp. K biết có dứt điểm đc k nhưng bác hàng xóm nhà mình mách cho mẹ ck mình địa chỉ này. Bác ý mới khỏi được hơn 1 năm nay. Mình ban đầu cũng gàn mẹ ck mình vì hơn 1 năm cũng chưa thể khẳng định là nó dứt điểm đc nhưng mẹ ck mình bảo bệnh này mãn tính nhiều chỗ k chữa đc mà khỏi được hơn 1 năm thì là thuốc tốt mới cả bênh này mẹ ck mình kêu khó chịu lắm. Chắc có khi mình k bị bệnh nên k hiểu dc. Hôm mình đến lấy thuốc cho mẹ ck mình 2 lần rồi thấy đây đông lắm, bs khám cũng kỹ xong dặn dò cũng khá cẩn thận. Mỗi tội trung tâm này hơi bé nhỉ, mình thấy chỗ ghế chờ kín bưng, cảm giác chật chội ý.

 11. Có mẹ nào bị viêm đại tràng mà chữa khỏi không.e mệt mỏi với cái bệnh này lắm rồi.suốt ngay đau bụng nên em chả giám ăn gì.e có uống mật lơn,nghệ , cả vừng đen, mật ong mà không thấy kết quả rõ rệt.đã ai uống thuốc đại tràng của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc chưa.cho em ý kiến với ạ.

 12. nghe den ung thu ghe qua…benh nay de bao lau k chua thi chuyen sang ung thu ha moi nguoi oi????? bac ruot e bi viem dai trang man tinh gan chuc nam nay chua chua triet de duoc. co loai thuoc dung riet tuong khoi nhung ngung cai bi tai phat luon. co lan di kham bac si o benh vien bao luon benh nay k chua duoc. e k ro the nao nua nhung e doc thong tin tren mang thi noi dong y chua benh nay khoi duoc. vay la sao moi nguoi? thong tin nao moi la dung day??????

 13. Các mẹ ơi, có ai bị viêm đại tràng hk vậy? Biểu hiển của bệnh là đau bụng dưới bên trái, trước lúc đi vệ sinh thì đau quặn bụng, đau tức ra phía sau lưng, phân nát, hoặc táo bón. Mình bị đại tràng đã hơn 1 năm rồi, nay muốn chữa triệt để nhưng hk biết chữa ở đâu thì tốt. Đọc thông tin chữa ở trung tâm thuốc dân tộc tốt mà vẫn cảm thấy nghi ngại. Lên webtretho cũng thấy mấy mẹ mách nhau chữa ở đấy mà chỉ sợ là quảng cáo thôi vì wtt giờ cũng mang tính chất kinh doanh nhiều. Ở đây có mẹ nào đã từng bị viêm đại tràng hoặc biết về căn bệnh này thì chia sẻ với mình nhé. Bệnh này thật dai dẳng và khó chịu quá.

 14. Toi dung tieu thuc phuc hoan trang den hom nay la 4 ngay ma cam thay tinh
  trang lai te hon. toi di phan long va chua thay tien trien gi vay toi co nen kien tri cho chau dung thuoc tiep khong?

  • Trời ơi e đợt mới dùng cũng bị nặng hơn đó chị. Tưởng bị làm sao mà bụng cứ đau quặn hết cả lại, ngày đi ngoài ( tiêu chảy ) 4,5 lần. gọi hỏi thì bác sỹ kêu công thuốc này kia. E nghe chả hiểu gì. Vì làm gì có loại thuốc nào uống vào bệnh nặng hơn, nghe bác sỹ giải thích chuyên môn đấy mà đợt đó e chả tin. Nhưng vẫn cứ cố dùng vì thuốc e mua cả tháng rồi, bỏ dở cũng phí. E vào mấy diễn đàn chữa đại tràng thì lại thấy có mấy người cũng kêu i xì e. Xong bảo hiện tượng này chỉ bị 1 tuần, người 2 tuần mới hết vì do cơ địa nữa. Mà đúng như thế mới lạ, e bị 10 ngày thì bắt đầu thấy các hiện tượng dịu dịu đi, chuyển biến nó rât chậm nhưng giai đoạn 2 tháng thì kết quả e thấy cải thiện rõ rệt. Thôi cũng trộm vía là có kết quả. Mà e là còn gan cố theo chứ cái chị cùng cty e thấy thế sợ quá bỏ luôn, giờ thấy e bảo đỡ thì lại muốn dùng lại. Thế là tự dung bị mất 2 lần tiền.

 15. Mọi người đã thử ăn lá mơ chưa? Lá mơ thái nhỏ ra tráng với trứng gà, 1 quả thôi cho dễ ăn, cho một chút dầu ăn khỏi dính chảo thôi. A xã nhà mình cũng bị đại tràng, ăn đều một thời gian thấy đỡ lắm. Mọi người thử xem thế nào.

  • Ây ơi, lá mơ mà khi ăn thịt chó hay có đấy đúng k ? Ăn cái này lâu dài có khỏi hẳn không hả ấy hay chỉ đỡ thôi? Tớ bị đại tràng hơn 3 năm nay chữa cũng nhiều cách mà bệnh cứ tái đi tái lại hoài. Mà trứng gà tớ thay trứng vịt đc k hay bắt buộc phải là trứng gà hả ấy?

 16. Hi mọi người. Tinh hình là mẹ e bị đại tràng, mà bà nhất định chẳng đi nội soi, giờ cứ ăn uống đến khổ, cứ ôm bệnh trong người thế sốt cả ruột. Mọi người ai có phương thuốc nào, hay có kinh nghiệm gì hay hiệu nghiệm ko bảo mình với, mẹ mình uống nh loại đại tràng PH, tràng phục Linh nhưng chỉ đỡ tạm thời thôi. Kể cả 1 đợt uống tinh bột nghệ kết quả cũng chỉ thế.

  • Phải đi nội soi thì mới biết đc bệnh chính xác và có thuốc uống chuẩn đc chứ c. Như chồng e trc cũng cứ lười đi khám (chả hiểu sao lại thế cơ) xong tự search tự đoán bệnh là bị đại tràng, cũng mua đại tràng hoàn ph uống mấy tháng k khỏi.. Đến khi bệnh nó hành cho khó chịu quá mới đi nội soi thì phát hiện bị cả dạ dày lẫn đại tràng mới khổ. Nhưng tới giờ chồng e chưa triệt để cả 2 bệnh này, nó cứ dai dẳng ấy mà đấy là còn khám bs kê đơn đàng hoàng. Nếu mẹ c mà sợ đau thì tốt nhất c đưa mẹ c đến bv ĐH Y có nội soi gây mê, giá hơi chát tý nhưng k đau và kết quả chuẩn hơn chứ uống thuốc k chuẩn, bệnh tái đi tái lại, rồi chuyển qua ung thư thì khổ lắm đó c. E đang tham khảo thuốc đông y bạn kia chia sẻ ở trên, thấy review có vẻ tốt c a. c nghien cuu cho me c xem

 17. Tôi bị viêm đại tràng rất lâu roi chữa nhiều thuốc tây nhưng không khỏi, tôi tìm hiểu thấy thuốc tiêu thực phục tràng hoàn chữa rất hiệu quả tôi rất muốn chữa trị nhưng hoàn cảnh khó khăn tôi muốn biết 1 tháng thuốc điều trị hết bao nhiêu tiền. Xin cám ơn