Hiện tượng đau dạ dày quặn từng cơn là bệnh gì?

Không biết hiện tượng đau dạ dày quặn từng cơn là bệnh gì? Cách đây khoảng hơn 2 tuần tôi có triệu chứng đau bụng nhưng chủ quan nghĩ là do ăn đồ ăn lạ. Rồi dần dần các cơn đau bụng xuất hiện thường xuyên hơn, để ý thì tôi thấy cả khi đói và sau khi ăn no đều bị đau ở vùng thường vị. Ngoài ra, còn hay có cảm giác buồn nôn, ợ hơi khiến tôi luôn cảm thấy mệt mỏi và ăn uống không ngon miệng nữa. Mong được chuyên mục giải đáp đây là bệnh gì, có nguy hiểm không và tôi phải làm gì ạ?

Tôi xin cảm ơn!

(Bùi Cường – Đà Nẵng)

Hiện tượng đau dạ dày quặn từng cơn là bệnh gì?

*Đáp: Theo như những gì bạn mô tả thì khả năng rất cao đó là triệu chứng bệnh đau dạ dày. Một số biểu hiện đau dạ dày có thể thấy đó là:

hien-tuong-dau-da-day-quan-tung-con-la-benh-gi

– Bị đau bụng thường xuyên: Đây là triệu chứng đầu tiên cảnh báo đau dạ dày. Các cơn đau có thể dữ dội, đau cuộn bụng từng cơn hoặc đau dai dẳng, xuất hiện ở vùng thượng vị.  Cả lúc đói, sau khi ăn no hoặc vận động mạnh đều có thể nhận thấy rõ ràng các cơn đau này.

– Bị ợ hơi hay ợ chua.

– Chán ăn, ăn không ngon miệng khiến cơ thể gầy sút ốm yếu.

– Bụng chướng, buồn nôn và nôn.

Nguyên nhân đau dạ dày được xác định là do; chế độ ăn uống bất hợp lý; dùng quá nhiều đồ uống chứa cồn; lạm dụng hay dùng kháng sinh không đúng cách; căng thẳng thần kinh, học tập và làm việc quá sức; nhiễm vi khuẩn Hp,…

Để điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả nhanh chóng bạn cần tìm ra nguyên nhân và khắc phục. Đây cũng là một căn bệnh dễ tái phát do đó việc điều chỉnh các thói quen và chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt khoa học cũng là điều cần thiết bạn cần chú ý thực hiện.

Chữa bệnh đau dạ dày càng sớm càng tốt để tránh các biến chứng có thể xảy ra nếu kéo dài thời gian chữa trị. Do đó bạn nên thăm khám để xác định chính xác nguyên nhân và có phương án giải quyết hiệu quả nhất.

Chúc bạn sức khỏe!

Nội dung có hữu ích