Siêu âm dạ dày hết bao nhiêu tiền, có phát hiện đau dạ dày không?

Theo Thạc sĩ – Bác sĩ Trần Quốc Vĩnh đau dạ dày là tình trạng đau do tổn thương dạ dày thường do viêm dạ dày, loét dạ dày và ung thư dạ dày gây nên. Ngoài ra, đau dạ dày còn có thể tổn thương những cơ quan gần với dạ dày trong đường tiêu hóa như tá tràng và thực quản. Khi bị đau dạ dày thường có một số biểu hiện như: Đầy hơi, ậm ạch khó tiêu, buồn nôn và nôn, ợ hơi, ợ chua, nôn ra máu, đi tiêu phân đen, mất cảm giác ngon miệng. Nhiều người thắc mắc siêu âm dạ dày hết bao nhiêu tiền và khi siêu âm dạ dày có phát hiện đau dạ dày hay không? Bài viết dưới đây sẽ giải quyết những thắc mắc của bạn.

Siêu âm dạ dày hết bao nhiêu tiền?

Thông thường, ở những bệnh viện khác nhau sẽ cho giá siêu âm dạ dày khác nhau, thường dao động trong khoảng từ 120,000 – 300,000 đồng

Siêu âm có phát hiện đau dạ dày không?

Siêu âm hay các phương tiện chẩn đoán hình ảnh khác một mặt không nhìn thấy trực tiếp niêm mạc dạ dày, mặt khác không thể lấy các mẫu mô để làm các xét nghiệm. Chính vì vậy mà siêu âm dạ dày không thể phát hiện ra đau dạ dày. Khi thấy dấu hiệu của bệnh đau dạ dày nên đến các bệnh viện lớn để thăm khám và điều trị bệnh kịp thời, không nên chỉ đi siêu âm vì không thể phát hiện chính xác bệnh đau dạ dày hay không.

Làm thế nào để xác định bệnh đau dạ dày?

Có thể bạn quan tâm >>> Nội soi dạ dày bằng viên nang: Quy trình và chi phí thực hiện

Các bác sĩ sẽ dựa vào những triệu chứng lâm sáng mà bệnh nhân trình bày và đưa ra chẩn đoán bệnh. Sau đó, có thể dùng phương pháp nội soi dạ dày để kiểm tra tình trạng bệnh của bệnh nhân. Nội soi dạ dày là một phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa bao gồm thực quản, dạ dày và tá tràng nhờ vào một ống soi mềm nhỏ đường kính khoảng 9 mm, đưa vào qua đường miệng. Nhờ quan sát hình ảnh trên máy soi, bác sĩ có thể biết được các bất thường đang xảy ra bên trong. Từ đó, có được chẩn đoán và phương pháp điều trị thích hợp. Hiện nay, đã có thêm những phương pháp nội soi dạ dày hiện đại và hiệu quả hơn như: Nội soi dạ dày bằng đường mũi, nội soi dạ dày bằng viên nang.

Điều trị đau dạ dày

Đối với bệnh viêm loét dạ dày có thể điều trị bằng cách:

  • Sử dụng thuốc kháng acid để làm nồng độ acid như thuốc ức chế bơm proton, thuốc ức chế H2
  • Sử dụng thuốc kháng sinh để tiệt khuẩn Helicobacter Pylori.
  • Hạn chế ăn những thực phẩm cay nóng, thực phẩm có thể gây dị ứng, hạn chế hút thuốc, uống rượu bia…
  • Tránh lo âu, suy nghĩ, stress

Đối với bệnh ung thư dạ dày:

  • Có thể điều trị ung thư dạ dày bằng cách cắt bớt niêm mạch dạ dày qua nội soi
  • Nếu bệnh nặng thì cần phải phẫu thuật để điều trị
Nội dung có hữu ích