Thực hiện xét nghiệm vi khuẩn Hp ở đâu?

Xin chào chuyên gia!

Tôi năm nay 54 tuổi, hiện đã về hưu. Trước đây tôi thường hay dùng rượu bia nhiều. Thời gian gần đây tôi đi thấy có dấu hiệu ợ nóng, đầy hơi. Thỉnh thoảng ăn xong lại hay buồn nôn. Tôi ăn uống không còn được nhiều và ngon miệng như trước, ăn cũng nhanh no hơn. Từ khi có dấu hiệu này là khoảng 1 tháng trước, đến nay tôi đã sút 3 kg.

Tôi có tìm hiểu sách báo và thấy mình có những triệu chứng giống nhiễm vi khuẩn Hp. Tôi có thể thực hiện xét nghiệm vi khuẩn Hp ở đâu? Xét nghiệm gồm những bước nào?

thuc-hien-xet-nghiep-vi-khuan-hp-o-dau-1

Giải đáp

Chào bác, cảm ơn bác đã gửi câu hỏi để cùng chia sẻ với bạn đọc. Xin được giải đáp với bác một số vấn đề.

Theo như tình trạng của bác, rất có thể bác đã nhiễm vi khuẩn Hp, ngoài các dấu hiệu trên, bệnh nhân nhiễm vi khuẩn Hp còn gặp phải đau bụng âm ỉ có thể trước hoặc sau bữa ăn. Để biết chắc chắn có nhiễm vi khuẩn Hp hay không bác có thể đến các cơ sở y tế, bệnh viện chuyên khoa để xét nghiệm.

Các phương pháp xét nghiệm vi khuẩn Hp gồm:

  • Nội soi làm sinh thiết kiểm tra vi khuẩn Hp.
  • Test Ure trong hơi thở.
  • Xét nghiệm phân.
  • Xét nghiệm máu.

Trên đây là các phương pháp thường dùng nhất để kiểm tra vi khuẩn Hp trong dạ dày. Riêng phương pháp xét nghiệm máu có thể thực hiện được ở nhiều nơi. Tuy nhiên phương pháp này chỉ sử dụng tại những khu vực không thể thực hiện các xét nghiệm trên. Do tỉ lệ chính xác thấp hơn các phương pháp trên nên đây không phải là phương pháp thường được khuyến khích.

Chúc bác nhanh chóng điều trị khỏi bệnh.

Tham khảo thêm:

Like và Share nếu nội dung hữu ích!

Bình luận

  1. Tôi là thương binh tỷ lệ thương tật là 81%tôi đau da day đã nhiều năm nhưng điều trị o tuyển huyện không khỏi! Vậy nay tôi phải đến bv nào o ha noi để noi soi để tìm khuẩn hp?