Tiêm vắc xin ngừa tiêu chảy rota ở đâu? giá bao nhiêu?

Hiện nay, việc tiêm vắc xin ngừa tiêu chảy rota ở đâu và tiêm hết bao nhiêu tiền được nhiều phụ huynh quan tâm. Bởi bệnh tiêu chảy cấp Rota do virus Rota gây ra làm ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa của trẻ khiến cho các bậc phụ huynh rất lo lắng. Chuyên mục hỏi đáp sẽ tổng hợp và giải đáp các thắc mắc của phụ huynh liên quan đến căn bệnh này. Bác sĩ Nguyễn Thành Duy chuyên mục Bệnh Tiêu hóa sẽ giải đáp những thắc mắc này.

Tiêm vắc xin ngừa tiêu chảy rota ở đâu?
Tiêm vắc xin ngừa tiêu chảy rota ở đâu?

Hỏi đáp liên quan tới tiêm vắc xin ngừa tiêu chảy rota

(daonguye…@gmail.com) Xin chào bác sĩ, vắc xin ngừa virus rota là dạng uống hay chích? Bé bao nhiêu tháng và điều kiện như thế nào mới có thể chích ngừa?

Đáp

Vắc xin ngừa virus Rota được điều chế ở dạng uống.  Thời gian tốt nhất cho bé là từ 6 tuần tuổi đến 6 tháng đầu sau sinh.

(huydu…@gmail.com) Chào bác sĩ làm thế nào để biết bé bị tiêu chảy thường hay do virus Rota?

Đáp

Virus Rota có biểu hiện tương đồng với bệnh tiêu chảy thông thường. Tuy nhiên một số trường hợp trẻ bị tiêu chảy cấp do virus Rota sẽ đi tiêu nhiều hơn, lượng phân cũng nhiều hơn hẳn.

(giang12…@yahoo.com) Bác sĩ cho tôi hỏi bệnh tiêu chảy do virus Rota có lây không? Bệnh lây qua con đường nào?

Đáp

Tiêu chảy do virus Rota là bệnh lây qua đường phân – miệng. Virus vì một lí do nào đó lây lan từ phân qua các vật trung gian và đi vào miệng của trẻ gây tiêu chảy. Cần có các biện pháp vệ sinh an toàn để tránh lây nhiễm.

(kol3…@gmail.com) Xin hỏi vắc xin này giá thành bao nhiêu, tôi nên cho cháu uống ở đâu?

Đáp

Vắc xin ngừa virus Rota có giá khoảng 800.000 tùy thời điểm. Bạn có thể cho trẻ đến các cơ sở y tế để được uống. Đây là vắc xin dành cho trẻ 6 tuần tuổi đến dưới 24 tuần tuổi.

(hanhdu…@yahoo.com) Xin hỏi khi bị tiêu chảy bé cần chế độ dinh dưỡng nào đặc biệt?

Đáp

Chế độ dinh dưỡng cho trẻ nên ăn những thức ăn dễ tiêu, chia nhỏ thành nhiều bữa, uống đủ nước. Có thể bổ sung thêm các sữa có lactose thấp. Có thể tham khảo ý kiến thêm từ chuyên gia dinh dưỡng.

Tìm hiểu thêm: Triệu chững nhiễm virut tiêu chảy rota ở trẻ

Nội dung có hữu ích

Bình luận

  1. Bác sĩ cho e hỏi vacxin rota dạng uống thì phải uống mấy liều và liều trước cách liều sau bao lâu ah ? Cảm ơn bác sĩ !