Bài thuốc gia truyền chữa bệnh trĩ tận gốc

Thứ Ba, 24-01-2017

Các phương pháp điều trị bệnh Trĩ theo Tây y gồm dùng thuốc bôi, thuốc đặt hoặc chích xơ, thắt trĩ bằng vòng cao su, phẫu thuật cắt trĩ có ưu điểm nhanh gọn nhưng lại có nhược điểm lớn là khả năng tái phát cao, có nguy cơ gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Chính vì vậy người bệnh hiện nay có xu hướng tìm về những bài thuốc gia truyền Đông y để chữa trị bệnh.

Bài thuốc gia truyền chữa bệnh trĩ tận gốc

Các bài thuốc gia truyền tuy có nhược điểm là phải điều trị trong thời gian lâu nhưng lại có ưu điểm tuyệt vời chính là có khả năng điều trị bệnh tận gốc, phòng khả năng tái phát đồng thời không gây biến chứng gì nguy hiểm đến sức khỏe.

Bài thuốc gia truyền của Lương y Nguyễn Thị thủy

Đây là lương y có nhiều bài thuốc gia truyền được đăng trên tạp chí Đông Y (Tỉnh Vĩnh Phúc). Bài thuốc của bà chủ yếu được bào chế bằng những loại lá, hoa quanh vườn. Thuốc của bà có 2 dạng là dạng thuốc sắc và dạng thuốc nước. Liệu trình điều trị của các bệnh nhân uống thuốc là từ 6-24 ngày. Bài thuốc có tác dụng giúp trĩ tự co lên và không còn chảy máu.

Cách dùng

  • Thuốc sắc

Ngày sắc 1 gói, 1 gói chia làm 3 phần rồi sắc làm 3 buổi. Mỗi lần sắc cho thuốc vào ấm rồi cho 3 chén nước sắc cạn còn 1 chén thuốc thì uống. Nên uống thuốc trước khi ăn 30 phút.

  • Thuốc nước

Ngày uống 2 chén vào buổi sáng và tối

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM;

Bài thuốc gia truyền trị bệnh trĩ của người H’Mông

  • Thuốc uống

Vị thuốc: Tam thất, nghệ, địa du, thăng ma, đương quy, sài hồ cùng với 1 số vị thuốc khác của vùng núi Tây Bắc

Điều trị: Giúp phòng ngừa bệnh trĩ, giúp trị các triệu chứng của bệnh trĩ như sa búi trĩ, đau rát ngứa, chảy máu). Ngay cả các biến chứng như apxe hậu môn, viêm nứt hậu môn cũng có thể điều trị.

Tác dụng: Chống viêm, kháng khuẩn, cầm máu, giảm đau, hoạt huyết, tăng sức bền của thành tĩnh mạch, nhuận tràng, chống táo bón.

  • Thuốc ngâm

Vị thuốc: Bồ công anh, hòe hoa, hoàng liên, ngư tinh thảo, hoàng đằng, khổ sâm, hổ trượng, đào nhân, sà sàng tử, đại hoàng…

Tác dụng: Đào thải cặn bã, lưu thông khí huyết, cải thiện vòng tuần hoàn, cơ tĩnh mạch, khiến búi trĩ có lên, giảm đau, tiêu viêm, cầm máu…

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *