Chia sẻ bài thuốc Nam chữa bệnh trĩ dứt điểm tại nhà

Tôi năm nay 32 tuổi mắc bệnh trĩ cũng hơn 1 năm nay, nhờ áp dụng kiên trì cách chữa bệnh trĩ bằng thuốc Nam kết hợp việc thực hiện các nguyên tắc điều trị bệnh trĩ khác đã may mắn thoát khỏi những khó chịu và đau đớn do bệnh trĩ gây ra. Hôm nay, tôi muốn chia sẻ bài thuốc Nam chữa bệnh trĩ dứt điểm tại nhà để các bệnh nhân mắc trĩ có thể khắc phục bệnh nhanh chóng mà không cần gặp bác sĩ.

 chia-se-bai-thuoc-nam-chua-benh-tri-dut-diem-tai-nha1

Tất nhiên, bất kì bệnh nào cũng vậy, để kết quả chữa bệnh là tối đa đồng thời điều trị bệnh triệt để cần tìm ra nguyên nhân và loại bỏ chúng. Bên cạnh đó, việc phát hiện bệnh sớm và can thiệp kịp thời, đúng cách sẽ giúp bệnh nhân thoát bệnh nhanh chóng hơn.

Đối với bệnh trĩ cũng vậy, ngay khi phát hiện ra những triệu chứng bệnh trĩ sớm như: Táo bón, đại tiện ra máu, búi trĩ sa nhẹ, ngứa ngáy hay đau rát hậu môn,… người bệnh cần chú ý khắc phục tránh để lâu, bệnh tiến triển nặng rất khó chữa. Đôi khi cần đến phẫu thuật rất tốn kém, song cũng không thể chữa trị dứt điểm được. Với tình trạng bệnh ở cấp độ nhẹ, bài thuốc nam chữa trĩ sau sẽ thực sự hữu ích. Bạn có thể tham khảo và kiên trì thực hiện cho đến khi các dấu hiệu bệnh trĩ được cải thiện hoàn toàn.

Bài thuốc nam trị bệnh trĩ hiệu quả

chia-se-bai-thuoc-nam-chua-benh-tri-dut-diem-tai-nha

*Chuẩn bị nguyên liệu gồm: Lá ngải cứu, lá lốt, lá cúc tần, lá sung: mỗi thứ 1 nắm; 1 củ nghệ tươi.

*Cách thực hiện như sau:

– Cho tất cả các loại lá đã chuẩn bị đem rửa sạch, nghệ cắt lát cho vào nồi thêm nước đem đun sôi.

– Sau đó đổ cả nước và bã vào bô rồi ngồi lên bô để xông cho hơi vào hậu môn từ 15 đến 20 phút.

– Khi nước đã nguội bớt, sờ thấy còn nóng già đổ tất cả ra chậu, vun bã vào rồi ngồi ngâm hậu môn lên khoảng 10-15 phút nữa.

– Cuối cùng dùng khăn mềm lau khô hậu môn.

*Lưu ý: Tuyệt đối không dùng bã thuốc chà xát lên hậu môn bởi chúng có thể gây tổn thương và viêm nhiễm. Mỗi tuần thực hiện 2-3 lần, khoảng 2 tháng các dấu hiệu bệnh trĩ sẽ biến mất hoàn toàn. Trong quá trình điều trị cần tuyệt đối kiêng ăn thịt chó, uống rượu bia và hạn chế dùng đồ cay nóng.

Trên đây là bài thuốc nam chữa bệnh trĩ hiệu quả mà tôi sưu tầm và áp dụng mang lại kết quả cao. Bạn hãy áp dụng, kết hợp điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt hợp lý, năng vận động,… xem tình trạng bệnh có được cải thiện như tôi không nhé!

Chúc bạn mau khỏi bệnh!

(Độc giả: Tấn Phát – Gia Lai)

Like và Share nếu nội dung hữu ích!