Hiện nay bệnh ung thư thực quản có chữa được không?

Thứ Ba, 29-11-2016

Xin chào bác sĩ!

Anh tôi năm nay 56 tuổi, cao 1 m67, nặng 61 kg. Tuần trước anh tôi đi khám tổng quát do công ty tiến hành hàng năm. Bác sĩ phát hiện có dấu hiệu bất thường. Đi khám chuyên khoa thì phát hiện anh tôi bị ung thư thực quản. Xin hỏi bác sĩ bệnh này có chữa được không? Cơ hội sống cũng như thời gian sống như thế nào? Hiện anh tôi đang rất suy sụp và gia đình vô cùng lo lắng. Mong bác sĩ phản hồi sớm. Tôi xin cảm ơn. (H. Sơn Tây, Hà Nội)

hien-nay-benh-ung-thu-thuc-quan-co-chua-duoc-khong

Trả lời

Chào bạn. Xin cảm ơn bạn H đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chuyên mục. Xin được tư vấn với bạn như sau:

Bệnh ung thư thực quản có chữa được không?

Đây là căn bệnh có tiên lượng xấu. Thông thường tỷ lệ bệnh nhân sống từ 5 năm trở lên sau khi phát bệnh rất ít. Tuy nhiên nếu được phát hiện sớm, bệnh nhân vẫn có cơ hội chữa khỏi tương đối cao. Trường hợp bệnh nhân phát hiện bệnh ở giai đoạn muộn, việc điều trị sẽ khá khó khăn.

Do chưa nắm được bệnh tình của anh bạn đã tiến triển đến đâu nên chúng tôi chưa thể đưa ra tiên lượng. Bạn nên đến ngay các cơ sở y tế có chuyên môn để có phác đồ điều trị cụ thể càng sớm càng tốt. Phẫu thuật, hóa trị, xạ trị là những phương pháp thường được dùng để điều trị bệnh ung thư. Tùy theo tình trạng bệnh cũng như cơ địa mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định dùng riêng lẻ hoặc phối hợp các phương pháp trên để có hiệu quả cao nhất.

Bạn cần giúp anh mình giữ được tinh thần ổn định, lạc quan để việc điều trị được thuận lợi. Bên cạnh đó bạn có thể nhờ chuyên gia dinh dưỡng tư vấn để cung cấp để có chế độ ăn khoa học, tránh tình trạng sút cân, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe cũng như việc chữa trị.

Chúc bạn sớm chữa trị thành công cho người thân của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *