Mắc bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu nữa?

Thứ Sáu, 04-11-2016

Cho tôi hỏi: Mắc bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu nữa? Bố tôi được chẩn đoán mắc bệnh ung thư thực quản giai đoạn 2. Hiện tôi đang rất lo lắng bởi mắc bệnh ung thư thì cái kết cuối cùng vẫn là án tử rồi, hơn nữa bố tôi bị bệnh ở giai đoạn nặng nữa nên chỉ muốn hỏi mắc bệnh này thì sống được bao lâu thôi. Tôi có hỏi bác sĩ về thời gian sống thêm của bệnh ung thư thực quản nhưng bác sĩ không nói, vì vậy tôi muốn nhờ bác sĩ trả lời giùm tôi.

Xin cảm ơn!

(Thạch Anh – Hà Nội)

*TƯ VẤN BẠN ĐỌC:

Ung thư thực quản là loại ung thư thường gặp và nguy hiểm chỉ đứng hàng thứ tư sau các ung thư tiêu hóa gồm: ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư đại trực tràng. Ung thư thực quản khó chữa, phẫu thuật là phương pháp quan trọng nhất nhưng lại khá phức tạp, để lại nhiều biến chứng; còn hóa trị, xạ trị cũng thường được áp dụng nhưng chỉ có vai trò hỗ trợ. Đây là bệnh lý ác tính có tiên lượng xấu, có tỷ lệ sống thêm 5 năm khi phát hiện bệnh thường rất thấp.

mac-benh-ung-thu-thuc-quan-song-duoc-bao-lau-nua

NÊN BIẾT:

Bệnh ung thư thực quản sống được bao lâu?

Thông thường, biết loại ung thư và giai đoạn ung thư của mỗi bệnh nhân rất quan trọng trong việc dự đoán tiên lượng sống của họ. Đối với ung thư thực quản thì tỷ lệ sống thêm là:

  • Giai đoạn đầu (giai đoạn khu trú): Có khoảng 39% bệnh nhân có thời gian sống trên 5 năm.
  • Giai đoạn 2 (giai đoạn tiến triển): Có tỉ lệ sống trên 5 năm là khoảng 21%.
  • Giai đoạn 3 (giai đoạn xâm lấn): Chỉ có khoảng 4% bệnh nhân được chẩn đoán có thời gian sống trên 5 năm.

Tuy nhiên, ung thư thực quản sống bao lâu nữa cũng phụ thuộc không nhỏ vào các yếu tố quan trọng khác như: phương pháp điều trị áp dụng, khả năng đáp ứng với điều trị,  sức khỏe tổng quát của bệnh nhân, chế độ ăn uống, sinh hoạt và tinh thần của bệnh nhân.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *