Thuốc Yumangel có tác dụng gì với dạ dày

Tôi là Ngọc Tiến, năm nay 45 tuổi đang gặp rắc rối với căn bệnh dạ dày. Tôi muốn hỏi: Thuốc Yumangel có tác dụng gì với dạ dày vậy? Nhiều người bị đau dạ dày bảo dùng thuốc này rất tốt, nghe nói có thể cải thiện bệnh loét dạ dày, loét tá tràng, trị viêm dạ dày, các chứng bệnh do tăng tiết acid, bệnh trào ngược thực quản,… hiệu quả. Muốn nhờ chuyên mục tư vấn thêm về công dụng thuốc dạ dày chữ Y và liều lượng, cách dùng để tôi được rõ được không ạ? Tôi xin cảm ơn!

(Ngọc Tiến – Lâm Đồng)

Thuốc Yumangel có tác dụng gì với dạ dày

Chào bạn Ngọc Tiến, thuốc Yumangel là một trong những loại thuốc có tác dụng chữa đau dày. Dưới đây là một số thông tin về thuốc thuốc Yumangel hay còn gọi là thuốc dạ dày chữ Y bạn có thể tham khảo:

thuoc-yumangel-co-tac-dung-gi-voi-da-day

Thuốc dạ dày chữ Y

– Thành phần: Mỗi gói 15ml chứa: Hoạt chất: Almagat 1,00g.

– Tá dược: Microcrystallin cellulose – natri carboxylmethylcellulose, natri carboxymethyl cellulose, dung dịch D-sorbitol, sucrose, chlorhexidin acetat, dimethyl polysiloxan 25% (nhũ dịch Simethicon), hương bạc hà, lucta 45, cồn, nước tinh khiết.

– Dạng bào chế: Hỗn dịch uống.

– Chỉ định và tác dụng thuốc Yumangel: Thuốc có tác dụng kháng acid và cải thiện các chứng bệnh sau: loét dạ dày, loét tá tràng; viêm dạ dày; các chứng bệnh do tăng tiết acid (ợ nóng, buồn nôn, nôn, đau dạ dày, chứng ợ); bệnh trào ngược thực quản.

– Chống chỉ định: Không dùng thuốc cho bệnh nhân mẫn cảm với bất cứ thành phần nào của thuốc.

– Liều lượng và cách dùng:

+ Người lớn: Uống 1 gói hỗn dịch /lần x 4 lần/ngày, sau khi ăn 1- 2 giờ và trước khi đi ngủ.

+ Trẻ em (6-12 tuổi): Dùng nửa liều dành cho người lớn.

>>Chú ý: Liều lượng cần được điều chỉnh phù hợp với độ tuổi và triệu chứng bệnh của bệnh nhân.

– Thận trọng: khi dùng thuốc cho những bệnh nhân đang sử dụng các thuốc khác.

– Tác dụng không mong muốn: có thể gây táo bón hoặc tiêu chảy. Cần thông báo ngay cho bác sĩ khi gặp phải các tác dụng không mong muốn của thuốc.

– Tương tác thuốc:

+  Thuốc  có thể cản trở sự hấp thu tetracycllin, vì vậy không nên dùng kết hợp với tetracycllin.

+ Cẩn trọng trong cách dùng vì sự hấp thu thuốc hay sự tăng pH đường tiêu hoá và dịch cơ thể có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ hay bài xuất các chất dùng kèm.

Thuốc dạ dày chữ Y hiện đang được dùng rộng rãi và phổ biến. Tuy nhiên, bạn cũng nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng. Chú ý dùng đúng liều lượng và đúng cách. Trong quá trình sử dụng nếu triệu chứng không được cải thiện hay gặp bất kì một bất thường nào cần ngưng dùng và hỏi ý kiến bác sĩ.

→ Bạn có thể tham khảo thêm:

Like và Share nếu nội dung hữu ích!

3 Bình luận

  1. Tôi đang mang thai 29tuần,bị đau vùng dưới ngực,đi khám bác sĩ bảo do con chèn lên dạ dày.rồi kê đơn cho tôi uống thuốc yumangel.vậy xin hỏi tôi đang mang thai uống thuốc này có ảnh hưởng gì đến con tôi không.xin cảm ơn ạ.