Cách dùng quả sung chữa đau dạ dày

Thứ Bảy, 20-08-2016

Tôi không còn lo lắng mỗi khi triệu chứng bệnh đau dạ dày ghé thăm và khả năng tái bệnh cũng giảm hẳn nhờ áp dụng cách chữa đau dạ dày bằng trái sung. Hôm nay tôi muốn chia sẻ cách dùng quả sung chữa đau dạ dày đúng cách để mọi người bị bệnh giống tôi có thể chữa bệnh đau dạ dày an toàn và tiết kiệm.

Tôi bị chứng đau dạ dày hành hạ một thời gian dài, lúc đầu dùng thuốc Tây để chữa trị. Nhưng bệnh tái phát thường xuyên, nếu cứ “bám víu” lấy thuốc Tây thì hại cho dạ dày và cả sức khỏe mà bệnh cũng không thể trị triệt để. Vậy là tôi mày mò tìm kiếm các bài thuốc chữa đau dạ dày bằng dân gian, nghe nói hơi mất công thực hiện chút nhưng được cái an toàn, tiết kiệm và có thể điều trị bệnh tận gốc.

Chữa đau dạ dày bằng quả sung

Tình cờ tôi đọc trên một diễn đàn nọ bài chia sẻ về cách trị đau dạ dày bằng quả sung, thấy dễ thực hiện mà lại hiệu quả lại sẵn loại quả này nên tôi ra vườn hái sung và áp dụng ngay. Sau vài lần thực hiện, tôi thấy các triệu chứng bệnh đau dạ dày được cải thiện khá đáng kể. Ngoài việc đều đặn dùng thuốc chữa đau dạ dày tự nhiên này, tôi cũng chú ý hơn đến việc điều chỉnh chế độ ăn uống và sinh hoạt khoa học. Đến nay cũng hơn 2 tháng tần suất bệnh tái diễn cũng ít lắm, tôi ăn uống thoải mái hơn và sức khỏe cũng được tăng cường. Thực sự vui vì không ngờ loại quả gần gũi, rẻ tiền này lại có thể “đánh bại” được bệnh đường tiêu hóa này đơn giản như thế!

Chia sẻ cách chữa đau dạ dày bằng quả sung

1/ Dùng quả sung tươi chữa đau dạ dày:

Chữa đau dạ dày bằng quả sung tươi

– Chuẩn bị: 2-3 quả sung tươi.

– Cách thực hiện: Lấy sung đem rửa sạch, bổ đôi ngâm trong nước muối để bớt nhựa và để ráo nước. Sau đó đem sao khô, tán thành bột mịn. Mỗi ngày uống 2-3 cốc nước sung và mỗi lần uống, bạn pha 7-9g bột sung vào cốc nước ấm và uống.

Để tiện hơn, mỗi lần bạn nên làm với số lượng sung nhiều, sau đó cho vào lọ thủy tinh bảo quản và dùng cho những lần sau. Bạn cũng có thể thực hiện cách này để trị bệnh loét dạ dày tá tràng cũng rất hữu hiệu.

2/ Dùng quả sung khô chữa đau dạ dày:

Quả sung khô chữa đau dạ dày

– Chuẩn bị: Sung sấy khô 2-3 quả.

– Cách thực hiện: Lấy 2-3 quả sung sấy khô ngâm vào trong cốc nước, để qua đêm và sáng hôm sau ăn cả cái và uống lẫn nước khi dạ dày đang trống rỗng.

Qủa sung khô dồi dào chất dinh dưỡng và hàm lượng chất xơ dồi dào rất tốt cho hệ tiêu hóa, kích thích nhu động ruột hoạt động và hỗ trợ điều trị hội chứng ruột kích thích rất hiệu quả. Chỉ sau khoảng 1 tuần áp dụng, các biểu hiện bệnh đau dạ dày thuyên giảm đi rất nhiều.

→ NGƯỜI BỆNH DẠ DÀY NÊN BIẾT:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *