Phác đồ vi khuẩn HP trong dạ dày CHUYÊN BIỆT mang lại kết quả tốt

Theo số liệu thống kê có đến 90% người mắc bệnh dạ dày dương tính với khuẩn HP, trong đó 10% bị biến chứng thành ung thư dạ dày. Nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do người bệnh chưa tìm ra phương pháp trị khuẩn HP dạ dày tận gốc. Nhận thấy đây là chủ đề được quan tâm, Ban biên tập của Bệnh đường tiêu hóa sẽ chia sẻ đến bạn thông tin và phác đồ điều trị khuẩn HP dạ dày bằng thảo dược theo Y học cổ truyền, chữa bệnh tận gốc và mang lại hiệu quả tuyệt đối.

Quan điểm của Y học cổ truyền với khuẩn HP trong dạ dày

Nhờ sự phát triển của Công nghệ y khoa, các chuyên gia đã tìm ra khuẩn HP là một trong số nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh lý về dạ dày như viêm loét dạ dày HP… Tuy nhiên, đây đều là bệnh danh của Y học hiện đại.

Thống kê về vi khuẩn HP
Thống kê về vi khuẩn HP

Trong sổ sách Y học Cổ truyền có ghi lại chứng bệnh này có liên quan tới tạng phủ, can, đởm và thận. Đồng thời nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là do tỳ vị đã hư nhược, tình chí uất, can khí phạm vị, can vị bất hòa hoặc do ngoại tà xâm phạm/ tấn công. Khi đó tạng phụ sẽ bị tổn thương và dẫn đến tình trạng tỳ vị hư nhược, sinh ra bệnh đau dạ dày.

Giai đoạn sớm của bệnh thường sẽ gây rối loạn chức năng của tỳ vị. Sau một thời gian không có sự can thiệp của các dược tính đặc trị sẽ khiến tỳ vị bị tổn thương, chức năng của tỳ vị bị rối loạn, mất cân bằng âm dương. Người bệnh để lâu ngày hơn sẽ gây nên khí trệ, huyết ứ.

Theo Tiến sĩ – Bác sĩ NGUYỄN THỊ VÂN ANH – Nguyên Trưởng khoa nội bệnh viện YHCT Trung ương: “Để điều trị các bệnh về dạ dày bao gồm cả diệt khuẩn HP, Đông y chia thể bệnh dựa vào tiêu chuẩn phân thể cụ thể: Thể can vị bất hòa, Thể tỳ vị khí suy, Thể tỳ vị thấp nhiệt, Thể vị âm hao hư, Tỳ suy khí trệ, Thể vị lạc ứ trở. Từ đó sẽ dựa và đặc tính của từng thể để đưa ra biện chứng luận trị. Bởi mỗi người bệnh đều có thể bệnh, triệu chứng và vị trí tổn thương khác nhau. Do vậy phác đồ và liệu trình điều trị chuyên biệt sẽ mang đến hiệu quả nhanh chóng và bền vững, trị đúng mới chữa đúng được.”

Phác đồ điều trị khuẩn HP dạ dày chuyên biệt bằng thảo dược Đông y mang đến hiệu quả toàn diện

Như bác sĩ Vân Anh đã chia sẻ, bệnh nhiễm khuẩn HP gây bệnh dạ dày sẽ được chia thành nhiều thể bệnh. Mỗi thể sẽ gia giảm các dược thảo theo pháp điều trị để bào chế thành bài thuốc chữa, cụ thể như sau:

Phác đồ điều trị khuẩn HP trong dạ dày CHUYÊN BIỆT hiệu quả tuyệt đối
Cách phương pháp điều trị khuẩn HP trong dạ dày CHUYÊN BIỆT hiệu quả tuyệt đối
  • Thể can vị bất hòa: Sài hồ, Bạch thược, Chỉ xác, Cỏ lưỡi rắn, Bồ công anh. 
  • Thể tỳ vị khí hư: Cam thảo, Bạch truật, Nhân sâm, Sa nhân, Mộc hương, Trần bì. 
  • Thể tỳ vị thấp nhiệt: Đại táo, Phục linh, Cam thảo, Chỉ thực, Trúc nhự, Đẳng sâm, Bạch truật, Mạch nha. 
  • Thể vị âm hao hư: Sa sâm, Cam thảo, Mạch môn, Thạch hộc, Uất kim, Bạch biển đậu, Ngọc trúc, Duyên hồ sách.
  • Thể vị lạc ứ trở: Tam thất, Đan sâm, Bạch cập, Quy vĩ, Xích thược, Đại hoàng, Đan bì, Bạch truật, Thần khúc.
  • Thể tỳ suy khí trệ: Đẳng sâm, Binh lang, Đại hoàng, Sa nhân, Nhục quế, Mộc hương, Chích thảo, Bạch truật, Phật thủ, Huyền hồ, Tam thất, Phụ tử.

Tuy nhiên, cơ chế điều trị bệnh như trên có thể mang đến hiệu quả giảm đau, loại bỏ triệu chứng của bệnh. Nhưng khi xét theo khía cạnh của sự phát triển của Y học hiện đại ngày nay thì công dụng của những thảo dược trên chưa đủ dược tính đặc trị vi khuẩn HP một cách toàn diện và triệt để.

Sớm nhận thấy điều này, năm 2011 Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã phát triển dự án sưu tầm, nghiên cứu khoa học và phát triển phác đồ điều trị khuẩn HP chuyên biệt bằng thảo dược đặc trị nhằm mang đến hiệu quả toàn diện. Cụ thể hơn là các dược liệu như: Chè dây, Dạ cẩm, Lá khôi, Bố chính sâm, Ô tặc cốt, Bồ công anh… Chúng có công dụng ức chế, kìm hãm sự phát triển của Hp và tiêu diệt chúng tận gốc.

Dưới sự tham gia trực tiếp của Ths.BS Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Thuốc dân tộc cùng đội ngũ chuyên gia hàng đầu YHCT, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được “khai sinh” dựa trên cơ sở lý luận trên.

Sơ can Bình vị tán được kế thừa từ hơn 10 bài thuốc cổ phương chọn lọc cùng với kinh nghiệm khám chữa bệnh hàng chục năng của đội ngũ y bác sĩ. Bài thuốc được nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng cho ra kết quả tích cực sau đó được phát triển gia giảm dược liệu sao cho phù hợp với cơ địa cũng như thể trạng từng bệnh nhân.

TS Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ
TS Nguyễn Thị Vân Anh chia sẻ

Bác sĩ NGUYỄN THỊ VÂN ANH chia sẻ: “Lợi thế của bài thuốc Sơ can Bình vị tán chính là chứa thành phần dược liệu có dược tính đặc trị khuẩn HP, cải thiện bệnh dạ dày gấp chục lần so với những bài thuốc Đông y khác. Dược liệu chính là chè dây, thường chỉ có thể tìm thấy trên các vùng miền núi. Chúng chứa tanin, Flavonoid – hai hoạt chất đặc trị vi khuẩn (nhất là HP), chống viêm, làm sẽ lành vết thương nhanh chóng.”

Xem thêm: Chuyên gia, người bệnh nói gì về bài thuốc Sơ can Bình vị tán chữa trào ngược dạ dày

Dưới đây sẽ là phác đồ điều trị vi khuẩn HP bằng Sơ can Bình vị tán tại Thuốc dân tộc. 

Sơ can Bình vị tán điều trị vi khuẩn HP
Sơ can Bình vị tán điều trị vi khuẩn HP

Sử dụng song song 2 chế phẩm để mang lại kết quả 2 trong 1. Tùy vào triệu chứng, mức độ của người bệnh bác sĩ sẽ gia giảm dược liệu và chỉ định từ 2 – 3 liệu trình, mỗi liệu trình 1 tháng.

Đối với trường hợp bệnh nhân có triệu chứng trào ngược dạ dày, có thể bác sĩ sẽ đưa ra chỉ định sử dụng kết hợp Sơ can Bình vị – Trào ngược với Cao bình vị.

Để được bác sĩ tư vấn và đưa ra phác đồ điều trị bạn đọc vui lòng liên hệ!

Sơ can Bình vị tán – Diệt khuẩn HP và giải quyết các vấn đề về sức khỏe dạ dày số một Việt Nam

Bài thuốc vừa đảm bảo cơ chế điều trị bệnh theo “loại bỏ tấn công, tăng bảo vệ, ngăn ngừa tái phát hiệu quả” vừa mang lại hiệu quả toàn diện. Nhờ vậy, đến nay bài thuốc đã trở thành giải pháp trị khuẩn HP và bệnh lý dạ dày hiệu quả toàn diện nhất trên thị trường.

100% bệnh nhân khẳng định bài thuốc có mang lại hiệu quả và không tác dụng phụ

Theo kết quả của cuộc khảo sát bởi phóng viên của Bệnh đường tiêu hóa năm 2019, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tiếp nhận hơn 5000 bệnh nhân bị viêm dạ dày HP, đau dạ dày, viêm loét hành tá tràng… cho thấy:

  • 96% bệnh nhân dùng Sơ can Bình vị tán đã điều trị dứt điểm các triệu chứng trong 2 – 3 liệu trình.
  • 4% còn lại đang trong quá trình theo dõi chuyển biến hoặc chưa dứt điểm cho không tuân thủ đúng liệu trình bác sĩ chỉ định.

Trong đó, toàn bộ bệnh nhân đều khẳng định thuốc không tác dụng phụ và có biểu hiện thuyên giảm triệu chứng bệnh rõ ràng. Đúc kết, lộ trình điều trị được bệnh nhân phản hồi lại chủ yếu theo các mốc:

Lộ trình điều trị bằng Sơ can Bình vị tán
Lộ trình điều trị bằng Sơ can Bình vị tán

Lộ trình điều trị khuẩn HP sẽ được rút gọn chỉ còn 45 ngày nếu bệnh nhân kết hợp Sơ can Bình vị tán thế hệ 1 với thế hệ 2 – Mới được Thuốc dân tộc ra mắt, ứng dụng phác đồ đặc trị dạ dày HP. Bài thuốc được nghiên cứu và phát triển bởi Thuốc dân tộc và Viện y dược dân tộc, THS BS Tuyết Lan làm chủ nhiệm đề tài.

Hiệu quả điều trị vượt trội với kết quả thử nghiệm lâm sàng
Hiệu quả điều trị vượt trội với kết quả thử nghiệm lâm sàng

TS.BS Vân Anh nhận định về Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 khi đáp ứng đủ tiêu chí bài thuốc thế hệ 2

Sơ can Bình vị tán luôn nhận được sự tin dùng của bệnh nhân và đánh giá cao từ các chuyên gia đầu ngành YHCT. Trung tâm và đội ngũ y bác sĩ thường xuyên nhận được lời cảm ơn, phản hồi tích cực từ bệnh nhân.

Bên cạnh đó, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được nhiều nghệ sĩ, người nổi tiếng tin tưởng sử dụng. Tiêu biểu là NSND Trần Nhượng đã từng chia sẻ hành trình chữa khỏi bệnh nhờ bài thuốc.

NSND Trần Nhượng đã điều trị thành công bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán
NSND Trần Nhượng đã điều trị thành công bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán

Video Phỏng Vấn Bệnh Nhân Dạ Dày Điều Trị Bệnh Dạ Dày Bằng YHCT Tại Thuốc Dân Tộc – TDT

Đừng bỏ lỡ phác đồ điều trị dứt điểm khuẩn HP, bệnh dạ dày tốt nhất – Liên hệ ngay

Liên hệNguồn thảo dược Đông y đảm bảo sạch 100% đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Sơ can Bình vị tán được kết hợp từ hơn 30 nguyên liệu là thảo dược quý bao gồm cả dược liệu quý hiếm của các nước phương Đông (Nhật Bản, Hàn Quốc…).

Với thực trạng khan hiếm dược liệu và sự trà trộn của các nguyên liệu kém chất lượng nên từ những năm 2010 Trung tâm Thuốc dân tộc đã triển khai mô hình dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO.

Đội ngũ chuyên gia của Trung tâm trực tiếp khảo nghiệm dài ngày tại các vùng miền núi, vùng sâu vùng xa trải dài trên cả nước để tìm ra nơi mưa thuận gió hòa, có khí hậu và điều kiện thổ dưỡng thích hợp cho việc chuyên canh dược liệu.

Sau một thập kỷ phát triển, vườn thuốc sạch đạt chuẩn GACP – WHO của Trung tâm đã mở rộng và phát triển với quy mô hàng trăm hecta tại nhiều khu vực: Hải Dương, Nam Định, Vĩnh Phúc, Hoà Bình, Sapa, Hà Giang…

Đến nay, Trung tâm đã tự chủ 80% dược liệu sử dụng trong bào chế thuốc và đảm bảo 100% nguyên liệu là nguồn thảo dược sạch được thu hái từ những khu vực trên.

Quy trình chọn lọc giống dược liệu, vun trồng, chăm sóc và thu hái đều được thực hiện bởi các chuyên gia hàng đầu ngành nông nghiệp. Sau khi thu hái sẽ được vận chuyển khép kín ngay về nhà máy chế biến nhằm đảm bảo được dược tính và độ chất lượng. 

Quá trình sấy, tẩm, bào chế hoàn toàn đảm bảo đúng nhiệt độ và thời gian. Khi đóng gói, di chuyển để đến tay bệnh nhân không làm tác động đến thuốc và không tồn dư hóa chất, không nhiễm động.

Thuốc dân tộc chủ động về nguồn dược liệu sạch trong sản xuất thuốc

Dạng bào chế bài thuốc siêu tiện lợi, siêu tiết kiệm thời gian

Ứng dụng công nghệ hiện đại, đội ngũ bác sĩ tại Thuốc dân tộc đã nghiên cứu và chiết tách tinh chất trong vị thuốc mà vẫn đảm bảo hoàn toàn hàm lượng dược tính. Đồng thời bào chế bài thuốc Đông y Sơ can Bình vị tán tiêu diệt vi khuẩn HP thành công với dạng viên hoàn và cao mềm. Người bệnh sẽ thuận tiện nhiều hơn trong quá trình sử dụng.

Đối với trường hợp bệnh nhân có cơ địa hấp thu thuốc chậm, nên sử dụng dạng thuốc thang để hiệu quả hơn. Vậy nên, Trung tâm có cung cấp thêm dịch vụ thuốc sắc sẵn đóng túi và chuyển về tận nhà bệnh nhân nếu yêu cầu.

Trên đây toàn bộ thông tin về phác đồ điều trị khuẩn HP từ thảo dược Đông y đặc hiệu, nếu có nhu cầu được tư vấn và gặp bác sĩ quý độc giả vui lòng đặt lịch khám.

Xem thêm: 

5/5 - (6 bình chọn)

Ngày đăng: 04/10/2021 - Cập nhật lúc: 4:57 PM , 24/08/2023

Ẩn