Chia sẻ từ bệnh nhân mắc trĩ ngoại: “Vì quá chủ quan nên tôi trĩ lại hoàn trĩ”

“Ngày mà tôi cảm thấy khủng khiếp hơn cả khi phát hiện mình bị trĩ ngoại, đó là ngày mà căn bệnh đó lại tái phát với tôi. Tôi thực sự không hiểu vì sao điều này lại cứ xảy đến và tiếp diễn đối với mình.”

Xem thêm: Từng cắt trĩ mà bệnh vẫn tái phát, dùng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang có khỏi không?

Lời chia sẻ từ một bệnh nhân mắc trĩ ngoại

Tôi bị trĩ ngoại đã nhiều năm nay do thói quen không ăn rau bao giờ của mình. Ban đầu chỉ là cảm giác đau rát ở hậu môn và đi đại tiện ra máu, thế nhưng theo thời gian, các búi trĩ ngày càng lớn dần lên khiến cho việc ngồi đối với tôi cũng rất khó khăn, mức độ đau đớn tại vùng hậu môn thì ngày càng trầm trọng và đặc biệt là tôi rất ngại quan hệ tình dục vì sợ người yêu của mình sẽ thấy.

Trong suốt thời gian bị bệnh, tôi đã tìm đến không biết bao nhiêu là loại thuốc. Từ việc thử áp dụng các phương pháp điều trị tại nhà như trên mạng, đến việc đi khám và điều trị tại bệnh viện bằng Tây y. Sau một khoảng thời gian dài vật lộn, tôi cuối cùng cũng được thanh thản vì đã khỏi được bệnh hoàn toàn. Thế nhưng cơn ác mộng mang tên “trĩ ngoại” với tôi vẫn chưa dừng lại ở đó.

Ngày mà tôi cảm thấy khủng khiếp hơn cả khi phát hiện mình bị trĩ ngoại, đó là ngày mà căn bệnh đó lại tái phát với tôi. Dù giờ đã có kinh nghiệm hơn trong việc điều trị, nhưng tôi cảm thấy vô cùng ấm ức vì dường như mình sẽ không bao giờ thoát khỏi căn bệnh trĩ ngoại đáng ghét này. Tôi thực sự không hiểu vì sao điều này lại cứ xảy đến và tiếp diễn đối với mình.”

Đây chính là tâm sự của một bệnh nhân khi tìm đến Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan để điều trị vì bệnh trĩ ngoại tái phát và cũng là nỗi ám ảnh của rất nhiều bệnh nhân trĩ nói chung.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã có hơn 40 năm trong nghề y
Chân dung Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Chuyên gia về bệnh tiêu hóa

Theo Ths.Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, khoa Khám bệnh Bệnh viện Y Học Cổ Truyền, việc bệnh nhân đã điều trị trĩ ngoại thành công song vẫn mắc bệnh trở lại là tình trạng vô cùng phổ biến. Đặc biệt, điều này đa số xảy ra với những người chữa trĩ bằng phương pháp Tây y – chỉ can thiệp làm teo búi trĩ bằng thuốc uống hoặc phẫu thuật cắt trĩ.

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến việc trĩ ngoại lại tiếp tục tái phát sau một thời gian khỏi bệnh. Đầu tiên dễ nhận thấy nhất đó là do bệnh nhân chủ quan, cứ nghĩ rằng chữa khỏi bệnh rồi là xong nên sau đó lại quay về thói quen ăn uống, sinh hoạt không lành mạnh như trước.

Điều này tiếp tục ảnh hưởng trở lại với cơ thể của bạn như một vòng quay vậy. Thế nên nếu bạn cứ tiếp tục không thay đổi những thói quen đó thì mãi mãi không thể mong hết bệnh hoàn toàn.

Nếu không muốn gặp lại căn bệnh trĩ ngoại lần thứ hai, bệnh nhân nên cố gắng duy trì chế độ sau:

 • Không ngồi làm việc quá lâu để tránh gây áp lực lên tĩnh mạch hậu môn, tạo điều kiện cho bệnh trĩ tái phát. Tích cực luyện tập thể thao để giúp nhu động ruột hoạt động tốt hơn.
 • Có chế độ ăn uống hợp lý, đầy đủ dưỡng chất, tránh đồ cay nóng, đặc biệt bổ sung chất xơ để cải thiện hệ tiêu hóa, tránh tình trạng táo bón xảy ra.
 • Hạn chế sử dụng rượu, bia, các chất kích thích để giảm sự chèn ép lên thành tĩnh mạch hậu môn.
 • Uống nhiều nước mỗi ngày, tiêu chuẩn là từ 1.5-2 lít nước, để tránh phân cứng dễ gây táo bón.

Xem thêm

Ngoài ra, nguyên nhân sâu xa hơn còn có thể là do trước kia bệnh nhân chỉ điều trị bằng cách tác động vào búi trĩ cho đến khi nó teo hết đi, chứ chưa thực sự hiểu được căn nguyên vấn đề gây ra bệnh là gì để giải quyết dứt điểm.

Đừng chủ quan khi bị bệnh trĩ – Chia sẻ ngay để có lời khuyên tốt nhất

Vậy đâu mới là nguyên nhân gốc rễ gây ra trĩ ngoại?

Theo quy luật, máu từ tim theo động mạch đi đến nuôi các mô vùng hậu môn và tiếp tục theo tĩnh mạch trở lại tim. Tuy nhiên, khi khí huyết ứ trệ, máu ở vùng hậu môn theo tĩnh mạch về không hết, tích tụ lại khiến tĩnh mạch căng phồng và mỏng đi, tạo thành các búi trĩ bên ngoài hậu môn ở bệnh trĩ ngoại.

Vậy nên, nếu chỉ can thiệp bằng phương pháp thông thường bằng Tây y thì chỉ có thể làm búi trĩ teo đi nhanh chóng chưa giải quyết nguyên nhân sâu xa gây bệnh. Khí huyết một khi chưa được lưu thông sẽ lại gây nên tình trạng ứ trệ, khi đó bệnh sẽ tái phát dù cho người bệnh tuân thủ đầy đủ theo những quy tắc ăn uống và sinh hoạt lành mạnh.

Điều trị trĩ ngoại theo Đông y để loại bỏ nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh
Điều trị trĩ ngoại theo Đông y để loại bỏ nguyên nhân gốc rễ gây ra bệnh

“Trong suốt quá trình khám và điều trị cho các bệnh nhân trĩ ngoại, tôi đã gặp cả bệnh nhân thậm chí từng đi cắt trĩ ở nơi khác nhưng cuối cùng vẫn tái phát lại bệnh. Tuy nhiên trải nghiệm phẫu thuật cắt trĩ quá đau đớn và ám ảnh đối với anh nên cuối cùng bệnh nhân đó đã tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc để điều trị bằng Đông y.

Bài thuốc Đông y mà chúng tôi sử dụng để điều trị trĩ ngoại là Thăng trĩ Dưỡng huyết thanh, một bài thuốc bí truyền của người H’Mông, hiện được Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển, gia giảm và bổ sung các dược liệu quý theo tình trạng riêng của từng bệnh riêng.

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang giúp khí huyết lưu thông, làm bền các thành mạch tại hậu môn, làm co và teo búi trĩ, loại bỏ từ từ các triệu chứng bệnh từ trong ra ngoài, tránh tái phát trĩ do loại bỏ được căn nguyên của bệnh. Sau một thời gian điều trị, người bệnh đã có những phản hồi rất tích cực và tiếp tục duy trì” – Ths.Bác sĩ Tuyết Lan chia sẻ.

Chia sẻ của bệnh nhân sau khi điều trị bằng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Chia sẻ của những bệnh nhân từng chữa trĩ bằng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Từ khi bắt đầu công tác đến nay, bác sĩ Tuyết Lan đã tiếp nhận không ít những bệnh nhân bị trĩ từ nhẹ đến nặng. Có một điểm đặc biệt là dù tình trạng ở mức độ nào, bệnh nhân cũng có thể sử dụng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang bởi bài thuốc hiệu quả với hầu hết tất cả các trường hợp.

Vậy trải nghiệm thực tế của bệnh nhân khi sử dụng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang như thế nào? Cùng nghe một số chia sẻ từ chính những người bệnh:

Chị Thái Hường (24 tuổi, Hà Nội):

“Bác sĩ chỉ định tôi dùng thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang trong 3 tháng. Nhưng không ngờ là sau khoảng 2 tháng thôi là tình trạng táo bón, đi cầu ra máu, đau rát hậu môn giảm hẳn. Búi trĩ thì cũng đã co lên đáng kể, lúc bình thường còn không thấy búi trĩ sa ra nữa.

Sử dụng hết liệu trình 3 tháng, tôi đã hoàn toàn thoải mái không còn thấy có vấn đề gì của bệnh trĩ nữa. Thuốc cũng giúp nhuận tràng, tiêu hóa tốt, lại chỉ toàn thảo dược thiên nhiên, uống lại khỏe người ra nên sau đó tôi vẫn tiếp tục dùng thêm 1 tháng nữa”.

Chấm dứt nỗi ám ảnh bệnh trĩ với liệu trình Thăng trĩ Dưỡng huyết thang tốt nhất

Anh Trương Quý (36 tuổi, TP.HCM):

“Thực ra tôi đã từng cắt trĩ nhưng sau nửa năm lại có búi trĩ khác mọc lại. Vì sợ phẫu thuật lần nữa nên tôi tìm cách khác. Sau này biết đến Thăng trĩ Dưỡng huyết thang vì được một người bạn mách cho. Lúc mới bị lại tôi đã dùng thuốc luôn nên sau hơn 1 tháng là đã thấy hiệu quả hẳn. Lại nghĩ sao mình không biết trước từ lần đầu bị để không phải đau đớn vì cắt trĩ.”

Nghệ sĩ Bình Xuyên chia sẻ:

“Tôi từng bị bệnh trĩ gần 4 năm, điều trị nhiều bằng Tây y không khỏi. Một lần tình cờ ngồi cùng NSND Trần Nhượng, tôi được giới thiệu đến thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nghe anh nói thì ở đây có chất lượng khám chữa bệnh rất tốt.

Tôi tìm đến và được bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương) trực tiếp thăm khám. Bác cho tôi dùng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, tháng đầu tiên đã thấy có những biến chuyển tích cực. Đến tháng thứ 3 bệnh nhẹ dần rồi êm hẳn. Hết 3 tháng, bệnh trĩ của tôi cũng chấm dứt hoàn toàn. Điều đặc biệt ở đây là thuốc rất dễ uống, không đau đớn, cũng không cần phẫu thuật, dừng thuốc rồi cũng không thấy bị tái lại và sức khỏe rất ổn định”.

Nghệ sĩ Bình Xuyên hài lòng về hiệu quả điều trị bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc
Nghệ sĩ Bình Xuyên hài lòng về hiệu quả điều trị bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc

Xem thêm: Hành trình Nghệ sĩ Bình Xuyên điều trị bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc – Hiệu quả từ liệu trình đầu tiên

Suốt nhiều năm ứng dụng trong điều trị, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã giúp giải quyết vấn đề cho hàng ngàn trường hợp trĩ nội, trĩ ngoại ở các cấp độ khác nhau. Thông tin về bài thuốc xuất hiện nhiều trên các trang báo.

Đặc biệt, VTC2 Góc nhìn người tiêu dùng đã thực hiện chương trình truyền hình số đặc biệt giới thiệu về bài thuốc cũng như những chia sẻ của các bệnh nhân đã từng điều trị bằng phương pháp này đến với đông đảo khán giả để nhiều người biết đến và có cơ hội chữa khỏi bệnh.

Để có thể chấm dứt trĩ ngoại một lần và mãi mãi, hãy cố gắng duy trì việc kết hợp giữa điều trị bằng bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang với một chế độ ăn uống, sinh hoạt lành mạnh mỗi ngày. Nếu còn đang có bất cứ vướng mắc gì về trĩ ngoại, các bạn có thể trực tiếp liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được giải đáp và tư vấn cụ thể hơn.

 Liên hệ đặt lịch khám hoặc đặt câu hỏi cho bác sĩ Tuyết Lan tại đây

Địa chỉ Trung tâm Thuốc dân tộc

Website: www.thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Xem thêm chương trình: Góc Nhìn Người Tiêu Dùng VTC2 – Điều Trị Bệnh Trĩ Tại Trung Tâm Thuốc Dân Tộc

Thông tin hữu ích

5/5 - (15 bình chọn)

Ngày đăng: 30/09/2021 - Cập nhật lúc: 12:10 AM , 01/10/2021

Ẩn

Bình luận

Chia sẻ từ bệnh nhân mắc trĩ ngoại: “Vì quá chủ quan nên tôi trĩ lại hoàn trĩ”

Bình luận

 1. Bí ngô says:

  Nghe anh chị trên video trên chia sẻ mà thấy hi vọng quá, có phải là chữa tại phòng khám Thuốc dân tộc không ?Phòng khám có ở những đâu ấy nhỉ ? Để mình còn biết đường qua khám .

 2. Giang says:

  Tôi bị búi trĩ sa ra ngoài, mà cứ nằm mãi ở ngoài không co lên được, ngày trước thì nó co được, giờ thì không, không biết là tôi bị trĩ nội hay trĩ ngoại nữa

 3. Mai Vân says:

  Nếu ở xa mà muốn bs Tuyết Lan tư vấn thì làm sao ạ?

 4. Trịnh Tiến Đạt says:

  Qủa thật như câu nói : Có bệnh phải vái tứ phương,em cũng đã thử nhiều phương pháp từ Đông đến Tây , từ uống , đắp , ngâm xông đủ hết mà chả ăn thua . Mà trĩ ngoại đau có giống như các bệnh lý khác đâu , bất tiện lắm , nhiều khi đứng không được mà ngồi cũng chả xong .Nhớ lại khoảng thời gian trước khi em chưa bị trĩ ngoại , nghe mấy bác bị trĩ nói chuyện thôi , cứ nghĩ nó đơn giản , đau sao bằng đau ruột thừa , dai dẳng sao bằng ung thư nhưng chỉ đến khi bị em mới thấy thấm có bệnh thật là khổ thật, bây giờ ngay cả đi đứng hay ngồi đều giống như một sự hành hạ với em các bác ah . Nhất là vấn đề đi đại tiên khổ ko nói sao hết được . Tuy em hơi bị lì lơm nhưng gặp anh trĩ ngoại này thì em cũng chịu . Ngày nào đi làm mình cũng thấy được phòng khám Thuốc Dân Tộc tại Nguyễn Thị Định , nhiều lúc muốn vào xem sao nhưng phải 1 lần quyết tâm lắm thì em mới dám vào hỏi thăm phòng khám về bệnh của mình. Sau khi đc tư vấn em đã đặt lich để khám bệnh. Nếu em bước vào nơi này sớm hơn thì đã đỡ khổ bao nhiêu rồi mọi người ah. Được gặp bác sĩ Tuyết Lan con người em như được sang trang mới . Bác sĩ đã giải thích , tư vấn rất chi tiết ,chỉ bảo hướng dẫn tận tình cho em về bệnh cũng như cách chữa bệnh và quy trình dụng thuốc. Sau 2 tháng điều trị theo sự hướng dẫn tận tình của bác sĩ bệnh trĩ của em tuy chưa biến mất hoàn toàn , nhưng nó cũng đã co nhỏ lại hơn trước,đi đứng cũng thoải mái hơn nhiều , không còn đau đớn khó chịu như trước Cám ơn bác sĩ và phòng khám rất nhiều .

 5. Trang cún says:

  Bác sĩ cho em hỏi em vừa dùng thuốc tây y chữa trĩ ngoại nhưng em thấy trong người ko được khoẻ ,uống vào cứ thấy người nôn nao , mệt mỏi sao ấy.Bây giờ em muốn sử dụng kết hợp sử dụng thêm cả bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang để điều trị thì có ảnh hưởng gì không nhỉ ?

 6. Hoàn - Pócas says:

  Tôi đã nghe nói về bài thuốc chữa trĩ ở phòng khám Thuốc dân tộc, con gái tôi cũng bị trĩ, nó sợ mùi thuốc bắc lắm, không biết thuốc ở đây như thế nào, dễ uống không?

 7. Hiếu -Thanh Hóa says:

  Không biết khi bị trĩ thì mình có chạy bộ tập gym được không?

 8. Nhi nhỏ nhắn- babe says:

  Cảm ơn phòng khám thuốc dân tộc . Bệnh trĩ khiến tôi vô cùng khó chịu và chán nản giờ đã tiêu tan . Năm trước tôi đã vô cùng khủng hoảng khi bị trĩ , tôi đã đi khám tại bệnh viện và đã uống rất nhiều thuốc nhưng chưa khỏi . Tôi đã được chị hàng xóm giới thiệu đến chỗ bác sỹ Lan của phòng khám Thuốc Dân Tộc .Tôi liền chạy qua phòng khám ở Nguyễn Thị Định để khám và lấy thuốc về dùng . Dùng thuốc được 3-4 ngày vẫn chưa thấy có gì cải thiện , các triệu chứng vẫn thế ,thấy cũng lo lo , tôi liền gọi điện cho bác sĩ để hỏi , sau khi lắng nghe bác sĩ cũng khuyên tôi kiên trì chữa bệnh vì bệnh này không giống như những bệnh khác , thuốc Đông y nên cũng không thể nhanh như thuốc Tây được , nên quá trình điều trị cần phải cố gắng kiên trì không được bỏ cuộc. Nghe bác sĩ khuyên tôi thấy yên tâm hơn , kiên trì điều trị tiếp cứ sáng uống tối ngâm mà cũng phải hết đến hết tháng thứ nhất thì bệnh mới bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm búi trĩ mềm hơn , không còn cảm giác đau rát mỗi lần đi đại tiện nữa và thật tuyệt vời sau 3 tháng thì tôi đã khỏi hẳn búi trĩ đã co nhỏ gần như trở về bình thường luôn .Cảm ơn bác sĩ Lan nhiều lắm ạ.

 9. Chí Công- Chí Đức says:

  Sau khi bị trĩ một thời gian với các bất tiện trong sinh hoạt hàng ngày em đã đến BV để khám thì bị trĩ ngoại bác sĩ cho đơn thuốc mua về để uống em đã dùng một thời gian nhưng vẫn ko khỏi . Có nhiều người khuyên em đi cắt trĩ nhưng em lại rất sợ đau và cũng sợ tốn kém nữa ,như em tham khảo thì chi phí cho điều trị cắt trĩ ít cũng phải mất trên dưới chục triệu mà vẫn có khả năng tái phát trở lại . Em đã lên mạng tìm hiểu về các bài thuốc dân gian cũng như các bài thuốc đông y để chữa bệnh .Thấy trong video mấy anh chị đều dùng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang đều đem hiệu quả , em cũng muốn mua về để sử dụng ,nhưng không biết anh chị dùng bài này có lâu không , thường thì điều trị trong vòng bao lâu mới có hiệu quả và hết nhiều tiền không ?

 10. Đỗ Duy Mạnh says:

  Bệnh trĩ không hề đáng sợ như mọi ng hay tôi trước kia từng nghĩ, tôi 35, dân văn phòng, cũng hay có thói quen ngồi lâu, không vận động, rồi ăn đồ cay nóng, rượu bia các kiểu, điêc không sợ súng, tôi hay bị táo, có lúc đi ngoài ra máu tươi chảy dòng luôn, nhưng tuổi trẻ, sợ gì. Sau tôi bị trĩ, cũng ko sợ, thuốc uống là khỏi, đến lúc trĩ của tôi lòi ra như bông hoa, ấn không vào, đau đớn kinh dị tôi mói vào viện thì BS bảo tôi phải mổ gấp, nếu không sẽ bị nặng thêm. Trời ơi, mấy chục tuổi đầu có biết mùi bệnh viện như nào đâu. Tôi quyết định mổ longgo, phẫu thuật khá nhanh và nhẹ, ngoại trừ việc sau đấy đi đại tiện là 1 cực hình đối với tôi, Sau mổ, tôi cũng có cẩn thận hơn trong việc ăn uống, nhưng đời không như là mơ, tôi lại bị tái tại bệnh, Sợ phải đi mổ lần nữa, tôi đi tìm thuốc nam để uống. run rủi thế nào tôi gặp được bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang, BS Tuyết Lan kê cho tôi, uống vào êm ru, búi trĩ thì co dần dần lên, đai tiện thì không táo, không chảy máu, ngại nhất là khoản ngâm trĩ, nhưng không sao, vì bệnh, anh chiến tất, sau khoảng 2 tháng, bệnh của tôi gần như khỏi hoàn toàn, đến nay là 8 tháng, thỉnh thoảng tôi cũng làm đôi ba chén rượu với anh em nhưng không thấy có vấn đề gì, may quá, thuốc nhậy vậy không biết.

  1. phạm ngọc U40 says:

   Thuốc đấy là thuốc nam hay thuốc bắc vậy bác, mua trên mạng hay đến nhà thuốc để mua, có an toàn không? Bác dùng có tác dụng phụ gì không?

  2. Hồng Quân says:

   Thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang nổi tiếng vậy mà bác không biết sao, Thuốc này là thảo dược nên an toàn lắm, cho con bú với trẻ nhỏ còn dùng được cơ mà. Thuốc toàn làm từ thảo dược thiên nhiên, nhà tụ trồng nên không có chất bảo quản đâu. Với nếu bạn không yên tâm thì lần đầu đến TT mà khám, những lần tin tưởng rồi thì đặt hàng qua mạng cũng được, Tôi đến khám 1 lần, lấy luôn 3 tháng về dùng dần, chưa hết 3 tháng đã khỏi, cho ông hàng xóm dùng thử thấy đỡ, ông ấy nhờ đặt tiếp 4 tháng cho cả nhà ông ấy dùng. mua nhiều còn được giảm giá ấy chứ.

  3. Trinh_Sài_Gòn says:

   Bác cho em xin địa chỉ với ạ, trong HCm có chi nhánh không bác? Em đến khám có phải đặt lịch hẹn trước không?

  4. NGUYEN NU THUAN GIANG says:

   Bác đặt lịch hẹn trước thì không phải chờ, có những hôm bệnh nhân đông, phải xếp hàng đấy, hôm đấy em đến khám bác sĩ Lương y chuyên gia tiêu hóa Đặng Thị Nhân Tâm, bác ân cần dịu dàng lắm, tư vấn cho em cũng kĩ càng nữa, dặn dò các kiểu kiêng cữ ra sao, bla bla… lúc em ra mọi ng đã xếp hàng chờ rồi, may quá xá. Địa chỉ PK ở 145 Hoa Lan, Phú Nhuận đấy ạ! SĐT đây này bác: 02871096699. Nếu muốn đặt lịch khám bác cứ gọi vào số đó bảo người sẽ đặt cho luôn, có gì đến khám luôn , đỡ phải chờ đợi lâu .

 11. tư tồ tẹt says:

  Em đọc trên trang bác sĩ bệnh trĩ có đưa tin bài thuốc chữa trĩ hay lắm, em đang bị trĩ nội lẫn trị ngoại, không biết có dùng được bài thuốc này không?Thấy bảo cái này điểm 10 cho chất lượng và an toàn cơ đấy. Mọi người tham khảo nè https://www.bacsibenhtri.com/bai-thuoc-tri-benh-tri-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc.html

  1. hoàng thị minh huệ says:

   Bây h nhiều ng bị trĩ lắm, chủ yếu là do chế độ ăn với chế độ sinh hoạt không hợp lý đấy, khổ ghê! Tôi đi khám tây y bác sĩ chỉ khuyên mổ, mà tôi không dám, về nhà đắp lá thầu dầu với là 15 phút mà chả thấy ăn thua gì, không biết có phải tôi dùng không đúng cách, tôi cũng giã diếp cả ra để uống, bã để đắp rồi, không đc. hay do trĩ ngoại khó trị hơn trĩ nội?

  2. Ngọc Diệp 65 says:

   Mấy phương pháp dân gian đấy bác chỉ dùng để điều trị lúc mới chớm bệnh thôi, để lâu là không được đâu, bác có bị táo bón không, càng táo bón, trĩ càng tái đi tái lại nhiều lần đấy bác ơi, tôi trước kia táo ghê lắm, dùng thuốc đông y 1 đợt, bây giờ hết táo rồi, nhưng trĩ vẫn chưa co lắm, chăc tại tôi mới dùng đc 1 tháng lại bỏ, con cháu ở nhà bảo tôi không được uống thuốc đông y, bây giờ nhiều hóa chất độc hại lắm, uống vào không cẩn thận lại ung thư, toàn thuốc mua ở TQ thôi, mà tôi mua thuốc ở chỗ bác sĩ tuyết Lan trên hà Nội đấy, không biết có sao không>?

  3. nam tuấn says:

   Đúng là bây giờ dược liệu rác, dược liệu bẩn rất nhiều, nhất là những nhà thuốc tham lợi nhuận thì thôi rồi, nhưng bác thử nghĩ xem, bác đã mua thuốc ở TT uy tín như vậy, có BS Tuyết Lan là BS giỏi đầu ngành về YHCt tư vấn cho bác, thuốc bác uống cũng thấy đỡ, thế tại sao bác còn nghi ngờ? Bác yên tâm là thuốc ở dây chất lượng, nhiều ng đã kiểm định rồi, còn về vấn đề dược liệu thì nhà thuốc có cả mấy vườn trồng dược liệu chuyên cung cấp thuốc để bào chế, cũng cấp thuốc cho ng tiêu dùng, họ còn được ng tiêu dùng đánh giá là tốt vs trao cúp các kiểu đấy thôi

  4. Hiền Xu says:

   Ô, hình như quê em cũng đang trồng thuốc cho công ty này hay sao đấy, bây giờ nhiều nhà bỏ lúa đi trồng dược liệu, phát lắm

 12. NGUYỄN MINH THU says:

  Mợi ng có biết nguyên nhân bị trĩ là gì không? Em thấy đại tiện có cục thịt nhỏ lồi ra, em tìm hiểu thì biết được đấy là trĩ ngoại, mà em nghe nói trĩ ngaoi khso trị hơn trĩ nội, không biết như nào, em sợ quá, em còn chưa lấy chồng, mà nghe nói mang thai bệnh còn nặng hơn

  1. Nhất Nhất ka ka says:

   Mình từng đọc 1 bài báo có viết “Nguyên nhân dẫn đến trĩ. Có thể nhắc đến đầu tiên là do thói quen ăn uống, thói quen đi đại tiện hay nhịn, đặc biệt đối với TH bị béo phì, thừa cân, lười vận động cũng có nguy cơ cao. Bởi vì, hoạt động thể lực suy giảm sẽ khiến hệ tuần hoàn lưu thông không như bình thường, dễ gây nên tình trạng tụ máu cục bộ ở Hậu môn. người có nghề nghiệp phải ngồi nhiều, ít vận động cũng có khả năng mắc trĩ ngoại cao. Người có thói quen ăn uống không khoa học như ăn cay uống nhiều rượu bia, chất kích thích cũng là 1 nguyên nhân thuận lợi cho bệnh trĩ ngoại bắt đầu và phát”. Bạn có thể tham khảo thêm

  2. linh tỷ says:

   Bạn còn trẻ, điều trị sớm đi, Nếu không được điều trị sớm, bệnh trĩ có thể gây ra những hậu quả khó lường, ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, đời sống sinh hoạt, thậm chí có thể bị tắc mạch, hoại tử còn khổ nữa

  3. Nguyễn Thị Thi says:

   Mình thấy bạn điều trị bằng bài thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang được đấy, điều trị sớm, trước khi láy chồng, bs bảo bài thuốc có tính hoạt huyết nên không dừng được cho phụ nữ có thai, mình dùng cũng được 3 năm rồi không thấy tái lại

  4. hồ thị phượng says:

   Lần trước mình cũng đang điều trị thuốc ở TT thuốc dân tộc, được gần 2 liệu trình, gần khỏi đến nơi rồi, đỡ nhiều rồi đấy, mà mình lại mang bầu nên bỏ dở liệu trình. Đến lúc mang bầu cũng không bị táo, không bị trĩ lại, mỗi tội lúc đẻ thằng ku quá cân nên trĩ lại tái phát trở lại, bây giờ mình sinh đc 3 tháng rồi, đang dùng lại thuốc đây, khổ quá đi mất!

  5. Khoa_1993 says:

   Bệnh từ miệng mà vào thôi, hôm trước em đến chỗ 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long, Quảng Ninh, bị bác Thái mắng cho 1 trận vì cái tội em nhịn ị! hihi, nói là mắng thôi chứ thực ra bác khuyên em phải đại tiện đêu đặn tốt nhất là tập thói quen đi hàng ngày, em thì đi công tác,không quen nvs là nhịn luôn. Đến lúc bị trĩ thì lại chạy tói cầu cứu bác Thái. May mà bác coi mình như con cái trong nhà nên cắt thuốc với chỉ cho cách điều trị, không thì bị đè ra mổ mất rồi, đỡ mất mấy chục triệu, hahah

 13. Nguyệt Bà Bà says:

  Em đang dùng thuốc trĩ ở chỗ bác Vi văn thái, thấy cũng Ok, đc 3 tuần rồi, không thấy chảy máu nữa, phần trĩ nội thì thấy co lên rồi, còn trĩ ngoại thì chưa thấy gì, đang tính kiên trì dùng thêm, nhưng không biết dùng đến bao h? Bác thì bảo dùng 3 tháng mà mình thì không có tính kiên trì lắm, dùng thuốc cũng không đều đăn, mn có biết cách nào để trĩ đỡ tái phát mà khỏi nhanh không?

  1. LanNgOk says:

   Nhanh thì bác đi cắt, muốn không tái phát thì bác dùng thuốc đông y, kết hợp cả 2

  2. Đoan hùng says:

   Thuốc đông y tác dụng từ từ, bạn mới dùng đc 3 tuần mà đã kêu rồi, mọi ng còn dùng 2, 3 tháng, bệnh nặng thì còn phải đến 4 tháng đấy chứ, không có gì tốt mà không phải bỏ công, bỏ sức cả.

  3. Khoa_1993 says:

   Bệnh từ miệng mà vào thôi, hôm trước em đến chỗ 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long, Quảng Ninh, bị bác Thái mắng cho 1 trận vì cái tội em nhịn ị! hihi, nói là mắng thôi chứ thực ra bác khuyên em phải đại tiện đêu đặn tốt nhất là tập thói quen đi hàng ngày, em thì đi công tác,không quen nvs là nhịn luôn. Đến lúc bị trĩ thì lại chạy tói cầu cứu bác Thái. May mà bác coi mình như con cái trong nhà nên cắt thuốc với chỉ cho cách điều trị, không thì bị đè ra mổ mất rồi, đỡ mất mấy chục triệu, hahah

 14. NGUYÊN THI QUYEN says:

  Em được ng quen giới thiệu bài thuốc bệnh trĩ của ng Hmong chữa bệnh nhạy lắm, mọi ng đã thử chưa? Em đang định đặt về dùng thư xem sao, mn cho em xin thông tin về bài thuốc này với nhé, cái bài trong cái link này ạ: https://thuocdantoc.vn/thang-tri-duong-huyet-thang-bai-thuoc-chua-benh-tri-bi-truyen-cua-nguoi-hmong.html

  1. Lê Trân Trân says:

   TT thuốc dân tộc là chuyên sưu tâm các bài thuốc quý hiếm, phục chế và nghiên cứu lại để phù hợp với đại đa số mọi ng, bài thuốc này khá an toàn, có cả dạng thang bác sĩ kê, biến hóa, ai cũng dùng được, có cả dạng bột với dạng ngâm, nói chung đến khám, BS thấy phù hợp với dạng nào là BS sẽ kê dạng ấy

  2. TRẦN NGỌC HÂN says:

   Thế dạng bột nhanh hơn hay dạng thang nhanh hơn ạ? Theo em nghĩ thì chắc dạng thang thì tốt hơn vì mỗi ng sẽ có 1 thể trạng khác nhau đúng không ạ? Nhưng nếu là thuốc thang thì lại hơi ngại sắc nấu, nó rất mất thời gian ấy .

  3. hang says:

   Thuốc nào cũng hiệu quả như nhau thôi bạn ơi, thuốc bột thì tiện lợi sử dụng mà gía thành rẻ hơn, còn thuốc thang đắt hơn nhưng cũng có công nghệ sắc tự động, đóng túi rồi nên yên tâm, thuốc sẽ được sắc, về bạn chỉ cần bào quản tủ lạnh, lúc nào uống thì hâm nóng lên thôi, thuốc thang BS thường kê cho những bệnh nhân có bệnh lý đi kèm, như thế sẽ phối hợp được các vị thuốc với nhau tốt hơn, điều trị hiệu quả hơn .

  4. Tran Tao says:

   Mình không có bệnh lý gì kèm theo thì dùng thuốc bột với bột ngâm trĩ là cũng được rồi đúng không? Mình không có tủ lạnh nên không dùng được dạng thuốc sắc, hình như cùng 1 bài thuốc nên tác dụng thuôc như nhau đúng không ạ?

 15. Taysi says:

  Hôm trước đến TT thuốc dân tộc ở Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân, mình gặp BS Quyên ở đấy, Bs ân cần, niềm nở tiếp đón mình, chỉ dẫn mình mua thuốc, về sau mình có quên tập hồ sơ ở đấy, BS còn gọi điện lại cho mình, báo rồi gửi về cho mình luôn, thấy BS có tâm với cẩn thận như vậy là biết chất lượng thuốc thế nào rồi

  1. đào thị trà my says:

   Bs quyên trẻ ng mà kinh nghiệm đầy mình đấy ạ, em thích BS này lắm, trùng tên với ca sĩ Lệ Quyên em hâm mộ luôn

 16. đặng thị huyền says:

  Trĩ ngaoij nguy hiểm hơn hay trị nội nguy hiểm hơn mọi ng, em năm nay 28 tuổi rồi, cách đây 5 năm em thấy xuất hiện cục thịt thừa ở vùng hậu môn, không thấy đau đơn gì, nhưng về sau dần dân bên trong đẩy ra 1 cục mềm mềm, lúc đầu thì không đau và còn tự co lên được, về sau thì em thấy đau hơn, có lúc phải lấy tay ấn vào, cục thịt thừa ngày xưa hình như cũng lẫn luôn vào rồi hay sao ấy! Em mới đi khám, BS bảo em bị trĩ hỗn hợp thể vòng độ 3, phải mổ, em sợ không dám mổ vì nghe nói mổ vẫn tái phát mà chi phí tốn kém, em muốn hỏi có thuốc nào điều trị được bệnh của em không? Em sợ mổ lắm

  1. NguyenNamAnh 1996 says:

   Có BS Vân anh này, BS tuấn này, BS Quyên vs BS tuyết LAn, BS tuyết lan là BS chịu trách nhiệm chuyên môn chính ở đây, BS Quyên trẻ nhất ở đây nhưng mình thấy chuyên môn của Bác tốt lắm, lại cẩn thận nữa, mình để quên giấy tờ xét nghiệm ở phòng khám, lần sau đến, bác trả lại tập hồ sơ được gói ghém cẩn thận, cất trong ngăn tủ, hồ sơ bệnh án của mình bác cũng lưu giữ kĩ nữa

  2. NGUYEN HOANG NAM says:

   Mình trước bị trĩ, dùng Daplon bao nhiêu lâu, chỉ đỡ được 1 tí xong lại bị lại, dùng hoài không thấy tiến triển, chỉ thấy nặng hơn, được anh bạn mách điều trị đông y ở TT thuốc dân tộc điều trị hết trĩ, mình đang dùng thử đây! tháng thứ 2 rồi, trĩ co lên rồi, đỡ hẳn táo bón, thỉnh thoảng đi ngoài vẫn còn lòi ra thôi! Không sao, có tiến triển, kiển trì dùng tiếp

  3. Cậu ông zời says:

   Thuốc ở đáy là những thuốc gì à> Có mắc không ạ? Dùng thuốc như nào? Em bận đi làm, không có thòi gian sắc thuốc, không biết nhà thuốc có dạng nào tiện hơn không?

  4. Phạm thúy phượng says:

   Không biết uống thuốc này thì phải kiêng nhưng thứ gì? Tôi thỉnh thoảng ăn tí ớt có sao không? Ng miền trong chúng tôi thèm ăn ớt lắm, không ăn là không chịu được.

 17. Hỏi says:

  TRước tôi cùng không tin đông y lắm đâu, từ lúc con trai mua cho thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang về tôi mới tin đấy, lúc đầu uống cho con vui lòng, sau thấy đỡ lắm, con lại mua thêm 2 lieeujt rình nữa vè hco uống, khỏi trĩ, tôi tới tận TT gặp BS Lan để điêu trị chứng huyết áp với xương khớp của tôi, BS đôngy giỏi thật đấy, điêu trị 2 chứng đấy chỉ trong 1 bài thuốc, thế mà tôi không biết sớm, sống chung với bệnh bao nhiêu năm nay

  1. hoadambut_yeu says:

   Vâng, thì trước đến giờ, YHDT luôn là 1 điều bí kì, nhiều ng không thể hiểu hết được nó, nhưng thực sự thuốc rất có hiệu quả, chỉ là bây giof thất truyền nhiêu fthooi

  2. Nguyễn Thị Minh Thu says:

   hay quá, nhiêu fng chia sẻ khỏi bệnh lắm rồi, tôi cũng sẽ đến đây để điều trị bệnh của tôi

 18. Nguyễn Thùy says:

  0983845445 Số điện thoại nhà thuốc đây đúng không ạ? Tôi gọi mấy lần toàn máy bận, chắc đông bệnh nhân quá!

 19. nguyễn lan Gêysi says:

  Em thấy thuốc Thăng trĩ dưỡng huyết thang tiện lợi cho ng dùng quá, thuốc bột chỉ cần ngoáy lên uống, còn thuốc ngâm cũng tiện, đỡ cho những ng lười như em, mà uống quả thuốc này đỡ táo bón thật, trước em đi đại tiện suốt ngày ra máu tươi, khổ ơi là khổ luôn ấy ạ.

 20. Đỗ thị loan says:

  “Bác muốn trĩ không tái phát thì đây là lười khuyên dành cho bác đây:
  +Tăng cường ăn nhiều chất xơ, rau xanh, củ quả, các loại trái cây như khoai lang, chuối, lê, dưa hấu… tránh để táo bón.
  +Uống đủ nước từ 1,5- 2 lít/ ngày, uống thành nhiều lần
  +Hạn chế tình trạng ngồi lâu, ngồi nhiều, cần đứng lên đi lại, giải trí và vận động
  +Tập luyện thể dục thể thao phù hợp với thể trạng.
  +Bỏ các thói quen ăn uống không tốt, không khoa học….”

 21. anh đào hoa says:

  Thế ở tt thuốc dân tọc có những BS nào? Mình muốn khám trĩ tại hà nội thì đăng kí BS nào?

 22. dung đà nẵng says:

  Thuốc có dạng uống chế thành bột sẵn rồi, với thuốc xông ngâm, tiện sd lắm, Bạn muốn tham khảo cách điều trị thì vào đây mà đọc, đã có hướng dẫn đầy đủ rồi: https://thuocdantoc.vn/su-dung-bai-thuoc-thang-tri-duong-huyet-thang-nhu-the-nao.html

 23. Huyen Vo says:

  Bác sĩ dặn là Hạn chế ăn muối, kiêng thịt chó, các chất kích thích và gia vị cay nóng như cà phê, rượu, bia, ớt , tiêu và trà đặc, nên ăn nhiều chất xơ, rau xanh, hoa quả (Một số loại rau có tính nhuận tràng tốt như: rau lang, mồng tơi, rau đay… nên ăn thường xuyên. Củ quả như: khoai lang, chuối, cam, quýt… rất tốt cho người bệnh trĩ). bacs tuần thủ đúng thì tốt cho bệnh của bác, em trước chỉ cần ăn 1 chút đồ cay thôi là biết nhau liền, bây giwof em đỡ nhiều rồi, em có thể ăn ít ớt, uống ít rượu không thấy sao, 2 năm rồi chưa thấy bị lại

Comments are closed.