Thực hư công dụng bài thuốc chữa trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc nhiều người tin dùng

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là bài thuốc cho người bệnh trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc. Vậy tác dụng và hiệu quả của bài thuốc này ra sao? Đây là câu hỏi được nhiều bạn đọc thắc mắc trong thời gian qua. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp chi tiết về thực hư công dụng bài thuốc chữa trĩ từ Đông y này để bạn đọc có thể đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Xem thêm: Chia sẻ hành trình thoát khỏi bệnh trĩ ngoại nhờ bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc

Công dụng chữa bệnh trĩ của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc với thành phần hoàn toàn là các vị thuốc Đông y. Bài thuốc này bắt nguồn từ công thức chữa trĩ bí truyền nhiều đời nay của dân tộc H’Mông. Sau đó, Trung tâm Thuốc dân tộc đãi kế thừa và phát triển bài thuốc gốc thành Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang là bài thuốc Đông y bắt nguồn từ dân tộc H’Mông

Trong quá trình nghiên cứu để cải tiến bài thuốc ban đầu, đội ngũ y bác sĩ của Trung tâm đã điều chỉnh lại liều lượng của từng thành phần trong bài thuốc sao cho cân đối, hài hòa nhất. Ngoài ra bài thuốc còn được bổ sung thêm một số loại thảo dược Đông y quý giá khác để tăng thêm hiệu quả điều trị.

Chữa bệnh trĩ áp dụng nguyên lý Đông y mang đến tác động toàn diện

Thầy thuốc, Lương y Đặng Thị Nhân Tâm – phụ trách chuyên môn Phòng chẩn trị YHCT Thuốc dân tộc cho biết: 

“Điều trị bệnh bằng Tây y có những ưu điểm vượt trội mà tất cả chúng ta phải công nhận. Tuy nhiên, Tây y chưa phải là phương pháp toàn diện nhất bởi còn một số hạn chế ảnh hưởng không nhỏ tới bệnh nhân.

Chính vì vậy, để giải quyết những điểm còn hạn chế của Tây y, các bác sĩ tại Đơn vị Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã kế thừa, nghiên cứu, thử nghiệm và phát triển bài thuốc đặc trị bệnh trĩ của người H’Mông – Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.”

Xem thêm: Bí ẩn cội nguồn bài thuốc chữa khỏi bệnh trĩ của người H’Mông – Sự mách bảo của thần linh (Kỳ 1)

Lương y Đặng Thị Nhân Tâm

Trong quan niệm của Đông y, tình trạng khí huyết không thông (khiến máu ứ trệ tại tĩnh mạch vùng hậu môn tạo thành búi trĩ) là căn nguyên cốt lõi gây ra bệnh trĩ. Vậy nên nếu muốn giải quyết triệt để căn bệnh này, cần phải chú trọng việc khai thông khí huyết, làm tan máu ứ. Có như vậy thì bệnh trĩ mới được đẩy lùi mà không lo nguy cơ bị tái phát.

Theo đó, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang được chia làm 3 chế phẩm là thuốc uống, thuốc ngâm và thuốc bôi để vừa có thể làm thuyên giảm các triệu chứng của bệnh từ bên ngoài, vừa  tác động bên trong giúp điều huyết, thông kinh, loại bỏ gốc rễ của bệnh trĩ bên trong cơ thể, đồng thời làm co teo búi trĩ một cách hiệu quả.

Mỗi bài thuốc nhỏ trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đều có vai trò riêng biệt trong việc điều trị bệnh trĩ. Nhưng nhìn chung, cả ba bài thuốc đều là kết tinh từ nhiều loại thảo dược quý.

Theo như Trung tâm Thuốc dân tộc cho biết, thành phần và công dụng của hai bài thuốc uống và thuốc ngâm như sau:

Thành phần và công dụng của từng bài thuốc trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Chế phẩm thứ 3 của Thăng trĩ Dưỡng là bài thuốc bôi. Đây là phương thuốc ra đời muộn hơn nhưng lại đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc làm teo búi trĩ. Với loại thuốc này, người bệnh có thể thấy búi trĩ biến mất chỉ trong vòng một tháng.

Thuốc Bôi trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

 • Thành phần: Hoàng kỳ, hoàng bá, thầu dầu tía, phèn phi…
 • Công dụng: Sát khuẩn, tiêu viêm sưng, làm mềm và co búi trĩ

Phỏng vấn bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc về lý do bài thuốc được chia thành 3 chế phẩm, bác sĩ Lan cho biết:

Các phương pháp điều trị bệnh trĩ thông thường cho dù là chữa bằng thuốc hay can thiệp ngoại khoa thì đều mới giải quyết được những triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài, cùng lắm là phẫu thuật thì cũng chỉ loại bỏ được búi trĩ. Nhưng thực chất căn nguyên gây ra bệnh trĩ lại ở bên trong cơ thể do vấn đề ứ trệ khí huyết gây nên. Điều này thì chưa có cách nào trước đây có thể khắc phục được.

Cũng vì lý do trên mà nhiều người dù có từng chữa khỏi thì bệnh trĩ vẫn sẽ lại tái phát. Vậy nên với bài thuốc Đông y Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, sở dĩ người bệnh cần dùng cả thuốc uống, thuốc ngâm và thuốc bôi là để có thể đẩy lùi được bệnh trĩ từ trong ra ngoài, khắc phục được nhược điểm của các biện pháp đương thời.

Căn nguyên gây ra bệnh trĩ theo quan niệm Đông y

Khi ngâm trong nước thuốc, các tổn thương tại vùng hậu môn sẽ được lành lại nhanh hơn, dược chất trong thuốc ngâm còn giúp giảm đau, kháng khuẩn, tiêu viêm và làm bền thành tĩnh mạch. Công dụng của dược chất kết hợp với áp lực của nước còn như một liệu pháp mát xa giúp đào thải cặn bã và khiến búi trĩ co dần lên.

Bên cạnh thuốc ngâm thì thuốc uống lại mang đến tác động từ bên trong cơ thể. Những thảo dược trong bài thuốc này đều có công dụng bổ huyết, dưỡng khí, giúp điều hòa kinh mạch và làm cho khí huyết lưu thông. Từ đó tránh được tình trạng máu ứ đọng tại tĩnh mạch vùng hậu môn để bệnh trĩ không tái phát lại nữa.

Liệu trình điều trị bệnh trĩ với Thăng trĩ Dưỡng huyết thang kéo dài trung bình từ 1 – 3 tháng tùy theo tình trạng bệnh. Để kê đơn thuốc phù hợp nhất với tình trạng bệnh và cơ địa mỗi người, các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc cần phải thăm khám cũng như tìm hiểu về bệnh sử một cách chi tiết.

Xem thêm: Bóc tách từng dược liệu “thần kỳ” trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đặc trị bệnh trĩ

Sử dụng dược liệu sạch giúp đảm bảo hiệu quả cho bài thuốc

Nếu như các loại thuốc Tây y thường có tác dụng phụ còn những phương pháp như thắt trĩ, chích xơ, phẫu thuật cắt trĩ gây ra đau đớn và kéo theo nhiều biến chứng, thì một bài thuốc Đông y như Thăng trĩ Dưỡng huyết thang lại hoàn toàn khắc phục được những nhược điểm trên.

Lý do là bởi các loại thảo dược có trong bài thuốc này đều vô cùng an toàn và lành tính, không gây ảnh hưởng hay nguy hiểm gì cho sức khỏe kể cả khi sử dụng trong thời gian dài. Bộ Y tế cũng đã kiểm định và chứng nhận Thăng trĩ Dưỡng huyết thang hoàn toàn không có bất cứ tác dụng phụ nào.

Điểm nổi bật là tất cả những thảo dược có trong bài thuốc đều được trồng và sản xuất tại chính những vườn dược liệu, nhà máy của Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Vườn trồng dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc

Tại các vườn dược liệu, từ việc chọn giống, chọn đất trồng, cho tới lối canh tác, chăm sóc đều tuân thủ theo đúng tiêu chuẩn GACP – WHO. Điều này rất cần thiết để cho các loại dược liệu ở đây không chỉ phát triển khỏe mạnh mà còn giàu giá trị dược chất, nói không với các tác nhân gây bệnh như chất độc sinh học và hóa chất.

Nhà máy của Trung tâm cũng được áp dụng tiêu chuẩn GMP-WHO vào quá trình sản xuất để dược chất trong các cây thuốc sau khi sơ chế, bào chế vẫn được giữ nguyên. Ngoài ra, với quy trình khép kín, vật thể lạ không thể lọt vào trong quá trình sản xuất. Vì vậy mà chất lượng của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang không bị ảnh hưởng bởi bất cứ yếu tố nào.

Hiệu quả chữa bệnh trĩ trên thực tế liệu có đạt kỳ vọng?

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết: Chúng tôi đã từng tiến hành khảo sát về hiệu quả điều trị bệnh trĩ của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Kết quả được công bố tại hội thảo “Phương pháp mới trong điều trị bệnh trĩ” năm 2014 trước các chuyên gia đầu ngành tiêu hóa – trực tràng Việt Nam:

 • 88,4% bệnh nhân tự co búi trĩ, hết táo bón, đau rát, loại bỏ hoàn toàn các triệu chứng bệnh trĩ sau 3 tháng sử dụng thuốc.
 • 7.3% số bệnh nhân hết đại tiện ra máu sau 3 tháng sử dụng thuốc.
 • 4,3% bệnh nhân còn tình trạng đại tiện ra máu, táo bón do không tuân thủ tư vấn của bác sĩ, sử dụng thuốc ngắt quãng.

Để đánh giá một cách khách quan nhất về hiệu quả của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, chúng tôi đã xin ý kiến của những chuyên gia đầu ngành. Dưới đây là nhận định của các bác sĩ với hàng chục năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh trĩ:

Nhận xét của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn về Thăng trĩ Dưỡng huyết thange

Thầy thuốc Đỗ Minh Tuấn, Giám đốc chuyên môn nhà thuốc Đỗ Minh Đường nhận định: 

“Tôi đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang trong điều trị bệnh trĩ. Trên thực tế, bài thuốc đã cho thấy hiệu quả điều trị bệnh toàn diện từ nguyên nhân bên trong, loại bỏ các triệu chứng trĩ bên ngoài từ liệu trình đầu tiên. Đồng thời bài thuốc tốt cho sức khỏe người bệnh do tác dụng giải độc, hoạt huyết”.

Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội – Bệnh viện YHCT Trung Ương cho biết:

“Tôi rất bất ngờ về hiệu quả của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang điều trị bệnh trĩ do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc bào chế. Bản thân tôi cũng như các chuyên gia đầu ngành đều cho rằng đây là giải pháp điều trị bệnh trĩ mới, tối ưu và toàn diện hiện nay mà người bệnh nên áp dụng. 

Bên cạnh việc sử dụng bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, người bệnh nên thay đổi suy nghĩ của mình trong sinh hoạt và thói quen ăn uống theo tư vấn của bác sĩ điều trị để thuốc phát huy hiệu quả, tránh tái phát bệnh. Hiệu quả của bài thuốc sẽ tùy thuộc vào mức độ bệnh, cơ địa, thái độ tuân thủ chỉ định điều trị ”.

Bác sĩ Chuyên khoa I Vi Văn Thái – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y Dược Cổ Truyền Quảng Ninh nhận định: 

“Ngay từ liệu trình đầu tiên, Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã cho thấy hiệu quả vượt trội khi các triệu chứng thuyên giảm nhanh chóng. Để mà nói thì hiện tại chưa có phương pháp nào đạt được kết quả cao như bài thuốc này”.

Có thể nhận thấy, bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang nhận được đánh giá cao từ phía những chuyên gia trong ngành. Vậy còn những người bệnh đã từng sử dụng bài thuốc này họ đã có trải nghiệm như thế nào? Qua tìm hiểu và thu thập thông tin, chúng tôi có tổng hợp lại được những ý kiến sau từ các bệnh nhân đã điều trị bệnh trĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Chia sẻ của bệnh nhân về bài thuốc chữa trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc

Xem thêm video chia sẻ của người bệnh về hành trình thoát khỏi bệnh trĩ nhờ bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang của Thuốc dân tộc tại đây

Những ưu điểm vượt trội của bài thuốc khiến người bệnh tin dùng

Khi sử dụng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, người bệnh sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí khá lớn. Vì Đông y tập trung điều trị bệnh trĩ từ tận căn nguyên gây bệnh nên không chỉ đem lại hiệu quả cao mà còn tác dụng lâu dài, tạo nên giá trị bền vững. Chữa 1 lần, khỏi dài lâu.

Thuốc Đông y cũng linh hoạt hơn vì có thể điều chỉnh, gia giảm lượng thành phần. Do vậy, bài thuốc phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau, kể cả người già, trẻ em trên 5 tuổi và phụ nữ đang cho con bú trên 6 tháng.

Một ưu điểm nữa khiến nhiều người bệnh lựa chọn dùng thuốc Đông y đó là: Trong quá trình điều trị trĩ bằng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, người bệnh sẽ không phải làm bất cứ can thiệp ngoại khoa nào. Điều này giúp bệnh nhân tránh được việc bị tổn thương cấu trúc hậu môn gây đau đớn từ những phương pháp ngoại khoa (thắt búi trĩ, chích xơ, cắt trĩ).

Cũng chính nhờ những ưu điểm vượt trội của Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, Trung tâm Thuốc dân tộc đã được Đài Truyền hình VTC mời chia sẻ về phương pháp chữa trĩ này. Trong chương trình Kinh tế số – Góc nhìn người tiêu dùng được phát sóng trên VTC2, các chuyên gia đã chia sẻ rất nhiều thông tin về bệnh trĩ cũng như bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang.

Từ những thông tin trên, hy vọng độc giả đã có thể tự có cho mình những nhận định về hiệu quả của bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang trong điều trị bệnh trĩ.

Mọi thắc mắc về bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang cũng như phác đồ điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, người bệnh có thể tìm hiểu thêm tại Website: thuocdantoc.org hoặc Fanpage: Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân TộcBệnh nhân cũng có thể gọi điện trực tiếp qua số hotline 24/7 hoặc trực tiếp đến các phòng chẩn trị để được tư vấn trực tiếp và cụ thể nhất

Là địa chỉ uy tín hàng đầu khám và chữa bệnh bằng y học cổ truyền, Trung tâm Thuốc dân tộc hiện là một trong những đơn vị y tế đông bệnh nhân nhất hiện nay. Trung tâm không chỉ được sự tin tưởng bởi phương pháp điều trị bệnh hiệu quả mà còn bởi đội ngũ bác sĩ tận tâm, chất lượng dịch vụ tốt, không để bệnh nhân đến khám bệnh phải chờ quá 30 phút.

Số điện thoại/ Zalo:

Thông tin hữu ích:

Ngày đăng: 30/08/2019 - Cập nhật lúc: 9:11 AM , 03/12/2019

Đóng

Điểm danh 3 tác hại nguy hiểm của việc tự chữa trị nội tại nhà

Bình luận

 1. Trần Thị Diễm My Trả lời

  Cháu vừa sinh bé thứ 3 xong búi trĩ xa ra ngoài bằng hạt ngô, cháu không dám đẩy vào đâu ạ vì nó đau lắm, đi vệ sinh nặng như 1 cực hình đối với cháu, chua muốn uống thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang để trị bệnh này, liệu có ảnh hưởng đến sức của con cháu không? Bé nhà cháu được 4 tháng rồi

  1. Nguyễn Như Phương Trả lời

   Bạn Diễm My đừng lo, tớ cũng sau sinh đứa thứ 2 bị trĩ sa xuống , chảy máu có lúc nóng quá nó còn phình quanh mép hậu môn như cái hoa, tớ có điện đến Trung tâm Thuốc dân tộc được bác sĩ kê toa gửi về, tớ dùng sau 2 tháng đã hết chảy máy. hết phình to, nó co nhỏ lại, rồi sau nó đi đâu đấy mà bs bảo không ảnh hưởng đến sũa tớ thấy đúng thật. Phụ nữ sau sinh mình dễ bị trĩ lắm

  2. Thu Hiền 78 Trả lời

   Thuốc này tốt thật đấy, hôm trước mình bị nứt kẽ hậu môn, mỗi lần đi vệ sinh là một cực hình bôi kem mềm cơ chẳng đỡ có đến địa chỉ tại TP lấy thuốc về dùng, đi đt đỡ rát hẳn, không như những lần bôi thuốc mớ nó chỉ đỡ được xúy không bôi nó lại bị rát trở lại

   1. Trần Linh Chi

    Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang của trung tâm thuốc dân tộc em cũng đang tìm hiểu thấy cả trên báo của VTV cũng thấy đưa thông tin về bài thuốc này luôn này https://vtv.vn/suc-khoe/bai-thuoc-chua-benh-tri-cua-trung-tam-thuoc-dan-toc-hieu-qua-tu-thao-duoc-thien-nhien-20190722154606719.htm

 2. Lê Quang Tuấn Trả lời

  Mình bị chảy máu như cắt tiết gà mỗi khi đi vệ sinh nặng ấy, trước có bị nhưng ít thôi, dạo gần tuần nay chảy nhiều lắm, mỗi lần đi vệ sinh sợ kinh khủng, ướt đẫm giấy. Trước đây mình có uống một số loại thuốc rồi mà nó chỉ đỡ thôi, đợt này bị nặng nên mình muốn chữa dứt điểm luôn. Mình đang tính mua thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này về uống. Không biết thuốc này có thực sự hiệu quả không nữa. Đã ai dùng thuốc này rồi cho mình xin ít thông tin có được không,

  1. Trình Trả lời

   Đấy là anh bị nóng trĩ chảy máu giống tôi rồi , uống thuốc thanh trĩ dũng huyết thang đi, tôi cũng đang uống đấy , tôi lấy ở B31 ngõ 70 Nguyễn thị định, Nhân chính thanh xuân hà nội. Cứ đến đấy khám rồi sẽ được bác sĩ kê thuốc. Tôi được bác sĩ Lan, nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện yhct trung ương khám và kê cho tôi. Nên chữa sớm đi chứ cứ để lâu là rồi uống mấy cái thuốc kia không dứt điểm rồi bệnh lại nặng thêm. Như tôi bây giờ chữa mất thời gian hơn người khác, nếu chữa sớm thì sẽ nhanh khỏi hơn đấy

 3. Oanh - Hải Dương Trả lời

  Bác sĩ ơi, dạo này em hay bị ngứa vùng hậu môn, đi lại, ngồi nhiều nhất là những hôm làm mệt là cảm giác đau tức hậu môn, em hay bị táo bón.hỏi mọi người thì mọi người bảo là dấu hiệu của bệnh trĩ.e thấy sợ quá vì ngta bảo phải mổ. bác sĩ cho em hỏi có phải như vậy là bị trĩ ko ạ? điều trị thuốc này có hiệu quả ko ạ? Em cảm ơn

  1. Trần thúy Kiều Trả lời

   “Bị trĩ rồi c ơi, 2 năm trước tôi cũng có triếu chứng ngứa với dau như chị đi soi thì bác sĩ bảo bị trĩ độ 1, cho thuốc về uống thấy đỡ nhưng đc thơi gian làm mệt là lại bị tức đau lại, mấy lần như vây tôi chuyển sang dùng thuốc nam, nghe bảo trung tam thuốc dân tộc có nhiều người chữa khỏi tôi đến đấy lấy thuốc uống 2 tháng mà khỏi đc hơn năm rồi, có những lúc làm việc mệt mà cũng không bị ngứa hậu môn, đúng là thuốc ở đây tốt thật đấy
   Nếu mà c mới bị thì có thể ăn thêm nhiều rau diếp cá vào để xem tình hình như thế nào, tôi nghe nhiều người nói trĩ ăn rau diếp cá cũng tốt lắm đấy nhưng do tôi không ăn được diếp cá, chỉ cần ngửi thấy mùi của nó đã thấy hãi rồi nên không dám ăn. Nếu c ăn được thì hãy ăn thử xem. Đấy là chỉ nghe nói vậy thôi còn nếu muốn hiệu quả nhanh và lâu bền nhất chắc vẫn là uống thuốc thôi”

  2. Phạm THu THủy Trả lời

   Em ơi, đấy là giai đoạn đầu của trĩ đấy, đg nhẹ vậy uống thuốc của trung tam thuốc dân tộc hiệu quả lắm đấy, em liên hệ với nhà thuốc gặp bác sĩ tư vấn và kê toa điều trị đi, ngày xưa chị cũng bị như em, vô tình không chữa luôn, để lâu sau nó nặng lên, đi vệ sinh bị chảy máu và đau lắm, rồi để đến thành trĩ độ 3, mỗi lần đi vệ sinh là có thịt thừa lòi ra ngoài hậu môn khó chịu lắm, nó cứ cạnh cạnh ấy, đấy là chị chỉ có bị 1 cúc nhỏ thôi, thấy có người còn bị mấy chùm liền trông như kiểu từng bó từng bó ấy. Bị cái bệnh này mỗi lần đi vệ sinh cực khổ vô cùng ấy, sợ lắm cũng may mà có thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang chị uống 2 tháng 12 ngày giờ ổn rồi. Em đi khám và uống thuốc ngay đi, thuốc này là thuốc đông y nên nó điều trị bệnh này được tận gốc, bệnh không sợ tái phát như mấy loại thuốc kia đâu

  3. Oanh - Hải Dương Trả lời

   Nghe các chị nói vậy làm em lo quá, chắc em phải qua đây khám thôi, em có đọc được địa chỉ ở Hà Nội, để em sắp xếp thời gian qua đây khám và điều trị, chỉ mong sao là bệnh có thể khỏi hoàn toàn được thôi

  4. Trần thúy Kiều Trả lời

   Đúng rồi đó, có bệnh thì nên đi chữa sớm đi, càng để lâu rồi càng khó chữa ra đấy, đã thế chữa lại càng tốn kém hơn nữa đấy mà ảnh hưởng nhiều đến cuộc sống, làm cuộc sống của mình càng khó khăn và vất vả hơn

 4. Trần Thị Hà Phương Trả lời

  Khoảng 2 tháng trở lại đây khi đi vệ sinh em có thấy 1 khối nhỏ ở hậu môn, chạm vào nó rát rát và nhớm máu, những hôm làm quá sức tí là vùng hậu mon khó chịu kinh khủng, cảm giác đau nóng tức.khi rửa bằng nướclạnh thì thấy thỏa mái hơn. Hiện tại thì em chưa đi khám vì công việc bận. Bác si cho em biết em có phải bị trĩ không và điều trị như thế nào? có phải mổ không ? em sợ mổ chỗ đó lắm

  1. Nguyễn như Lan Trả lời

   Kiểu này khả năng lớn là bị trĩ rồi, nhưng tốt nhất nên đi khám để biết chính xác là có đnag bị bệnh hay không, có bác sĩ khám sẽ chuẩn hơn, sợ mình tìm hiểu về các triệu chứng sai thì đến lúc chữa lại khó khăn.

  2. Ngọc Ngọc cute Trả lời

   Đấy là bị trĩ chứ còn gì nữa, biểu hiện của bệnh trĩ dễ nhận biết lắm nhất là những lúc giai đoạn muộn để đến khi trĩ nó lòi hẳn ra ngoài rồi ý. đi vệ sinh hay ngồi nhiều cứ thấy cạnh cạnh ở mông là biết ngay. Thấy bảo nhiều trường hợp nặng còn phải mổ để cắt trĩ đi đấy. Mà cắt đi vẫn chưa thể khẳng định được là sẽ khỏi hoàn toàn được ấy, có nhiều người bị rồi mà vẫn còn bị tái phát ấy nữa chứ, nói tóm lại là không nên cắt trĩ đâu, chữa được bằng thuốc thì cứ nên chữa bằng thuốc đi, chậm một chút nhưng an toàn và hiệu quả

  3. Ngô thanh Hương Trả lời

   Bị nhẹ thì cần gì phải mổ cho nguy hiểm ra. tôi đi khám ở viện bác si cũng bảo bị trị đọ 1 gần đọ 2. uống thuốc tây mãi chả khỏi. sau đó tìm mạng tự nhiên biết đc trung tâm thuốc dân tộc. gọi điện hỏi bác si bác sĩ kê đơn gửi về cho uống, thế mà lâu lắm rồi có thấy khó chịu gì nữa đâu,thỏa mái như lúc chưa bị.

  4. Vũ Minh Trả lời

   Những thuốc ở đây liệu có đảm bảo không vậy mn, em cũng định chữa theo đông y nhưng dạo này đài báo cứ nói về nguồn gốc thuốc đông y không đảm bảo nên em không có yên tâm, có ai chữa ở đây rồi, cho em xin thông tin thêm có được hay không vậy

  5. Mỹ Linh 34 tuổi Trả lời

   Bạn phải đọc hết bài viết trên viết về thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang đi, bài viết có nói về vườn dược liệu của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc ấy. Ở trung tâm này họ tự trồng được dược liệu chứ không phải mua của bên ngoài nên cứ yên tâm mà điều trị. Toàn dược liệu sạch không ah

 5. Thu Thu Hoài Trả lời

  tôi bị bệnh trĩ mấy năm nay cũng không phải là không điều trị gì cả cũng có điều trị nhiều phương pháp nhiều thuốc khác nhau rồi mà bệnh không thấy khỏi cho, đọc được bài viết này mới thấy hóa ra trước giờ những phương pháp mình điều trị đều sai lầm bảo sao mà không khỏi https://www.benhduongtieuhoa.com/sai-lam-ve-benh-tri-va-giai-phap-dieu-tri.html

 6. Trần Hùng Trả lời

  Bài thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang điều trị được cho những đối tượng nào vậy hay cứ ai bị trĩ là đều sử dụng được thuốc này để điều trị? tôi uống nhiều rượu đi tiêu máu chảy như cắt tiết gà rồi bị đau rát hậu môn có uống thuốc này để điều trị được không?

  1. Thanh Nga Trả lời

   Thuốc này lành tính từ lớn nhỏ nam nữ phụ nữ mang thai hay sau sinh cũng có thể sử dubgj thuốc này để điều trị, nhưng tùy vào từng ngươì sẽ có đơn thuốc điều trị khác nhau, hôm trước em đến khám thì thấy cũng có 1 anh đến khám thì đơn thuốc điều trị khác với của em

  2. Phạm quang Tuấn Trả lời

   được đấy ông ơi. tôi bị trĩ nội đô 2, chảy máu điều trị ở đây ổn phết

  3. Nguyễn thị thùy Dương Trả lời

   Thường chị em phụ nữ sau sinh bị trĩ dùng được thuốc này và an toàn không ảnh hưởng đến sữa chứ uống thuốc tây thì vừa sợ hại con lại vừa mệt. chứ là bác sĩ thì chữa cả nam lẫn nữ chứ. chồng em ngày trước bi trĩ độ 3 điều trị ở trung tam thuoc dân tộc khỏi đấy.

 7. Red Rive Trả lời

  Em đang mang bầu tháng thứ 5 hậu môn thấy có khối sa ra thấy khó chịu , đi khám thì bác sĩ baaor bị trĩ thai kỳ, ko phải điêu trị, chị em nào biết phương pháp đẻ cho nó de chịu ko a? Em cảm ơn

 8. Ngô Thị thu Thảo Trả lời

  Thuốc lấy lấy về nấu à các bác, dùng mỗi thuốc ngâm được không.chứ sắc thuốc lỉnh kỉnh quá. Tôi là tôi rất là ngại sắc thuốc ấy, mất thời gian lắm

  1. Huỳnh Thị Mai Trả lời

   ở trung tâm thuốc dân tộc người ta có sắc thuốc đóng gói cho về sẵn dùng mà. bận thì bảo ngta sắc cho, nếu không thì dùng loại thuốc bột nghiền sẵn ý, về pha nước uống là được. Tôi cũng ngại sắc như bạn nên dùng loại bột cho tiện với dùng thêm thuốc ngâm nữa là được. Nếu đã dùng thì phải dùng cả 2 loại vừa ngâm vừa uống mới có thể điều trị bệnh hiệu quả được

  2. Thương Hiền Trả lời

   Phải dùng cả 2 loại chứ. Điều trị cả trong lẫn ngoài ngọn vơi gốc với hiệu quả chứ, mình bị trĩ độ 2 , bs kê cả uống và cả ngâm mình dùng 2 tháng bệnh ổn ổn rồi đấy. Ở đấy có loại thuốc bột và thuốc nước. Bạn đến khám hoặc gọi điện tư vấn thì bác sĩ sẽ kê thuốc và hướng dẫn từng loại một, bạn muốn dùng theo loại nào thì bảo bác sĩ kê và hướng dẫn cho là được ấy mà. Thuốc đông y nhưng mình thấy rất dễ sử dụng, bữa đầu không quen nhưng mấy bữa sau quen là lại bình thường, chả ngại gì hết, mà đến lúc thấy bệnh đỡ dần rồi khỏi thì lại càng thích hơn. Chữa bệnh mà, nó là cả một quá trình chứ có đơn giản như mình nghĩ đâu. Nhiều người còn chữa bệnh này mãi mới khỏi đấy

   1. Ngô Thị thu Thảo

    Bạn ơi bạn chuwax khỏi rồi à, chi phí thế nào có đắt hay không, thấy thuốc này được nhiều người nhắc đến khen nhiều lắm nhưng không biết có tốt thật sự hay không?

   2. Kiều (Mê Linh)

    bạn giống tôi cũng đang quan tâm đến 2 vấn đề này, đúng là hiệu quả điều trị với chi phí điều trị đúng là 2 cái mà người bệnh nào cũng quan tâm nhất, tôi vừa tìm được bài này bạn vào tìm hiểu cùng này https://www.bacsibenhtri.com/thang-tri-duong-huyet-thang-tri-tri-ngoai-co-tot-khong-gia-bao-nhieu.html

  3. Trần Hải Trả lời

   Mà muốn sử dụng thuốc ngâm cũng cần phải đúng cách nữa đấy không phải cứ ngồi bừa vào ngâm là được đâu. Khi ngồi ngâm là cần ngồi bệt xuống, chứ ngồi xổm thì không có tác dụng gì đâu, ngồi xổm nó còn sa búi trĩ xuống nhiều hơn ý.

  4. Nguyễn Nhật Anh Trả lời

   Nếu bận không sắc được bs kê toa dạng thuốc tiện lợi là bột hòa tan với nước sôi , thuốc ngâm ở dạng túi lọc. Nên dùng cả hai chứ đừng có nên dùng 1 loại

 9. Hà Trần Trả lời

  Em hay đi công tác em chỉ mang thuốc uống đi mà không ngâm có được không ta

  1. Nguyen Hai Giang Trả lời

   bẹnh tri khong phai cho nao cung chua dc dau chau a. bac bi lau ròi lay thuoc nhieu noi cu do xong lai bi lai chan qua the la con gai no dua den trung tam thuoc dan toc chua thu xem, the la bac mua thuoc ve kien tri nau kien tri uong may thang lien.hien gio nó khoi dc pphai den may nam khong bi lai.

  2. Ngô phương Loan Trả lời

   Ngày trước mình cũng đang dùng được hơn tháng thấy hiệu quả đc 60-70% thế là mình bỏ vì ko kiên trì duoc,tai cong viec cũng nhiều, sau đấy 1 thời gian làm vất, mang vác nặng bệnh bị lại, sau mình chuyển sang dùng thuốc trên mạng quảng cáo vài lần người ta bảo chỉ càn dung trong nửa tháng là khỏi, ban đầu thì đỡ thật nhưng nó lại nhanh bị lại cảm giác không bằng thuốc của trung tâm thuốc dân tộc, mình lại quay lai trung tâm điều trị kiên trì hơn 3 tháng, bây giờ mấy năm rồi không thấy bị lại nữa, mình khuyên thật nếu có dùng thì bạn nên dùng theo hướng dẫn của bác sĩ, uống thuốc đầy đủ theo đúng liệu trình chứ không phải muốn uống thuốc thuốc gì thì uống đâu, nếu uống như vậy hiệu quả không tốt, uống lại càng phí thuốc ra mà thôi. Kinh nghiệm của mình là như vậy thật đó. Nếu bạn đi công tác xa có thể dùng loại thuốc bột ở trong lọ, tùy thuộc vào tình hình đi công tác có thể mang theo ít hoặc nhiều theo, mình thấy rất thuận lợi chứ không khó khăn như các bạn đang nghĩ đâu’

  3. Lương Trả lời

   Dùng thuốc này có phải kiêng kỹ gì nhiều không, ông xã nhà mình bị trĩ mà suốt ngày nhậu

  4. Bình An Trả lời

   Kiêng thì vẫn phải kiêng nhưng tốt nhất nên ăn nhiều rau xanh vào chứ đừng để táo bón, mà cũng nên uống nhiều nước, uống nước như vậy sẽ kích thích tiêu hóa tốt hơn. Thêm nữa là cũng nên hạn chế nhậu nhẹt đi, rau cỏ nên chọn những loại tốt cho đường ruột, dễ tiêu hóa như rau nang hay mùng tơi gì đó đấy

 10. Nguyễn THị Hậu 60 tuổi Trả lời

  Tôi ở xa, bị sa búi trĩ xuống khi đi cầu nó tự co sau khi đi xong, khong biet dia chi mua thuoc nhu the nao vay?

  1. Phùng Thu Quỳnh Trả lời

   Bác liên hệ với trung tâm Thuốc dân tộc xem sao ạ. Có 3 cơ sở: :- B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, quận Thanh Xuân, Hà Nội
   116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long, Quảng Ninh
   145 Hoa Lan, phường 2. quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh, bác gần chỗ nào thì bác có thể qua đó để khám và lấy thuốc nhé

  2. Nguyễn Bá Cương 55 tuổi Trả lời

   Tôi cũng đã đi khám ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, bác sĩ ở đây nhiệt tình, thăm khám tỉ mỉ, tư vấn kỹ càng cả cách thức sử dụng, trong quá trình dùng thuốc bác sĩ còn thăm hỏi tiến triển bệnh của tôi và giải đáp những thắc mắc tôi chưa hiểu.

  3. Hà Nga.88 Trả lời

   Bác Hậu ơi nếu bác mà không tiện qua thăm khám bác điện đến TT sẽ có bs tư vấn và gửi thuốc về để bác dùng, chúa cũng bị trĩ độ 2, con nhỏ cháu không đến khám mà điện thoại kể bệnh cho bs, cháu điện đến số: 0962 448 569, cháu được bs tư vấn rất kỹ và gửi thuốc về cháu dùng 1 tháng bây giờ đã không thấy đi đại tiện ra máu nữa rồi, bác sĩ bảo là phải uống thêm tháng thuốc nữa để bệnh ổn định và khỏi hẳn, cháu cũng mới nhận thuốc đợt 2 đây này, bác hãy thử gọi điện vào số điện thoại trên xem thế nào, họ gửi thuốc về chỉ 2-3 hôm là sẽ nhận được thuốc thôi, cháu thấy tiện lợi lắm ấy

  4. Nguyễn Đắc Thanh Trả lời

   bây giờ dịch vụ chuyển phát phát triển thật đấy, nếu ở xa mà không thể đến được thì có thể liên hệ tư vấn qua điện thoại rồi nhận thuốc. Được cái bệnh trĩ này các triệu chứng bệnh dễ phát hiện nên việc tư vấn ở xa cũng tốt và không có gặp khó khăn gì, thuốc tốt là chỉ một thời gian là đã có thể khỏi được bệnh rồi

 11. Thu Hương Trả lời

  Thuốc ở đây có đảm bảo an toàn không? Chứ giờ sợ nhất là dùng thuốc đông y vì toàn nhập từ bên trung quốc về thôi, tôi sợ tẩm diêm sinh, lưu huỳnh lắm

  1. Tuấn trường Trả lời

   Chị Hương an tâm đi , tôi cũng là ngườu cẩn thận ở đây có nguồn thào dược sạch nguồn gốc từ https://vtc.vn/trung-tam-nghien-cuu-va-ung-dung-thuoc-dan-toc-uu-tien-phat-trien-duoc-lieu-sach-dat-chuan-gacp-vi-suc-khoe-nguoi-viet-d451584.html

  2. Nguyễn quỳnh trang - HNY Trả lời

   Em thấy thuốc ở đây vô cùng an toàn vì em là người dùng đây chứ đâu xa, lúc em mang thai bé thứ 2 em dùng thuốc ngâm đến khi em sinh bé xong em dùng cả ngâm và thuốc uống không ảnh hưởng đến việc em cho con bú nữa

  3. Phạm thu Thủy Trả lời

   Em thấy có cả vườn dược liệu sạch ỏ hải dương gần nhà ngoại em đấy, đảm bảo lắm chị à, mà ở đây toàn bác sĩ giỏi, toàn bác sĩ nguyên trưởng phó khoa bv yhct tw, em mách chị chữa bác sĩ Lan nhé, bác sĩ chuyên điều trị về dạ dày đó

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *