Các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay

Nội soi dạ dày là một trong những phương pháp thăm khám trực tiếp phần trên của ống tiêu hóa bao gồm dạ dày, tá tràng, thực quản. Ngoài nội soi dạ dày bằng đường miệng thì hiện tại đã có những phương pháp nội soi dạ dày tiên tiến hơn và hiện đại hơn như: Nội soi dạ dày bằng đường mũi, nội soi qua viên nang. Vậy những phương pháp đó được tiến hành như thế nào hãy cùng chúng tôi tham khảo qua bài viết các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay dưới đây nhé!

Các phương pháp nội soi dạ dày tốt nhất hiện nay

Nội soi dạ dày qua đường mũi

Với phương pháp nội soi dạ dày bằng đường mũi, các bác sĩ sử dụng một loại ống nội soi rất nhỏ, luồn qua đường mũi sau khi đã được gây te, qua họng dẫn xuống đến thực quản, dạ dày, tá tràng và hành tá tràng để có thể quan sát niêm mạc. Từ đó, có thể phát hiện được những tổn thương hoặc bệnh tật nếu có…Với phương pháp nội soi dạ dày bằng đường mũi tốn khoảng 400.000 đồng/ lần, được thực hiện trong vòng 15 phút.

Lời khuyên từ bác sĩ:

Nên nội soi dạ dày bằng đường mũi ở một số bệnh viện lớn có uy tín như: Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội, Bệnh Viện Bạch Mai, Bệnh Viện Quân Y 103, Bệnh Viện Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh, Bệnh Viện Đa Khoa Vạn Hạnh.

Nội soi qua viên nang

Nội soi dạ dày qua viên nang thực chất là một camera được đặt vào dạ dày và chụp ảnh đường tiêu hóa nơi mà nó đi qua. Viên nang này là loại camera có nguồn phát sáng, có khả năng chụp 3 hình/ giây và có thể gửi hình ảnh đến bộ phận ghi bằng tín hiệu không dây mà bệnh nhân mang theo trong người trong suốt quá trình nội soi dạ dày. Qua những hình ảnh thu nhỏ trong quá trình nội soi bác sĩ sẽ chẩn đoán được bệnh, thực hiện phương pháp này thời gian diễn ra hơi lâu kéo dài khoảng 11-12 tiếng và giá thành hơi cao. Đặc biệt, sau khi nội soi xong viên nang sẽ tự đào thải ra ngoài qua đường tự nhiên.

Nội soi dạ dày qua đường miệng

Nội soi dạ dày qua đường miệng là phương pháp truyền thống chúng ta hay sử dụng, bác sĩ sẽ đưa ống nội soi từ miệng, qua họng xuống đến dạ dày và tá tràng, sau đó quan sát bề mặt niêm mạc và chẩn đoán bệnh có thể xảy ra.

Một số phản hồi từ khách hàng sử dụng dịch vụ nội soi dạ dày

Khách hàng Hoàng Anh: “Tôi đã từng làm nội soi dạ dày mấy lần nhưng hầu như là không thành công vì hay buồn nôn giữa chừng. Cuối cùng tôi quyết định qua bệnh viện Đại Học Y Dược thành phố Hồ Chí Minh để thử làm nội soi theo đường mũi xem tình hình có khá hơn không. Mới đầu cũng hơi lo nhưng đến khi thực hiện thì quả thực là dễ chịu hơn nhiều so với nội soi thường.

Khách hàng Thu Hà: Lựa chọn nội soi qua đường mũi đúng là một quyết định sáng suốt của mình. Thời gian thực hiện nhanh chóng và rất thoải mái, không cảm thấy đau, buồn nôn, khó chịu mà giá cả lại phải chăng, hợp với túi tiền của mình.

Có thể bạn quan tâm:

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 10/10/2022 - Cập nhật lúc: 10:56 PM , 10/10/2022

Ẩn