Địa chỉ nội soi dạ dày cho trẻ em ở đâu tốt?

Nhiều bậc làm cha mẹ vẫn chưa rõ về những bệnh viện có phòng nội soi dạ dày cho trẻ em đạt chuẩn, gây nên những hoang mang trong quá trình khám chữa bệnh cho con. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho phụ huynh 5 địa chỉ tin cậy có thể an tâm đem bé đến đăng ký nội soi dạ dày. 

Sự ra đời của phương pháp nội soi dạ dày đã tạo nên những sự thay đổi tích cực trong việc điều trị các bệnh về dạ dày và đường tiêu hóa. Đây là một thủ thuật dùng ống mềm, có gắn camera cùng đèn chiếu sáng trên đầu và luồn trực tiếp vào mũi hoặc họng của bệnh nhân. Kết quả thu được từ phương pháp nội soi dạ dày được đánh giá rất cao về độ chính xác, cũng chính vì vậy mà ngày càng có nhiều người lựa chọn để phòng và chữa bệnh.

Ban đầu, nội soi dạ dày thường chỉ được các bác sĩ chỉ định cho người trưởng thành. Nhưng sau đó xét thấy phương pháp này khá an toàn, ít gây đau đớn nên dần dần đối tượng trẻ em cũng có thể áp dụng. Vấn đề được đặt ra ở đây là chúng ta nên đưa trẻ đến những bệnh viện nào để có thể đảm bảo an toàn cũng như hiệu quả?

nên đưa trẻ khám nội soi dạ dày ở đâu
Bạn cần tìm địa chỉ uy tín để nội soi dạ dày cho trẻ em để đảm bảo an toàn và có kết quả tốt.

Top 5 bệnh viện nội soi dạ dày ở trẻ em tốt

Đau dạ dày là một vấn đề bệnh lý về đường tiêu hóa rất phổ biến ở độ tuổi trưởng thành. Nhưng những năm gần đây, nhiều bệnh viện lại ghi nhận trường hợp trẻ em (dưới 16 tuổi) bị đau dạ dày đang có xu hướng tăng lên một cách đáng kể. Do đó, để xác định sớm được tình trạng đau dạ dày ở trẻ thì phụ huynh nên đưa trẻ đến bệnh viện, tại đây các bác sĩ sẽ tiến hành nội soi dạ dày và tư vấn cách điều trị cho phù hợp. Dưới đây là 5 bệnh viện nội soi dạ dày lâu đời và uy tín nhất.

1- Bệnh viện Nhân dân 115

Bệnh viện Nhân dân 115 được biết đến là một trong những địa chỉ khám chữa bệnh uy tín nhất tại khu vực phía Nam. Đặc biệt là kỹ thuật nội soi dạ dày ở đây khá tốt và có thể thực hiện cho trẻ em.

  • Địa chỉ: số 527 đường Sư Vạn Hạnh, Quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.
  • Số xe buýt: Để đến được bệnh viện bằng xe buýt, bạn hãy lên xe số 38, 59, 69 và mỗi chuyến xe chỉ cách nhau khoảng 15 phút.
  • Đội ngũ bác sĩ: Tại đây, bệnh nhân sẽ được các bác sĩ có trình độ chuyên môn cao điều trị như bác sĩ Trần Thị Khánh Tường, bác sĩ Trịnh Đình Thắng, bác sĩ Nguyễn Thúc Bội Huyền v.v

Nếu muốn an tâm hơn thì có thể gọi đến số điện thoại 028 3865 4249 để biết thêm chi tiết về lịch làm việc của bác sĩ. Thông thường thì bệnh viện Nhân dân 115 sẽ có thời gian khám bệnh kéo dài từ 7h sáng đến 4h30 chiều (thứ 7 làm việc đến 12h trưa). Riêng phòng nội soi dạ dày sẽ tiếp nhận bệnh nhân vào 7h sáng đến 4h chiều ngày thứ 6 và 7). Bệnh viện có ekip trực cấp cứu 24/24 nên bạn có thể hoàn toàn an tâm.

2- Bệnh viện Nhi Đồng 2

Sẽ là một thiếu sót nếu nói đến địa chỉ nội soi dạ dày cho trẻ em mà lại bỏ qua bệnh viện Nhi Đồng 2, bởi đây là 1 trong 2 bệnh viện dành riêng cho trẻ em lớn nhất tại khu vực phía Nam, với quy mô đồ sộ và trang thiết bị y tế hiện đại. Cơ sở này được hình thành từ cuối những năm 1870 do người Pháp xây dựng khi đó có tên là bệnh viện Grall. Lúc bấy giờ, đây là cơ sở khám chữa bệnh lớn nhất Sài Gòn – Gia Định.

nội soi dạ dày cho trẻ em tại bệnh viện Nhi đồng 2
Bệnh viện Nhi đồng 2 là một trong 2 bệnh viện chuyên khám và điều trị bệnh cho trẻ nhỏ.

Sau năm 1975, bệnh viện được chuyển cho nhà nước quản lý nhưng mãi đến năm 1978 thì mới được đổi tên thành Bệnh viện Nhi Đồng 2, trở thành địa chỉ chuyên khám và chữa bệnh cho các bé dưới 16 tuổi. Đội ngũ y bác sĩ ở đây được đào tạo về chuyên môn khá vững chắc.

  • Địa chỉ: số 14 Lý Tự Trọng – phường Bến Nghé – quận 1 – TP.HCM
  • Số điện thoại liên lạc: (028) 38295723 – (028) 38295724

3- Bệnh viện Hòa Hảo

Có lịch sử hoạt động lâu đời, bệnh viện Hòa Hảo cũng là một trong những địa chỉ nội soi dạ dày đạt chuẩn mà bạn có thể đưa bé đến để đăng ký. Nếu không có phương tiện di chuyển, xe buýt số 91 sẽ đưa bạn đến ngay cổng bệnh viện từ 5h sáng đến tận 6h chiều. Cơ sở này hoạt động từ thứ 2 đến chủ nhật (chủ nhật chỉ làm đến trưa).

Cụ thể hơn, từ thứ 2 cho đến thứ 7 phòng nội soi sẽ tiếp nhận các trường hợp nội soi dạ dày, nội soi thanh quản vào buổi sáng và nội soi hậu môn, trực tràng, đại tràng vào buổi chiều. Riêng chủ nhật thì các bác sĩ sẽ chỉ nội soi dạ dày và kết thúc vào 11h trưa.

  • Chi phí thực hiện cho mỗi đợt nội soi dạ dày: Dao động trong khoảng từ 80.000 – 120.000 tùy thuộc vào thời điểm thực hiện, qua mỗi năm chi phí có thể tăng lên.
  • Bệnh viện Hòa Hảo tọa lạc tại: số 254, đường Hòa Hảo, phường 4, quận 10, thành phố Hồ Chí Minh.

4- Bệnh viện Tai – Mũi – Họng

Giám đốc của bệnh viện là PGS.TS Nguyễn Thị Ngọc Dung, một người có trình độ chuyên môn rất cao và có thâm niên làm việc. Bệnh viện Tai – Mũi – Họng là một trong những bệnh viện chuyên khoa đầu ngành của thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh Đông -Tây Nam bộ. Dù là một bệnh viện chuyên về chức năng tai mũi họng nhưng phòng nội soi dạ dày ở đây cũng khá hiện đại và có chi phí hợp lý.

Người bệnh có thể liên hệ số điện thoại 028 3931 7381 hoặc truy cập website của bệnh viện để biết thêm chi tiết.

địa chỉ nội soi dạ dày cho trẻ em
Cha mẹ có thể đưa trẻ đến nội soi dạ dày tại bệnh viện Tai mũi họng Tp.Hcm.

Bệnh viện hiện được định vị tại số 155B Trần Quốc Thảo, phường 9, Quận 3, thành phố Hồ Chí Minh. Bãi giữ xe tại đây có sức chứa rất lớn nhưng nếu muốn thì bạn có thể bắt xe buýt số 03, 21, 25, 28, 32, 41 để đến bệnh viện.

5- Bệnh viện Chợ Rẫy

Năm 1900, bệnh viện Chợ Rẫy được xây dựng và thành lập với cái tên Hospital Municipal de Cholon tại Sài Gòn. Đây có thể nói là một trong những cơ sở khám chữa bệnh được người Pháp xây dựng sớm nhất trên đất nước ta, chỉ sau bệnh viện Pasteur (được thành lập năm 1891). Qua nhiều lần đổi tên, bệnh viện cuối cùng đã được đổi thành Chợ Rẫy và dùng cho đến ngày nay. Bệnh viện được Bộ Y tế đánh giá là một bệnh viện đa khoa hoàn chỉnh và được xếp hạng đặc biệt.

  • Địa chỉ: số 201B Nguyễn Chí Thanh, phường 12, Quận 5, thành phố Hồ Chí Minh.

Đây cũng là một cơ sở đạt chuẩn để thực hiện nội soi cho trẻ em, với đội ngũ y bác sĩ có trình độ chuyên môn vững chắc. Bạn có thể đưa bé đến thăm khám từ thứ 2 đến thứ 6, từ 7h đến 16h (bệnh viện không nghỉ trưa) và thứ 7 từ 1h đến 11h trưa, chủ nhật không làm việc.

Ngoài ra, bệnh nhân có thể đăng ký lịch hẹn khám dịch vụ qua số điện thoại 08.3955.9856 – 3855.4173 (số nội bộ 620) trước khi đến bệnh viện để tiết kiệm thời gian.

→ Hy vọng rằng sau khi nắm rõ những thông tin về những địa chỉ nội soi dạ dày cho trẻ em, phụ huynh có thể yên tâm lựa chọn nơi khám chữa bệnh phù hợp và tốt nhất cho con mình. Chúc cho bé có thật nhiều sức khỏe.

Nhi Nguyễn. 

Thông tin hữu ích dành cho bạn:

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 29/09/2021 - Cập nhật lúc: 3:05 PM , 29/09/2021

Ẩn Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc - Địa Chỉ HÀNG ĐẦU Chữa Bệnh Tiêu Hoá Tốt Nhất

Xem ngay