Cách sử dụng Sơ can Bình vị tán đúng cách, loại bỏ bệnh dạ dày

Bên cạnh những người bệnh được bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc trực tiếp thăm khám và hướng dẫn cách sử dụng Sơ can Bình vị tán điều trị bệnh dạ dày. Thì có rất nhiều người bệnh được người thân, bạn bè gửi tặng để chữa bệnh vì sự hiệu quả vượt trội của bài thuốc. Với những trường hợp đó họ không biết nên uống với liều lượng như thế nào cho hợp lý và có những lưu ý gì? 

Chúng tôi đã tìm đến Ths. Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc đốc phụ trách chuyên môn của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) để được giải đáp và hướng dẫn sử dụng một cách tốt nhất. 

Sơ can Bình vị tán: Sự kết hợp hài hòa của các dược liệu thiên nhiên

Trước khi hướng dẫn cách sử dụng Sơ can Bình vị tán đánh bay bệnh dạ dày, bạn đọc có thể tìm hiểu đôi chút về bài thuốc. 

Bài thuốc là thành quả nỗ lực nghiên cứu và nhiều lần thử nghiệm lâm sàng của đội ngũ chuyên gia Trung tâm Thuốc dân tộc. Dựa trên nguyên lý điều trị của YHCT vừa tiêu diệt, tấn công, xử lý bệnh, bài thuốc chia thành 3 chế đặc trị: Sơ can Bình vị tán Viêm loét Hp, Sơ can Bình vị tán – Trào ngược dạ dày và Cao Bình vị.

3 chế phẩm đặc trị của bài thuốc Sơ can Bình vị tán
3 chế phẩm đặc trị của bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Mỗi bài thuốc đều có thành phần và công dụng riêng biệt, xử lý từng vấn đề gây bệnh nhưng khi kết hợp lại mang đến hiệu quả điều trị vượt trội, người bệnh bị dạ dày nhanh chóng khỏi bệnh, các cơn đau được đẩy lùi.

Nối tiếp những thành công của bài thuốc thế hệ 1, Sơ can Bình vị tán thế hệ 2 đã được nghiên cứu và cho ra mắt vào tháng 7/2021 với nhiều ưu điểm vượt trội hơn về thời gian, hiệu quả sử dụng. 

Người bệnh chỉ mất từ 7 đến 10 ngày để đẩy lùi các triệu chứng cấp tính và mất từ 45 ngày để phục hồi chức năng dạ dày.

Lộ trình điều trị của Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Lộ trình điều trị của Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Cách sử dụng Sơ can Bình vị tán đạt hiệu quả điều trị cao trong 30 – 45 ngày

Theo bác sĩ Tuyết Lan cho biết, khi sử dụng kết hợp cả 2 thế hệ của Sơ can Bình vị tán thì tỷ lệ khỏi bệnh sẽ đạt trên 90%. Bởi vì, cả hai bài thuốc sẽ tăng cường ngăn chặn, điều trị các triệu bệnh về dạ dày dù ở thể bệnh nặng và phục hồi thể trạng cho bệnh nhân trong thời gian nhất chỉ từ 30 đến 45 ngày..

Sự tiện dụng của bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Nói qua về tính tiện dụng của bài thuốc Sơ can Bình vị tán nói chung bao gồm rất nhiều hình thức để người bệnh lựa chọn như:

Dạng thuốc bốc thang

Dạng thuốc này bao gồm hơn 30 vị thuốc đã được các bác sĩ của Trung tâm, phân chia sẵn tỷ lệ, liều lượng và người bệnh chỉ cần đem về tự sắc.

Thuốc thang sắc sẵn

Trung tâm sẽ đun sắc các dược liệu, phân chia thể tích vào các túi thuốc và đóng hộp cẩn thận. Tất cả các khâu đều được đảm bảo an toàn vệ sinh, quy trình khép kín nên người bệnh hoàn toàn an tâm.

Người bệnh chỉ việc bảo quản thuốc bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh. Hình thức này rất hay giúp người bệnh không phải tốn kém thời gian sắc thuốc như các bài thuốc Đông y trên thị trường.

Dạng viên hoàn, cao mềm

Khác với các cơ sở Đông y, các loại thuốc viên hoàn đều sử dụng vị thuốc thô nghiền bột rồi mới tán thành viên. Tại Thuốc dân tộc, thuốc được xử lý rất kỹ lưỡng, trải qua 8h đun sắc, tiếp tục cô cạn trong 24 – 30 giờ rồi bắt đầu chiết lấy tinh chiết và bào chế thành viên hoàn, cao mềm. 

Vì thế, hiệu quả của thuốc cao gấp nhiều lần các thuốc khác trên thị trường.

Bài thuốc hệ 2 được bào chế thành công đạt kỳ vọng ban đầu của đội ngũ nghiên cứu
Bài thuốc hệ 2 được bào chế thành công đạt kỳ vọng ban đầu của đội ngũ nghiên cứu

Hướng dẫn cách dùng Sơ can Bình vị tán

Bác sĩ Tuyết Lan nhấn mạnh rằng, tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhân cũng như độ tuổi mà người bệnh có chỉ định về liều lượng sử dụng khác nhau. 

Tùy thuộc vào thể trạng bệnh cũng như mức độ bệnh nghiêm trọng mà sẽ gia giảm liều lượng để phù hợp cơ địa. Vì vậy, người bệnh cần cố gắng tuân thủ đúng hướng dẫn của bác sĩ phụ trách để tối ưu thời gian sử dụng thuốc và đem đến hiệu quả cao nhất.

Tuy nhiên, với những người bệnh mua online sẽ được đội ngũ tư vấn viên của chúng tôi tư vấn cách sử dụng một cách tỉ mỉ, thận trọng. Cụ thể:

Với dạng viên, cao mềm:

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP: Người lớn ngày uống 5 viên chia đều uống 3 bữa, sáng 2 viên, trưa 1 viên và tối 2 viên. Người bệnh phải uống trước khi khi ăn 30 – 60 phút hoặc sau khi ăn 2 giờ. Còn với trẻ em dưới 12 tuổi uống theo chỉ định của bác sĩ theo từng trường hợp cụ thể. Bố mẹ không nên tự ý cho trẻ uống giống liều lượng của người lớn.
 • Sơ can Bình vị – Trào ngược: Người lớn sử dụng 3 lần/ ngày: sáng uống 2 viên, trưa uống 1 viên, tối 2 viên, uống trước khi ăn 30- 60 phút hoặc sau khi ăn 2 giờ. Trẻ em vẫn có thể sử dụng nhưng cần có sự chỉ định từ bác sĩ chuyên môn.
 • Cao Bình vị: Người lớn chỉ nên uống 2 lần/ ngày, mỗi lần sử dụng 1 thìa nhỏ hòa tan với 100ml nước sôi 100 độ C, dùng sau bữa ăn 30 phút. Trẻ em dưới 12 tuổi uống theo chỉ định của bác sĩ.
 • Sơ can Bình vị tán đặc trị dạ dày thế hệ 2: Sử dụng số lượng viên uống nhiều hơn. Ngày uống 2 lần (sáng, tối), mỗi lần 10 viên, trước bữa ăn 20 đến 30 phút.
Nghệ sĩ Trần Nhượng chia sẻ sau khi sử dụng Sơ can Bình vị tán
Nghệ sĩ Trần Nhượng chia sẻ sau khi sử dụng Sơ can Bình vị tán

Với dạng thuốc thang sắc sẵn:

Cách dùng Sơ can Bình vị tán dạng thuốc sắc sẵn này khá đơn giản và người bệnh chỉ việc hâm nóng trước khi sử dụng. Một tháng liều dùng của người bệnh là 60 túi, chia đều mỗi ngày 2 túi. Để đạt hiệu quả nên uống sau khi ăn từ 20 đến 30 phút.

Dạng thuốc bốc thang:

Dạng thuốc này để sử dụng sẽ cầu kỳ hơn một chút. Nếu người bệnh không bận rộn công việc, có thời gian rảnh vẫn có thể lựa chọn.

 • Trước khi đun sắc, người bệnh đem thuốc rửa qua một lần nước sạch.
 • 1 thang thuốc sắc thành 3 lần, mỗi lần sắc trong vòng 1 tiếng. Rồi hòa đều thuốc của 3 lần lại, bảo quản trong trong tủ lạnh, dùng dần trong 3 ngày, mỗi ngày uống 2 lần sáng/ tối và uống sau khi ăn 20 phút.
 • Bảo quản tốt nhất trong ngăn mát tủ lạnh. Lưu ý cần đun ấm khi uống để đạt kết quả tốt hơn.

Đối tượng thích hợp sử dụng Sơ can Bình vị tán

Khác xa với thuốc Tân dược, Sơ can Bình vị tán phù hợp với rất nhiều đối tượng cụ thể như trẻ em, người cao tuổi, bệnh nhân mãn tính, có cơ địa yếu, kém hấp thụ… Tuy nhiên, có những trường hợp bệnh biến chứng nguy hiểm, bài thuốc có thể chưa đạt hiệu quả tốt nhất.

Mặc dù Sơ can Bình vị tán là thuốc Đông y, được sử dụng thành phần dược liệu tự nhiên nhưng bài thuốc cũng có lưu ý một số trường hợp sau đây:

 • Phụ nữ sau sinh 6 tháng hay đang cho con bú và trẻ em dưới 12 tuổi nếu muốn sử dụng cần có sự chỉ định của bác sĩ.
 • Phụ nữ đang mang thai, trẻ dưới 2 tuổi không nên sử dụng thuốc.

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết rằng:

“Sơ can Bình vị tán là bài thuốc đặc trị bệnh dạ dày do Trung tâm Thuốc dân ĐỘC QUYỀN ứng dụng. Bài thuốc phải được kê đơn, thăm khám và tư vấn phác đồ, liệu trình điều trị từ đội ngũ chuyên gia của Trung tâm. 

Mỗi người bệnh sẽ gặp tình trạng và những thể bệnh khác nhau, do đó, khi thăm khám, chẩn đoán, chúng tôi mới có thể đưa ra được đơn thuốc chính xác nhất cho bệnh nhân. 10 người thì sẽ có 10 đơn thuốc khác nhau, không ai giống ai.”

Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng trước khi kê đơn cho người bệnh
Bác sĩ sẽ thăm khám kỹ lưỡng trước khi kê đơn cho người bệnh

Một số câu hỏi khi sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán tại nhà

Sau khi được thăm khám và bốc thuốc, người bệnh sẽ sử dụng thuốc trực tiếp tại nhà. Bên cạnh thắc mắc cách sử dụng Sơ can Bình vị tán như thế nào thì người bệnh vẫn băn khoăn nhiều vấn đề khác như:

Có nên sử dụng chung với thuốc khác?

Trong trường hợp này bạn hoàn toàn có thể liên hệ đến Trung tâm để được xin ý kiến của bác sĩ. Nếu bạn có ý định dùng chúng với thuốc tân dược thì hãy trình bày một cách chi tiết về tiền sử bệnh lý của mình.

Xử trí khi quên liều hoặc quá liều như nào?

 • Trong trường hợp người bệnh sử dụng quá liều hướng dẫn sử dụng thì không cần quá lo lắng vì bài thuốc rất lành tính nên sẽ không xảy ra phản ứng phụ quá nghiêm trọng. Và người bệnh vẫn sử dụng liều dùng tiếp theo đúng chỉ định.
 • Đối với bệnh nhân quên liều thì liều sử dụng sau bệnh nhân uống đúng chỉ định bình thường, tuyệt đối không được uống bù liều, tăng số lượng lên gấp đôi.

Sử dụng Sơ can Bình vị tán có tác dụng phụ không?

Bác sĩ Tuyết Lan cho biết, đến nay Sơ can Bình vị tán hoàn toàn chưa có bất cứ báo cáo hay phản hồi nào từ người bệnh về vấn đề gặp tác dụng phụ. Chính vì vậy, người bệnh có thể an tâm sử dụng.

Chuyên gia đưa ra nhận định về bài thuốc
Chuyên gia đưa ra nhận định về bài thuốc

Trong quá trình dùng thuốc cần ăn gì, kiêng gì không?

Một số thực phẩm có thể làm giảm tác dụng của thuốc cũng như làm bệnh dạ dày nặng hơn mà người bệnh khi sử dụng thuốc cần chú ý như:

 • Hạn chế đồ ăn cay nóng, đồ uống có gas, chất kích thích.
 • Không nên ăn đồ ăn ôi thiu, để quá lâu trong tủ lạnh,
 • Hạn chế ăn đồ chua, lên men như kim chi, cà pháo, cam, chanh, xoài, cóc.
 • Nói không với thuốc lá.
 • Nên ăn đồ dễ tiêu, mềm, nhiều rau xanh.
 • Đảm bảo uống đủ 2 lít/ nước mỗi ngày giúp phân mềm, dễ tiêu hóa, không bị táo bón.
 • Hạn chế stress, căng thẳng, thức khuya, thường xuyên tập thể dục, nâng cao sức khỏe.

Với những chia sẻ trên, người bệnh đã nắm được chi tiết cách sử dụng Sơ can Bình vị tán để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong suốt thời gian ứng dụng, Trung tâm thuốc dân tộc đã giúp hàng nghìn người bệnh thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh dạ dày, không bị tái phát. Bạn hãy liên hệ đến Trung tâm để đặt lịch khám hoặc liên hệ trực tiếp với chuyên gia để tư vấn cụ thể.

ĐỪNG ĐỂ BỆNH DẠ DÀY ĐEO BÁM – LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

Thông tin liên hệ: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 • Hà Nội: Biệt thự B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT:  0983845445
 • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT: 0961.825.886
Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 10/10/2022 - Cập nhật lúc: 10:49 PM , 10/10/2022

Ẩn