Cách chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả nhất

Tiêu chảy thể cấp tính nếu không điều trị kịp thời và đúng cách có thể tiến triển thành tiêu chảy mãn tính, ảnh hưởng lớn đến sức khỏe thậm chí là tính mạng. Tìm cách chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả nhất là cần thiết để đối phó hiệu quả ngay khi triệu chứng tiêu chảy mới phát và tránh các biến chứng nguy hiểm.

Tiêu chảy có thể gặp phải ở người lớn hoặc trẻ nhỏ. Hầu hết các trường hợp bệnh có thể dễ dàng chữa khỏi trong thời gian ngắn mà không cần bác sĩ. Tuy nhiên, cũng không ít trường hợp bệnh kéo dài mặc dù đã áp dụng nhiều cách chữa trị gây nhiều nguy hại cho bệnh nhân. Điều trị bệnh tiêu chảy có thể sử dụng một số bài thuốc dân gian hay thuốc chữa tiêu chảy sau đây.

Có 2 dạng đó là tiêu chảy cấp và tiêu chảy mạn. Trong đó tiêu chảy cấp khiến người mắc phải cảm thấy đau thắt ở bụng, sôi cồn cào trong bụng và phải đi ngoài nhiều lần. Tiêu chảy mạn tính biểu hiện đa dạng hơn, không chỉ thấy đau bụng, đại tiện liên tục mà còn thường xuyên thấy buồn nôn, nôn ói; nóng trong ruột, chảy nước mắt, co thắt trong dạ dày.

cach-chua-benh-tieu-chay-hieu-qua-nhat

Các cách chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả tốt nhất

1. Nhóm thuốc trị bệnh tiêu chảy:

– Thuốc chữa tiêu chảy do vi khuẩn và nấm: có Saccharomyces boulardii, Lactobacillus acidophilus.

– Thuốc bù chất điện giải và nước: giúp thành ruột tăng cường hấp thụ nước, natri, bù lượng Kali bị thiếu hụt.

– Thuốc bao phủ niêm mạc ruột có các chất hấp phụ: hình thành lớp màng bảo vệ cho niêm mạc dạ dày đồng thời hấp thụ bớt độc tố và vi khuẩn gây hại giúp trị tiêu chảy hiệu quả.

2. Hướng dẫn điều trị tiêu chảy tại nhà

Nếu gặp phải tình trạng tiêu chảy cấp tính cạc bạn có thể áp dụng những biện pháp sau để cải thiện:

– Uống trà vỏ cam: đây là biện pháp khắc phục bệnh tình nhanh chóng. Thực hiện như sau: vỏ cam rửa sạch, thái thành những miếng mỏng rồi hãm với nước sôi. Đợi nước ấm thì uống cạn.

– Dùng lá cây nhót: dùng 20-30g lá tươi sao vàng hoặc 6-12g lá khô. Thêm 400ml nước vào sắc thật kĩ. sắc đến khi thuốc cạn còn 100ml. Uống thuốc 2 lần trong ngày để chữa tiêu chảy.

– Dùng rau sam: món rau bổ dướng này có rất nhiều công dụng trong việc điều trị những căn bệnh ở đường tiêu hóa như chữa kiết lỵ, bệnh tiêu chảy. Mỗi ngày lấy 100-200g rau tươi nấu canh hoặc đem nấu cháo cũng được.

– Dùng lá mơ: lấy 100g lá mơ, nên dùng loại lá mơ tía thay vì lá mơ trắng. Ngâm nước muối cho sạch rồi vảy hết nước, thái nhỏ, đập vào 1 quả trứng rồi rán chín. Ăn món này 2 lần trong ngày.

– Gạo rang: 100g gạo lứt rang thơm rồi thêm nhúm muối, đổ vào 2 lit nước nấu kĩ. Dùng nước này trong ngày. Sau 3-5 ngày là hết bị tiêu chảy.

– Uống trà hoa cúc: thức uống này có tác dụng chống khuẩn, chống co thắt ruột nên rất có hiệu quả chữa tiêu chảy. nên uống trà này mỗi ngày để cải thiện tình hình.

Tiêu chảy không phải là căn bệnh đáng sợ hay quá nguy hiểm nhưng người mắc bệnh cũng không nên chủ quan. Ngoài việc sử dụng các cách chữa tiêu chảy ở trên, bạn nên đến bệnh viện để kiểm tra, xác định nguyên nhân là điều cần thiết. Khi muốn dùng các thuốc điều trị bên ngoài không theo toa thì cũng nên nhờ bác sĩ tư vấn xem có hợp với thuốc hay không.

NỘI DUNG KHÔNG NÊN BỎ QUA:

Triệu chứng của bệnh đau dạ dày – Biết sớm để điều trị tốt hơn

Giảm nhanh đau bao tử với 2 cách sau

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 10/10/2022 - Cập nhật lúc: 10:50 PM , 10/10/2022

Ẩn Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc - Địa Chỉ HÀNG ĐẦU Chữa Bệnh Tiêu Hoá Tốt Nhất

Xem ngay

Bình luận

Cách chữa bệnh tiêu chảy hiệu quả nhất

Bình luận

  1. võ thị quỳnh như says:

    hay. hiệu quả

Comments are closed.