CHIA SẺ ĐIỀU TRỊ KHỎI BỆNH VIÊM DẠ DÀY VI KHUẨN HP+ (DƯƠNG TÍNH)

Lưu ý trước: Bài viết khá dài, xuất phát từ chính 100% kinh nghiệm chữa bệnh đời thực bản thân. Nên bác nào thực sự muốn tìm hiểu và muốn giải quyết căn bệnh cho bản thân hay người quen nên suy nghĩ nghiêm túc và không bỏ xót dòng chữ nào!
Chia sẻ kinh nghiệm chữa đau dạ dày có vi khuẩn Hp+ Dương tính
Có lẽ căn bệnh đau dạ dày hình như có không trừ một ai thì phải, bản thân mình và những người xung quanh mình, gia đình, bạn bè, đồng nghiệp…thì hầu như 10 người có đến 7 người mắc căn bệnh này. Đặc biệt mỗi lần vào bệnh viện, thực sự mình choáng với số người nội soi. Càng lên mạng, facebook thì càng thấy sự ghê gớm của căn bệnh này.
Diễn đàn Blog chữa khỏi bệnh đau dạ dày thực sự mình đã đọc, tìm hiểu đã lâu nhưng chưa bao giờ mình comment hay viết một bài viết nào có ý nghĩa cho diễn đàn. Hôm nay mình đăng kí với Blog và tâm huyết dành 1 bài viết có ý nghĩa về căn bệnh mà người ta gọi là “bệnh của làng”, căn bệnh ám ảnh cuộc đời mình. Bài viết này xuất phát từ chính bản thân và thực tế đời thực khi mình thấy nhiều mẹ cũng như rất nhiều người mắc căn bệnh như mình. Trên hết mình muốn chia sẽ cũng như trao đổi với tất cả mọi người về phương pháp chữa căn bệnh dạ dày này.
Mình xin bắt đầu câu chuyện thật của mình. Tháng 12 năm 2003, một hôm khi ăn cơm xong mình cảm thấy nóng rát vùng thượng vị (vùng trên rún dưới ngực). Hiện tượng này càng biểu hiện gia tăng vào những ngày tiếp theo. Dự đoán là bị đau dạ dày, mình vào bệnh viện Y Dược Huế (41 – Nguyễn Huệ) xin giấy nội soi. Cảm giác ban đầu chưa nội soi lần nào nên rất sợ và lo lắng. Phải nói rất khó chịu vì bác sĩ nội soi mình rất kỹ, thời gian lâu, sau này mới biết là do mình bị rất nặng. Nội soi xong, gọi mình lại rồi nói trong dạ dày viêm loét phù nề hang vị nặng, mình cảm thấy hơi lo bởi lúc bấy giờ cứ nghĩ bệnh đau này đơn giản thôi. Sau khi lấy kết quả cẩm trên tay, vào lại bác sĩ ban đầu khám, BS đó ko dám cho đơn thuốc, nói gọi BS chuyên môn qua, bảo mình bị nhiễm HP+ có thể gây ung thư dạ dày. Ngay từ khi đó, mình đã choáng và ngất xỉu. Nhìn lại kết quả nội soi mới thấy, hầu như toàn bộ phần dạ dày từ hang vị, bờ cong lớn nhỏ đến hành tá tràng đều bị loét phù nề nặng. Kèm theo HP+ (dươnng tính). Sau khi 1 BS trẻ chuyên môn qua tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị trong 1 tháng. Mình thực sự lo lắng. Lên mạng tìm hiểu mới thấy sự nguy hiểm của căn bệnh này, đặc biệt là sự xuất hiện của con vi khuẩn HP.
Nếu mẹ nào đã từng đau dạ dày sẽ biết rõ về những điều mình nói. Về nhà từ đó,mình uống thuốc theo sự hướng dẫn của BS trong vòng 1 tháng, chủ yếu thuốc lành vết loét và kháng sinh diệt HP. Và trong 1 tháng đó như địa ngục với mình, ngủ ko yên, lo sợ, mệt mỏi, công việc bỏ lở…và bệnh ko giảm. Sau liệu trình đó mình uống tiếp thuốc vì đau quá ko giảm. Khi đó chưa nội soi lại.
Thời gian uống khoảng hơn 2 tháng mình đi nội soi lại (nhưng vẫn còn đau) thì các vết loét đã giảm dần. Trong thời gian đó, mình vẫn đau và nhiều khi chịu ko nổi.

Trước khi mình viết tiếp quá trình chữa bệnh tiếp theo, mình xin nói qua về căn bệnh này và các phương thuốc Tây, Bắc hay Nam mà mình đã từng điều trị.

Bài được quan tâm: Hành trình điều trị bệnh đau dạ dày hiệu quả của Trường

1. Về bệnh đau viêm dạ dày vi khuẩn Hp+

Ai bị bệnh này có thể hiểu rõ các biểu hiện của nó rồi, nhưng ở đây mình chỉ nói tùy loại người. Có người nóng rát vùng thượng vị, có người đau nhức khi đói, khi ăn no hoặc khi ăn đồ chua; Hội chứng Zollinger-Ellison (Triệu chứng trào ngược dạ dày thực quản), có người thì bị nhiễm HP hoặc không…
Mình nói qua về vấn đề vi khuẩn Hp+: 
 • Mình cũng nói luôn ở đây mọi người cần bình tĩnh nhiễm HP chưa chắc là gây Ung thư nhé. Mình đã tìm hiểu về vấn đề này. Ko phải ai bị nhiễm HP thì sẽ gây ung thư đâu. Các mẹ có thê lên mạng đọc các bài nghiêm cứu khoa học về vấn đề này.
 • Nhớ rằng HP là 1 con vi khuẩn chứ ko phải virut, mà ta biết trong trong hệ tiêu hóa chúng ta có hàng nghìn con vi khuẩn có lợi hại khác nhau.
 • Chúng ta chỉ quan tâm tại sao con HP này nguy hiểm? Bởi nó sẽ phá hủy niêm mạc dạ dày và gây ra viêm loét cho bất kì nơi đâu trong dạ dày.
 • Vậy nó sống ở đâu? Ở dưới niêm mạc dạ dày và trong môi trường axit. Nghĩa là dạ dày chúng ta nếu môi trường axit cao ( độ pH<7) thì sẽ tạo điều kiện cho con HP này sinh sôi nảy nở. Nhưng 1 thực tế mọi người nên biết là môi trường trong dạ dày chúng ta luôn là môi trường axit.

2. Về thuốc Tây chữa bệnh đau dạ dày có vi khuẩn Hp+ (Dương tính) 

Điều trị thuốc tây thì mình uống và điều trị liên tục, nên mình hiểu rõ về loại thuốc này: 
 • Nhóm thuốc ức chế axit: Vâng, nó là ức chế axit với đúng nghĩa tên gọi của nó, nghĩa là ko cho dạ dày tiết ra axit, mục đích là để HP ko có điều kiện sống, để cho các vết loét mau lành sẹo.
 • Nhóm thuốc kể tới thường là OMEPRAZOL. Dù tên thuốc có khác nhau đi chăng nữa thì thành phần của nó vẫn là OMEPRAZOL: Loại này thường rẻ.
 • Nhóm thứ 2 là đồng phân của nó ESOMEPRAZOL: loại này khá đắt. có thể kể tới là NEXIUM.]Nhóm thứ 2 là Rabeprazole Sodium. Tên thuốc mà làm lành nhanh vết loét phải nói tới là PARIET. Hiện tại nó có giá 225000đ/1 viên loại 20mg. Đây là loại thuốc mình thường sử dụng và phải nói là đắt nhất mình biết. Bạn thử nghĩ sáng tối ngày 2 viên. Uống trong vòng 30 ngày là bao nhiêu tiền rồi, chưa kể các loại thuốc khác.
 • Mình khuyên các mẹ nên dùng là PARIET hoặc ESOMEPRAZOL loại 20mg.
Nhóm kháng sinh điều trị: 
 • Nhóm thuốc kháng sinh thường dùng là : Amoxicillin, Levofloxacin, Metronidazol, Clarithromycin…và thường rất rẻ. và uống thời gian cũng ngắn (dài nhất 10 ngày)
 • Nhóm thuốc hỗ trợ : Như an thần chóng suy nghĩ, chống co thắt dạ dày, thuốc nước tạo một lớp màng tráng như thuốc có chữ P, hoặc Sucralfat (loại này nên mua loại gel, khá đắt)…

Lời Khuyên : Không tự dùng kháng sinh, nếu đau dạ dày cứ mua loại chống ức chế axit uống hàng ngày lúc đói hoặc trước khi đi ngủ. Và thường thuốc tây ko khỏi hẳn được căn bệnh này.

3. Thuốc Bắc – Nam điều trị đau dạ dày có vi khuẩn Hp Dương Tính: 

Nhân đây mình cũng xin viết tiếp quá trình điều trị. Sau 3 tháng điều trị bằng thuốc tây, mình chuyển qua thuốc Bắc Nam trên mọi miền tổ quốc ta (hihi…, thực sự vậy đó các mẹ).
Mình đau dạ dày đến nổi thuốc Tây loại nào mình cũng thuộc, có tác dụng như thế nào, bạn bè hay mọi người hay chọc là mình là BS chuyên khoa dạ dày. Nếu mẹ nào từng đau dạ dày thì cứ xem lại loại thuốc mình uống có phải như vậy ko.
Ah mà quên, về thuốc Bắc Nam. Đầu tiên là CHÈ DÂY, cây chè này như trà vậy, mỗi lần chế uống cũng như trà. Xuất xứ từ Lạng Sơn – Sapa. Ngoài mình mua cũng dễ và rẻ, 60kg/1kg, mình hay mua ở chợ Đông Hà _ Quảng Trị. Loại này mình dùng thấy ko hiệu quả, nhưng đọc trên mạng thấy rất hay. Mình dùng hết 5kg. Ngoài ra sáng nào cũng nhai hết cả củ nghệ, đến nổi răng lưỡi vàng khè.
Tiếp theo, là 2 ông nổi tiếng của Lào Cai, nếu mẹ nào từng bị đau dạ dày nặng thì sẽ biết đến Ông Lâm – Ông Thanh ở Lào Cai – dãy núi Hoàng Liên Sơn. Báo chí viết về 2 ông này ầm ầm. Mình đọc trên mạng, gọi điện đặt mua gửi bưu điện thuốc 2 ông này vì quá nổi tiếng.
 • Thuốc Ông Thanh thì chỉ cần hòa nước nóng khuấy uống. Mình uống 40 gói. Mỗi ngày 1 gói.
 • Còn thuốc ông Lâm thì cần nấu, rồi cô lại uống. Mình uống ông này 30 gói.
Chỉ cần chừng đó thôi các mẹ biết mình tốn biết bao nhiêu tiền mua thuốc khám chữa cả Tây lẫn Nam Bắc chưa ah. Còn mẹ nào chưa biết 2 ông này cứ lên gu gồ sẽ rõ.
Bình Vị Nam viện 354 điều trị bệnh dạ dày: 
 • Nói đến đây, chắc nhiều mẹ ngoài Hà Nội nói mình vẫn chưa ăn thua gì với căn ‘bệnh cả làng’ này. Vì chưa nhắc đến BÌNH VỊ NAM của bệnh viện 354.
 • Xin thưa rồi nhé. Mỗi gói chỉ 50k thôi mà mình từng chi 700k để mua đó. Ai đau dạ dày mà chưa biết thuốc này thì cũng chưa ăn thua gì cả.
 • Giá thì quá rẻ, chỉ nổi mua thì phải đi sớm xếp hàng, mỗi người chỉ mua được 2 gói vì phải có giấy Chứng minh nhân dân. Mà mình ở Huế, vậy là nhờ 2 đứa bạn học ngoài đó xếp hàng mua đúng 6 gói + tiền thuê xe ôm =700k. Thuốc này nổi tiếng, nghe đâu uống vào mau lành. Nên người mua như kiến, chen lánh mua. Mẹ nào ko tin lên mạng tìm ngay.
Đấy, từ củ nghệ tươi, nghệ bột, tinh bột nghệ đen hay vàng, mật ong rừng, chè dây cho đến những bài thuốc Nam Bắc nổi tiếng nhiều nơi bản thân mình đã thử qua cả. Ah còn kể đến cả lá vú sữa, cây thù lù bao…

Nhưng, những loại thuốc kể tên mình uống qua cả nhưng rồi bệnh vẫn cứ bệnh. Vậy là sau khi qua thuốc Nam Bắc của đất nước, mỗi lần đau mình trở lại thuốc Tây, chủ yếu mua ức chế axit uống, kết hợp tinh nghệ + mật ong. Và bụng mình vẫn cứ đau với biết bao nhiêu tiền bỏ ra, căn bệnh này đeo đẳng mình gần 2 năm trời, trở thành bệnh mãn tính với mình.

Cơ duyên chữa khỏi bệnh đau dạ dày bằng thuốc dòng họ Nguyễn Thu. 

Và vào một ngày nọ, cơ duyên mình đọc được Blog chữa khỏi bệnh đau dạ dày của Anh Trường, tại đây qua tìm hiểu công đồng blog thì biết đến bài thuốc chữa đau dạ dày nhà Lương Y Nguyễn Thu Phương (bài thuốc của dòng họ nguyễn Thu) ở Bắc Giang, dòng họ Nguyễn Thu khá nổi tiếng với bài thuốc chữa đau dạ dày (Các bác có thể lên goolge tìm kiếm dòng họ Nguyễn Thu chữa đau dạ dày này thì biết mức độ nổi tiếng của dòng họ này, báo chí cũng có những bài phân tích bài thuốc của dòng họ này), bài thuốc của nhà Lương Y này chuyên về cây thuốc nam chữa dạ dày qua nhiều đời nay từ đời ông đến đời bố và hiện tại Lương Y Nguyễn Thu Phương và Lương Y Nguyễn Thu Phong đang là hai người con lối nghiệp dòng họ. Lương y này khá trẻ tuổi, Hiện đang sống tại Hà Nội và công tác tại trung tâm ứng dụng Đông Y. Mình đến trực tiếp nhà Lương y này tại Hà Nội và lấy thuốc về điều trị. Mình tiếp tục liều và sử dụng thuốc của tại đây và may thay mình đã khỏe mạnh. Nhà Lương Y điều trị cho mình trong vòng gần 4 tháng và kết hợp cho mình 3 loại thuốc khác nhau.
 • Ban đầu, Mình mua 10 thang thuốc điều trị viêm dạ dày cộng hai loại thuốc dạng cao điều trị vi khuẩn Hp và giảm tiết dịch axit dạ dày mỗi loại 5 gói uống thử, mỗi ngày 1 thang thuốc chia 3 lần uống trước bữa ăn cộng 2 viên cao còn lại uống 2 lần vào sau bữa ăn sáng và tối. Thang thuốc đã được nhà lương y hoàn tán chỉ việc hòa bằng nước sôi sau đó uống phần nước bỏ phần bã, còn loai cao thì chỉ cần hoà tan với nước sôi là uống vì vậy cũng tiện, ban đầu khó uống nhất là thang thuốc được hoàn tán (khá đắng) nhưng rồi cũng quen dần, còn loại cao hoàn thì dễ uống hơn. Những ngày đầu uống ko sao. Có vẻ đỡ đỡ, đến ngày thứ 5 dạ dày mình đau đến nổi tối đó ko ngủ được. Định ngưng uống vì sợ, nhưng suy nghĩ nhiều khi do tương tác thuốc nên nó vậy. Vậy là những ngày sau mình cứ uống liều, hết 20 gói thấy có vẻ khả quan. Tiếp đến mình vào mua thêm liệu trình 1 tháng như trước nữa, uống hết tháng thứ 2 thấy hết đau khoảng 80%.
 • Sau đó nhà Lương Y bảo nếu đỡ nhiều rồi thì cần kết hợp 2 loài thuốc là điều trị phần viêm dạ dày và điều trị vi khuẩn Hp. Mình hỏi vì sao? Lương y có bảo đợt đầu cần kết hợp 3 loại để tăng cường giảm axit dạ dày, còn khi đã đỡ rồi thì chỉ cần uống 2 loại kết hợp là có thể khỏi hẳn được rồi. Sở dĩ uống tháng thứ 3 để đảm bảo vết viêm, phù nề dạ dày đã lành hẳn tránh việc tái phát sau này. Đồng thời đảm bảo ức chế loại bỏ được vi khuẩn Hp.
 • Hiện dạ dày mình hoàn toàn OK, đường ruột tốt, ăn uống ngon và lên được lên kí. Mình đã mua cho những người thân trong gia đình, giới thiệu cho bạn bè dùng và ai cũng đã hết bệnh. Chính vì vậy nên hôm nay mình mới dành 1 khoảng thời gian không nhỏ để viết bài viết này. Hi vọng sẽ giúp được ai đó có cơ duyên.

Kinh nghiệm được đúc kết khi chữa bệnh đau dạ dày gửi đến mọi người. 

Bài viết khá dài, có lẽ sẽ dài hơn nữa vì mình thực sự đã bỏ qua nhiều chi tiết trong quá trình mình bị bệnh. Tóm lại, mình xin chia sẽ cho những ai đang bị đau dạ dày nặng nhé khác nhau như sau :
 • 1 là trước tiên hãy điều trị bằng Tây y một thời gian để nhanh lành vết loét. Hãy uống loại ức chế axit như mình đã khuyên trên.
 • 2 là hãy dùng tinh nghệ + mật ong kết hợp. Nhớ là tinh nghệ chứ ko phải bột nghệ. Tinh nghệ khá đắt tiền. Nếu ko có điều kiện thì dùng bột nghệ cũng được.
 • 3 là ăn uống đúng giờ, đừng để bụng đói. Nên ăn thêm Mì ổ để hút axit trong dạ dày.
 • 4 là Hạn chế uống thuốc giảm đau (thuốc chứa Paracetamol), mình đau dạ dày do thằng này + suy nghĩ cv (Ngày xưa cứ đau đầu là cứ làm viên Panadol hết đâu liền). Nếu đau bất cứ bệnh gì khác nên ăn no rồi mới uống thuốc, và uống nhiều nước.
 • 5 là không ăn chuối, uống sữa, cam chanh… khi đói. Ăn no thì cứ vô tư. Hạn chế bia rượu và ăn nhiều rau.
 • 6 là về nội soi, nếu bạn đau thì cứ nội soi. Nhưng sau đó uống thuốc vẫn đau thì đừng nên nội soi nhiều. Ít nhất 6 tháng nội soi 1 lần. Nhiều nhất thì cách nhau 4 tháng. Bản thân mình từng gặp nhiều bác sĩ và người quen làm trong ngành y khuyên như vậy. Nội soi nhiều ko loét thành loét.
 • 7 là, HP+ ko có gì đáng ngại, đừng lo lắng và suy nghĩ ai nhiễm HP sẽ ung thư. Đây là sai lầm, cho nên nhiều người cứ dùng kháng sinh vô tội vạ mà con này ko chết, nhiều khi xét nghiệm ‘âm tính giả’, chỉ làm cho người bệnh ăn ko ngon, ngủ ko yên, ốm yếu vì ko chịu nổi kháng sinh mạnh.
 • 8 là đừng quá tin những gì trên mạng quá, ngay cả người đang viết bài bày. Hiện nay trên mạng, đặc biệt là facebook có nhiều trang quảng cáo phương thuốc bắc nam khác nhau. Họ còn ghi là 90% bệnh nhân khỏi hoàn toàn, hay hơn 1000 người khỏi, hoặc là chỉ cần 14 ngày khỏi đảm bảo 100%. Không ai đảm bảo điều đó cả. Thử nghĩ đau dạ dày mà chỉ gần uống hơn nửa tháng lành thì quá siêu rồi.
Trên đây là kinh nghiệm những ngày tháng mình mắc phải căn bệnh này, hy vọng nó sẽ là thông tin hữu ích đến mọi người.
Chúc các bác và gia đình luôn khỏe mạnh!
4.7/5 - (6 bình chọn)

Ngày đăng: 20/03/2023 - Cập nhật lúc: 11:57 PM , 20/03/2023