Chữa bệnh dạ dày cùng chuyên gia tiêu hoá – Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Những ngày gần đây chuyên mục của chúng tôi thường xuyên nhận được nhiều lời khen ngợi của độc giả dành cho Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan, GĐ chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc bởi sự mát tay trong điều trị các bệnh lý dạ dày. Để kiểm chứng cho những lời khen về biệt tài chữa đau dạ dày của bác sĩ, phóng viên của chuyên mục đã có một trải nghiệm thú vị tại Thuốc dân tộc. 

>> Xem thêm: Báo chí nói gì về Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: “Hành y cứu người là hạnh phúc trong cuộc đời tôi” 

Tôi đến thăm phòng khám chẩn trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc từ rất sớm. Khác với khung cảnh chen lấn của bệnh viện công, ở đây những bệnh nhân ngồi xếp hàng kín trên các băng ghế và chờ đến lượt thăm khám.

Sau khi giới thiệu là phóng viên đến gặp bác sĩ Tuyết Lan, tôi được nhân viên dẫn đường lên phòng làm việc của bác sĩ. Nhưng vì có đông bệnh nhân đến thăm khám nên bác sĩ xin phép được trò chuyện sau.

Tôi đã đi nhiều, trò chuyện với nhiều bác sĩ nhưng hiếm khi gặp vị lương y nào luôn đặt bệnh nhân của mình lên trên hết như vậy. Điều này lại càng khiến tôi muốn tìm hiểu thêm về bác sĩ Tuyết Lan.

Trong thời gian ngồi đợi, tôi mở điện thoại nghiền ngẫm lại tất cả thông tin của bác sĩ để tìm ra vài câu phỏng vấn cho bài trải nghiệm của mình. 

Những chức vụ và giải thưởng bác sĩ Tuyết Lan từng đảm nhiệm

Càng lùi về giờ trưa bệnh nhân càng đông. Bệnh nhân đến đây rất nhiều người mắc bệnh lý về dạ dày. Có người thăm khám lần đầu, có người đến điều chỉnh lại thuốc. Nhưng đa số họ điều chia sẻ với tôi rằng: 

“Bị đau dạ dày chú đến đây là đúng đấy. Bác sĩ Tuyết Lan chữa bệnh mát tay lắm. Đến thăm khám 1 lần, thêm 1 lần đến điều chỉnh thuốc, bệnh dạ dày lâu năm cũng có thể khỏi được”. Tôi nghĩ thầm trong đầu, bác sĩ thần kỳ thế sao? 

Lúc này có một động lực thôi thúc khiến tôi đứng dậy và nhờ chị y tá xin ý kiến bác sĩ cho vào trong chụp ảnh tư liệu. Một lúc sau, bác sĩ mời tôi vào chụp, còn bà vẫn tiếp tục khám.

Khi gặp gỡ bác sĩ Tuyết Lan, tôi bất ngờ vì nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của bà. Dù khám bệnh liên tục cả ngày nhưng bác sĩ không hề mệt mỏi, ngược lại rất niềm nở với bệnh nhân.

Đúng như lời khen ngợi của những bệnh nhân ở ngoài, bác sĩ Tuyết Lan có phong thái làm việc rất linh hoạt và tỉ mỉ. Từng bệnh nhân đều được khám theo đúng 4 bước “vọng – văn – vấn – thiết”. Sau đó, bác sĩ kê đơn thuốc và giải thích cẩn thận từng công dụng của thuốc, hướng dẫn cách dùng và viết cho mỗi bệnh nhân một thực đơn ăn uống. Tôi thấy bệnh nhân nào ra khỏi phòng khám cũng vui vẻ, tinh thần được lấy lại sau nhiều lo âu về bệnh tật. 

Giờ nghỉ trưa tôi mới được nói chuyện với bác sĩ Tuyết Lan. Có lẽ thấy tôi chờ đợi lâu, bác sĩ liền mở lời:

“Hằng ngày công việc của tôi chỉ xoay quanh bệnh nhân như vậy. Có ngày làm việc từ sáng đến trưa, chiều lại đi đến phòng nghiên cứu thuốc. Nhưng chưa bao giờ tôi thấy vất vả. 

Tôi yêu thích thảo dược từ năm 15 tuổi. Tuổi đôi mươi, tôi dành trọn thanh xuân trên giảng đường Đại học Y và nghiên cứu thảo dược. Hơn 40 năm tham gia khám chữa bệnh dạ dày bằng Đông y, tôi luôn có ước mơ bào chế nhiều bài thuốc hay, mang cây thuốc Nam chữa bệnh cho người Việt Nam. Đối với một người bác sĩ, hành y cứu người là một hạnh phúc”. 

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, bác sĩ Tuyết Lan còn tham gia nhiều công trình nghiên cứu thuốc Đông y được giới chuyên gia đánh giá cao. 

bac si tuyet lan
Chân dung Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Đứng đầu nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong đó có bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Bác sĩ Tuyết Lan từng tham gia nhiều công trình nghiên cứu nổi tiếng như: Tadimax hỗ trợ điều trị u phì đại tiền liệt tuyến; Nghiên cứu về cây trinh nữ hoàng cung; Tác dụng của chè dây trong điều trị dạ dày, tá tràng…

Nhắc đến một trong những bài thuốc hay do bác sĩ Tuyết Lan nghiên cứu thì không thể bỏ qua bài thuốc đặc trị đau dạ dày Sơ can Bình vị tán. 

Dựa trên ưu điểm của 10 bài thuốc bí truyền và dân gian, bài thuốc Đông chữa đau dạ dày này là tổng hòa tinh hoa YHCT. Bên cạnh đó, bài thuốc hoạt động dựa trên cơ chế đặc trị bệnh dạ dày “giảm tấn công, tăng bảo vệ, phòng chống tái phát”. 

Kết hợp với cơ chế điều trị, thành phần thảo dược quý cũng giúp làm tăng hiệu quả chữa bệnh dạ dày của bài thuốc. Một số vị thảo mộc có trong bài thuốc phải kể đến: bạch thược, bố chính sâm, kim ngân hoa, quán chúng, ô tặc cốt, chè dây, lá khôi…

Một điểm đặc biệt hơn nữa, bài thuốc được chia là 3 chế phẩm nhỏ kết hợp thành hai liệu trình. Lý giải cho cách phối hợp thuốc độc nhất vô nhị này, BS Tuyết Lan cho biết: 

“Bệnh lý dạ dày có diễn biến phức tạp. Có trường hợp bệnh nhân bị đau dạ dày, có bệnh nhân lại mắc trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày…Mỗi bệnh lý lại có biểu hiện bệnh khác nhau. Vì vậy không thể áp dụng chung tất cả các thảo dược cho mọi bệnh nhân. 

Sau khi tham khảo nhiều tài liệu cũng như ý kiến chuyên gia, tôi đã quyết định tách bài thuốc thành 3 chế phẩm. Mỗi chế phẩm có một công dụng riêng, bổ sung cho nhau trong liệu trình chữa trị từ đó giải quyết triệt để vấn đề bệnh nhân đang gặp phải”. 

so can binh vi tan chua viem dau da day tu goc
Sơ can Bình vị tán khắc phục viêm đau dạ dày ngay từ liệu trình đầu tiên

Bạn đọc nên đọc: Đánh giá của bệnh nhân về bài thuốc Sơ can Bình vị tán có tốt không? 

Cũng chính bởi sự kết hợp thuốc khoa học này, bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi bệnh lý dạ dày. Theo thống kê năm 2018 của Thuốc dân tộc, có 3000 bệnh nhân đã chữa trị bệnh dạ dày bằng bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Theo đó: 

  • 96% bệnh nhân đã chữa trị khỏi dứt điểm bệnh, chưa ghi nhận trường hợp gặp tác dụng phụ, bệnh không tái phát khi ngưng thuốc.
  • 4% bệnh nhân không chữa khỏi do không tuân theo lộ trình điều trị của bác sĩ. 
uu diem vuot troi
Những lợi ích khi sử dụng Sơ can Bình vị tán

Nhân viên tại Trung tâm Thuốc dân tộc kể rằng, có nhiều bệnh nhân sau khi khỏi bệnh đã viết thư tay, gửi quà cảm ơn bác sĩ Tuyết Lan. Càng ngày tiếng lành đồn xa, bệnh nhân đau dạ dày từ khắp nơi cứ về đây tìm gặp bác sĩ. 

Xem thêm video: NSND Trần Nhượng chia sẻ sau 1 tháng điều trị với Sơ can Bình vị tán

Bác sĩ Tuyết Lan trong trái tim của những bệnh nhân dạ dày

Để kiểm chứng cho những thông tin tham khảo được khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi đã liên hệ với nhiều bệnh nhân đã chữa trị khỏi bệnh dạ dày nhờ bàn tay vàng của bác sĩ Tuyết Lan. 

Bác Nguyễn Đình Dương, 60 tuổi, quê Thanh Hoá, trong niềm vui chữa khỏi bệnh viêm đau dạ dày, bác cho biết: 

“Tôi bị đau dạ dày hơn 5 năm, đi hết các bệnh viện lớn nhỏ trong nước nhưng không chữa trị khỏi. Sau đó tôi được người quen giới thiệu đến thăm khám tại Thuốc dân tộc. Tôi nhớ rất rõ bác sĩ Tuyết Lan là người thăm khám và kê đơn thuốc Sơ can Bình vị tán cho tôi. 

Phong thái làm việc của bác sĩ khác hẳn với những nơi tôi từng chữa bệnh. Không những tỉ mỉ, bác sĩ còn gọi điện hỏi thăm tình hình sức khoẻ của tôi hàng tuần. Dùng thuốc thế nào, chế độ ăn ra sao bác sĩ điều ghi rõ. Sau 3 tháng sử dụng thuốc, tôi tiếp tục đến thăm khám lần nữa. Và lần thứ 2 tôi vui mừng nhận được tin bệnh của mình đã khá hơn rất nhiều”

bac si tuyet lan
Bác sĩ Tuyết Lan tận tình khám chữa đau dạ dày cho người bệnh

Chị Ngô Thị An, 47 tuổi, quê Thái Bình đã chữa khỏi bệnh dạ dày lâu năm của mình sau 6 tháng điều trị theo sự hướng dẫn của bác sĩ Tuyết Lan. Chia sẻ về hành trình chữa bệnh dạ dày chị cho biết: 

“Tôi may mắn gặp được bác sĩ Tuyết Lan trong một buổi tư vấn khám chữa bệnh của Trung tâm Thuốc dân tộc. Khi ấy, bệnh đau dạ dày của tôi đã hơn 7 năm, tưởng như không còn thuốc cứu chữa. Sau khi thăm khám kỹ, bác sĩ khuyên tôi nên dùng Sơ can Bình vị tán. Nhưng gia đình có kinh tế khó khăn, nghe nói liệu trình chữa đau dạ dày đắt lắm, tôi không dám mua thuốc điều trị. 

Biết được hoàn cảnh của tôi bác sĩ liền gửi tặng một liệu trình thuốc Sơ can Bình vị tán trong vòng 3 tháng. Vui mừng, tôi về sử dụng đúng như hướng dẫn của bác sĩ. Sử dụng thuốc 2 tuần tôi thấy bệnh thuyên giảm thật, những cơn đau giảm hẳn. Dùng thuốc hết 3 tháng dạ dày tôi ổn định hơn rất nhiều. 

Vì là bệnh dạ dày lâu năm nên tôi quyết định tích góp tiền và liên lạc với trung tâm để mua thêm liệu trình thuốc thứ 2 để chữa dứt điểm. Sau liệu trình này, tôi đi nội soi dạ dày và nhận được kết quả dạ dày hoàn toàn bình thường”. 

Hiện nay, bệnh lý dạ dày xuất hiện rất phổ biến trong đời sống con người. Nghe thì có vẻ bình thường nhưng nếu không được chữa trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Bác sĩ Tuyết Lan đã cống hiến hơn nửa cuộc đời cho nền YHCT nước nhà và bệnh nhân. Sau những trải nghiệm của mình, tôi chắc rằng mình không thể tìm được một vị bác sĩ YHCT nào vừa có tâm vừa có tài như bác sĩ. 

Bác sĩ Tuyết Lan đồng hành cùng chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt – VTV2

Nếu bạn đang mắc những triệu chứng như đau rát thượng vị, buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, khó tiêu…hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp đến Thuốc dân tộc để được bác sĩ Tuyết Lan thăm khám và tư vấn liệu trình sử dụng thuốc: 

Người bệnh có thể thăm khám trực tiếp tại địa chỉ: 

Các thông tin khác vui lòng truy cập website www.thuocdantoc.org để biết thêm chi tiết.

Thông tin bổ sung: 

Ngày đăng: 17/09/2019 - Cập nhật lúc: 7:28 PM , 31/03/2020

Đóng

Bệnh đau dạ dày có thể chữa khỏi bằng phương pháp trên thị trường hiện nay

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *