Chữa bệnh dạ dày cùng chuyên gia tiêu hoá – Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Những ngày gần đây chuyên mục của chúng tôi thường xuyên nhận được nhiều lời khen ngợi của độc giả dành cho Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan, GĐ chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc bởi sự mát tay trong điều trị các bệnh lý dạ dày. Để kiểm chứng cho những lời khen về biệt tài chữa đau dạ dày của bác sĩ, phóng viên của chuyên mục đã có một trải nghiệm thú vị tại Thuốc dân tộc. 

Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan: “Hành y cứu người là hạnh phúc trong cuộc đời tôi”

Tôi đến thăm phòng khám chẩn trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc từ rất sớm. Khác với khung cảnh chen lấn của bệnh viện công, ở đây những bệnh nhân ngồi xếp hàng kín trên các băng ghế và chờ đến lượt thăm khám.

Sau khi giới thiệu là phóng viên đến gặp bác sĩ Tuyết Lan, tôi được nhân viên dẫn đường lên phòng làm việc của bác sĩ. Nhưng vì có đông bệnh nhân đến thăm khám nên bác sĩ xin phép được trò chuyện sau.

Tôi đã đi nhiều, trò chuyện với nhiều bác sĩ nhưng hiếm khi gặp vị lương y nào luôn đặt bệnh nhân của mình lên trên hết như vậy. Điều này lại càng khiến tôi muốn tìm hiểu thêm về bác sĩ Tuyết Lan.

Trong thời gian ngồi đợi, tôi mở điện thoại nghiền ngẫm lại tất cả thông tin của bác sĩ để tìm ra vài câu phỏng vấn cho bài trải nghiệm của mình. 

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đã có hơn 40 năm trong nghề y
Chân dung Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Chuyên gia về bệnh tiêu hóa

Càng lùi về giờ trưa bệnh nhân càng đông. Bệnh nhân đến đây rất nhiều người mắc bệnh lý về dạ dày. Có người thăm khám lần đầu, có người đến điều chỉnh lại thuốc. Nhưng đa số họ điều chia sẻ với tôi rằng: 

“Bị đau dạ dày chú đến đây là đúng đấy. Bác sĩ Tuyết Lan chữa bệnh mát tay lắm. Đến thăm khám 1 lần, thêm 1 lần đến điều chỉnh thuốc, bệnh dạ dày lâu năm cũng có thể khỏi được”.

Tôi nghĩ thầm trong đầu, bác sĩ thần kỳ thế sao? 

Lúc này có một động lực thôi thúc khiến tôi đứng dậy và nhờ chị y tá xin ý kiến bác sĩ cho vào trong chụp ảnh tư liệu. Một lúc sau, bác sĩ mời tôi vào chụp, còn bà vẫn tiếp tục khám. Khi gặp gỡ bác sĩ Tuyết Lan, tôi bất ngờ vì nụ cười rạng rỡ trên gương mặt của bà. Dù khám bệnh liên tục cả ngày nhưng bác sĩ không hề mệt mỏi, ngược lại rất niềm nở với bệnh nhân.

Đúng như lời khen ngợi của những bệnh nhân ở ngoài, bác sĩ Tuyết Lan có phong thái làm việc rất linh hoạt và tỉ mỉ. Từng bệnh nhân đều được khám theo đúng 4 bước “vọng – văn – vấn – thiết”. Sau đó, bác sĩ kê đơn thuốc và giải thích cẩn thận từng công dụng của thuốc, hướng dẫn cách dùng và viết cho mỗi bệnh nhân một thực đơn ăn uống. Tôi thấy bệnh nhân nào ra khỏi phòng khám cũng vui vẻ, tinh thần được lấy lại sau nhiều lo âu về bệnh tật. 

bac si tuyet lan
Chân dung Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan

Giờ nghỉ trưa tôi mới được nói chuyện với bác sĩ Tuyết Lan. Có lẽ thấy tôi chờ đợi lâu, bác sĩ liền mở lời:

“Hằng ngày công việc của tôi chỉ xoay quanh bệnh nhân như vậy. Có ngày làm việc từ sáng đến trưa, chiều lại đi đến phòng nghiên cứu thuốc. Nhưng chưa bao giờ tôi thấy vất vả. 

Tôi yêu thích thảo dược từ năm 15 tuổi. Tuổi đôi mươi, tôi dành trọn thanh xuân trên giảng đường Đại học Y và nghiên cứu thảo dược. Hơn 40 năm tham gia khám chữa bệnh dạ dày bằng Đông y, tôi luôn có ước mơ bào chế nhiều bài thuốc hay, mang cây thuốc Nam chữa bệnh cho người Việt Nam. Đối với một người bác sĩ, hành y cứu người là một hạnh phúc”. 

Bên cạnh hoạt động khám chữa bệnh tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, bác sĩ Tuyết Lan còn tham gia nhiều công trình nghiên cứu thuốc Đông y được giới chuyên gia đánh giá cao. 

Nếu đang gặp vấn đề về dạ dày – Bạn đọc có thể chia sẻ trực tiếp để được BS tư vấn cụ thể

Đứng đầu nhiều công trình nghiên cứu khoa học trong đó có bài thuốc Sơ can Bình vị tán – Phương thuốc chữa bệnh dạ dày

Bác sĩ Tuyết Lan từng tham gia nhiều công trình nghiên cứu nổi tiếng như: Tadimax hỗ trợ điều trị u phì đại tiền liệt tuyến; Nghiên cứu về cây trinh nữ hoàng cung; Tác dụng của chè dây trong điều trị dạ dày, tá tràng…

Nhắc đến một trong những bài thuốc hay do bác sĩ Tuyết Lan nghiên cứu thì không thể bỏ qua bài thuốc đặc trị đau dạ dày Sơ can Bình vị tán

Dựa trên ưu điểm của 10 bài thuốc bí truyền và dân gian, bài thuốc Đông chữa đau dạ dày này là tổng hòa tinh hoa YHCT. Thành phần thảo dược sử dụng trong bài thuốc 100% có nguồn gốc từ vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO, đảm bảo chất lượng và hàm lượng dược tính trong vị thuốc. Điều này giúp làm tăng hiệu quả chữa bệnh dạ dày của bài thuốc. Một số vị thảo mộc có trong bài thuốc phải kể đến: Bạch thược, bố chính sâm, kim ngân hoa, quán chúng, ô tặc cốt, chè dây, lá khôi…

so can binh vi tan chua viem dau da day tu goc
Sơ can Bình vị tán khắc phục viêm đau dạ dày ngay từ liệu trình đầu tiên

Một điểm đặc biệt hơn nữa, bài thuốc được chia là 3 chế phẩm nhỏ kết hợp thành hai liệu trình. Lý giải cho cách phối hợp thuốc độc nhất vô nhị này, BS Tuyết Lan cho biết: 

“Bệnh lý dạ dày có diễn biến phức tạp. Có trường hợp bệnh nhân bị đau dạ dày, có bệnh nhân lại mắc trào ngược dạ dày, viêm loét dạ dày… Mỗi bệnh lý lại có biểu hiện bệnh khác nhau. Vì vậy không thể áp dụng chung tất cả các thảo dược cho mọi bệnh nhân. 

Sau khi tham khảo nhiều tài liệu cũng như ý kiến chuyên gia, tôi đã quyết định tách bài thuốc thành 3 chế phẩm. Mỗi chế phẩm có một công dụng riêng, bổ sung cho nhau trong liệu trình chữa trị từ đó giải quyết triệt để vấn đề bệnh nhân đang gặp phải.

Đồng thời, khi sử dụng nhiều chế phẩm song song sẽ mang lại hiệu quả cao hơn và đảm bảo được cơ chế đặc trị bệnh dạ dày “giảm tấn công, tăng bảo vệ, phòng chống tái phát. Người bệnh sẽ được chữa bệnh tận gốc, tăng cường sức khỏe dạ dày và ngăn ngừa bệnh tái phát”. 

Cũng chính bởi sự kết hợp thuốc khoa học này, bài thuốc Sơ can Bình vị tán đã giúp hàng nghìn bệnh nhân thoát khỏi bệnh lý dạ dày. Theo thống kê năm 2018 của Thuốc dân tộc, có 3000 bệnh nhân đã chữa trị bệnh dạ dày bằng bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Theo đó: 

  • 96% bệnh nhân đã chữa trị khỏi dứt điểm bệnh, chưa ghi nhận trường hợp gặp tác dụng phụ, bệnh không tái phát khi ngưng thuốc.
  • 4% bệnh nhân không chữa khỏi do không tuân theo lộ trình điều trị của bác sĩ. 
uu diem vuot troi
Những lợi ích khi sử dụng Sơ can Bình vị tán

Nhân viên tại Trung tâm Thuốc dân tộc kể rằng, có nhiều bệnh nhân sau khi khỏi bệnh đã viết thư tay, gửi quà cảm ơn bác sĩ Tuyết Lan. Càng ngày tiếng lành đồn xa, bệnh nhân đau dạ dày từ khắp nơi cứ về đây tìm gặp bác sĩ. 

Bác sĩ Tuyết Lan trong trái tim của những bệnh nhân dạ dày

Để kiểm chứng cho những thông tin tham khảo được khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi đã liên hệ với nhiều bệnh nhân đã chữa trị khỏi bệnh dạ dày nhờ bàn tay vàng của bác sĩ Tuyết Lan. 

Cô Minh Hiền, 64 tuổi, Hà Nội: “Tôi bị trào ngược dạ dày khoảng 10 năm nay rồi, bệnh gần như vô phương cứu chữa rồi. Đi khắp nơi từ bệnh viện nhỏ đến bệnh viện lớn trong nước đều không thể điều trị dứt điểm bệnh. Cơ duyên may mắn, tôi biết đến Thuốc dân tộc và được gặp gỡ bác sĩ Tuyết Lan. 

Bác sĩ đã chỉ định tôi điều trị bệnh dạ dày bằng bài thuốc Sơ can Bình vị tán. Nhờ có sự hướng dẫn, giúp đỡ của bác sĩ nên sau khi kết thúc liệu trình bệnh tôi đã được chữa khỏi hoàn toàn. Cụ thể là bệnh thuyên giảm 50% ngay sau 2 tháng điều trị đầu tiên và hết 4 tháng thì bệnh cũng khỏi hẳn. Tất cả đều nhờ vào công lao, sự tận tâm mà bác sĩ Tuyết Lan đã dành cho tôi, tôi biết ơn bác sĩ nhiều lắm”.

Cô Minh Hiền chia sẻ về bác sĩ Tuyết Lan
Cô Minh Hiền chia sẻ về bác sĩ Tuyết Lan

Chú Nguyễn Bá Thành (Cầu Giấy, Hà Nội) chia sẻ

“Tôi bị đau dạ dày mãn tính cũng phải 20 năm ấy, chỉ cần ăn uống trái giờ hay ăn nhiều một chút là triệu chứng bệnh trào ngược gia tăng. May được khách giới thiệu tôi đến khám Thuốc dân tộc và được bác sĩ Tuyết Lan thăm khám rồi kê cho liệu trình dùng Sơ can Bình vị tán. Về nhà kiên trì dùng thì sang tháng thứ 3, tôi thấy tình trạng gần như đã khỏi hoàn toàn. Ăn uống cũng ngon miệng hơn hẳn, nên là cứ kiên trì hết liệu trình để bệnh dứt điểm”.

Bác Bá Thành phản hồi tích cực về bác sĩ Tuyết Lan
Bác Bá Thành phản hồi tích cực về bác sĩ Tuyết Lan

Liên hệ ngay để được BS tư vấn liệu trình chấm dứt bệnh dạ dày tốt nhất’

Bác sĩ Tuyết Lan đồng hành cùng chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt – VTV2

 

Qua tìm hiểu chúng tôi được biết, nhờ gặp gỡ bác sĩ Tuyết Lan trong chương trình, NS Trần Nhượng đã biết đến phương thuốc Sơ can Bình vị tán của Thuốc dân tộc. Đồng thời chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày lâu năm của mình.

NS Trần Nhượng chia sẻ: “Sau khi kết thúc chương trình NS Trần Nhượng đã trực tiếp tìm đến Trung tâm và được bác sĩ Tuyết Lan trực tiếp thăm khám. Bác sĩ hỏi han tận tình, đưa ra phác đồ điều trị rồi còn tư vấn cũng như hướng dẫn tận tình về cách sử dụng thuốc. Mà công nhận bác sĩ kê đơn, bốc thuốc mát tay lắm. Tôi dùng thuốc 3 tháng là bệnh tình đã khỏi hẳn, đến nay không có dấu hiệu bị tái phát.”

Ngoài NS Trần Nhượng, bác sĩ Tuyết Lan còn nhận được nhiều sự quan tâm cũng như phản hồi tích cực từ các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước. Gần đây nhất chính là NS Chiến Thắng và NS Thu Hà đã được bác sĩ Tuyết Lan ghi nhận khỏi bệnh dạ dày hoàn toàn chỉ sau 3 – 4 tháng điều trị.

NSND Trần Nhượng đã điều trị thành công bệnh dạ dày nhờ Sơ can Bình vị tán
NSND Trần Nhượng chia sẻ thêm về bài thuốc Sơ can Bình vị tán

NS Thu Hà phản hồi: “Tôi bị bệnh viêm hang vị và trào ngược dạ dày cũng 4 – 5 năm nay rồi, tôi cũng từng chữa nhiều nơi và nhiều bác sĩ khác nhau. Nhưng bác sĩ nhiệt tình và mát tay nhất vẫn là bác sĩ Tuyết Lan. Từ lúc thăm khám cho đến quá trình điều trị, bác sĩ luôn tận tình. 

Đơn thuốc chữa dạ dày mà bác sĩ kê cho tôi là Sơ can Bình vị tán, dùng hết liệu trình 3 tháng là bệnh khỏi hoàn toàn rồi, không hề có dấu hiệu bị tái phát. Cậu Chiến Thắng cũng đã khỏi bệnh viêm trợt niêm mạc dạ dày hoàn toàn là nhờ bác sĩ Tuyết Lan cả.”

Hai NS thăm khám cùng bác sĩ Tuyết Lan
Hai NS Chiến Thắng và Thu Hà thăm khám cùng bác sĩ Tuyết Lan

Đồng tình với những phản hồi của NS Thu Hà, NS Chiến Thắng chia sẻ: “Công nhận, bác sĩ Tuyết Lan kê đơn, bốc thuốc chữa dạ dày rất mát tay. Chữa ở đâu cũng không bằng bác sĩ và Thuốc dân tộc được.”

Xem thêm: Bài thuốc Sơ can Bình vị tán có tốt không? Giá bao nhiêu? Dùng bao lâu thì hiệu quả?

Hiện nay, bệnh lý dạ dày xuất hiện rất phổ biến trong đời sống con người. Nghe thì có vẻ bình thường nhưng nếu không được chữa trị sớm có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. 

Bác sĩ Tuyết Lan đã cống hiến hơn nửa cuộc đời cho nền YHCT nước nhà và bệnh nhân. Sau những trải nghiệm của mình, tôi chắc rằng mình không thể tìm được một vị bác sĩ YHCT nào vừa có tâm vừa có tài như bác sĩ. 

Nếu bạn đang mắc những triệu chứng như đau rát thượng vị, buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, khó tiêu… hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp đến Thuốc dân tộc để được bác sĩ Tuyết Lan thăm khám và tư vấn liệu trình sử dụng thuốc: 

Người bệnh có thể thăm khám trực tiếp tại địa chỉ: 

Đặt lịch khám trước và câu hỏi cho bác sĩ Tuyết Lan tại đây

Các thông tin khác vui lòng truy cập website www.thuocdantoc.org để biết thêm chi tiết.

Thông tin bổ sung: 

Ngày đăng: 17/09/2019 - Cập nhật lúc: 9:03 AM , 13/05/2021

Ẩn