Bệnh đau đại tràng co thắt khi mang thai phải làm sao?

Thứ Bảy, 12-12-2015

Bệnh đau đại tràng co thắt khi mang thai phải làm sao?. Nhiều chị em có tiền sử mắc bệnh đau đại tràng co thắt, vi mnag thai chứng bệnhh này tái phát khiến thời gian mang năng càng thêm vất vả. Chắc chắn các thai phụ không được tùy ý sử dụng thuốc kháng sinh cũng như không được tùy tiện áp dụng các biện pháp chữa bệnh. Những biện pháp tự nhiên an toàn hơn sau đây các chị có thể tham khảo để cải thiện khi triệu chứng co thắt đại tràng bùng phát.

benh-dau-dai-trang-co-that-khi-mang-thai-phai-lam-sao (4)

Bệnh đau đại tràng co thắt khi mang thai phải làm sao?

Không nhất thiết phải mua thuốc Tây về uống, các thai phụ chỉ cần năng áp dụng một số biện pháp rất đơn giản sau cũng có thể giải quyết hiệu quả các triệu chứng của viêm đại tràng co thắt như đầy hơi chướng bụng, rối loạn đại tiện, đau bụng.

Tránh để bụng quá no.

benh-dau-dai-trang-co-that-khi-mang-thai-phai-lam-sao (1)

Khi mang thai các bà bầu thường được người nhà quan tâm chăm sóc chu đáo hơn hẳn, chế độ dinh dưỡng hằng ngày là một trong những mối quan tâm hàng đầu. Các chị thường được người nhà cho ăn rất nhiều món nhưng càn chú ý không ăn quá nhiều một lúc vì rất bất lợi cho bệnh đau co thắt đại tràng. Lượng thức ăn lớn sẽ tạo áp lức lên đường tiêu hóa khiến chúng phái co bóp và hoạt động nhiều hơn. Nếu duy trì tình trạng này lâu dài sẽ dẫn đến viêm nhiễm nặng nề.

Ăn no  quá không chỉ gây hiện tượng khó tiêu, khó chịu trong bụng àm còn làm cho các triệu chứng bệnh viêm đại tràng co thắt xuất hiện dày đặc và nặng hơn. Nên chia thức ăn làm nhiều phần nhỏ, ăn cách nhau một thời gian để hệ tiêu hóa có thời gian nghỉ ngơi.

Chăm chỉ vận động hơn

benh-dau-dai-trang-co-that-khi-mang-thai-phai-lam-sao (2)

Các bài vận động nhẹ như bộ chậm hay chuyển động nhẹ tay chân, cơ thể, tập yoga giúp hệ tiêu hóa hoạt động tích cực hơn,  giảm thiểu đáng kể tình trạng táo bón. Nhiều bệnh nhân bị viêm đại tràng co thắt lười vận động khi có bệnh thì nên nhanh chóng thay đổi thói quen này. Tuy nhiên, không thực hiện khi vừa ăn xong và nơi vận động cần sạch sẽ, thoáng mát.

Hỗ trợ đường ruột

benh-dau-dai-trang-co-that-khi-mang-thai-phai-lam-sao (3)

Đường ruột khỏe mạnh có nghĩa là thức ăn đi vào sẽ được giải quyết nhanh hơn. Thức ăn không bị ứ đọng thì bệnh viêm đại tràng co thắt cũng không có nhiều cơ hội bộc phát. Bằng cách bổ sung những lợi khuẩn có lợi bạn đã góp phần giảm nhẹ bệnh. Các lợi khuẩn này có rất nhiều trong sữa chua.

Chữa bệnh bằng cách xoa bóp.

Cụ thể là dùng bàn tay xoa nhẹ nhàng kèm dùng ngón trỏ ấn nhẹ nhiều vòng quanh rốn trong 5 phút, biện pháp đơn giản này làm giảm nhẹ cơn đau khi phát bệnh đồng thời cũng kích hệ tuần tuần ở dạ dày điều hòa hơn.

Xem thêm:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *