Tác dụng của thuốc dạ dày Gastropulgite có tốt không?

Anh Nguyễn Hữu Anh – Thanh Hóa, thắc mắc: Tác dụng của thuốc dạ dày Gastropulgite có tốt không? Tôi bị viêm dạ dày, muốn dùng thuốc Gastropulgite  để điều trị nhưng không rõ về các thông tin của thuốc và cách dùng như thế nào cả. Mong được chuyên mục tư vấn ạ! Tôi xin cảm ơn!

Tác dụng của thuốc dạ dày Gastropulgite có tốt không?

Chào bạn! Thuốc dạ dày Gastropulgite có công dụng trong việc điều trị các triệu chứng bệnh viêm dạ dày, loét dạ dày-tá tràng, thoát vị hoành, hồi lưu dạ dày thực quản, đau thượng vị, di chứng cắt dạ dày, ợ nóng, chứng đau dạ dày không nạp thuốc. Tuy nhiên, câu hỏi của bạn là thuốc dạ dày Gastropulgite có tốt không thì còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau nữa mới xác định được tốt hay không. Ví dụ như cơ địa mỗi người khác nhau, chế độ sinh hoạt, ăn uống và kiêng cử như thế nào. Chính vì vậy, để hiểu rõ điều này chúng tôi xin được cung cấp một số thông tin về thuốc Gastropulgite sau đây để bạn được rõ:

thuốc dạ dày Gastropulgite có tốt không

 

1. Dạng bào chế

Thuốc bột pha hỗn dịch uống

2. Thành phần

  • Attapulgite Mormoiron hoạt hóa: 2,5g
  • Gel hydroxide aluminium và carbonate magnesium sấy khô: 0,5g

Tá dược vừa đủ cho 1 gói 3,0515g

3. Chỉ định

Điều trị triệu chứng bệnh loét dạ dày-tá tràng, viêm dạ dày, thoát vị hoành, hồi lưu dạ dày-thực quản, di chứng cắt dạ dày, đau thượng vị, ợ nóng, dạ dày không dung nạp thuốc.

4. Chống chỉ định

Không có chống chỉ định.

5. Liều lượng và cách dùng

  • Người lớn: Dùng 2 đến 4 gói/ngày. Mỗi lần uống pha 1 gói trong nửa ly nước. Có thể uống trước hoặc sau các bữa ăn, hay khi có triệu chứng đau.
  • Trẻ em: Tùy theo độ tuổi mà mỗi lần dùng từ 1/3 đến 1 gói. Uống 3 lần một ngày.

6. Tác dụng ngoại ý

Sự hấp thu của aluminium khi dùng lâu dài, có thể là nguồn gốc làm giảm phosphore. Nhưng trong những thử nghiệm lâm sàng gần đây không thấy có sự gia tăng aluminium trong máu hay nước tiểu khi điều trị

7. Thận trọng

Thận trọng khi dùng cho bệnh nhân bị suy thận và ở bệnh nhân phải làm thẩm phân mãn tính vì nguy cơ bệnh lý não do đọng aluminum.

Trên đây là một số thông tin về thuốc dạ dày Gastropulgite bạn có thể tham khảo. Với trường hợp của bạn, dùng như thế nào với liều lượng ra sao và có cần lưu ý điều gì không,… Để rõ hơn bạn nên nhờ sự tư vấn cụ thể của bác sĩ để tránh những nguy hại có thể xảy ra.

Chúc bạn sức khỏe!

Bạn có thể tham khảo thêm:

Like và Share nếu nội dung hữu ích!