Trung tâm Thuốc dân tộc chữa bệnh trĩ như thế nào, có tốt không?

Là đơn vị tiên phong trong nghiên cứu và ứng dụng y học cổ truyền, Trung tâm Thuốc dân tộc đang là địa chỉ điều trị bệnh trĩ với chất lượng và uy tín hàng đầu Việt Nam được nhiều người biết đến. Nơi đây sở hữu phương pháp điều trị và đội ngũ bác sĩ số 1 về Đông y. Cùng tìm hiểu kỹ hơn về đơn vị này qua những thông tin dưới đây.

Xem thêm: Thực hư công dụng bài thuốc chữa trĩ của Trung tâm Thuốc dân tộc

Phòng chẩn trị Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Nguyễn Thị Định

Phương pháp điều trị bệnh trĩ toàn diện từ Đông y

Trong nhiều năm qua, Trung tâm Thuốc dân tộc đã dày công sưu tầm và nghiên cứu hàng trăm bài thuốc Đông y cổ, chắt lọc tinh hoa từ nền y học cổ truyền nói riêng và nền y học phương Đông nói chung. Cuối cùng, đội ngũ nghiên cứu của Trung tâm cũng đã tìm thấy một bài thuốc cổ phương chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu quả từ dân tộc H’Mông.

Nhận thấy tiềm năng trong phương thuốc cổ với thành phần đều là thảo dược thiên nhiên vùng núi rừng Tây Bắc nhưng lại đem đến hiệu quả không ngờ, Trung tâm đã kế thừa và phát triển để hoàn thiện lại bài thuốc này.

Sau quá trình gia giảm lại liều lượng, đồng thời bổ sung thêm một vài thảo dược quý giá khác, cuối cùng bài thuốc chữa bệnh trĩ với tên gọi Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đã ra đời với 2 chế phẩm: Thuốc uống và thuốc ngâm. 

Công dụng của từng bài thuốc trong Thăng trĩ Dưỡng huyết thang

Chính sự kết hợp 2 bài thuốc nhỏ này là mấu chốt khiến để Thăng trĩ Dưỡng huyết thang có công dụng tối ưu hơn các giải pháp khác. Trong khi thuốc ngâm giúp khắc phục những triệu chứng của bệnh như đau rát hậu môn, sa búi trĩ, thì thuốc uống lại có tác dụng điều huyết, thông kinh, giúp giải quyết căn nguyên gây bệnh bên trong cơ thể để mang lại hiệu quả bền vững, lâu dài.

Hiện nay, những phương pháp Tây y mới chỉ có thể loại bỏ các triệu chứng bên ngoài, khiến cho người bệnh nghĩ rằng như vậy là đã khỏi. Thế nhưng trên thực tế, căn nguyên gây bệnh lại là do khí huyết trong cơ thể không được lưu thông. Nếu chưa giải quyết được vấn đề gốc rễ này thì dù có làm phẫu thuật cắt trĩ, một thời gian sau bệnh vẫn sẽ tái phát lại.

Bên cạnh công dụng vượt trội, bài thuốc Đông y này còn ghi điểm bởi không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào như thuốc Tây y, cũng không gây nên đau đớn hay tổn thương cấu trúc hậu môn do không cần tác động ngoại khoa như các phương pháp phẫu thuật cắt trĩ. 

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang vừa mang đến hiệu quả vượt trội lại an toàn tuyệt đối

Xem thêm: Dùng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang có tốt không? Bao lâu thì hiệu quả?

Từ những lợi ích mà Thăng trĩ Dưỡng huyết thang đem lại, có thể dễ dàng hiểu vì sao bài thuốc Đông y này lại được các chuyên gia trong ngành đánh giá cao. Không chỉ vậy, đây còn là giải pháp chữa trĩ được nhiều bệnh nhân lựa chọn hiện nay thay vì các phương pháp Tây y hiện đại.

Vươn lên từ những khó khăn để trở thành đơn vị hàng đầu

Trải qua gần một thập kỷ xây dựng và trưởng thành, đến nay Trung tâm Thuốc dân tộc đã không ngừng lớn mạnh, khẳng định mình là địa chỉ tin cậy và uy tín hàng đầu trong công tác nghiên cứu, khám chữa bệnh trĩ và chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. 

Thế nhưng ít ai biết được, trước khi đạt được thành công như hiện tại, Trung tâm Thuốc dân tộc cũng đã phải vượt qua bao khó khăn với nhiều thăng trầm.

Khó khăn đầu tiên đó chính là việc phải làm sao để quy tụ đội ngũ chuyên gia y học cổ truyền về khám chữa bệnh tại các phòng chẩn trị của Trung tâm. Vì bản thân ngành y học cổ truyền Việt Nam cũng đang rất thiếu đội ngũ lành nghề và giỏi chuyên môn.

Thế nhưng, bằng những nỗ lực không ngừng, cuối cùng Trung tâm Thuốc dân tộc đã có thể tập trung được những vị bác sĩ khám chữa bệnh trĩ giỏi, nổi tiếng mát tay, đều là các chuyên gia đầu ngành với hàng chục năng kinh nghiệm và tâm huyết với nghề như:

 • Ths.Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Nội, khoa Khám chữa bệnh, Bệnh viện Y Học Cổ Truyền Trung Ương
 • Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa I Vi Văn Thái – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Y Dược Cổ Truyền Quảng Ninh
 • Thầy thuốc ưu tú, Lương y Đặng Thị Nhân Tâm  – Tốt nghiệp xuất sắc các khóa đào tạo nâng cao về chuyên môn và nghiệp vụ YHCT
Đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Xem thêm: Bác sĩ Tuyết Lan chữa bệnh trĩ có tốt không?

Khó khăn thứ hai mà Trung tâm phải đối mặt đó là việc có nhiều cơ sở hoạt động trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền nhưng lại sử dụng dược liệu không rõ nguồn gốc, chất lượng kém làm ảnh hưởng rất lớn đến niềm tin của người dân về nền y học cổ truyền. 

Tuy nhiên, với tất cả tâm huyết của Ban Giám đốc cũng như toàn thể đội ngũ y bác sĩ, Trung tâm Thuốc dân tộc đã từng bước khẳng định sự uy tín và chất lượng của mình qua công tác khám chữa bệnh và nghiên cứu phương pháp điều trị bệnh trĩ  mang lại hiệu quả cao.

Rất nhiều bài thuốc của Trung tâm đã được các bác sĩ chuyên khoa và giới đầu ngành đánh giá cao và được hàng triệu bệnh nhân biết đến cũng như tin dùng. Một trong số đó là bài thuốc chữa bệnh trĩ Thăng trĩ Dưỡng huyết thang. Bài thuốc này cũng chính là một trong những yếu tố giúp Trung tâm trở thành đơn vị điều trị bệnh trĩ hàng đầu hiện nay.

Phát triển nguồn dược liệu sạch cho bài thuốc chữa bệnh trĩ

Để đáp ứng nhu cầu chữa bệnh bằng Đông y ngày càng cao của người dân, bên cạnh việc đầu tư kiến thức và nâng cao tay nghề cho đội ngũ y bác sĩ thì khâu nuôi trồng dược liệu và bào chế thuốc cũng được Trung tâm hết sức chú trọng. 

Trung tâm đã đầu tư nhiều vườn nuôi trồng dược liệu tại Hải Dương, Thái Bình, Quảng Ninh, Vĩnh Phúc với hơn 200 loại cây, dược liệu khác nhau, đảm bảo cung cấp đủ dược liệu thô cần dùng. Tại mỗi vùng, Trung tâm đều nghiên cứu để lựa chọn trồng các loại cây phù hợp với khí hợp, thổ nhưỡng và sinh thái của nơi đó.

Đặc biệt, các vườn dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc đều đạt tiêu chuẩn GACP-WHO, giúp cho các thảo dược tại đây được đảm bảo về chất lượng vệ sinh, tránh xa các loại hóa chất độc hại và phát triển một cách khỏe mạnh nhất.

Vườn trồng dược liệu của Trung tâm Thuốc dân tộc

Mọi nỗ lực của Trung tâm đều được đền đáp xứng đáng

Bên cạnh các hoạt động nghiên cứu, ứng dụng điều trị bệnh và phát triển nguồn dược liệu, trung tâm Thuốc dân tộc còn thường xuyên tổ chức, tham gia rất nhiều hoạt động nhân đạo để chung tay bảo vệ và chăm sóc sức khỏe nhân dân. 

Tiêu biểu là chương trình khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí tại Yên Mô – Ninh Bình, các chương trình uống nước nhớ nguồn, khám chữa bệnh miễn phí cho người có công với cách mạng,…

Với những nỗ lực không mệt mỏi của toàn thể lương y và cán bộ nhân viên, Trung tâm Thuốc dân tộc đã được trao tặng nhiều giải thưởng và cúp vàng cao quý do giới chuyên môn và bệnh nhân bình chọn.

Những giải thưởng và danh hiệu mà Trung tâm Thuốc dân tộc đã đạt được

Với thách thức là đại đa số người dân còn có nhận thức chưa đúng về vai trò của YHCT trong công tác khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe, Trung tâm vẫn sẽ vừng vàng với nhiệm vụ điều trị và chăm sóc sức khỏe nhân dân, nghiên cứu và ứng dụng nhiều bài thuốc Đông y khác vào điều trị bệnh.

Ngoài bảo tồn và phát huy nguồn dược liệu quý của y học cổ truyền, Trung tâm còn đang tiếp tục đào tạo đội ngũ lương y, bác sĩ y đức, vững tay nghề, kế thừa và phát huy nền YHCT dân tộc Việt Nam, đưa trung tâm Thuốc dân tộc trở thành đơn vị hàng đầu không chỉ trong điều trị bệnh trĩ mà còn cả về mọi mặt, xứng đáng với sự ủng hộ của nhân dân.

Để được tư vấn và điều trị bệnh trĩ kịp thời, các bạn hãy đến cơ sở Trung tâm Thuốc dân tộc gần nhất. Hiện tại hệ thống phòng chẩn trị của của Trung tâm đặt tại 3 thành phố, tỉnh thành lớn trên cả nước bao gồm Hà Nội, TP.HCM, Quảng Ninh.

Địa chỉ phòng chẩn trị Trung tâm Thuốc dân tộc:

Tại Hà Nội: Biệt thự 31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân | (024) 7109 7799 | 0962 448 569

Tại Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan – Phường 2 – Phú  Nhuận | (028) 7109 3399 | 096 1825 886

Tại Quảng Ninh: 116 Văn Lang – Hồng Gai – Hạ Long | SĐT: (0203) 657 0128 | 097 2606 773

Để biết thêm thông tin vui lòng xem trên website: www.thuocdantoc.org hoặc fanpage: Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Thông tin hữu ích:

Ngày đăng: 23/08/2019 - Cập nhật lúc: 11:03 PM , 23/09/2019

Đóng

Thực hư công dụng bài thuốc người H'Mông chữa bệnh trĩ hiệu quả cao

Bình luận

 1. Hoa Lê Trả lời

  Trung tâm nghiên cứu ứng dụng thuốc dân tộc có phải ở địa chỉ ngày trước tại 132 ô chợ dừa k? tôi đã khám và điều trị khỏi trĩ ở ô chợ dừa cách đây 2 năm.Hồi đó tôi bị khá nặng,trĩ độ 3 ,chảy máu,búi trĩ sa ra rất to,tôi đau còn phải nghỉ làm,nhà tôi cũng ở gần ô chợ dừa,tôi tra trên mạng thấy bài thuốc hay quá nên cố bắt xe qua khám,bác sĩ khám cho tôi là bác sĩ Tuyết Lan,cô hiền mà chu đáo lắm,cô kê đơn cho tôi 1 tháng về uống trước,sau 1 tuần đã hết chảy máu,búi trĩ nhỏ lại đáng kể,đi nặng mới sa ra,rồi bắt đầu hết đau rát rồi búi trĩ nhỏ lại,tôi sau 1 tuần đã đi làm bình thường,tôi đến uống tiếp 1 tháng nữa thì thấy búi trĩ hết hẳn,k sa ra cũng k đau rát hay chảy máu gì cả,Hiệu quả bài thuốc quá tuyệt vời.Giờ tôi duy trì chế độ ăn uống tốt hơn,cũng thỉnh thoảng tập thê dục nên 2 năm nay k có dấu hiệu tái phát.Tôi giờ là khách hàng trung thành của trung tâm,đây đúng là đơn vị uy tín và chất lượng nhất mà tôi từng gặp.

 2. Tiến Anh Trả lời

  Cho em hỏi địạ chỉ trung tâm ở đâu để em qua khám.Em đang có dấu hiệu bị trĩ,tranh thủ đi khám sớm để điều trị cho dứt điểm,em ở hà nội thì qua đâu cho tiện?
  -cmt tương tác5Hà Trần:.Ở Hà Nội e qua địa chỉ biệt thự 31-ngõ 70-Nguyễn Thị Định-Thanh Xuân –Hà Nội nhé,trung tâm mới chuyển cơ sở khang trang to đẹp lắm.Mình cũng mới đưa mẹ đi trị liệu về,nhân viên nhiệt tình mà bác sĩ thì ân cần chu đáo,chuyên môn cao,mấy nữa rảnh mình cũng sẽ qua khám dạ dày rồi mua thuốc điều trị,thấy đông bệnh nhân khám tiêu hóa lắm.ở tận tỉnh xa cũng đến rất nhiều,trung tâm nổi tiếng lắm đấy.

 3. Nguyễn Tiến Mạnh Trả lời

  .Tôi bị trĩ hỗn hợp ,lại có tiền sử viêm đại tràng nữa thì có uống được thuốc này không? Bác sĩ bảo tôi đi cắt nhưng tôi không muốn can thiệp dao kéo ,tôi muốn uống thuốc đông y ,nếu hỗ trợ được cả đại tràng nữa thì tốt quá,sang nào tôi cũng bị đi lỏng,ăn gì lại vào là đi ra ngoài hết luôn.

 4. Pi Ka Trả lời

  Trung tâm có 3 cơ sở ở Hà Nội,HCM và Quảng Ninh phải k? Có ai biết địa chỉ cụ thể của cơ sở HCM không cho e xin với .Em bị trĩ sau sinh,bé mới 3 tháng em muốn đến khám trực tiếp xem có uống thuốc được không,để xong đau toàn thân,hết chỗ nọ đến chỗ kia khổ k chịu được.

 5. Kim Sang Trả lời

  Em cũng bị trĩ từ trước khi sinh,sau sinh thì búi trĩ sa ra rât to,lại đau nhiều,k chảy máu nhưng e có cơ địa táo bón từ nhỏ,em đang tham khảo phương pháp tiêm xơ búi trĩ,ai đã làm phương pháp này có tốt k ạ?

 6. Lệ Lệ Trả lời

  Điều trị trĩ thì tôt,nhưng sau điều trị phải có chế độ ăn uống sinh hoạt tránh táo tránh ngồi nhiều hoặc ít các chất kích thích thì bệnh mới không tái phát được,Bác qua địa chỉ ở trung tâm thuốc dân tộc đi có bài thuốc điều trị bệnh trĩ của người H’mông rất hiệu quả.Em mới điều trị 1 liệu trình 3 tháng,điều trị rất đơn giản,thuốc thành dạng bột tán rồi về pha nước uống ngày 2 lần,có thuốc ngâm nữa ngâm rất dịu da,hết đau rát ngâm 1 lần 1 ngày tầm 10 phút là được,đồng thời có cả cao uống để chống viêm tránh táo bón nhuận tràng.Uống tháng đầu đã hết đau rát,hết táo,búi trĩ nhỏ hơn tí tự co lên được,uống tháng thứ 2 búi trĩ nhỏ hơn nhiều,thỉnh thoảng mới sa ra,uống tháng thứ 3 để củng cố và ổn định lâu dài.Mình uống sau 3 tháng từ trĩ độ 3 viêm chảy máu đã khỏi sinh hoạt bình thường mà k cần phẫu thuật,nói thêm là uống bột trĩ này người mình cũng nhẹ nhàng bớt đi nhiều,đại tràng kích thích cũng hết mà đau âm ỉ dạ dày cũng k còn,sau liệu trình mình tự tin hơn hẳn,cũng cảm thấy sức khỏe là rất đáng quý,chê độ ăn uống cũng lành mạnh hơn nhiều,k còn rượu bia đồ cay nóng,cũng thể dục điều độ,cơ thể khỏe từ trong ra that sự khác nhiều.Cám ơn nhà thuốc,cám ơn bài thuốc quý,hy vọng nhiều người điều trị cũng đạt được hiệu quả giống mình.

 7. Tuyền Nguyễn Trả lời

  Tôi ở Huế,có bị trĩ độ 2-3 ,tôi đã uống thuốc đông y gia truyền tại cơ sở ở Huế,uống vô tôi bị đau bụng,tôi sợ chất lượng thuốc không đảm bảo nên đã dừng thuốc,liệu bài thuốc ở trung tâm có đảm bảo được không? Nguồn gốc dược liệu là ở đâu vậy?

 8. Tây Nguyên Trả lời

  Ai có link của bệnh nhân điều trị khỏi rồi chia sẻ bài thuốc không cho mình đọc với,đọc mấy bài viết đấy chia sẻ rất thật và gần gũi,mình muốn tham khảo thêm để cho bố mẹ mình đọc,mẹ mình bị bệnh trĩ lâu năm mà bảo đi chữa cứ sợ rồi không tin nọ kia,mệt lắm,

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *