Ưu điểm vượt trội của bài thuốc Sơ can Bình vị tán trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Sơ can Bình vị tán – Giải pháp số 1 điều trị trào ngược dạ dày thực quản tại Việt Nam được đội ngũ chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về hiệu quả chữa bệnh. Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết, bài thuốc Sơ can Bình vị tán có những ưu điểm vượt trội trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản mà có rất ít bài thuốc nào hiện nay có được.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu Thuốc dân tộc

Những hạn chế của các phương pháp chữa trào ngược dạ dày thực quản phổ biến hiện nay

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan nhận định, có rất nhiều phương pháp chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản như: Áp dụng các mẹo dân gian, sử dụng thuốc Tây y, sử dụng các loại thực phẩm chức năng. Tuy nhiên, cả 3 cách chữa trị này có những điểm hạn chế mà bài thuốc Sơ can Bình vị tán hoàn toàn có thể khắc phục được.

Hạn chế chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng các mẹo dân gian

Đây là phương được đánh giá khá an toàn trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày. Một số mẹo dân gian chữa trào ngược dạ dày phổ biến như: Ăn đu đủ mỗi ngày, nước ép lô hội, nghệ và mật ong, gừng… giúp chữa bệnh trào ngược dạ dày.

Các mẹo chữa trào ngược dạ dày thực quản trong dân gian chỉ phù hợp với người mới mắc bệnh

Mặc dù các mẹo chữa trào ngược dạ dày thực quản trong dân gian nguyên liệu đều dễ tìm kiếm, an toàn, dễ sử dụng. Tuy nhiên, các sản phẩm này chỉ có tác dụng làm giảm nhẹ các triệu chứng của bệnh do không phải là thuốc. Hơn nữa, phương pháp này chỉ áp dụng với những bệnh nhân mới mắc trào ngược dạ dày, nếu ở giai đoạn bệnh nặng, đã mãn tính việc điều trị sẽ không mang lại hiệu quả.

 Hạn chế chữa trào ngược dạ dày bằng thuốc Y học hiện đại

Nhận định về vấn đề này, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, thuốc Y học hiện đại chữa trào ngược dạ dày thực quản có những ưu điểm như dễ sử dụng, thuận tiện trong việc mang đi bên cạnh và đặc biệt mang lại hiệu quả nhanh chóng vì thành phần chủ yếu là các hoá dược bổ sung để trung hoà a xít trong dạ dày.

Thế nhưng, ưu điểm này cũng chính là nhược điểm của các loại thuốc Y học hiện đại chữa trào ngược dạ dày. Chúng ta không phủ định tính hiệu quả tức thời của Thuốc Tây thế nhưng đặc trưng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản là dễ tái phát vì không điều trị vào gốc bệnh nên nếu sử dụng nhiều đợt và kéo dài, đặc biệt việc tự ý mua thuốc không theo chỉ định của bác sĩ sẽ gây ra các tác dụng phụ không mong muốn như tăng tình trạng kháng kháng sinh, loạn khuẩn ruột hoặc gây teo các tế bào tuyết tại dạ dày.

Do đó, bác sĩ Tuyết Lan khuyến cáo nếu người bệnh áp dụng phương pháp này cần đến địa chỉ khám chữa bệnh uy tín để được kiểm tra và áp dụng phác đồ điều trị theo chỉ định của bác sĩ, tránh lạm dụng thuốc nếu không sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm.

Thuốc Y học hiện đại giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh nhưng dễ gây ra tác dụng phụ ngoài mong muốn

Chữa trào ngược dạ dày thực quản bằng thực phẩm chức năng có hạn chế gì?

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại thực phẩm chức năng được quảng cáo có tác dụng chữa trào ngược dạ dày thực quản. Tuy nhiên, trên thực tế thực phẩm chức năng không phải là thuốc nên không có hiệu quả trong việc trị bệnh. Việc quảng cáo là có thể chữa khỏi được bệnh trào ngược dạ dày thực quản là nói quá sự thật, không đúng v thực phẩm chức năng chỉ có  tác dụng hỗ trợ hoặc chỉ làm giảm triệu chứng của bệnh mà thôi.

Trong khi đó, một số các loại thực phẩm chức năng có nguồn gốc không rõ ràng hoặc sản xuất từ các loại thảo dược không rõ nguồn gốc. Đây là vấn đề nan giải mà ngay cả các cơ quan chức năng cũng khó có thể giải quyết triệt để.

Và hiện nay trên mạng vẫn có khá nhiều người bệnh tin tưởng vào lời “quảng bá’ về công dụng chữa bệnh thần kỳ của các loại thực phẩm chức năng trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản. Thế nhưng, không ít người rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”. Vì thế, cho dù tâm lý chúng ta “có bệnh vái tứ phương” thì cũng nên nhìn nhận đúng các phương pháp điều trị sao cho phù hợp, vừa an toàn vừa đạt hiệu quả chữa bệnh cao.

Như vậy, có thể nói những phương pháp chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản phổ biến hiện nay đều có những vấn đề bất cập. Nếu như việc áp dụng các mẹo dân gian mang lại hiệu quả kém, Thuốc y học hiện đại dễ gây ra tác dụng phụ ngoài mong muốn, các loại thực phẩm chức năng chỉ có tính chất hỗ trợ và hầu hết đều nguồn gốc không rõ ràng thì việc lựa chọn một phương pháp chữa bệnh trào ngược dạ dày bằng Đông y chính là gợi ý tốt nhất.

“Mặc dù hiệu quả không nhanh như thuốc Y học hiện đại nhưng những bài thuốc Đông y lại có khả năng chữa dứt điểm bệnh trào ngược dạ dày mãn tính. Hơn nữa, phương pháp chữa bệnh này đảm bảo tính an toàn, không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào. Các bác sĩ sẽ dựa vào thể trạng của người bệnh để bốc những vị thuốc phù hợp nhằm phát huy tối đa hiệu quả của bài thuốc” – Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết.

Sơ can Bình vị tán – Giải pháp vàng trong việc điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Y tổ ngành Y học cổ truyền Việt Nam, Hải Thượng lãn Ông lý giải: “Sự sống con người lấy tỳ vị làm chủ. Tỳ chức vận hóa, vị giữ chức thu nạp. Một bên nạp, một bên vận hóa, chuyển biến thức ăn thành chất tinh hoa sinh ra tinh khí nuôi dưỡng cơ thể, thấu suốt khắp kinh mạch và lạc mạch toàn thân” khi đó, Y học cổ truyền xếp dạ dày – tá tràng vào phạm vi “Tỳ vị”.

Hiểu được điều đó, các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã nghiên cứu, phát triển và cho ra đời bài thuốc Sơ can Bình vị tán đặc trị viêm đau dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, viêm loét dạ dày Hp… Với những thành phần là các thảo dược quý bao gồm: Bố chính sâm, Tam thất, Ô tặc cốt, Bạch thược, Kim ngân hoa, Bắc sài hồ, Nghệ vàng, Lá khôi… cùng một số thảo dược khác có tác dụng ngăn chặn những yếu tố, triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày thực quản rất hiệu quả.

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán được nghiên cứu và cho ra đời bởi đội ngũ chuyên gia hàng đầu trong ngành Y học cổ truyền Việt Nam

Chia sẻ về bài thuốc Sơ can Bình vị tán, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Bài thuốc Sơ can Bình vị tán có những ưu điểm nổi bật, hơn hẳn các phương pháp điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản thông thường. Hơn nữa, bài thuốc quý này ra đời do đội ngũ chuyên gia uy tín hàng đầu của ngành Y học cổ truyền Việt Nam hiện nay. Vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng sử dụng bài thuốc Sơ can Bình vị tán trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản và các bệnh lý dạ dày khác như viêm đau dạ dày, viêm loét dạ dày Hp…”. Đặc biệt, bài thuốc này còn có những ưu điểm nổi bật như:

Nguồn gốc dược liệu an toàn

Tất cả những vị thuốc quý trong bài thuốc Sơ can Bình vị tán đều được sản xuất tại nguồn dược liệu sạch, tự nhiên, chuẩn hóa dược liệu theo tiêu chuẩn GACP – WHO của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc như vùng trồng dược liệu của Khải Hà như vùng trồng xã Vũ Vân – huyện Vũ Thư – tỉnh Thái Bình, vùng trồng Xã Mỹ Lộc, Huyện Thái Thụy, Thái Bình, vùng trồng huyện Lâm Hà – tỉnh Lâm Đồng, vùng trồng huyện Lục Nam – tỉnh Bắc Giang, vùng trồng huyện Khoái Châu- tỉnh Hưng Yên, vùng trồng huyện Sìn Hồ – tỉnh Lai Châu, vùng trồng dược liệu tại xã Văn Đức, Chí Linh, Hải Dương. Do đó, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm về nguồn dược liệu sạch để cho ra đời bài thuốc chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản Sơ can Bình vị tán.

Toàn bộ dược liệu của bài thuốc đều đạt tiêu chuẩn GACP – WHO

Bài thuốc phù hợp với nhiều đối tượng

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán được bào chế từ các dược liệu quý và được gia giảm khác nhau cho từng tình trạng bệnh lý, thể trạng khác nhau nên phù hợp với nhiều đối tượng, nhiều dạng bệnh như viêm loét dạ dày tá tràng, viêm niêm mạc dạ dày, viêm dạ dày trào ngược thực quản, viêm loét dạ dày Hp…

Dễ dàng sử dụng

Bài thuốc Sơ can Bình vị tán được bào chế theo 2 dạng là dạng thuốc thang và dạng cao nếu bệnh nhân không có điều kiện sắc thuốc. Đặc biệt, dạng cao đóng lọ luôn được người bệnh lựa chọn hơn cả bởi việc thuận lợi mang theo.

Hoàn toàn không gây ra tác dụng phụ

Khẳng định về điều này, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan cho biết: “Sau rất nhiều thời gian nghiên cứu, kiểm nghiệm lâm sàng bài thuốc Sơ can Bình vị tán hoàn toàn không gây ra bất kỳ tác dụng phụ nào cho cơ thể. Vì thế, người bệnh hoàn toàn có thể yên tâm trong việc sử dụng bài thuốc để điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản và các bệnh lý dạ dày khác”.

Bên cạnh đó, bài thuốc còn có tác dụng giảm nhanh các triệu chứng của bệnh trào ngược dạ dày như giảm đau, giảm viêm, giảm ợ hơi, ợ chua, buồn nôn, thông đại tiện, chống táo báo, thanh nhiệt giải độc, hoạt huyết… Từng vị thuốc có tác dụng cụ thể như sau:

 • Vị thuốc giúp thanh nhiệt giải độc: Bồ công anh, Kim ngân hoa, Đơn đỏ, Thương nhĩ tử, Vỏ bạc sau…
 • Vị thuốc có tác dụng hoạt huyết giảm sưng đau: Tam thất, Nghệ vàng, Nghệ đen, Vỏ cây gạo, Hồng hoa…
 • Các vị thuốc có tác dụng giảm đầy hơi, ợ hơi, ợ chua: Ô tặc cốt, Thanh bì, Bạch thược, Cam thảo, Sài hồ…
 • Vị thuốc giúp thông đại tiện, chống táo bón: Dây tơ hồng, Rau má, Đương quy, Địa du, Nhân trần.

Như vậy, có thể nói bài thuốc Sơ can Bình vị tán có những ưu điểm vượt trội trong việc điều trị bệnh trào ngược dạ dày thực quản mà không ít các bài thuốc nào trên thị trường Việt Nam hiện nay có được. Ngoài tác dụng giúp giảm nhanh các triệu chứng của bệnh trào ngược thực quản dạ dày thực quản, bài thuốc còn có tác dụng thanh nhiệt giải độc, bồi bổ cơ thể, nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, phòng chống bệnh tái phát. Hiện nay, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được hàng nghìn bệnh nhân và các chuyên gia về tiêu hoá tin dùng trong điều trị tất cả các bệnh lý dạ dày, đặc biệt là bệnh trào ngược dạ dày thực quản cấp và mãn tính.

Theo D/N

1.1/5 - (10 bình chọn)

Ngày đăng: 30/09/2021 - Cập nhật lúc: 12:10 AM , 01/10/2021

Ẩn

Bình luận

Ưu điểm vượt trội của bài thuốc Sơ can Bình vị tán trong điều trị trào ngược dạ dày thực quản

Bình luận

 1. Minh Long says:

  Tôi cũng bị chào ngược thực quản tôi uống thuốc tây khỏi một thời gian lại bị lại khi nào không ngủ được căng thẳng mệt mỏi thì bệnh lại tai phát ,tôi còn bỏng rat hết cổ họng, cắt thuốc nam uống liệu có khỏi được bệnh này không? Có ai đã uống thuốc sơ can bình vị tán khỏi rồi thì chia sẻ để tôi có chút động lực điều trị với

  1. Nguyễn Đình Lương says:

   M cũng bị trào ngược chữa các kiểu không khỏi sau đó uống thuốc sơ can bình vị này đợt hơn 2 tháng thì khỏi luôn từ đó đến giờ cũng khoảng 2 năm rồi chưa bị lại. Ngoài uống thuốc ra mình khuyên các bạn nên mua nước Ionlife bán ở siêu thị 6k/chai uống hàng ngày. Đây là nước khoáng có chứa nhiều kiềm sẽ hạn chế tình trạng dư axit trong dạ dày. Sáng sớm ngủ dậy uống thật n nước ionlife. Những ai bị trào ngược ko nên ăn đồ dầu mỡ, ăn nhiều súp lơ xanh, cố gắng kiêng 1 thời gian và uống thuốc đều đặn là sẽ khỏi.

  2. Tâm Shipchandler says:

   Cảm ơn bạn nhìu nhé, tôi bị hoài chữa đi chữa lại ko khỏi trào ngược và vướng cổ khó chịu quá . Tôi sẽ thử , tks bạn nha.

  3. Sơn Trung says:

   Em bị chuẩn đoán trào ngược dạ dày, e ko có triệu chứng ợ chua hay gì cả nhưng em bị đờm nhiều lắm , nằm xuống rất khó thở,từ ngày bị bệnh e thực sự rất khó chịu…

  4. Huỳnh Thanh says:

   Mình đã chữa khỏi bệnh trào ngược nên chia cho mọi người dùng thử dùng thử biết đâu hợp thuốc. Thuốc sơ can bình vị tán này hiệu quả lắm. Lúc bị mình đi khám cả bạch mai, cả lao phổi trung ương r, kết luận là trào ngc đấy mà uống thuốc k khỏi j hết. Mãi sau mới biết đến pp chữa bằng thuốc đông y này, cắt thử 1 tháng điều trị thấy đỡ nên tiếp tục điều trị tiếp, uống hết 3 tháng bệnh khỏi hoàn toàn luôn, lúc mình uống đến tháng thứ 2 bệnh đã khỏi mọi triệu chứng rồi, sau bác sĩ vẫn khuyên mình dùng thêm 1 tháng nữa cho bệnh khỏi triệt để và tránh tái phát, dùng thuốc đông y nó cũng lành không có tác dụng phụ nên dùng kéo dài được, công nhận điều trị bằng thuốc đông y mà tìm đúng thầy đúng thuốc thì hiệu quả thật mỗi tội hơi tốn thời gian xíu.

  5. Bunnie Bunnie says:

   Thấy nhiều người khen cái thuốc sơ can bình vị của đơn vị thuốc dân tộc lắm mình tìm hiểu trên báo rồi trên mạng cũng thấy nhiều người chữa khỏi bệnh nhờ bài thuốc này, tôi quyết định thử điều trị bằng thuốc nam 1 lần xem sao, mới liên hệ để mua thuốc của đơn vị,họ bảo 2-3 hôm nữa là nhận được thôi, đọc được chia sẻ của bạn lại càng nóng lòng muốn nhận thuốc để điều trị ngay, cho tôi hỏi uống thuốc này thì ăn uống bt có hay phải kiêng khem gì nhiều không?

  6. Phạm Nam says:

   Em cứ hay bị đầy bụng ợ hơi, xong đẩy lên họng cứ vướng vướng gây ho có phải em bị trào ngược dạ dày không ạ?

 2. Trần Ngọc Hà says:

  Em bị trào ngược 2 năm rồi, ăn xong lúc nào bụng cũng cồn cào rồi bị ợ chua, sáng nào đánh răng em cũng bị nôn cảm giác rất là khó chịu. Em đi khám về làm theo những điều bác sĩ dặn và uống thuốc tây như hướng dẫn thì bệnh giảm hẳn nhưng khi ngưng thuốc thì đâu lại vào đấy (không biết có ai bị giống em không).May có chị hàng xóm cũng bị như em đã chuột bạch thử điều trị bằng thuốc nam mà hết hẳn bệnh, uống thuốc sơ can bình vị tán hay thật á, em điều trị khoảng 2 tuần là triệu chứng ợ rột rẹt ko còn, phần thượng vị cũng không bị đau nữa. Em điều trị liền 3 tháng bệnh dứt hẳn, 6 tháng nay không thấy tái phát gì nữa, mừng ghê luôn. Ai đang bị chứng trào ngược đã chữa nhiều bằng thuốc tây ko đỡ thì thử đổi phương pháp xem, nhiều khi nguyên nhân mn hay bị đi bị lại là do chưa tìm đúng thầy đúng thuốc và chưa chữa được tận gốc của bệnh. Bệnh này ko chữa dứt điểm dễ biến chứng ung thư sợ lắm mn ạ

  1. Minh Thuỵ says:

   Bạn ơi phải điều trị đến tận 3 tháng bệnh mới khỏi cơ à, mình uống thuốc theo đơn ở viện bác sĩ kê cho thì 5 ngày là đỡ triệu chứng rồi, mấy tháng lại bị tái phát 1 lần cứ lúc nào phải làm việc đêm hôm là y như rằng vài hôm sau bị đau vùng thượng vị và bị ợ nóng, đành sống chung với lũ mấy năm nay rồi. Giờ mới biết đến bài thuốc đông y này nhưng thấy thời gian điều trị lâu quá nhỉ

  2. Trần Ngọc Hà says:

   Chắc chị chưa uống thuốc đông y bao giờ nên chưa biết chứ thuốc đông y nó khác thuốc tây ở chỗ là nó là thuốc thảo dược, dược tính nhẹ nên tác dụng từ từ phải điều trị đủ 1 liệu trình ít nhất 2-3 tháng thì mới có hiệu quả, trước e cũng uống thuốc ở viện bác sĩ kê cho nhiều lắm, mới uống thì nó nhậy khỏi rất nhanh nhưng vài năm nó nhờn thuốc rồi chữa mãi không khỏi nên mới đổi qua chữa bằng thuốc đông y cũng may là hợp thuốc nên khỏi.

  3. Minh Thuỵ says:

   Bạn có bị hôi miệng k mình khạc đờm nhiều nội soi trào ngược loại a cổ họng hay nghẹn vướng? Thời gian điều trị của mọi người giống nhau hả bạn? Cho mình xin địa chỉ chỗ bạn chữa với

  4. Trần Ngọc Hà says:

   Chị muốn mua thì đến trung tâm ở 132 B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định, HN để mua nhé, chị nên đến trực tiếp ý sẽ có bác sĩ thăm khám và kê thuốc cho sẽ sát với tình trạng bệnh của mình hơn, sau đó bác sĩ sẽ hẹn 1 tháng sau kiểm tra lại và có thể sẽ điều chỉnh thuốc cho phù hợp, như vậy sẽ rút ngắn thời gian điều trị hơn

  5. Minh Thuỵ says:

   Mình đang ở xa quá lại bận nhiều việc chưa thu xếp đến tận nơi được, mình nghe bạn chia sẻ hay quá chỉ muốn mua ngay thuốc về điều trị luôn chứ đợi mình thu xếp cv cũng mất nhiều thời gian, mình cũng vừa mới khám và có đầy đủ xét nghiệm của viện rồi mình có thể gửi cho họ xem rồi họ bốc thuốc cho mình mà ko cần khám lại có được không?

  6. Trần Ngọc Hà says:

   Chị có kết quả xét nghiệm gần nhất thì cứ chụp ảnh gửi cho bác sĩ xem và tư vấn cho, sau đó bs sẽ kê thuốc rồi họ gửi bưu điện chuyển về tận nhà cho vài hôm là nhận được thôi ạ

 3. Xander Alex says:

  Mình trào ngược và viêm hang vị nữa, thuốc sơ can bình vị tán có thể điều trị viêm hang vị không hay chỉ chữa trào ngược thôi mn? Nhà thuốc có cơ sở những đâu, tôi ở trong TP HCM thì mua ở đâu cho tiện?

  1. Ngọc Huân says:

   Anh đến địa chỉ Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan mà chữa , em đang chữa ở đó em bị đau dạ giày ngẹn khó chịu vào ban ngày còn ban đêm ngủ tầm 3-4h sáng là nóng xót ruột ở vùng thượng vị, uống hết 3 lọ thuốc vẫn còn bị nghẹn ở cổ nhưng vùng thượng vị đã đỡ đau nhiều rồi

 4. Nguyễn Ngọc Tú Oanh says:

  Mọi ng cho em hỏi viêm thượng vị trào ngược dạ dày thì mang thai có ls k ạ ?

  1. Tuệ_9K says:

   Đang có thai thì chỉ uống thuốc thảo dược thôi ko dùng được thuốc tây hoặc phải đợi sinh xong rồi chữa, hoặc bạn thử dùng mấy bài thuốc dân gian chữa trào ngược xem có được đc tí nào hok.

 5. Cá Lóc says:

  Mình bị ợ hơi, đau ngực, nặng ngực, cảm giác nghẹn ở ngực, cảm giác mắc mắc có cái gì đó chặn ở ngực gây tức tức ngực, khó thở. Mình đi nội soi dạ dày thực quản cách đây 3 tháng bác sĩ nói viêm hang vị thôi không bị trào ngược. Uống thuốc điều trị thì thấy đỡ triệu chứng nhưng ngưng thuốc lại thấy có dấu hiệu bị lai, mình có nên đi nội soi lại không nhỉ?

 6. Đào Duy Quân says:

  CÓ 2 CÁCH TỰ CHỮA TRÀO NGƯỢC
  Cách1: sau bữa ăn pha 15ml dấm táo + 1 thìa sữa chua baking soda với 200ml uống ngày 2 lần đảm bảo sau 1 tháng khỏi (đã được mẹ của bạn mình cám ơn vì khổ sở với đống thuốc tây cả chục triệu đồng mà ko khỏi)
  Cách 2( cách này chữa được cả dạ dày ) Lấy lá lược vàng xay lọc: hay ép lấy nước để trong tủ lạnh dùng dần, sáng chưa ăn gì pha khoảng 100-150ml nước lược vàng với 3-4 giọt mật gấu tươi uống hàng ngày trong khoảng 1 tháng là ko còn càm giác nghẹn ( cách này bản thân mình bị trào ngược khổ sở 3 năm trời rất bi quan nhưng 1 năm nay ko còn cảm giác đó nữa)

  1. Hồng Soobin says:

   Mình bị nuốt vướng và nghẹn thì theo bạn nên dùng cách 1 hay cách 2 vậy

  2. Người Lạ says:

   Hiện mình có duy trì uống mật ong ( mật ong chuẩn) pha với nc ấm uống trc khi đi ngủ. Thấy rất ok các bạn ạ. Các bạn thử xem sao nhé.
   Vừa tốt cho bệnh và tăng cường sức khỏe

  3. Nguyễn Duy Khánh says:

   Mật ong uống lâu nhiệt, hay nổi mụn lắm 🙁

  4. Nguyễn Đ.Hậu says:

   Mình thấy mấy bài thuốc dân gian chỉ chữa được trong trường hơp bệnh nhẹ hoặc mới chớm, với lại phải kiên trì mất thời gian lắm, ko chữa khỏi dứt điểm nó lai dai bệnh còn nặng lên, lúc đấy chữa còn mệt hơn, tốt nhất là cứ nên đi khám bác sĩ rồi uống thuốc chứ tự chữa ở nhà o khỏi được đâu

  5. Nguyễn Hữu Hoàng Hải says:

   Giải pháp tốt nhất chữa bệnh trào ngược mà ko tái phát ở đây nhé https://www.chuyenkhoadaday.com/giai-phap-vang-benh-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-hieu-qua.html mình đã chuột bạch và kết quả là gần 4 năm rồi chưa phải uống thêm thuốc 1 lần nào

 7. Trần Phượng says:

  Tôi bị lâu lắm rồi. Từ 18 tuổi và giờ là 31 tuổi. Chữa đủ cách ko khỏi. Khổ lắm. Ăn uống khó khăn. Hầu như ko đc gì cả. Ko có cảm giác về vị giác ko biết ngon và muốn ăn nữa. Ảnh hưởng sức khỏe trầm trọng

  1. Hoàng says:

   Đến Trung tâm thuốc dân tộc cắt thuốc đông y về mà uống. Đỡ lắm luôn. Thuốc viên sẵn. Không cần sắc.

  2. Trần Phượng says:

   Thuốc đông y mà ko cần sắc ạ??? Anh đã điều trị khỏi bao lâu rồi có bị tái lại không vậy? Mà thuốc đông y e thấy nhiều người bảo uống đắng khó uống lắm đúng ko ạ?

  3. Chu Thai says:

   Minh trao Nguoc gerb A dad uong so can Binh vi tan cua y hoc dan toc co truyen, tap the duc va an nhieu bua nho, sau 6 h la ko duoc an gi, toi Co dau thi uong tre day. 2 thang het benh do ban.

 8. Tea My says:

  Bé nhà mình 5 tuổi bị trào ngược dạ dày, bé hay ọe kém ăn lắm nên bị sdd, 5 tuổi có 13kg :(( Ai gặp cũng bảo m ko biết nuôi con rồi ăn hết phần con, mình stress thật sự, bé tí mà đã uống bn là loại thuốc rồi vẫn không ăn thua, mình được chị đồng nghiệp mách là đi cắt thuốc nam về cho bé uống, cho mình xin ý kiến các mẹ với, thuốc này có đắng không và sử dụng như nào ạ?

  1. Đoàn Thuý Dịu says:

   Bạn thử mua thuoc dong y cho con uong di.con minh dang uống đo lam.gần khỏi rồi. Ban muon uong thi minh chi bac si nay rất giỏi. Ai uống cũng khỏi. Bac si rất nổi tiếng. Nhiều người biết den

  2. Bùi Ng Huyền says:

   Trẻ nhỏ mình nhớ không nhầm thì có dạng cao cô đặc, xong về pha chút nước vào uống thôi, vì hôm mình đợi đến lượt khám cũng thấy có bé 5-6 tuổi đến khám mình nói chuyện với mẹ bé là con có chịu uống thuốc không thì thấy mẹ bé chia sẻ vậy, mình cũng ko rõ lắm bạn thử hỏi lại xem

 9. Thắm says:

  Em bị trào ngược dạ dày. Ăn uống cứ nghẹn ở cổ. E đi nội soi ở 108 thì kết quả ghi bình thường. Mọi người chỉ cho em có cách nào để đỡ nghẹn ở cổ ko ạ? Hình như nó bị viêm/phù nề thực quản lên ý ạ. 🙁

  1. Mai Lan says:

   Tôi cũng bị vậy uống thuốc bv 5 tháng rồi ,chỉ đỡ thôi ko khỏi, nghẹn ở cổ khó chịu quá

 10. Nam Cận says:

  Bệnh này có khỏi đc k mn ? Tôi đủ loại thuốc rồi an kiêng đủ kiểu ức chế không chịu dc

  1. Vũ Thùy says:

   Mình cũng bị buồn nôn cả ngày, khó chịu kinh khủng, quá hiểu cảm giác của b, mà cũng bất lực vì chưa tìm dc cách chữa, ngày qua ngày chống đỡ với nó, nhiều lúc muốn chết luôn cho xong, nó hành hạ thân mình quá khổ

  2. Hồng Gai says:

   Bệnh này muốn chữa khỏi phải kiên trì bạn ạ, chịu khó kiêng chất kích thích, đồ cay nóng, bia rượu hoàn toàn đi mới mong có thể chữa khỏi được. Cứ bình tĩnh chữa trị, mỗi loại thuốc muốn có tác dụng lâu dài phải uống sau 2 tháng

 11. Nhàn Hạ says:

  Chồng e bị trào ngược 3 năm rồi, biểu hiện của chồng e là bị ngứa cổ, cứ suốt ngày ho hắng uống bao nhiêu các loại thuốc ho ko đỡ, để nặng thành viêm amidan đi nội soi họng bs mới bảo do trào ngược gây viêm họng với viêm amidan, bs kê thuốc cho uống khoảng 5 ngày thì đỡ nhưng cứ ngưng thuốc dăm bữa nửa tháng là lại bị lại, khoảng thời gian chồng em bắt đầu bị bệnh này là do cơ thể tăng cân, toàn làm việc đêm rồi căng thẳng, stress lại hay phải đi tiếp khách bia rượu liên miên nữa. Vào viện Bạch mai rồi Hồng Ngọc, xong đổi qua chữa mấy nơi mà ko khỏi dứt điểm được bệnh này, vừa rồi em đọc báo thấy trong hội nhiều người chia sẻ đã chữa khỏi nhờ bài thuốc sơ can bình vị tán, mà bài thuốc này là do trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc bào chế và sản xuất em bảo chồng em thử qua tt đó khám xem thế nào, có bệnh thì vái tứ phương biết đâu hợp thầy hợp thuốc lại khỏi, chồng e đến thì được bác sĩ Tuyết Lan khám và bắt mạch cho, sau đó bác sĩ có tư vấn rất kĩ về chế đọ ăn uống, sh, đặc biệt là kiêng được bia rượu hoàn toàn bệnh khả năng khỏi là 90%. Bác sĩ nói thế chồng e về cũng quyết tâm lắm, tối hạn chế thức khuya, sáng còn chạy bộ tập td, kiêng hoàn toàn rượu bia đúng 3 dùng thuốc. Chồng em bảo công nhận thấy người khỏe ra, chả còn biểu hiện gì của bệnh nữa, đi khám lại ở viện thì kết quả đều bình thường. Em viết vài dòng chia sẻ ai đang khổ sở vì bệnh này thì nên thay đổi ăn uống và sinh hoạt lành mạnh đi ạ kết hợp uống thuốc đều đặn thì kiểu gì chữa khỏi được bệnh ạ. À chồng em đi khám về cứ khen bs nhiệt tình và tư vấn có tâm lắm ạ, bác nào đến khám cứ khám bs Lan này về yên tâm lắm ạ http://www.chuatribenhdaday.com/phong-van-bac-si-nguyen-thi-tuyet-lan-ve-co-che-dieu-tri-benh-trao-nguoc-da-day-thuc-quan-bang-dong-y.html

  1. Mẹ Bin says:

   Mình đã từng chữa của bác sĩ Lan này, thấy bác cực có tâm luôn mà giải thích về bệnh rất rõ ràng, riêng làm tâm lý cho mình mình đã cảm thấy dỡ bệnh dc 3,4 phần rồi. Đi khám về cảm thấy rất yên tâm

  2. Lê Minh Hồng says:

   Bố em năm nay 50 tuổi cũng bị bệnh này, bố em thường xuyên phải đi tiếp khách và sử dụng rượu bia, nếu kiêng cũng chỉ hạn chế được 1 chút thôi chứ cũng ko thể kiêng hoàn toàn được. Như vậy uống thuốc này liệu có bị giảm tác dụng đi không ạ?

  3. Nhàn Hạ says:

   Chịu khó động viên bố trong qt điều trị kiêng hoàn toàn rượu bia thì thuốc mới phát huy tác dụng mà thời gian điều trị bệnh nó cũng được rút ngắn, chứ 1 đằng thuốc men 1 đằng bia rượu vào thì bằng hòa thôi, rượu bia cực hại sk nếu có chữa khỏi mà rượu bia ko hạn chế thì cũng dễ bị lại lắm, ck chị từ hồi kiêng bia rượu để uống thuốc cũng bảo thấy người khỏe hẳn ra

 12. Dỗi Chelsea says:

  Có ai bị ho kéo dài do trào ngược k? Mình ho có đờm, có cách nào chữa khỏi k nhỉ, mệt quá!

  1. Tú Mít says:

   Ra tiệm thuốc mua thuốc ho uống cho hết ho , mua nước muối về súc miệng ngày 2 lần là hết . Ko dc uống nước đá nhé

  2. Nguyễn ĐứcAnh says:

   Mình lúc đầu bị ko biết bị trào ngược, đi hết viện nọ viện kia để khám họng. Nhưng trào ngược ko hết thì chữa kiểu gì cũng ko khỏi dc. Uống kháng sinh vào càng trào ngược, rồi lại càng viêm họng, viêm mũi, viêm tai.

  3. Mino Huỳnh says:

   Hôm nay nói chuyện với cậu bạn làm bác sĩ tai mũi họng. Cậu ta nói, nhiều khi trào ngược dạ dày thực quản có nguyên nhân từ viêm nhiễm đường thở trên điểm hình là viêm xoang mãn tính. Vì khi bị viêm mãn tính mủ hoặc đờm( nhiều vi khuẩn ) sẽ chảy xuống họng gây viêm họng viêm phế quản, và ảnh hưởng đến dạ dày . Nên cần loại trừ viêm nhiễm đường thở trên trước khi điều trị chứng trào ngược

 13. Nguyễn Thắng says:

  Ban đầu mình bị viêm họng viêm amidan. Sau đó kháng sinh kháng viêm 1 năm trời. Càng kháng sinh kháng viêm thì càng kho chịu o dạ dày và càng gây viêm họng viêm amidan. Trị viêm họng thì gây trào ngươc và lại viêm họng viêm xoang. Đi vòng vòng. Cuối cùng tìm ra thuốc Sơ can bình vị đang uống được 3 tuần rồi thấy đỡ rất nhiều

  1. Cương Đường says:

   Cùng chung cảnh ngộ . sao mà nó giống tôi quá.b nôn cả ngày chã ăn được mẹ gì cả, ông dùng thuốc nếu hiệu quả ới anh em 1 câu nhé

  2. Liên NT says:

   Sao mọi người không nghĩ đến giải pháp nằm gối cao đầu nhỉ . Mình mua gối kê cao phần người trên lên . Nằm 2 năm nay rồi chẳng uống thuốc thang j cả . Cũng ko còn đau họng j nữa .

 14. 小 さな月 says:

  E thấy bệnh này nó cứ như 1 vòng luẩn quẩn dạ dày, trào ngược, xoang, rồi viêm họng amidan hốc mủ. chạy hết từ cái nọ sang cái kia. cứ đến cái thời tiết này là dễ bị nhất. Oải lắm ạ

 15. Hoàng Mai Trinh says:

  Mình đc bs chuẩn đoán trào ngược dạ dày cách đây 2 năm. Do mang bầu và con nhỏ mình chưa sử dụng thuốc nào cả. Khó chịu nhất khi sáng dậy đánh răng và cổ họng luôn mắc đờm. Ăn món nẩu thì khó chịu vài ngày. Rất mong mọi ng chia sẻ cách và thuốc chữa tình trạng này với ạ. Giờ m đã cai sữa bé rồi. Tk mọi ng.

 16. Lê Ngọc Thuận says:

  Tôi năm nay con 42 tuổi . Tôi đã bị trào ngược dạ dày khoảng 2 năm rồi. Biểu hiện của t là khó thở , ợ hơi , , nghẹn ở cổ .t cảm thấy rất khó chịu với căn bệnh này .T đã đến nhiều bệnh viện chữa nhưng mà vẫn không hết .Xin hỏi trường hợp của tôi mà uống thuốc sơ can bình vị thì trong bao lâu sẽ khỏi và khỏi rồi có bị tái phát không

Comments are closed.