Các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm loét đại tràng mãn

Có nhiều cách chữa viêm loét đại tràng, nhưng hiệu quả và an toàn vẫn là các vị thuốc dân gian. Các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm loét đại tràng mãn tính dựa trên kinh nghiệm của ông bà ta rất đơn giản lại cho kết quả điều trị tốt. Tuy y học có những bước phát triển vượt bậc nhưng các bài thuốc quý này không vì thế mà bị lãng quên.

Khi lớp niêm mạc của đại tràng bị viêm nhiễm, nếu không kịp thời ngăn chặn sẽ dẫn đến những vết loét khó lành. Bệnh viêm loét đại tràng ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống bệnh nhân. Có thể thấy rõ ràng, bệnh lý này khiến bệnh nhân thường xuyên phải đi đại tiện, ăn uống không ngon miệng, đau thắt bụng nhiều cơn liền. Bệnh càng kéo dài thì thể lực càng sa sút và dễ bị biến chứng như thủng, chảy máu hoặc ung thư đại tràng.

Có rất nhiều phương pháp chữa trị bệnh lý này. Hiện nay đa phần mọi người chọn dùng thuốc nam chữa viêm loét đại tràng mạn hoặc thuốc Đông y, thảo dược thiên nhiên hay tìm đến các bài thuốc dân gian để điều trị.

Dùng các bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm loét đại tràng mãn tính

1. Điều trị viêm loét đại tràng mãn tính bằng mật lợn

bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-viem-loet-dai-trang (2)

Ngày mật lợn được dùng làm thuốc chữa bệnh về đường tiêu hóa, ứng dụng rộng rãi trong cả y học cổ truyền lẫn y học hiện đại. Công dụng của chúng là kích thích hệ tiêu hóa, thay thế cho thuốc giảm đau, giảm sưng, tiêu khuẩn, se vết thương.

Hướng dẫn cách sơ chế mật lợn: loại mật này không để được lâu nên cần làm khô cho dễ bảo quản. Đầu tiên cho hết mật vào chén đã được khử sạch khuẩn. Đem bát này đi đun cách thủy, vừa đun vừa khuấy đều tay đến khi chúng thành dạng cao lỏng (khi nghiêng bát mà cao mật không bị chảy là đạt)

Cách dùng: Uống cao mật lợn đặc, liều lượng là 0.5-2g mỗi ngày. Bài thuốc này chuyên trị viêm loét đại tràng, trị đau bao tử hay chữa chứng hen, ho gà.

2. Mè đen chữa viêm loét đại tràng mãn tính

bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-viem-loet-dai-trang (3)

Sở dĩ hạt mè đen hay còn gọi và vừng đen có thể chữa được bệnh viêm đại tràng do chúng có chứa nhiều thành phần sát khuẩn, chống viêm, tiêu độc cho đường ruột. Hạt vừng dễ dùng, dễ mua nên rất thuận tiện cho bệnh nhân để trị bệnh ngay tại nhà.

Cách dùng mè đen để trị bệnh viêm loét đại tràng mãn tính: sao chín hạt vừng, mỗi ngày dùng hạt này 2 lần để chữa bệnh. Liều lượng: 1 thìa vừng đen trộn chung với 1/4 muỗng mật ong nguyên chất. Sau 30 ngày liên tục dùng thuốc, bệnh tình đã được cải thiện rõ rệt.

3. Bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm loét đại tràng mãn từ lá dâu

bai-thuoc-dan-gian-chua-benh-viem-loet-dai-trang (1)

Lá dâu-bài thuốc dân gian chữa bệnh viêm loét đại tràng mãn

Những thành phần cần chuẩn bị:

– Hạt mè đen đã được rang thơm: 250g.

– Lá dâu đã được đồ chín, phơi khô hẳn: 500g.

– Con tằm cũng được đồ chín, phơi khô: 250g.

Hướng dẫn bài thuốc: 3 nguyên liệu trên đem đi nghiễn thành bột mịn sau đó trộn thêm mật ong vào (hoặc có thể thay thế bằng kẹo mạch nha) vo thành nhiều viên nhỏ rồi dùng nhiệt sấy khô dùng dần. Mõi ngày uống lấy lương thuốc là 20g. Chúng không chỉ chuyên trị viêm đại tràng mạn và còn là bài thuốc giúp tăng cường sức khỏe, cải thiện tình trạng suy nhược cơ thể, khắc phục chứng táo bón lâu ngày.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!

Bình luận