Chữa đau dạ dày bằng củ riềng “cấp tốc” chỉ với 3 cách đơn giản

Nhiều độc giả đã chia sẻ với benhduongtieuhoa.com rằng họ đã hết đau dạ dày chỉ với vài củ riềng được bày bán đầy ngoài chợ. Phương pháp này được đánh giá là vừa rẻ tiền vừa an toàn mà hiệu quả lại vượt ngoài sự mong đợi.

Những triệu chứng đau dạ dày bấy lâu nay hành hạ bạn sẽ nhanh chóng biến mất ngay khi bạn biết cách dùng củ riềng như một vị thuốc chữa bệnh. Đau dạ dày là một bệnh lí về đường tiêu hóa đang có dấu hiệu gia tăng do nhu cầu của nhịp sống hiện đại. Bệnh tuy không gây thiệt hại đến tính mạng nhưng lại khiến cho cuộc sống của nhiều người bị đảo lộn. Cũng chính vì thế mà những cách chữa đau dạ dày chưa bao giờ “hạ nhiệt”, đặc biệt là mẹo chữa bệnh từ kinh nghiệm dân gian. Chúng tôi tin chắc rằng những thông tin dưới đây sẽ thật sự hữu ích cho bạn.

(hình)

I. Vì sao củ riềng có thể chữa được bệnh đau dạ dày?

Nghệ là một loài thực vật trồng lấy củ, có thân

 

Theo Đông y, riềng có vị cay, mùi thơm, tính ấm vào hai kinh Tỳ và Vị , có tác dụng ôn trung, tán hàn, giảm đau, tiêu thực. Chính vì vậy, loại gia vị này có mặt trong nhiều bài thuốc Y học cổ truyền lẫn hiện đại với công dụng kích thích tiêu hóa, giúp ăn ngon, chữa đầy hơi, đau bụng do lạnh và đặc biệt là chữa viêm đại tràng, chữa đau dạ dày rất hữu hiệu.

Tùy từng trường hợp cụ thể mà bạn có thể tham khảo và áp dụng 3 cách dùng củ riềng chữa đau dạ dày như sau:

Hướng dẫn cách trị đau dạ dày bằng riềng củ

 

1. Củ riềng chữa đau dạ dày

Bài thuốc này áp dụng cho bệnh nhân đau dạ dày có các triệu chứng như: Đau dữ dội, trằn trọc không yên, chân tay lạnh, môi tái, bụng trướng. Uống thuốc đều đặn, sau vài thang sẽ thấy tình trạng được thuyên giảm đáng kể.

*Thành phần: Bạch thược sao 30 g, cam thảo chích 10 g, cao lương khương 10 g, tô mộc 10 g, bạch chỉ 15 g.

*Cách dùng: Các vị thuốc trị đau dạ dày trên đem tán bột rồi uống với nước lã đun sôi. Hoặc  cũng có thể đem sắc uống mỗi ngày một thang.

2. Củ riềng chữa đau dạ dày do hư hàn

Đặc điểm của chứng này là đau theo thời gian nhất định, sợ lạnh,  gặp lạnh hay đói thì đau nhiều hơn, thường xuyên có cảm giác đầy bụng, nôn nước trong, đại tiện lỏng, ăn uống không ngon, lưỡi nhạt, rêu lưỡi trắng,..

*Thành phần: Riềng củ, hương phụ mỗi vị 6-10 g; bách hợp, đan sâm mỗi vị 30 g; ô dược 9-12 g; đinh hương 6-9 g; sa nhân 3-6 g.

*Cách dùng: Tất cả các vị thuốc trên đem sắc uống, mỗi ngày một thang cho đến khi các dấu hiệu bệnh được cải thiện hoàn toàn.

3. Củ riềng chữa đau dạ dày cấp

Người bệnh đau dạ dày cấp thường đau đớn khó chịu, nôn nhiều và có cảm giác mệt mỏi, chán ăn, có thể dùng cách sau để đối phó nhanh chóng:

*Thành phần: Cao củ riềng (chế với đại hoàng), thanh bì, trần bì, mộc hương, thạch xương bồ mỗi vị 6 g; đinh hương 4 g; sơn tra 15 g.

*Cách dùng: Cho tất cả các vị thuốc đã chuẩn bị đem sắc, chia uống 2 lần trong ngày. Đều đặn mỗi ngày uống 1 thang để chữa bệnh hiệu quả nhất.

Ngoài ra, người bệnh viêm đại tràng thường mệt mỏi khi đi ngoài phân sống, rối loạn tiêu hóa, bụng đau âm ỉ, ăn uống kém, chân tay yếu mềm,… cũng có thể dùng củ riềng để điều trị hiệu quả bằng bài thuốc sau:

*Thành phần: Riềng khô, bạch truật, hoài sơn, phòng sâm, đinh lăng: mỗi vị 16g; liên nhụcm, sơn thù, bạch linh, cam thảo, ngũ gia bì: mỗi vị 12g; táo tầu 4 quả; trần bì 10g; sinh khương, thảo quả: mỗi vị 6g.
*Cách dùng: Đem các vị thuốc này đem sắc uống 3 lần trong ngày, mỗi ngày 1 thang.

Hi vọng những bài thuốc dân gian chữa bệnh đau dạ dày bằng củ riềng trên sẽ giúp ích cho bạn!

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 30/09/2021 - Cập nhật lúc: 12:09 AM , 01/10/2021

Ẩn Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc - Địa Chỉ HÀNG ĐẦU Chữa Bệnh Tiêu Hoá Tốt Nhất

Xem ngay