Điều trị vi khuẩn Hp bao lâu thì hết hoàn toàn?

Chào bác sĩ! Em đang điều trị vi khuẩn Hp nhưng không rõ việc điều trị vi khuẩn Hp bao lâu thì hết hoàn toàn? Trước kia em có tham khảo những tài liệu về con đường lây nhiễm vi khuẩn Hp và cảm thấy lo lắng vì có thể lây nhiễm sang cho người thân. Mong bác sĩ sớm trả lời giúp em. Em xin chân thành cảm ơn.

Ngọc Như, 28 tuổi

Trả lời nhanh: Chào bạn Ngọc Như, điều trị vi khuẩn Hp bao lâu thì hết hoàn toàn là mối bận tâm của rất nhiều bệnh nhân.Về vấn đề này tôi xin được trả lời như sau:

Điều trị vi khuẩn Hp bao lâu thì hết hoàn toàn?

Việc điều trị vi khuẩn Hp bao lâu thì hết hoàn toàn thông thường phụ thuốc theo nơi bạn khám bệnh và xét nghệm phát hiện Hp. Vì các bác sĩ tại bệnh viện sẽ căn cứ vào kết quả nội soi dạ dày để có phác đồ điều trị phù hợp dành riêng cho mỗi bệnh nhân. Phác đồ càng nhanh thì lượng kháng sinh vào người càng nhiều, tương đương với khả năng bị tác dụng phụ sẽ nhiều hơn các phác đồ dao động từ 15 đến 30 ngày cho một đợt điều trị. Sau khi bạn uống hết phác đồ điều trị vi khuẩn Hp lần 1 thì cần tái khám nội soi xét nghiệm lại để biết chính xác mình còn vi khuẩn Hp không? Nếu như còn thì tiếp tục phác đồ điều trị đợt 2.

Tuy vi khuẩn Hp là nguyên nhân chính dẫn đến các bệnh về dạ dày, nhưng chúng tồn tại yên bình trong lớp màng dịch dạ dày, và chỉ gây bệnh khi có điều kiện thích hợp ( ăn uống không khoa học, nhịn đói, ăn quá no, ăn nhiều đồ cay, nóng, uống nhiều rượu, bia, thức uống có gas,…) Do đó bạn cần hạn chế ăn những thức ăn bất lợi cho cơ thể và xây dựng chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý.

Có thể bạn quan tâm: Phác đồ điều trị vi khuẩn Hp gây viêm dạ dày mới nhất

Like và Share nếu nội dung hữu ích!