Sử dụng gối chống trào ngược của bệnh viện nhi đồng 1

Sự an toàn của trẻ nhỏ luôn là mối quan tâm hàng đầu của các bậc phụ huynh. Tuy nhiên trẻ luôn có chứng trào ngược. Vậy sử dụng gối chống trào ngược của bệnh viện nhi đồng 1 có hiệu quả không?

Triệu chứng trào ngược dạ dày, ọc thức ăn, sữa của bé, mẹ yên tâm rằng bệnh của bé sẽ từ từ khỏi theo thời gian, khi dạ dày phát triển hơn. Bạn có thể cho bé nằm ngủ trên ghế đu đưa của trẻ nhỏ (giống như nằm ghế bố của người lớn), để đảm bảo tư thế nằm dốc 30 độ. Sau đó, chỉ tập cho bé lật khi bé thức và bụng đói. Bạn có thể vác bé lên vai sau khi bú để sữa trong dạ dày xuống ruột nhanh hơn và có thể bế tư thế này khi bé thức để tập cho cổ bé cứng.

su-dung-goi-chong-trao-nguoc-cua-benh-vien-nhi-dong-1

Gối chống trào ngược của bệnh viện nhi đồng 1

Tại bệnh viện, bác sĩ thường dùng cái nôi cho em bé nằm lúc nào cũng nghiêng 30 độ để hỗ trợ chữa bệnh trào ngược dạ dày thực quản ở trẻ sơ sinh. Vì bác sĩ nói rằng nằm nghiêng giúp bé không bị trào ngược thực quản, bé mới sinh dạ dày còn thẳng nên dễ bị nôn trớ. Mẹ cứ cho bé ăn no, bế ợ hơi xong thì nằm nghiêng như thế là tốt.

Khi cho con nằm, kê một đầu của nôi hơi cao lên gối tạo độ nghiêng nhưng lưng và người của em bé vẫn tạo một đường thẳng. Em bé nằm rất dễ chịu và mẹ cũng yên tâm trong lúc ngủ con sẽ dễ tiêu hóa, không bị trào ngược thực quản.

Em bé của bạn bị trào ngược dạ dày thực quản nên rất dễ bị ọc sữa. Bạn nên đưa bé đi tái khám để được khám, siêu âm bụng và điều chỉnh thuốc. Sau khi bú, bạn nên vác bé lên vai (bế đứng) ít nhất 30 phút mới đặt nằm xuống. Bạn có thể mua gối chống trào ngược (bán ở Khoa Vật lý trị liệu của bệnh viện Nhi Đồng 1) hoặc ghế nằm của em bé để bé sau bú được nằm ở tư thế nửa nằm nửa ngồi sẽ giảm được tình trạng trào ngược.

Tuy nhiên, với những chiếc gối chống trào ngược được thiết kế để cố định tư thế nằm ngủ cho trẻ sơ sinh, giúp bé nằm thẳng trên lưng. Vậy nhưng ít ai biết rằng sản phẩm này có thể gia tăng nguy cơ thiếu khí, ngạt thở cho trẻ nhỏ. Vì vậy, các bà mẹ lên lưu ý rằng, đây chỉ là sản phẩm hỗ trợ để trẻ giảm thiểu tối đa tình trạng ọc sữa. Việc chính là bố mẹ nên quan tâm tới từng biểu hiện của trẻ, nhanh chóng đưa trẻ đi khám nhanh và kịp thời để các bác sĩ chẩn đoán, chữa trị hiệu quả. Trên thế giới đã có 13 ca tử vong liên quan đến việc sử dụng gối chống trào ngược.

→ Các mẹ cần lưu ý những điều này:

Chuyên gia tiêu hóa tư vấn cách chữa bệnh dạ dày dứt điểm trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt VTV2”

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 10/10/2022 - Cập nhật lúc: 10:50 PM , 10/10/2022

Ẩn Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc - Địa Chỉ HÀNG ĐẦU Chữa Bệnh Tiêu Hoá Tốt Nhất

Xem ngay