Phương pháp nào giúp tiệu diệt vi khuẩn Hp tận gốc?

Hỏi: Chào bác sĩ. Bác sĩ có thể cho em biết phương pháp nào giúp tiệu diệt vi khuẩn Hp tận gốc không ạ? Em được chẩn đoán là viêm dạ dày nhiễm vi khuẩn HP. Em muốn tham khảo để điều trị đúng phương pháp luôn ạ. Em cảm ơn!

Chia sẻ từ bạn đọc: Hoàng Anh, 23 tuổi.

Phương pháp nào giúp tiệu diệt vi khuẩn Hp tận gốc?

Bác sĩ giải đáp: Chào bạn! Phương pháp nào giúp tiệu diệt vi khuẩn Hp tận gốc là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Do đó tôi sẽ giải đáp trên đây để mọi người tiện theo dõi.

Để điều trị vi khuẩn Hp tận gốc thì cần tìm “tận cùng cơ chế gây bệnh”. Tại Bệnh Viện Nguyễn Tri Phương tp Hồ Chí Minh vừa áp dụng xét nghiệm mới: Nuôi cấy vi khuẩn HP. Theo đó, khi bệnh nhân thực hiện nội soi dạ dày. BS nội soi sẽ lấy mẫu chuyển qua phòng Vi sinh để làm xét nghiệm nuôi cấy vi khuẩn.

Việc nuôi cấy vi khuẩn này sẽ giúp tìm ra tính nhạy, kháng với kháng sinh của vi khuẩn Hp. Đồng thời, xác định được chủng độc lực của vi khuẩn và mức độ hoạt động của men CYP2C19 trong việc đào thải thuốc. Từ đó biết được đúng loại vi khuẩn và bác sĩ sẽ có những cách đối phó riêng với loại vi khuẩn Hp đang tồn tại trong lớp niêm mạc dạ dày của bạn. Chúc bạn khỏe

>> Tham khảo thêm: Phương pháp điều trị vi khuẩn hp gây viêm dạ dày tốt nhất

Like và Share nếu nội dung hữu ích!