Chữa bệnh viêm loét trực tràng mãn tính bằng thuốc đông y

Chữa bệnh viêm loét trực tràng mãn tính bằng thuốc đông y là biện pháp điều trị bệnh hiệu quả và an toàn nên được nhiều người lựa chọn. Tình trạng viêm loét trực tràng thường xảy ra ở độ tuổi trưởng thành và các nhà nghiên cứu vẫn chưa thể khẳng định nguyên nhân chính xác gây ra căn bệnh khó trị này. Không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến hệ tiêu hóa mà viêm loét trực tràng còn là thủ phạm dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm chết người nên cần được điều trị sớm.

chua-viem-loet-truc-trang-man-tinh-bang-thuoc-dong-y (1)

Những biểu hiện cảnh báo bệnh viêm loét trực tràng

Khi mới đầu phát bệnh nhiều người lầm tưởng mình bị bệnh lỵ chứ không phải bệnh về trực tràng, càng về sau thấy bệnh càng dai dẳng và triệu chứng nặng dần và phức tạp hơn thì mới đi khám và biết bệnh. Những dấu hiệu báo bệnh đầu tiên đó là đi cầu có lẫn máu nhầy, tình trạng kéo dài trong 3, 4 ngày ngoài ra không có thêm triệu chứng đặc biệt nào khác.

Nếu không kịp phát hiện bệnh viêm loét trực tràng để chúng tiến triển nặng hơn thì sẽ có những biểu hiện như:

Bệnh viêm trực tràng đi ngoài ra máu và số lần đi cầu nhiều quá mức bình thường, trung bình một ngày có thể đi 6 lần rất bất tiện trong sinh hoạt, làm việc.

– Khu vực bụng dưới rốn hay bị quặn đau, triệu chứng xuất hiện bất cứ lúc nào.

– Người bệnh thường thấy trong người mệt mỏi, hoạt động thể chất lẫn trí óc đều kém hơn.

– Có biểu hiện sốt nếu bị viêm loét trực tràng.

– Viêm loét trực tràng mãn tính làm giảm lượng protein máu ảnh hưởng thể thể trạng, sức khỏe của bệnh nhân.

Cách chữa bệnh viêm loét trực tràng mãn tính bằng thuốc đông y

Những biến chứng có thể gặp phải nếu không chữa viêm loét trực tràng mãn tính đó là bị nứt hậu môn, áp-xe hậu môn  hoặc giả polyp trên ruột. Ngoài ra, nạn nhân có thể bị nguy hại đến tính mạng nếu bệnh nặng kéo dài dẫn đến suy kiệt, phẩn ứng sốc của cơ thể do tình trạng nhiễm độc nặng, mất máu nặng hoặc là biến chứng ung thư xảy ra.

Để điều trị viêm loét trực tràng mãn tính người bệnh có thể tham khảo 2 bài thuốc Đông y dưới đây. Nhưng trước khi dùng chữa bệnh nên tham khảo ý kiến thêm của thầy thuốc để xem tình trạng hiện tại có phù hợp với thang thuốc hay không.

chua-viem-loet-truc-trang-man-tinh-bang-thuoc-dong-y

*Thang thuốc Đông y chữa viêm loét trực tràng mãn tính số 1:

Các vị thuốc: Táo nhân, hoàng kỳ, phục thần mỗi vị 12g; viễn chí, quế tiêm, trích thảo 6g mỗi vị; đẳng sâm, bạch truật 16g mỗi vị; 4 lát gừng nướng; 3 quả táo đại và 8g mộc hương. Một thang thuốc sắc kĩ, uống hết trong ngày.

Bài thuốc có tác dụng chính là giảm đau bụng, nhất là những cơn đau về đêm; trị chứng đại tiện nhiều lần trong ngày, khắc phục tình trạng trướng khí, đầy hơi trong bụng do bệnh viêm trực tràng hoặc viêm loét trực tràng mãn tính. Ngoài ra bài thuốc có vài vị thuốc bổ giúp tăng cường sinh lực cũng như cải thiện tinh thần cho bệnh nhân.

*Thang thuốc Đông y chữa viêm loét trực tràng mãn tính số 2:

Tần bì, viễn chí, cam thảo mỗi vị 6g; bạch truật đẳng sâm, mạch môn, sinh địa mỗi vị 16g; hoàng tinh, xuyên qui, hoàng kỳ, táo nhân 12g mỗi vị và 3 quả táo đại. Uống một thang thuốc mỗi ngày để trị bệnh viêm loét trực tràng mãn tính.

Trong quá trình chữa bệnh bằng thuốc cần lưu ý đến chế độ ăn uống và thời gian làm việc cho phù hợp. Bệnh nhân cần ngưng dùng hẳn các loại chất gây nghiện, tránh tình trạng mệt mỏi, kiệt sức và căng thẳng. Bên cạnh đó cần chú trọng hơn đến bữa ăn và chăm chỉ uống đủ nước và cần phải thực hiện xét nghiệm theo dõi bệnh đều đặn.

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 10/10/2022 - Cập nhật lúc: 10:50 PM , 10/10/2022

Ẩn

Bình luận

Chữa bệnh viêm loét trực tràng mãn tính bằng thuốc đông y

Bình luận

  1. Đỗ viết tú says:

    Xin cho địa chỉ nhà thuốc đông y

Comments are closed.