Địa điểm nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất hiện nay?

Điều trị bệnh viêm đại tràng hiện nay bác sĩ sẽ căn cứ vào mức độ nhẹ nặng mà người bệnh đang gặp phải để chỉ định phương pháp điều trị phù hợp. Với căn bệnh này thì hiện đang có phương pháp điều trị viêm đại tràng hay dùng nhiều đó là: dinh dưỡng trị liệu, thuốc điều trị và phẫu thuật trị viêm đại tràng. Trước khi áp dụng điều trị này bệnh nhân cần tiến hành nội soi đại tràng quan sát đảm bảo tính hiệu quả. Điều mà nhiều người quan tâm là nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất hiện nay, cần được làm rõ giúp người dân thuận tiện hơn chăm sóc sức khỏe. 

Ai cần phải tiến hành nội soi đại tràng

Xét nghiệm bệnh đại tràng bác sĩ thường chỉ định nội soi đại tràng nhờ vào một thiết bị nội soi là ông mềm nhỏ đường kính 1cm. Bác sĩ sẽ từ từ đưa vào đại tràng thông qua hậu môn và thiết bị này có gắn camera quan sát nên có thể thu lại hình ảnh bên trong đại tràng phát hiện bệnh lý một cách chuẩn xác. Để biết bản thân mình có cần tiến hành nội soi đại tràng hay xem những đối tượng cần tiến hành nội soi đại tràng do bác sĩ khẳng đình bao gồm:

  • Nghi ngờ mắc bệnh đường tiêu hóa dưới đều được tiến hành nội soi đại tràng
  • Người bị viêm, loét u đại tràng đều thực hiện nội soi và  lấy mẫu sinh thiết xác định mức độ và tế bào ung thư.
  • Những người trên 45 tuổi nên thường xuyên đi thăm khám kiểm tra tầm soát bệnh đại tràng 1 năm hoặc 6 tháng 1 lần để đảm bảo phát hiện bệnh sớm.
  • Người xuất hiện các dấu hiệu bất thường tại đại tràng như đau bụng, tiêu chảy, táo bón hoặc đi đại tiện ra máu…. Nên thực hiện nội soi phát hiện bệnh sớm.

Thực hiện nội soi đại tràng ở đâu tốt nhất

Thực hiện nội soi đại tràng là thủ thuật xét nghiệm đã được nhiều đơn vị  y tế áp dụng dùng để chẩn đoán các bệnh tại đường tiêu hóa dưới. Quá trình thực hiện nội soi đại tràng cho kết quả chính xác nhất cần đảm bảo về trang thiết bị, bác sĩ có kinh nghiệm. Do đó hiện nay đã có nhiều bệnh viện nội soi đại tràng tốt mà người bệnh có thể tìm tới. Một số bệnh viện nội soi đại tràng uy tín trên khắp cả nước mà mọi người có thể tham khảo bao gồm:

1/ BỆNH VIỆN BẠCH MAI 

Là bệnh viện lớn đứng đầu cả nước về quy mô và chất lượng khám chữa bệnh thì người bệnh có thể tin tưởng tới bệnh viện Bach Mai nội soi đại tràng cho hiệu quả tốt nhất.

  • Địa chỉ BV Bạch Mai:  78 đường Giải Phóng, Đống Đa, Hà Nội.

2/ BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y HÀ NỘI 

Bệnh viện Đại Học Y Hà Nội là đơn vị khám chữa bệnh uy tín tại khu vực miền Bắc. Nổi tiếng với đội ngũ bác sĩ chuyên sâu, bệnh viện được chia làm nhiều khoa khác nhau nên có thể phục vụ  khám chữa nhiều căn bệnh khác nhau cho người dân. Bệnh Viện Đại Học Y Hà Nội mở cửa khám chữa vào các ngày trong tuần, riêng thứ 7, CN chỉ tiếp nhận các ca cấp cứu.

  • Địa chỉ: số 1 Tôn Thất Tùng, Trung Tự, Đống Đa, Hà Nội

3/ BỆNH VIỆN ĐA KHOA VẠN HẠNH

Nằm tại khu vực phía Nam, BV Đa Khoa Vạn Hạnh là một đơn vị lớn về quy mô và chất lượng khi có 150 giường bệnh, đầy đủ trang thiết bị chuyên khoa và có đầy đủ các khoa về bệnh lý trong đó có khoa tiêu hóa. Lựa chọn thủ thuật nội soi đại tràng có thể tìm đến bệnh viện Đa Khoa Vạn Hạnh để thực hiện nhờ các kỹ thuật tân tiến và hiện đại nhất. Tại đây có 2 phòng thủ thuật lớn, các thủ thuật bao gồm: Nội soi thực quản – dạ dày – tá tràng; Nội soi đại tràng; Nội soi trực tràng…

  • Địa chỉ: 781/B1-B3-B5 Lê Hồng Phong nối dài, phường 12, Quận 10, Hồ Chí Minh

4/ BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP.HCM

Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh là Bệnh viện nhà nước quy mô kết hợp giữa  trường – viện nhằm nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và nghiên cứu y học. Tại đây có khoa Nội tiêu hóa cũng rất phát triển vì thế người bệnh có thể tới đơn vị này nội soi đại tràng để chữa bệnh hiệu quả tốt nhất.

Địa chỉ:

  • Cơ sở 1: Đa khoa – 215 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 2: Đa khoa – 201 Nguyễn Chí Thanh, Quận 5, Thành phố Hồ Chí Minh
  • Cơ sở 3: Y học Cổ truyền – 21B Hoàng Văn Thụ, Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh

Những đơn vị trên là địa điểm nội soi đại tràng mà mọi người có thể tham khảo. Vẫn còn rất nhiều đơn vị khác người bệnh có thể tìm tới khám chữa bệnh, hãy tìm hiểu thêm để thuận tiện hơn trong việc di chuyển nhé!

TÌM HIỂU MỘT SỐ BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 18/09/2021 - Cập nhật lúc: 9:47 PM , 18/09/2021

Ẩn