Kinh nghiệm chữa đau dạ dày bằng chuối xanh

Chồng tôi làm kế toán tại phòng giáo dục huyện Phù Yên, tỉnh Sơn La. Anh bị bệnh dạ dày do thường xuyên phải tiếp khách, bia rượu suốt. Mặc dù đã điều trị bằng nhiều phương pháp, kiên trì trong thời gian dài nhưng không khỏi. May sao, chồng tôi được mách bài thuốc Đông y điều trị bệnh dạ dày hiệu quả.

Trong quá trình công tác, chồng tôi thường xuyên phải tiếp khách nên việc rượu bia là không thể tránh khỏi. Đặc biệt với đặc thù của những người vùng núi, uống rượu nhiều và thường sử dụng những loại rượu khá nặng. Khi chồng tôi có những triệu chứng nóng rát, ợ hơi tôi đã nhiều lần nhắc nhở, thậm chí cằn nhằn về việc đó nhưng hơn ai hết, tôi biết đó là vì công việc nên không thể nào chối được. Thay vào đó, tôi thường dùng các loại thực phẩm tốt cho dạ dày như nghệ, mật ong…với hy vọng có thể hạn chế được phần nào những tác hại của rượu bia. Nhưng gần như không mấy tác dụng, chồng tôi ngày càng đau nhiều. Có những ngày đau âm ỉ, nóng rát rất khó chịu, rồi chướng bụng, ăn uống kém. Tôi phải thuyết phục mãi anh mới ra bệnh viện khám.

chia-se-kinh-nghiem-chua-benh-da-day-bang-chuoi-xanh-benhduongtieuhoa

Minh họa: Bệnh viêm loét dạ dày

→ Bạn cần biết: Người bệnh đau dạ dày nên ăn gì, kiêng gì tốt nhất? ↵ để bệnh không bị nặng hơn

Kết quả nội soi dạ dày đã có vài vết loét, anh mua thuốc theo đơn của bác sĩ về uống. Ngày nào tôi cũng cố gắng động viện anh uống thuốc đầy đủ, đúng giờ vì tôi rất sợ. Trước kia có một chú gần nhà bị viêm loét dạ dày nhưng không điều trị cẩn thận đến mức bị chảy máu dạ dày, thủng dạ dày phải nằm viện cả tháng trời rồi những ngày tháng sau đó luôn phải chịu đựng cơn đau do dạ dày gây ra. Đó chính là lý do khiến tôi suốt ngày cằn nhằn chuyện rượu bia suốt của chồng. Những ngày đó, vợ chồng tôi không ngớt lời qua tiếng lại, dù là công việc nhưng do sức khỏe của anh tôi không thể không nói, còn chồng tôi thì không thể hạn chế được.

Những ngày tháng điều trị bệnh dạ dày bằng thuốc Tây y mãi chẳng khỏi

Dùng thuốc Tây y trong một thời gian, thấy anh nói bớt đau bụng, bớt nóng rát tôi cũng yên tâm hơn. Nhưng chỉ 1 tuần sau, anh phải vào viện vì đau thắt, quặn bụng không thể đứng thẳng người nổi. Tôi nhận được điện thoại của chồng mà chân tay bủn rủn. Vào tới nơi, bác sĩ thông báo anh bị viêm loét dạ dày khá nặng, các vết loét đã lan ra rộng hơn trước. Lần trước thấy đỡ nhưng bệnh chưa khỏi được nên ngưng dùng thuốc lại thường xuyên rượu bia nên bệnh càng nặng. Rồi bác sĩ lại kê thuốc về nhà tiếp tục điều trị. Sau lần đó, chồng tôi hạn chế rượu bia đi rất nhiều, dùng thuốc thường xuyên đúng như chỉ dẫn của bác sĩ. Nhưng cứ sau khoảng tháng tới bệnh viện kiểm tra lại, kết quả vẫn không mấy khả quan, chỉ là bớt đau và nóng rát ợ hơi đi thôi. Có lần tới kiểm tra, vết loét lan rộng hơn trước nhiều khiến vợ chồng tôi hoàn mang lo lắng. Dùng thuốc đúng chỉ dẫn đều đặn như vậy mà không hề có mấy tác dụng như vậy. Tôi đọc nhiều thông tin nên rất hoang mang, rất sợ chồng bị thủng dạ dày hay ung thư dạ dày.

Rồi tìm đến các bài thuốc dân gian, thuốc của các thầy lang

Tôi có hỏi một vài người bạn về cách chữa dạ dày cho chồng tôi. Một chị đồng nghiệp người Thái đã mách tôi dùng chuối rừng để điều trị bệnh dạ dày. Đó là bài thuốc mà ở dân tộc chị thường dùng. Tôi nghe theo, rồi ngoài giờ lên lớp tranh thủ vào rừng tìm chuối xanh mang về gọt vỏ, thát lát phơi, sao khô rồi mang nghiền thành bột mịn cho chồng tôi dùng dần. Ngày nào cũng 2 lần, mỗi lần 2 thìa bột chuối xanh pha với nước ấm uống theo đúng cách chị bạn tôi mách. Tôi vẫn thường xuyên nấu các món có nghệ với hy vọng giúp anh điều trị bệnh dạ dày hiệu quả.

chia-se-kinh-nghiem-chua-benh-da-day-bang-chuoi-xanh-benhduongtieuhoa2

Điều trị bệnh dạ dày bằng chuối xanh

Kiên trì một thời gian, gần đây anh thường kém ăn, hay buồn nôn rồi nôn, nhất là vào buổi sáng tôi càng lo sợ. Hỏi hết bạn bè cách chữa bệnh dạ dày, ai mách gì tôi cũng làm, bài thuốc của thầy lang nào tôi cũng theo nhưng không có kết quả gì. Lần nào tới bệnh viện kiểm tra chúng tôi đều buồn rầu hơn. Thời gian đó, sổ sách nhiều anh phải thức đêm làm, rồi bệnh tật mệt mỏi anh gầy và già đi trông thấy. Nhìn chồng mà xót nhưng không biết phải làm sao.

Sau đó là dịp tết đến khiến chúng tôi càng lo thêm. Cuối năm liên hoan nhiều, rượu bia là không thể tránh khỏi. Nhưng vì mỗi lần uống rươu bia về, chồng tôi lại đau hơn nhiều nên anh luôn cố gắng từ chối các buổi liên hoan hội họp. Đó có lẽ cũng ảnh hưởng tới kết quả thi đua, khen thưởng cuối năm của anh.

May mắn tìm được phương pháp thích hợp

Tết năm đó, cháu tôi về thăm nhà. Cậu cháu làm Đông y ở dưới Hà Nội thấy chồng tôi không qua nhà ăn cơm được vì đau bụng liền sang hỏi han. Ngồi nói chuyện một lúc, cậu cháu mách bài thuốc Đông y điều trị bệnh dạ dày Bình vị thần hiệu thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Cháu cũng phân tích cho vợ chồng tôi hiểu vì sao những phương pháp trước điều trị không có hiệu quả. Phương pháp Tây y chủ yếu điều trị phần ngọn, điều trị triệu chứng mà không giải quyết dứt điểm được nguyên nhân gây ra bệnh nên bệnh vẫn tái phát thậm chí còn nặng hơn trước. Còn chưa kế tới tác dụng phụ của thuốc ảnh hưởng tới sức khỏe. Trong khi đó, dùng các bài thuốc dân gian, thuốc của các thầy lang chưa được nghiên cứu thử nghiệm nên hiệu quả điều trị rất…hên xui.

Trong khi đó, bài thuốc Bình vị thần hiệu thang của Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam đã được nghiên cứu, thử nghiệm kĩ càng, được các bác sĩ, lương y trong ngành đánh giá cao và hàng nghìn bệnh nhân tin tưởng lựa chọn. Thấy vậy, vợ chồng tôi mừng lắm, chỉ mong nhanh hết Tết để xuống Hà Nội mua thuốc.

chia-se-kinh-nghiem-chua-benh-da-day-bang-chuoi-xanh-benhduongtieuhoa1

Điều trị bệnh dạ dày bằng phương pháp Đông y

Vợ chồng tôi được cháu đưa tới Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam. Mặc dù là đầu năm, ngày đầu tiên làm việc trở lại nhưng Trung tâm rất động bệnh nhân tới khám. Khi chúng tôi đã đã có một hàng dài ngồi chờ tới lượt khám. Có chú bị viêm loét dạ dày, mua thuốc của Trung tâm về uống 1 tháng thấy đỡ không còn đau bụng đầy hơi, ăn uống ngon miệng hơn. Tết về quê có uống một chút rượu cũng không bị đau dữ dội như trước điều trị bằng Tây y. Thấy vậy ra Tết đi mua thuốc về dùng cho hết liệu trình.

Bài thuốc Đông y Bình vị thần hiệu thang điều trị hiệu quả bệnh dạ dày của chồng tôi

Tới lượt chồng tôi vào khám, bác sĩ hỏi han tình hình bệnh, bắt mạch và giải đáp phương pháp điều trị bằng bài thuốc Bình vị thần hiệu thang của Trung tâm. Thành phần của thuốc bao gồm: Bạch linh, Bạch truật, Hoàng kỳ, Ô dược, Hoài sơn, Hương phụ, Hậu pháp, Yên nhục … Đây đều là các thành phần đã được nghiên cứu, chứng minh có tác dụng tốt đối với bệnh dạ dày mà cháu tôi đã giải thích từ trước. Ngoài ra, thành phần của bài thuốc hoàn toàn từ thảo dược Đông y nên an toàn, không lo tác dụng phụ ảnh hưởng tới sức khỏe.

Bác sĩ giải đáp phương pháp Đông y không chỉ điều trị các triệu chứng đau bụng, đầy hơi, khó tiêu…mà còn đi sâu vào điều trị tận gốc căn nguyên của bệnh, giúp tái tạo niêm mạc dạ dày, kháng viêm, giảm đau, điều hòa tì vị, hành khí, giải uất. Đồng thời, tùy theo tình trạng bệnh cũng như thể trạng của bệnh nhân mà bác sĩ có thể gia giảm thêm một số thành phần nhằm mang lại hiệu quả điều trị cao nhất. Như trường hợp của chồng tôi chán ăn, mất ngủ mệt mỏi trong thời gian dài, bác sĩ kê thêm một số vị thuốc để giúp ăn ngon miệng, ngủ ngon hơn và nâng cao thể trạng.

Bên cạnh đó, bác sĩ còn căn dặn chồng tôi thực hiện chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục đều đặn mỗi ngày. Mà quan trọng hơn là kiêng rượu bia, các chất kích thích và các loại gia vị cay nóng…đồng thời, luôn giữ tâm trạng thoải mái.

Mua thuốc về, chồng tôi thực hiện đúng theo hướng dẫn của bác sĩ. Chế độ dinh dưỡng và tập thể dục tôi cũng cố gắng động viên chồng thực hiện để nhanh chóng thoát khỏi căn bệnh dạ dày này. Thỉnh thoảng, bác sĩ lại gọi điện hỏi thăm tình hình sức khỏe và việc điều trị, đó cũng chính là động lực giúp chúng tôi cố gắng điều trị đến hết liệu trình.

Sau 3 tháng, chồng tôi không còn bất kỳ triệu chứng nào của bệnh dạ dày. Tới bệnh viện đa khoa huyện để nội soi dạ dày thì các vết loét đã được thu gọn đáng kể, chỉ còn một chút rất nhỏ thôi. Đến bác sĩ khám cho chồng tôi cũng phải bất ngờ vì hiệu quả của bài thuốc này.

Hy vọng với những thông tin này sẽ giúp ích cho các bạn đang loay hoay không biết phải làm sao để điều trị bệnh dạ dày như vợ chồng tôi trước kia.

Theo Tạp chí Đông y

→ THÔNG TIN BẠN CẦN BIẾT:

Like và Share nếu nội dung hữu ích!

40 Bình luận

  • Tôi có đọc mấy diễn đàn thấy nhiều người khen thuốc của trung tâm thuốc dân tộc và thuốc của dòng họ Nguyễn thu. Không biết có ai chữa ở đây chưa ?

   • Tôi bị viêm loét dạ dày mãn tính, thường hay đau bụng sau khi ăn, luôn cảm giác đầy hơi, chướng bụng. Lúc đầu tôi mua thuốc ở hiệu thuốc gần nhà, thấy bệnh không đỡ mà nặng hơn, đi khám bệnh viện quân đội 108 được bác sĩ kê đơn thuốc uống thì có đỡ nhưng bệnh không hết hẳn. Sau khi được giới thiệu bài thuốc đông y chữa đại tràng này, tôi cũng không hy vọng lắm vì chưa dùng thuốc đông y bao giờ, nói thật là thuốc đông y hơi khó uống so tới mấy viên thuốc tây, nhưng vì bệnh nặng tôi cũng cố gắng. Uống tháng đầu tiên cũng chưa đỡ nhiều nhưng tháng thứ 2 thì bệnh giảm nhanh hơn, tôi kiên trì uống thêm 1 tháng nữa là 3 tháng điều trị thì bệnh đã hết hẳn. Đến nay tôi vẫn giữ chế độ sinh hoạt ăn uống điều độ nhưng cũng thoải mái hơn so với đợt đang điều trị thuốc, không thấy có dấu hiệu bị lại.

    • Cảm ơn bạn đã chia sẻ nhé, tôi cũng đang tìm hiểu, đọc được bài viết lại thêm bình luận của anh thì cũng có hi vọng nheieuf hơn cho bệnh của tôi chứ tôi chữa nhiều nơi lắm rồi. Cất công đi lên tận Hòa Bình lấy thuốc về cũng không khỏi.

 1. Bạn nào bị dạ dày thì tham khảo cách dưới đây nhé: 12g tinh bột nghệ trộn với 6g mật ong làm thành viên uống, kết quả rất tốt.Nếu bạn uống nghệ và mật ong thường xuyên thì vừa bổ dưỡng, an thần lại lành vết loét dạ dày. Đây là vị thuốc rất lành vì thế bạn không phải lo lắng khi phải dùng lâu dài.

 2. Bài thuốc này cậu ruột tôi uống mấy năm nay có khỏi đâu, chỉ đỡ thôi. Thấy ngta nói chuối hột chữa cả bệnh sỏi thân, ở quê mợ tôi mua rất nhiều chuối về cho cậu uống, vừa rồi tôi vẫn phải đưa đến trung tâm thừa kế ứng dụng đông y để khám và mua thuốc.

  • Để chữa được bệnh dạ dày thì nó cần sự kết hợp của nhiều vị thuốc. Chỉ riêng chuối thì không thể nào mà chữa dứt được bệnh dạ dày đâu nhé mọi người ơi, mà nếu có khỏi chắc phải uống rất lâu. Mọi người tham khảo bài thuốc này rồi cho ý kiến, nếu ai đã dùng mà có hiệu quả thì hãy để lại bình luận nhé. Tôi tìm trên mạng thấy rất nhiều người nói đến nhưng vì chưa có ai tôi quen đã chữa ở đây cả nên nhờ mọi người đóng góp ý kiến:
   http://www.chuatribenhdaday.com/thuoc-chua-dau-viem-loet-da-day.html

 3. Chị gái mình đang công tác tại bệnh viện Bạch Mai cũng bảo mình là theo đông y chứ giờ mình theo chữa bạch mai cả năm nay không khỏi rồi. Ai biết bài thuốc nào hay thì mách mình với.

  • Bạn đến địa chỉ tầng 3 số 91 nguyễn xiển thanh xuân nhé. chỗ đó là 1 trung tâm lớn về đông y, hỏi chị bạn có khi chị bạn cũng biết đấy/ Người ta bắt mạch, kê đơn rồi hỗ trợ cả sắc thuốc cho mình mang về uồng. mình mới lấy thuốc ở đó xong nhưng uống được có 3 ngày, nếu bạn không gấp thì đợi mình uống tốt thì mình phản hồi lại cho.

 4. Tôi cũng chữa bằng chuối 1 thời gian khá dài, bệnh không khỏi hăn được nhưng những vết koets cũng được thu nhỏ sau khi tôi đi khám. Chuối xanh không hẳn là không có tác dụng nhưng mà để chữa hết bệnh thì mình chuối chắc chưa đủ,

 5. Vậy là chuối có chữa được viêm loét đúng không ạ? em mới bị nhẹ thôi thì chắc uống được. Bây giờ thấy tình trạng khác thuốc ksinh nhiều mà sợ, những lúc đau quá vẫn phải mắt nhắm mắt mở mà đi mua thuốc uống.

 6. Bạn nào bị loét cũng có thể tham khảo cách chữa bằng nghệ với mật ong nhé. có người họ hàng của mình tự làm tinh bột nghệ, mình uống rất tốt. Bạn nào có nhu cầu mua mình chỉ chỗ cho.

  • Kinh nghiệm xương máu của tôi khi chữa bằng nghệ mật ong đây, thấy người ta bảo chữa tốt nên cũng đi mua tinh bột nghệ về uống với mật ong. Bụng đã nóng, ợ hơi nhiều uống vào càng nóng, lúc nào cũng cảm giác đầy ứ ở cổ họng. Đi khám mới biết là mình bị trào ngược dạ dày. nói chung tùy bệnh mới dùng được mật ong, cả chuối cũng vậy.

 7. LÀm công chức nhà nước mới hiểu, nhiều khi mình không muốn uống rượu không được luôn ấy. Hầu như mấy ông làm đến sếp thì đều là sâu bia sâu rượu, đồng thời thì gan với dạ dày cũng hỏng hết. Làm quan cũng không dễ tí nào. Mình làm công ty xây dựng, thỉnh thoảng đi tiếp mấy ông quan với sếp, toàn kiểu bị ép rượu đến sợ luôn.

  • Bản thân em làm công chức, mới đi làm được 2 năm, toàn bị sếp lôi đi tiếp khách, kiểu như uống thay sếp. Biết là mệt nhưng mà không chối được, đợt vừa rồi đi khám thì dạ dày viêm nặng rồi, bây giờ bị dạ dày thành ra lại chối được luôn. Đi ăn với cơ quan cứ lý do em đnag dùng thuốc đông y không uống được rượu thì cũng không ai ép nữa

 8. Hầu như mọi người khi biết mình bị bệnh dạ dày, hay bất cứ bệnh dì thì toàn tự mua thuốc về uống, uống thuốc tây có khi chẳng đủ liều nên nó bị nhờn thuốc, sau này uống không có tac dụng thì lại đổi thuốc nặng hơn. VN mình mua thuốc còn dễ hơn mua rau, mua rau còn phải mặc cả chứ thuốc thì cứ đọc bệnh, dược sĩ bán thuốc ở hiệu thuốc cũng có thể trở thành bác sĩ kê đơn rồi bán cho bệnh nhân. Thật đáng sợ!!

  • Bác này nói đúng. em cũng mua thuốc giảm đau về uống, sau rồi uống ko có tác dụng thì lại phải tăng liều lên, đến khi không khỏi đi viện thì bác sĩ cũng bó tay. ngay từ đầu phải tuân theo lời bác sĩ thì chắc sẽ khác.

 9. Với các bệnh mãn tính thì mọi người tham khảo các bài thuốc cổ truyền của dân tộc nhé. uống thuốc tây thì chỉ những bệnh viêm cấp tính, uống sẽ có tác dụng rất nhanh. Bà mình bị bệnh dạ dày nhiều năm, tuy bà không uống thuốc tây, chỉ uống chuối xanh này nhưng bệnh của bà cũng không nặng thêm.

 10. Em uống được 10 thang thuốc dạ dày của trung tâm thừa kế và ứng dụng đông y việt nam, bệnh giảm được khoảng 4-5 phần rồi thì liệu có phải uống đến 3 tháng không nhỉ? Em đun thuốc nhiều mọi người đến bảo nhà em sắp thành phòng thuốc đông y rồi.

 11. Có người giới thiệu cho thì còn biết mà mua chữa, tôi bị 5 năm nay, uống đủ loại thuốc nội thuốc ngoại cũng chẳng khỏi. Tôi cũng đã đi khắp nơi chữa, trên mang có nhiều nơi quảng cáo thì rõ hay nhưng đến nơi thì bán thuốc làm sẵn, chẳng khám cũng chẳng xem bệnh nhân thế nào, chăm chăm bán thuốc. Không biết trung tâm Thừa kế này như thế nào??

  • Bác này nói đúng, có cái phòng khám bên Khương Hạ quảng cáo trên facebook hay lắm, đến khi đến tận nơi thì chỉ bán thuốc, không có người khám gì cả. Trung tâm thừa kế toàn bác sĩ đứng tuổi khám, họ khám kỹ lắm bác ạ.

  • Thuốc cũng dễ uống, em uống được 7 thang rồi, cũng đỡ bệnh rồi nhưng lúc đầu uống thì hơi chậm tác dụng. Đợi hết 10 thang xem biến chuyển như thế nào.

 12. Minh bi viêm hang vi co khuẩn hoi thang 10.2016..den gio hết khuẩn roi ma sao cứ tái đi tái lai nhiều, moi lan bị la lai khó thở,mệt mỏi, uống thuốc hoài kg bot,kg biết tnao

 13. Thế trào ngược dạ dày thì chữa như nào cho khỏi hẳn vì mình đi khám ở hà nội uống uống 3 tháng rồi mà mãi chưa khỏi . Xin mọi người cho ý kiến

 14. Mk cũng bị đau faj dày và mk đã thử uống nhiều loại thuốc mà vẫn ko khỏi . Nhưng có ng đã bảo mk uống cây nhọ nồi, giã nát ra rồi lọc nước uống . Mk cũng đã thử uống trong vòng 1 tuần đỡ đau hơn nhiều , nếu uống kiên trì trong vòng 3 tuần thì khỏi đau luôn , chỉ ăn uống hợp lí là được, nó điều trị cả chảy máu dày . Nó hơi khó uống đấy , nhưng mk đảm bảo Sẽ khỏi mà