Bị bệnh đau dạ dày nên kiêng gì?

Đau dạ dày hay còn gọi là đau bao tử, là căn bệnh phổ biến hiện nay mà ai cũng có thể mắc phải. Người bị bệnh dạ dày thường cảm thấy khó chịu và đau đớn. Vậy khi bị bệnh đau dạ dày bạn nên kiêng gì? đây là câu hỏi mà nhiều người thắc mắc và muốn biết. Bài viết dưới đây chúng tôi xin chia sẻ về bị bệnh đau dạ dày nên kiêng gì? Bạn có thể đọc và tìm hiểu rõ hơn.

benh-dau-da-day1

Bị bệnh đau dạ dày nên kiêng gì?

Thức ăn có tính axit

dau-da-day-nen-kieng-thuc-an-co-tinh-a-xit-cao

Khi bị bệnh đau dạ dày bạn không nên ăn những thức ăn có tính axit cao như bánh ngọt, ngũ cốc, thịt, cá trứng, cà chua… Vì trong những loại thức ăn này có chứa nhiều axit, tính axit cũng có thể kích ứng dạ dày tạo cho bệnh dạ dày của bạn thêm một vết loét và nặng hơn.

 

Hải sản

dau-da-day-nen-kieng-hai-san

Trong hải sản chứa vi khuẩn H. pylori đây là một trong những tác nhân chính gây ra căn bệnh viêm loét dạ dày. Chính vì vậy, khi bị bệnh đau dạ dày không nên ăn những loại hải sản hay gỏi, thức ăn còn sống, nó không chỉ không tốt cho bệnh dạ dày của bạn mà còn làm cho bệnh đau dạ dày càng nặng thêm.

Thức uống chứa nhiều caffeine

dau-da-day-nen-kieng-caffeine

Khi bị bệnh đau dạ dày không nên uống những thức uống chứa nhiều caffeine. Vì chất caffeine có thể làm tăng acid dạ dày, kích thích và gây ra những cơn đau dạ dày nặng hơn. Một số loại thức uống chứa nhiều  caffeine như: cà phê, sô cô la, nước ngọt có ga, rượu…

Thức ăn cay, nóng

dau-da-day-nen-kieng-thuc-an-cay-nong

Thức ăn cay nóng cũng là một trong những tác nhân làm cho căn bệnh đau dạ dày của bạn trở nên nặng hơn. Khi bị bệnh đau dạ dày bạn nên kiêng những thức ăn cay nóng, hoặc thực phẩm đóng hộp có sẵn. Tất cả những thức ăn này có thể gây kích ứng dạ dày làm cho bạn đau hơn, một số loại thức ăn nên tránh như: tỏi ớt, hạt mù tạt, đồ chiên sẵn, bánh mì hamburger…

Bài viết liên quan:

Like và Share nếu nội dung hữu ích!