Đau bao tử gây hôi miệng và cách trị tận gốc

Đau bao tử gây hôi miệng và cách trị tận gốc chứng hôi miệng do đau bao tử như thế nào? Đau bao tử (đau dạ dày) gây hôi miệng, đau, khó chịu ở bụng khiến người bệnh cảm thấy vô cùng phiền nhiễu và mất tự tin. Áp dụng cách điều trị đau bao tử dứt điểm chính là điều kiện tiên quyết để chứng hôi miệng biến mất hoàn toàn. Nhưng chữa bệnh không chỉ trong ngày một ngày hai nên chúng ta cần có các biện pháp trị mùi hôi cho khoang miệng trong thời gian trị bệnh dạ dày. Những mẹo nhỏ dưới đây bạn có thể tham khảo và thực hiện dễ dàng ngay tại nhà.

Cách khắc phục tình trạng đau bao tử gây hôi miệng

1. Các thực phẩm trị hôi miệng do bệnh tiêu hóa

– Mật ong: chúng có chứa nhiều thành phần chống viêm nhiễm, đồng thời giúp sát khuẩn cho vết thương bên trong dạ dày. Không chỉ có vậy mật ong còn chứa nhiều nguyên tố Kali giúp dịch vị axit trung hòa bớt. Uống mật ong mỗi ngày giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn và mùi hôi miệng cũng được cải thiện.

dau-bao-tu-gay-hoi-mieng-va-cach-tri-tan-goc(1)

– Trái dứa: một trong những triệu chứng của bệnh đau dạ dày đó là ợ hơi và ợ nóng. Mỗi lần ợ là một lượng hơi  phát sinh do quá trình lên men đẩy lên họng rồi tới khoang miệng, chúng có thể có mùi hôi khó chịu. Nên thường xuyên ăn dứa vì chúng có chứa thành phần enzym bromelain, chúng tương tự như enzym tiêu hóa giúp đẩy mạnh quá trình chuyển hóa thức ăn, tránh bị đầy hơi khó tiêu và cũng làm giảm cơn đau dạ dày.

– Tinh bột, thực vật tươi: nhóm thực vật này có vai trò giữ tính kiềm trong bao tử ở mức ổn định, hạn chế tổn thương do axit dư thừa lên lớp thành của dạ dày và ngăn chặn tình trạng hôi miệng tối đa.

2. Nhai thật kĩ trước khi nuốt

Nhai kĩ sẽ giúp thức ăn được nghiền nát và trộn đều nước bọt làm mềm, khi nuốt xuống bao tử chúng sẽ dễ tiêu hóa hơn nhiều. Như vậy thứcc ăn sẽ không bị ứ đọng, không tự phân hủy và đương nhiên sẽ không sinh hơi có mùi khó chịu nữa.

3. Thực đơn nên giảm món chiên xào và chất đạm

dau-bao-tu-gay-hoi-mieng-va-cach-tri-tan-goc(2)

Chất đạm khi phân hủy sinh ra mùi rất khó chịu nên có khả năng cao khiến bạn bị hôi miệng khi bị đau bao tử. Còn những món ăn chiên xào chứa lượng chất béo rất lớn gây trở ngại cho quá trình tiêu hóa trong dạ dày, không chỉ có vậy chúng còn làm tăng nguy cơ bị trào ngược dạ dày, khi đó thức ăn cùng lượng axit, chất dịch nặng mùi bị đẩy lên miệng.

4. Kiểm soát độ pH trong bao tử

Cách trị đau bao tử tại nhà và trị luôn chứng hôi miệng dễ dàng là dùng dấm táo. Loại dấm này có công dụng là đẩy mạnh quá trình tiêu hóa và trung hòa bớt tính axit nếu dịch vị tiết ra quá nhiều. Nếu nồng độ pH được giữ ở mức ổn định bệnh đau dạ dày sẽ thuyên giảm, hạn chế bị trào ngược dạ dày và hạn chế mùi hôi ở miệng.

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 10/10/2022 - Cập nhật lúc: 10:50 PM , 10/10/2022

Ẩn