Mách bạn cách chữa bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối

Thứ Hai, 22-08-2016

Mình đã từng dùng rất nhiều cách chữa bệnh đau dạ dày: Tây y, Đông y đều có. Nhưng kì lạ, bệnh đau dạ dày lại khỏi hẳn sau khi mình áp dụng cách chữa bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối. Rất hiệu nghiệm đấy nhé, tham khảo và thực hiện xem sao.

Hẳn những ai bị các triệu chứng đau dạ dày hành hạ mới hiểu được cảm giác bụng căng tức, lúc đói cũng đau, no cũng đau, ợ hơi, ợ chua,… khó chịu như thế nào. Mình đã từng dùng rất nhiều cách chữa bệnh đau dạ dày: Tây y, Đông y đều có. Nhưng kì lạ, bệnh đau dạ dày lại khỏi hẳn sau khi mình áp dụng cách chữa bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối.

Chữa đau dạ dày bằng hoa chuối

Một hôm lang thang trên các diễn đàn mình tình cờ đọc được một bài chia sẻ ngắn về cách dùng hoa chuối trị bệnh đau dạ dày dứt điểm. Lúc đầu cũng không màng tới, nhưng nghĩ lại: thực hiện vừa đơn giản, nguyên liệu lại có sẵn trong vườn nhà thì dại gì không thử xem, biết đâu đấy lại chữa khỏi bệnh đường tiêu hóa này thật thì sao. Định bụng như thế, rồi mình ra vườn nhà kiếm các nguyên liệu cho bài thuốc và thử ngay. Những ngày đầu thực hiện, các biểu hiện bệnh có dấu hiệu giảm rõ rệt. Rồi sau khoảng 15 ngày kiên trì mình cũng thu được “quả ngọt”. Việc ăn uống của mình thoải mái hơn, cơ thể cũng khỏe khoắn và tinh thần cũng thư giãn hơn nhiều. Cũng không ngờ tới là bệnh lại khỏi nhanh như vậy luôn.

Dễ lắm, cách thực hiện đơn giản như sau:

Mách bạn cách chữa bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối

Để chữa bệnh đau dạ dày bằng hoa chuối, bạn có thể làm theo 2 cách sau:

*Cách 1: Bài thuốc chữa bệnh dạ dày này ngoài hoa chuối bạn cần chuẩn bị thêm hoa trà (hái ở trên cây tiêu). Nếu không có sẵn, bạn có thể tìm mua tại nhà thuốc Bắc. Lấy mỗi vị thuốc khoảng 15g, rửa sạch rồi cho vào nồi thêm nước và nấu trong khoảng 10 phút. Sau đó chắt lấy nước uống. Thực hiện liên tục trong khoảng 10 ngày bạn sẽ thấy tình trạng bệnh được cải thiện đáng kể.

*Cách 2: Cách này bạn chỉ cần dùng hoa chuối và gạo tẻ. Hãy thái nhỏ hoa chuối cho vào nồi cùng gạo tẻ, thêm nước đem nấu chín nhừ và có thể cho thêm một ít muối để dễ ăn hơn. Món cháo hoa chuối bạn nên dùng trong khoảng 10-15 ngày sẽ thấy bệnh thuyên giảm nhanh chóng.

Mình có tìm hiểu thêm và được biết: Theo Y học cổ truyền, hoa chuối có vị ngọt, tính lạnh, có công dụng bình can tiêu ứ, thông kinh lạc. Hoa chuối thường được dùng để chữa các chứng bệnh như: ợ chua, đầy hơi chướng bụng, rối loạn kinh nguyệt, lợi xương tủy,… Ngoài ra, hoa chuối cũng có mặt trong rất nhiều bài thuốc chữa: nhọt độc, ung thũng, nấc, kiết lị, bế kinh,… cực kì hiệu nghiệm nữa đấy!

Hi vọng những chia sẻ của mình sẽ hữu ích cho bạn!

(Chia sẻ độc giả: Ngọc Hạnh – Trà Vinh)

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *