Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Đi cầu ra máu tươi có thể là một điều rất đáng sợ. Tuy nhiên, không phải lúc nào đi cầu ra máu tươi có thể báo hiệu một vấn đề nghiêm trọng. Dưới đây là những gì bạn cần biết về các nguyên nhân có thể gây ra hiện tượng này. 

Xem thêm: Lời khuyên từ Tiến sĩ y khoa dành cho các bệnh nhân đi ngoài ra máu

I. Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì?

Dựa trên màu sắc có của phân trong đi ngoài ra máu, chúng ta có thể nhận biết được máu xuất phát từ đâu. Chẳng hạn như:

 • Máu đỏ tươi thường biểu hiện bởi tình trạng chảy máu ở đại tràng hoặc trực tràng.
 • Máu đỏ hoặc đỏ sẫm thường biểu hiện chảy máu do đường tiêu hóa trên (dạ dày, ruột non…)

Từ điều trên, chúng ta có thể một phần đánh giá được nguyên nhân của hiện tượng đi cầu ra máu đỏ tươi. Và điều này được chúng tôi đưa ra ngay sau đây:

1/ Bệnh trĩ

Bệnh trĩ là một khối u hoặc một búi của mô trong ống hậu môn có chứa các mạch máu. Bệnh trĩ là kết quả của sự gia tăng áp lực lên hệ thống tĩnh mạch trực tràng và hậu môn, khiến chúng sưng phồng lên.

Đi cầu ra máu tươi
Đi cầu ra máu tươi có thể xuất phát từ nguyên nhân bệnh trĩ

Hầu hết mọi người đều nghĩ rằng, bệnh trĩ là bất thường. Tuy nhiên, chỉ khi những búi trĩ dần mở rộng và trở nên dễ bị trầy xước do phân đi qua, dẫn đến đi tiêu ra máu và khó chịu ở hậu môn. Lúc này mới thực sự là vấn đề bạn cần quan tâm.

Giống như vết nứt hậu môn, chảy máu từ trĩ thường nhẹ và không gây thiếu máu hoặc huyết áp thấp. Tuy nhiên nếu để bệnh kéo dài, tình trạng đi cầu ra máu có thể ngày càng nghiêm trọng hơn gây ra nhiều vấn đề nguy hiểm cho sức khỏe như thiếu máu, viêm nhiễm, hoại tử, nhiễm trùng máu,…

Tìm hiểu chi tiết

2/ Polyp trực tràng

Polyp trực tràng là sự tăng trưởng bất thường của niêm mạc trực tràng. Sự tăng trưởng này là lành tính và tiềm năng ác tính của polyp trực tràng có liên quan đến sự hiện diện của loạn sản hoặc thay đổi tiền ung thư.

Ở giai đoạn đầu, polyp trực tràng thường không gây ra các triệu chứng. Tuy nhiên, khi polyp tăng trưởng sẽ gây ra các triệu chứng bao gồm đi cầu ra máu, tiết dịch nhầy và một số sự thau đổi có thể xảy ra như táo bón và tiêu chảy.

3/ Vết nứt hậu môn

Một vết nứt hậu môn là tình trạng khá phổ biến, đau đớn được gây ra do lớp lót trong kênh hậu môn bị rách. Vết nứt hậu môn thường do chấn thương vật lý, táo bón, một chuyển động mạnh hoặc một chấn thương thể chất cũng là yếu tố góp phần.

Đi đại tiện ra máu tươi
Vết nứt ở hậu môn có thể gây ra triệu chứng đi cầu ra máu tươi

Khi xuất hiện vết nứt hậu môn, bạn có thể nhận thấy máu khi đi vệ sinh. Số lượng máu chảy ra đối với một vết nứt hậu môn là nhỏ và thường được nhận thấy trên giấy vệ sinh hoặc trong bồn cầu là màu đỏ tươi.

Chính vì vậy, nếu bạn đi vệ sinh ra máu, rất có thể hậu môn của bạn đang tồn tại một vết rách do nguyên nhân nào đó gây nên.

Xem thêm: Lời khuyên từ Tiến sĩ y khoa dành cho các bệnh nhân đi ngoài ra máu

4/ Táo bón

Táo bón được định nghĩa y khoa là tình trạng đi đại tiện ít hơn ba lần mỗi tuần và táo bón nặng là ít hơn một lần một tuần. Vấn đề táo bón là rất phổ biến và nó ảnh hưởng đến tất cả mọi người ở mọi lứa tuổi.

Táo bón có thể khiến cho bạn bị đau bụng dưới, căng thẳng mỗi khi đi ngoài, cảm giác mót rặn hay thậm chí là đi cầu máu hoặc xuất hiện vết nứt hậu môn do áp do phân cứng gây ra.

Đi cầu ra máu trong táo bón cũng tương đối ít và bạn có thể chấm dứt tình trạng này bằng việc điều trị táo bón.

>> Gợi ý 

5/ Viêm loét đại trực tràng

Viêm loét đại trực tràng xảy ra khi niêm mạc ruột già (đại tràng), trực tràng bị viêm. quá trình viêm này tạo ra các vết loét nhỏ, thường bắt đầu trong trực tràng và lan rộng lên phía trên.

Đi vệ sinh ra máu tươi
Đi vệ sinh ra máu tươi có thể do nguyên nhân viêm loét đại trực tràng

Mức độ nghiêm trọng của các triệu chứng do viêm loét đại trực tràng gây ra là khác nhau ở mỗi người. Thông thường người bệnh bị viêm loét đại trực tràng thường có dấu hiệu đau bụng, tiêu chảy, đi ngoài ra máu tươi.Thỉnh thoảng, đi ngoài ra máu tươi vừa phải hoặc nặng có thể xảy ra. Hiện tượng chảy máu này bắt nguồn từ vết loét ở niêm mạc đại trực tràng.

6/ Ung thư đại trực tràng

Các khối u của đại tràng và trực tràng là các khối u được phát sinh phát triển từ thành ruột già và trực tràng. Các khối u lành tình được gọi là polyp. Các khối u ác tính được gọi là ung thư và hầu hết ung thư được phát triển từ polyp.

Ung thư đại trực tràng có thể gây chảy máu trực tràng khiến cho người bệnh đi cầu ra máu đỏ tươi. Tùy thuộc vào kích thước và vị trí của ung thư trong đại tràng và trực tràng mà hiện tượng đi ngoài ra máu có xu hướng khác nhau.

Trong trường hợp nghiêm trọng, đi ngoài ra máu tươi có thể trở nên thường xuyên và với số lượng lớn. Đòi hỏi cần phải có sự can thiệp của y tế để tránh nguy cơ đe dọa đến tính mạng của người bệnh do mất máu.

Có thể bạn quan tâm: Triệu chứng ung thư đại trực tràng cần nhận biết sớm

II. Đi cầu ra máu tươi có nguy hiểm không?

Hiếm khi, máu ra nhanh và nghiêm trọng từ đường tiêu hóa trên (ví dụ như loét dạ dày hoặc tá tràng) có thể khiến cho bạn đi cầu ra máu tươi.

Đi cầu ra máu tươi có nguy hiểm không
Mức độ nguy hiểm của hiện tượng đi cầu ra máu tươi

Đi cầu ra máu đỏ tươi thường là dấu hiệu cảnh báo các vấn đề đã được chúng tôi đề cập ở trên. Hầu hết, hiện tượng đi ngoài ra máu đỏ tươi đều nhẹ và tự dừng lại sau 1 thời gian ngắn. Nhiều bệnh nhân chỉ quan sát thấy một vài giọt máu tươi trong bồn cầu hoặc thấy máu thấm vào giấy vệ sinh. 

Tình trạng này có thể được hướng dẫn điều trị tại nhà bởi bác sĩ chuyên môn mà không cần phải nhập viện và cấp cứu ngay lập tức.

Trong trường hợp chảy máu nặng hơn, bệnh nhân có thể phải liên tục truyền một lượng máu cần thiết. Nếu để lâu dẫn đến đi cầu ra máu ồ ạt có thể nhanh chóng làm cạn kiệt máu, dẫn đến chóng mặt, ngất xỉu, huyết áp thấp hoặc hạ huyết áp tư thế đứng.

Tốt nhất, để phòng tránh bệnh tật và nguy hiểm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng, người bệnh hãy đi thăm khám và điều trị càng sớm càng tốt.

III. Nên làm gì khi có hiện tượng đi ngoài ra máu?

Việc thăm khám lâm sàng hoặc thực hiện một số các xét nghiệm cân lâm sàng như nội soi đại trực tràng, xét nghiệm máu, X – quang… sẽ cho bạn kết quả và đánh giá chính xác nhất về tình trạng đi cầu ra máu của mình. 

Đồng thời xác định được các bệnh lý liên quan. Từ đó có thể đưa ra kế hoạch và phương pháp đối phó thích hợp với vấn đề mà bạn đang gặp phải một cách hiệu quả nhất.

Đi cầu ra máu tươi là bị bệnh gì
Hãy tìm gặp bác sĩ khi bạn phát hiện có dấu hiệu đi ngoài ra máu tươi

Bác sĩ có thể sử dụng một trong số các kỹ thuật cần thiết để ngăn chặn máu chảy cấp tính. Thường áp dụng một số thủ thuật sau

 • Nội soi để tiêm hóa chất vào chỗ chảy máu, 
 • Điều trị chỗ chảy máu bằng dòng điện hoặc laser 
 • Áp dụng một vòng cao su hoặc kẹp để đóng mạch máu (thường áp dụng trong trường hợp đi ngoài ra máu tươi do bệnh trĩ). 
 • Chụp động mạch để tiêm thuốc vào mạch máu, kiểm soát sự chảy máu.

Tuy nhiên, về lâu dài, để tình trạng đi cầu ra máu tươi khỏi một cách triệt để, cần điều trị theo đúng nguyên nhân gây ra bệnh.

Điều trị đi cầu ra máu tươi do bệnh trĩ – táo bón

Khi gặp phải vấn đề đi cầu ra máu do bệnh trĩ – táo bón gây nên, thay vì áp dụng các biện pháp như trên, người bệnh có thể dùng thuốc Đông y để điều trị một cách an toàn, đơn giản hơn.

Phương pháp Đông y không có bất cứ tác động ngoại khoa nào, cũng không gây tác dụng phụ hay biến chứng gì. Hơn nữa còn có thể giúp bảo tồn cấu trúc hậu môn và loại bỏ bệnh tận gốc căn nguyên.

Các bạn có thể tham khảo bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Bài thuốc được các chuyên gia đánh giá là phương pháp điều trị bệnh trĩ và đẩy lùi tình trạng đi cầu ra máu hiệu quả, toàn diện nhất hiện nay với thành phần từ thảo dược thiên nhiên lành tính.

Bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang điều trị bệnh trĩ, khắc phục đi cầu ra máu
Bài thuốc Thăng trĩ Dưỡng huyết thang điều trị bệnh trĩ, khắc phục đi cầu ra máu
 • Thuốc ngâm: Tác động trực tiếp đến các tổn thương ở vùng hậu môn để sát khuẩn, tránh viêm nhiễm, cầm máu, giúp nhanh lành vết thương. 
 • Thuốc uống: Điều huyết, lưu thông vùng ứ trệ, dưỡng khí, bổ huyết, giải quyết căn nguyên gây bệnh trĩ từ bên trong, đồng thời giúp nhuận tràng, tránh táo bón. Từ đó làm thuyên giảm tình trạng đi cầu ra máu.

Từng sử dụng Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, Nghệ sĩ Bình Xuyên đã chia sẻ: 

“Sau khi dùng thuốc được 1 tháng, tình trạng cơn đau bệnh trĩ của tôi chuyển biến êm dần ngay từ tháng đầu tiên. Kết thúc 3 tháng, không chỉ bệnh trĩ khỏi hẳn mà tình trạng táo bón dài ngày, đi cầu ra máu trước đó cũng dứt hẳn. Bài thuốc còn giúp tôi ăn ngon, ngủ ngon”.

Thăng trĩ Dưỡng huyết thang cũng đã được giới thiệu trong chương trình VTC2 Góc nhìn người tiêu dùng. Qua từng câu chuyện của những bệnh nhân đã từng điều trị, phóng sự đã giúp nhiều người biết và tìm đến Trung tâm để có cơ hội chữa khỏi các chứng đau bệnh trĩ, táo bón, đi cầu ra máu của mình.

Nghệ sĩ Bình Xuyên hài lòng về hiệu quả điều trị bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc
Nghệ sĩ Bình Xuyên hài lòng về hiệu quả điều trị bệnh trĩ tại Thuốc dân tộc

Mọi thông tin chi tiết bạn đọc có thể tìm kiếm qua website www.thuocdantoc.org hoặc fanpage: Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng Thuốc Dân Tộc

Đi cầu ra máu không nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng nhưng cũng là bệnh lý không thể coi thường. Chính vì thế hãy điều trị càng sớm càng tốt, tránh để những chủ quan dẫn đến kéo dài tình trạng khiến cho tiền mất, tật mang.

Hi vọng những thông tin vè gợi ý trên đây sẽ giúp bạn biết cách điều trị hiệu quả hơn. Chúc bạn sớm tìm được liệu trình phù hợp để nhanh khỏi bệnh.

Xem thêm phóng sự: Giới thiệu giải pháp chữa bệnh trĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc qua góc nhìn người bệnh đã từng điều trị

Có thể bạn quan tâm

Thu Nhung (Biên soạn)

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 18/09/2021 - Cập nhật lúc: 9:49 PM , 18/09/2021

Ẩn Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc - Địa Chỉ HÀNG ĐẦU Chữa Bệnh Tiêu Hoá Tốt Nhất

Xem ngay

Bình luận

Đi cầu ra máu tươi là bệnh gì? Có nguy hiểm không?

Bình luận

 1. Xuka says:

  Mình mới đi cầu ra máu 2 ngày nay, không nhiều lắm nhưng lo quá, có phải mình bị trĩ không nhỉ? Mình làm văn phòng nên hầu như ban ngày ngồi không à 🙁

  1. Mẹ Kull says:

   Nếu là dân văn phòng thì tốt nhất @Xuka nên đi khám xem thế nào đi nhé, trước mình cũng có dấu hiệu như vậy, kết quả đi khám là bị bệnh trĩ giai đoạn đầu đó, may phát hiện sớm nên chữa trị cũng dễ dàng hơn.

   1. Le Thi Diep says:

    dân văn phòng thì 80% có nguy cơ bị trĩ 🙁 mà mình nằm trong 80% đó. hic. đang tìm hiểu chữa đây mà phân vân 1 là chữa tây y 2 là đông y, tây y thì nhanh hơn nhưng thấy bảo dễ bị lại, đông y thì phải kiên trì dùng thuốc 3 – 4 tháng đấy

   2. Ngọc Đình Lân says:

    Bạn ơi, mình đã chữa cả 2 phương pháp, lúc trước không biết là cắt trĩ nó lại khổ sở đâu, mình cứ thế đi cắt, về cũng khỏi nhưng mà đi địa tiện vẫn gặp khó khăn thành ra nửa năm sau nó bị lại. Đến lúc được mách cho bài thuốc thập bát thăng trĩ thang mới ổn được đến bây giờ. Giờ mình chỉ điều chỉnh chế độ ăn uống là ngon lành hết.

   3. Le Thi Diep says:

    Có phải bài thuốc bên trang báo này đưa tin này không bạn? http://www.lamdepkhoe.com/2015/09/chua-khoi-benh-tri-nho-thap-bat-thang.html
    bạn chữa bao lâu thì khỏi thế có đến 4 tháng không?

   4. Linh Nhi says:

    Cho em hỏi là dạo này em đi cầu khá đau rát vùng hậu môn, phân thì dính chút máu ở phần cuối phân. Vậy là có cần đi BS không ạ. Vì em đang khá sợ bị trĩ.. Lúc rặn cũng đau.. Nhưng không đau bụng gì hết ạ, một ngày chỉ đi 1 lần thôi à..

  2. Tình says:

   Chắc do bạn ăn uống sao đó thôi, hoặc đang bị táo bón chẳng hạn, nên khả năng cao sẽ đi ngoài ra máu, bạn tả chi tiết hơn mới biết được, cơ mà mới 2 ngày chắc ko phải trĩ đâu. Mà giờ bạn hết chưa?

  3. Trịnh Ngọc says:

   chị ơi, trước chị chữa trị ở đâu? chị cho em xin số điện thoại hoặc email giúp xíu được ko? E cảm ơn nhiều lắm!!!

 2. Hùng says:

  Gần đây tôi bị táo bón trong khoảng 1 tuần, hậu môn thường xuyên bị đau rát và chảy máu? liệu có khả năng tôi bị bệnh trĩ không vì dù giờ đã hết táo bón nhưng tôi vẫn cảm thấy rất khó chịu ở đó?

 3. huy says:

  Mình phát hiện đi ngoài chảy máy từ tháng trước nhưng bị 1 hôm nên mình nghĩ ko sao, nhưng 2 ngày hôm nay thấy bị trở lại, lúc đi ra nhiều máu, ko rặn ko đau, mình có tiền sử đau dạ dày

  1. Đức Huy says:

   Nếu rặn mà đau thì bạn bị tổn thương hậu môn nha

 4. Phuongphuong says:

  E đi cầu ra thấy cả bồn cầu màu đỏ tươi, phân màu đen, bụng không đau, đi vệ sinh không bị rát, ngứa…. sáng e có ăn lươn, và uống 1 ít caphe như vậy là e bị do ăn uống hay do bệnh lý ak, tại e cũng mới bị 1 ngày…e lo quá ạ

  1. Công hiển says:

   Thế h nhan hết chưa

  2. Phạm thi hai yen says:

   E cũng bị nhu thím o tren ko, đang lo qua ko biet bi sao ko. E bi 2 ngay nay roi

 5. Phương Thảo says:

  E ăn kiêng một tuần đến ngày thứ 8 e được ăn bình thường thế là e đi cầu thấy bồn cầu màu đỏ có máu, bụng không đau có phải do ăn uống mới bị không ạ hay do lý do gì v ạ, e cám ơn ạ

 6. T says:

  Bác sĩ cho cháu hỏi. Là sáng nay cháu thấy đau đi cầu. Lúc rặn thì thấy hơi đau rát . Đi xong thì cháu nhìn xuống thấy máu đang nhỏ giọt xuống củng k ít ạ. Phân màu nâu sẫm ạ. Lúc sáng dậy cháu vẫn chưa ăn gì. Là lần đầu bị vậy nên cháu củng hơi lo . Mong các bác sĩ xem giúp cháu có bị bệnh gì k với cách phòng tránh chữa bệnh …

 7. phan tien dung says:

  Em đi vệ sinh đã ra máu 2 ngày hôm nay. Mỗi ngày một lần, phân ra trước, sau đó máu ra sau cùng, màu máu đỏ tươi, có kèm theo phân, có nhỏ giọt. Sau đó em rửa thì 1 bàn tay máu nữa. Hiện tại em dg đi tàu, chưa vào đất liền khám bệnh được, với lại em tàu em dg ở nước ngoài. Xin hỏi bác sĩ, bệnh em thì bị ntn? Có uống thuốc gì trước đc ko? Hồi xưa giờ em chưa bị tình huống này lần nào, bụng dạ ko thấy đau, chỉ thấy đau chút xíu ở hậu môn.
  Em cảm ơn bác sĩ và mọi người.

  1. Gia bao says:

   Bạn ơi thế bạn đã biết bạn bị gì chưa vậy. Mình cũng bị giống bạn

 8. Huy says:

  Cách đây vài bữa em đi ngoài ra máu cũng hơi nhiều qua cái bữa em đi ngoài ra máu thì thấy có 1 mục gì ở gần chổ đi ngoài u lên hơi nhứt, tu bữa đó tới nay em ko thấy ra máu nhưng cái mục ấy làm em nhứt, em ko biết mình bị bệnh gi. Mong anh trả lời giúp em với.

 9. phuoc bimhminh says:

  Chào bác sĩ..cho e hỏi , e đi ngoài ra máu một tuần rồi bác sĩ .. ra máu tươi . Nhưng e ko có đau bụng . Ngày e đi 3 lần. Hậu môn cũng ko thấy đau .. năm ngoái e cũng bị rồi nhưng ba bốn ngày là hết. E có uống rượu bia. e ăn cai cũng nhiều. CôngViệt của e làm văn phòn nên ngồi nhiều.. e ra máu tươi có khi nhỏ giọt… thưa bác sĩ ! E có phải bị bệnh chỉ ko ạ ? E chưa đi khám đâu hết. Cảm ơn bác sĩ., e 30 t

 10. Nam Nguyễn says:

  Cho e hỏi là..e đang nằm tự dưng đau bụng..e đi vệ sjnh thì bị tiêu chảy…và ra máu…cho e biết là e bị bệnh gì ạ..Xjn cảm ơn!

  1. Vân Chung Dr says:

   Bạn ơi, nếu bạn bị thế thì có thể bị nhiều bệnh lắm nhưng dễ có thể là viêm loét đại tràng, ko biết là bạn ra máu tươi hay máu đen? Bạn nói rõ thì mới biết bạn bị bệnh gì được

  2. Nam Nguyễn says:

   Em đi vệ sinh có 1 cục lòi ở hậu môn…có phải em bj trĩ ko ạ…? Nếu em muốn chữa ở nhà có được ko…Xjn cảm ơn!

 11. Linh Anh says:

  Cháu thì đi vệ sinh ra máu gần được 2 tuần rồi ạ.máu đỏ tươi và chau thấy đau bụng dưới.

 12. Hoang says:

  Tôi đi cầu ít khi ra máu. Tối hôm qua tôi uống nhiều rượu sáng tôi đi cầu thì tôi bàng hoàng vì máu ra nhiều các bác ạ. Em bị bệnh gì đây

 13. maldini says:

  Mình lâu lâu thì có triệu chứng đi cầu ra máu tươi theo giọt thì có bị sao ko thế ạ ??

  1. Vân Chung Dr says:

   Bạn xem mình còn có thêm triệu chứng gì khác không mới dễ đoán bệnh, tốt nhất nếu kéo dài tình trạn này bạn nên đi khám. Có thể là bệnh trĩ hoặc một số bệnh đường ruột khác.

 14. Trần đức long says:

  E đi ỉa ra máu củng dk hơn tháng máu rất hay nhỏ giọt kèm thèo là cảm giác đau theo từng cơn ở bụng trái và dưới vậy có sao k ạ

 15. Hiên Trần Thanh says:

  Con ém bị táo đi ngoài ra máu tươi, cho uống men tiêu hóa mà ko cải thiện. Em phải làm sao đây ạ?

  1. Quy says:

   Bạn ơi, con bạn mấy tuổi rồi? Nếu bé uống được thuốc rồi thì chắc cũng lớn rồi, sao bạn không đưa tới bác sĩ khám xem con bị chính xác bệnh gì. Đừng tự ý cho con uống thuốc. Nếu cháu bị táo nhiều có thể bị giãn tĩnh mạch hậu môn đấy bạn ạ. con mình trước đây cứ cho uống thuốc linh tinh, ôm là ra hiệu thuốc mua cho con, bây giờ con mình ốm là phải tiêm vì nhờn hết thuốc rồi.

 16. Hải thanh says:

  Trước tôi cũng bị táo nhiều nhưng vì chủ quan nên để bệnh tiến chiển nặng hơn, bây giờ tôi bị trị nặng rồi, lòi 1 phần trĩ ra ngoài, khi đi vệ sinh xong thì nó tự tụt lên. đi bác sĩ mua thuốc uống xong đặt cả thuốc của hàn quốc về bôi mà ko ăn thua. nhiều lúc đi vệ sinh mà như cực hình vì đau, thi thoảng còn bị chảy máu nữa. gần như bất lực

 17. thanh tam says:

  Bé nhà tôi năm nay 9 tuổi cách đây vài hôm đi cầu thì thấy có ít máu dính vào phân.bé nói lâu lâu thì bị như vậy.

 18. Cham Anh says:

  Ôi, buồn và lo lắng quá đi mọi người ơi. Em đi khám thì bs bảo bị trị hỗn hợp độ 3, như vậy thì có thể chữa đông y khỏi không ạ? Em bị lòi ra ngoài 1 cục nhỏ nhỏ, lúc mới bị e còn bất cẩn, xong không đi khám ngay, đến lúc đi ngoài bị ra máu tươi thì mới tá hỏa. tìm kiếm thông tin trên mạng mà lo sốt vó.. Em uống thuốc, đặtcả thuốc nữa nhưng tình hình chưa cải thiện là mấy, đi ngoài bớt ra máu thôi, gọi điện cho bác sĩ thì bs bảo là phẫu thuật. Hôm trước cũng bảo em phẫu thuật đi nhưng e bảo chưa có điều kiện phẫu thuật nên bs vẫn kê thuốc cho. Mà em đọc trên mạng thì thấy nhiều người phẫu thuật xong hay bị tái phát,mà đau đớn khổ sở lắm,huhu… Giờ em vẫn hoang mang lắm, không biết làm thế nào đây???? Có ai trong này là bác sĩ cho em xin lời khuyên với ạ!!!

  1. Huyền Thanh 8x says:

   Mình không phải bs mà là bệnh nhân, bạn bị như vậy uống thuốc đông y vẫn khỏi được bạn nhé. nhưng mà bị thế chắc phải uống lâu

  2. Cham Anh says:

   Thuốc Đông y giờ cũng loạn lắm, em tìm thử mà có bao nhiêu là nơi bán thuốc, có chỗ e đến thử thì nhìn người đứng tư vẫn trẻ măng, chả khám bệnh gì mà cứ thế đưa cho gọi thuốc làm sẵn nên e lại phải nói khéo rồi chuồn.

  3. Huyền Thanh 8x says:

   Bạn phải tìm chỗ uy tín, đến thử Trung tâm thừa kế và Ứng dụng đông y VN bạn nhé, chỗ này toàn bác sĩ giỏi, kinh nghiệm lâu năm trong nghề khám, ngta bắt mạch cho mình, nói đến đâu mình phải thấy đúng chứ mấy chỗ lang băm kia họ chỉ chăm chăm bán thuốc lấy tiền thôi

  4. Cham Anh says:

   Có phải bài thuốc này không ạ? Em tìm kiếm thì ra bài viết này có phân tích rất sâu sắc về các cách chữa bệnh, ưu điểm với hạn chế của nó. Ngta cũng nói đến bài thuốc thập bát thăng trĩ thang này chị ạ!
   http://www.chuabenhtrinoitringoai.com/thuoc-va-cach-chua-tri-benh-tri-noi-ngoai.html

   1. Huyền Thanh 8x says:

    Đúng rồi đấy bạn ạ. Bạn muốn đến khám thì cứ đến trực tiếp theo địa chỉ dưới này: (mình cop trên web) hoặc điện trước cho họ cho chắc.
    Tại Hà Nội – Cơ sở 1: Tầng 3, số 91 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
    Điện thoại: (024) 710 99 818 – 0974 026 239
    Tại Hà Nội – Cơ sở 2: 123 Hoàng Ngân, P. Nhân Chính, Q. Thanh Xuân, Hà Nội
    Điện thoại: (024) 710 92 668 – 0989 913 935
    Tại HCM: 48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
    Điện thoại: (028) 710 99 828 – 0912 507 855
    Tại Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.
    Điện thoại: (0203) 657 0128 – 0972 606 773

 19. Hoàng thiên says:

  E bị ngứa quanh vung hậu môn cũng dc 1 thời gian nay giờ lại thấy đi vệ sinh thì thấy ra máu ko nhiều chỉ vài giọt ko biết e bị gì ạ

 20. Ngọc Thùy says:

  Các cô các bác ơi cho cháu hỏi là năm nay cháu 14t ạ chau thuong bi tao bon va 1-2 ngày cháu moi di 1 lan và chau di bi ra máu cháu không biet la chau co bi benh trĩ hk ạ cháu sợ lắm mong bác sĩ va cac co chú giúp con voi ạ con cảm ơn ạ ????

  1. Nguyễn Văn Nhân says:

   Đừng quá lo lắng, con nên nói chuyện với mẹ, nhờ mẹ nấu mấu món ăn giúp ngừa táo bón để sử dụng, kết hợp uống nhiều nước, đi vệ sinh đừng cố rặn vì có thể gây trĩ. Tham khảo mấy món ăn cho người bị táo bón ở đây con nhé http://www.benhduongtieuhoa.com/bi-tao-bon-nen-gi-nhanh-khoi.html

 21. hauvo says:

  E đi ngoài ra máu tuơi 3 tháng tái 1 lần vậy e co sao ko

 22. Văn lâm says:

  Cháu đọc qua các lý do trên thì cháu thấy có khả năng cháu bị viêm nứt kẽ hậu môn cháu bị cách đây khoảng 1 tuần thì phải làm thế nào để chữa dc ạ mong các bác sĩ chỉ giúp cháu với cháu cảm ơn ạ

 23. Nguyen thao says:

  Cho em hỏi bac si! Em bị bệnh tri có đi chữa cách đây hai tháng bằng phương pháp chích teo búi tri nhưng bây giờ em đi cầu lại bị ra máu đỏ tươi lẫn trong phân và bắn tia trên bồn. Không có cảm giác đau rát nhiều và ra máu cũng không nhiều. Có phải em bị tri lại không bác sĩ

  1. Trần Thanh Hậu says:

   Bạn cần đi thăm khám lại gấp bởi bệnh trĩ nếu không kiêng khem tốt rất dễ tái phát. Hãy kết hợp chế độ ăn uống giúp đi tiêu dễ dàng hơn, hạn chế ngồi, đứng lâu và phải vận động nhẹ nhàng thường xuyên.

 24. Nguyen duc trong says:

  2ngay nay bổng dưng em di cầu thì phát hiện thấy rát vùng ngoài hậu môn va ra mau lẫn vào phân .khi lấy giấy dậm chùi thì tháy co dính máu lẫn phân .e lo sơ e nhờ bác sĩ tư vấn dúp em ak cảm ơn

 25. THAO says:

  các bạn cho mình hỏi , hnay mình .đi cầu phân k dính máu , hậu môn lúc về sinh cx k thấy nhưng ở mép lại thấy chảy máu .đây có phải dặn quá mạnh k ??

 26. Nguyễn công Huân says:

  Bác sĩ cho e hỏi là , mấy ngày nay e đi cầu mà gần xong thì nghe rát ở hậu môn nhìn xuống thì thấy có máu, vậy cho e hỏi e bị bệnh gì. Mà bình thường e cũng ít khi đi cầu , có khi 2 hay 3 và có thể lâu hơn nữa mới đi một lần . E lo quá

 27. Tran thượng says:

  E đi câu bị ra mau ban đầu it.. kag ngay kag ra máu cag nhju… bs e phai lm sao bjo

 28. do van phap says:

  Cho e hoi hôm nay e đi ị mới phát hiện ra máu tươi , hậu môn e thuong ngứa nên gãy nkieu Bac Si cho e hoi e bi benh j ak

 29. ngọc says:

  Cho e hỏi mấy hôn nay e đi cầu nhiều thành ra hôm nay e đi cầu nhiều rồi gặp triệu chứng ra máu ở hậu môn, chứ không ra ở phân, vậy cho e hỏi . e có mắc phải bệnh trĩ khôg ạ

 30. Nguyễn Lê Trân says:

  Em đi cầu bị ra máu . Mà mới có 2 lần à. Em sợ quá không biết có bị bệnh trĩ không. Nếu bị trĩ thì có sao không ạ.

 31. Lê văn tiến says:

  E mới bị đi ẻ máu dính ẻ đỏ ít có sao ko bác sĩ

 32. duong minh chiến says:

  Mình mới đi đại tiện ra máu. Lúc đầu lượng máu rất ít, phun ra cùng lúc vài giọt, sau thì dính vào phân, nhưng lại hok dính vào giấy. Hok bit mình bị bệnh gì nữa. Lo qá

  1. Huỳnh Thiên says:

   Khả năng cao là bạn bị trĩ nội hoặc viêm trực tràng. Bạn nên đi khám xem thế nào nhé!

   1. cao lonh says:

    mình lâu lâu lại đi cầu gia máu k nhiu chỉ nhỏ dọt là bị sao vậy bác sĩ

 33. Pham thi yen says:

  Cho e hoi e bị đi câu ra máu tươi k bit co bj sao k ma thay hau mon đau rat mẹ e noi do thoi tiet nong qa nên đi cầu khó nên bị gap hiên tuong v e an đồ mat vô thi k thay bị ra nua cu thinh thoang lai bị v

 34. ho van trung says:

  Thưa bác sĩ :
  Em bị đi cầu ra máu tươi rất nhiều lần nhưng mỗi lần lại một hai ngày sau lại tự khỏi nhưng lần này lại bị nặng hơn , hôm trước em đi cầu thấy số lượng máu ra nhiều qúa em đã rất hoảng sợ nên luôn tự hỏi, không biết em có mắc bệnh trị không…? Hay là em bị đường ruột…vvvv.nhưng điều khiển em nghi ngờ nhất là có phải em làm việc trong môi trường độc hại nên thế,vì mỗi lần em đứng mài sắt cả ngày thì gây nên chứng ăn không ngon và lại đi máu nhưng chỉ dính ít ở phân ,còn mỗi lần em cắt sắt cả ngày lại ngửi cái mùi hôi của dầu chống mòn lưỡi cắt hòa chung với nước để làm mát khi cắt; thưa bác sĩ khi làm việc như vậy em lại cảm thấy hoa mắt ù tai toàn thân mệt mọi , chán ăn ,cửa hậu môn lại cảm thấy ngứa nhẹ và nóng bức khó chịu và mỗi lần như vậy đi cầu lại ra máu tươi trông rất hoang mang vì vậy em muốn tìm đến bác sĩ tư vấn giúp em xem em đang mắc bệnh gì để có cách chữa trị hợp lý.
  Em xin cảm ơn bác sĩ .

 35. Nghị says:

  Cho con hỏi s con đi vệ sinh ra máu tươi k v

 36. Phạm quang hùng says:

  Sang nay minh di cau het phan ko co dau hieu ra mau nhung cau het phan roi ve sau lai nho hai ba giot mau ma ko biet bi sao nua

 37. Phạm quang hùng says:

  Sang nay minh di cau het phan ko co dau hieu ra mau nhung cau het phan roi ve sau lai nho hai ba giot mau ma ko biet bi sao nua cho hoi minh bi benh j vay bn

 38. trungduc says:

  Cho mình hỏi, mình đi ngoài bình thường thì ko sao cứ mỗi lần khó ra là hay bị ra máu, như thế có phải bị trĩ ko ạ

 39. Le hoang kim says:

  E mới bị lần đầu. Đi cầu ra máu tươi nhỏ giọt

 40. THU MINH says:

  minh hom nay đi ngoài ra máu . mau tuoi luôn. minh hoảng lam . không biet la bi gi nua . minh chưa bh bị như vầy hết . có ai biết bị sao không . hay ở đây có ai là bác sĩ không tư vấn cho mình vối. mình hoang mang quá

 41. Nguyen thanh phat says:

  Tối hôm trước mình ăn mì cay vài tiến sau đau bụng đi cầu nhưng vì công việc nên mình nhịn đi đến hôm sau mình đi cầu ra máu chảy từng giọt thấy lo lo nên muốn hỏi ai biết chỉ giúp tôi với

 42. Nobita says:

  Cho e hỏi e đi ngoài ra máu đỏ tươi ko bj bón ko đau gì cả mà nó ra nhỏ giọt là bị bệnh gì Chj … Nó bị cả tháng nay rồi

  1. Lương Hiền says:

   Trĩ rồi bạn ơi. Nếu máu tươi là tổn thương ở gần hậu môn, nếu mà máu khô đen thì có thể là tổn thương ở bên trên. Mình đi khám trĩ bác sĩ nói mình nhớ mang máng là thế.

 43. nguyễn trường giang says:

  Cho em hỏi hậu môn em lâu nay bị đau rát và ngứa thi thoảng đi nặng ra máu, đến bây giờ em đi nặng thường xuyên ra máu hơn. bác sĩ cho em hỏi là em bị làm sao ạ.

 44. Hoàng Thị Thanh says:

  Tôi đi đại tiện ra máu từ sáng đến trưa được 2 lần và hôm nay là ngày đầu tôi thấy triệu chứng đi đại tiện ra máu . Nhưng tôi cảm thấy không đau . Khi đi đại tiện lần đầu thì có chút phân với máu . Lần 2 thì tôi chỉ thấy máu tươi . Vậy có phải triệu chứng bệnh trĩ khônh ạ ?

 45. Ttt says:

  E bị đi ngoài ra máu trước khi phân ra thì màu chay thanh giọt và chay cho đến khi đi xong e rất lo lắng mịk bị bệnh trĩ k

 46. Hanh says:

  Em di cau ra mau nay nua thang r, di xet nghiem thi bs kluan thieu mau man ,tri xuat huyet, e mua thuoc uong, dat thuoc proctolog va an uong du chat nhung van k het , moi lan di la co vai giot mau, k giam, vay e bi gi ah

 47. nhung says:

  2-3 tuần nay e hay bị đi ngoài ra máu,ngứa vùng hậu môn và thường xuyên bị đau bụng.Nó bắt đầu từ lúc e nghỉ hè,vì ở nhà nên e hay thức khuya dậy muộn,ăn uống thì khá xuềnh xoàng.E thấy nó ra khá nhiêu máu,e năm nay 17t ko biết đây có mắc bệnh j ko ạ?

 48. khang says:

  trước đây thỉnh thoảng có đi ngoài ra máu dính ở phân ít e nghĩ ko sao. nhưng hai hôm nay tự nhiên ra rất nhiều máu tươi như thế e có phải bị trĩ ko ạ

 49. ttt says:

  Thưa bs , 2 ngày nay em đi cầu thì bị ra máu, ko dính vào phâm. Đi xông hơi ngứa ở vùng hậu môn nhưng vài tiếng sau lại hết , trk em chưa gặp bh. Đây là bệnh j ạ?

 50. anh dao says:

  Bs oi minh chuoc cung bi tao bn nhung jo hen rui nhung jo di cau lang lai chay mau tuoi. Cho minh goi day co phai bi tri ko

 51. anh dao says:

  Minh thi trang co trieu trung j chi moi di lang. Thi moi gja mau tuoi thoi

 52. quân says:

  dạo gần đây mình đi cầu toàn ra máu mỗi lần sắp ra là bên trong rất rát v mình bị bệnh j v có bị trĩ k

 53. hieu tai says:

  e dao nay di cau hay bi chay mau lam, chi co luc ran em ms dau va co mau thoi vay e bi nut ke hau mon hay bi benh tri vay, e ngai di kham lam.

 54. Minh tuấn says:

  Cho mình hỏi với, mình đi đại tiện phân nát kèm theo máu tươi , hết phân thì lại phun ra máu tươi là sao vậy

 55. nguyễn thị hải yến says:

  Năm nay e 15 tuổi mà đợt này đi cầu ra 1 ít chất nhầy màu trong suốt , có 1 vài lần đau ở 2 bên đại tràng , khoảng 1 thời gian ko bị nữa thì hôm nay e đi cầu thấy dưới bồn nước màu đỏ lúc chùi thì thấy máu màu đỏ tươi . Mn cho e hỏi là e bị lm s ạ

 56. Do thi hue says:

  Bac sy cho hoi em bi di ngoai ra mau tươi la bi bênh gi vay di ko ra phan ma chi ra mau tươi như di giai mong bác sy sơm hoi am cam on bs

 57. Cao Nguyễn Anh Quốc says:

  Hôm kia em có ăn mì cay cấp 3. Rùi uống tùm lum nước. Tới sáng hôm sau em đi cầu nó ra máu đầu tiên tiếp theo là phân mà ko có dính máu. Đó là hiện tượng trĩ hay là do ăn đó cay hả bác sĩ.

 58. Diem My says:

  Cho em hỏi tháng trước em đi ra phân bón có dính máu tươi trên giấy cũng dính luôn ạ, hôm nay em bị lại mà vùng hậu môn không đau, không rát không ngứa hay gì hết ạ, có phải do em ăn uống không điều độ không ăn rau nên mới bị vậy không ạ ?

 59. E chao bac sy. E la dang thi thơm nam nay e 40 tuoi. Bac sy cho e hỏi thi thoảng e đi đại tiện xong thấy có máu tươi cứ rỏ ra cũng khá nhìêu. Vậy triêu chung đó của e là bệnh gì ạ. says:

  E chào bác sỹ. E là thơm 40 thi thoảng e có hiện tượng đi cầu xong thấy máu tươi rỏ ra khá nhiều, như vậy e bị bệnh gì ạ.

 60. Hongvan says:

  Bệnh trĩ dùng củ sen và củ cải trắng ép lấy nước rồi cho vào nồi hấp nóng cho thêm 1 thìa mật ong uống ngày 2 lần sáng và tối mỗi lần 1 cốc trong vong 1 tuần là khỏi hẳn đấy ạ

 61. Khanhhong says:

  Bác sĩ cho e hỏi là thời gian gần đây e có phát hiện 2 lần đi cầu mà thấy phân có máu nằm trên nhưng ít thôi ạ. Nhưng mà không phải lúc nào e đi ngoài cũng bị vậy. E cũng đau bụng như bình thường thôi ạ. Khi nào bị bón thì e rặn xong có đau nhẹ ở đầu hậu môn rồi hết ạ. Cho e hỏi như vậy có sao không ạ.

 62. Mèo says:

  Em bị đi ngoài ra máu 3 lần liên tiếp rồi, mỗi lần đi ngoài là máu dính vào phân một ít, có vài giọt máu chảy ra và trên giấy vệ sinh cũng có máu mà là một cục quyết màu đỏ nhỏ. Bác sĩ cho em hỏi là tình trạng của em thuộc loại bệnh nào không ạ. Em cảm ơn.

 63. Xuân thanh says:

  Em đi cầu ra máu và thành dọt như nước rỏ khi đi song thì có cảm zác đau bung nhưng hâu môn cũng ngữa như bị trĩ.. Em cần lời khuyên và cách chữa gấp ạ c. On

 64. HAo says:

  Em đi cầu ra máu lần đầu tiêu chảy nhưng không phải dạng nước hơi có cảm giác đau ở hậu môn như thế có nguy hiểm không

 65. Na says:

  Thưa Bác sĩ.
  Bụng em dạo gần đây hay bị sôi, no cũng kêu mà đói cũng kêu. Hai ngày nay, em đi đại tiện ra máu, trước là phân sau đó là máu nhỏ giọt nhưng rất nhiều. Như vậy là em bị gì vậy thưa Bác sĩ?

 66. bui hien says:

  Cha tôi bị đi cầu tiêu chảy hàng ngày, ngày 4-6 lần, và đã bị khoảng 1,5 năm rồi. Lần này đi cầu ra máu tươi (lần trước bị đi cầu phân lẫn máu). Ông không chịu đi bệnh viện ah.

  1. Thảo nguyễn says:

   Tình trạng của bố em khá là nặng rồi đó, nếu cụ ngại đi bệnh viện có thể đưa cụ đến Trung tâm Thuốc dân tộc, điều trị bằng Đông y cũng rất hiệu quả, mà có khi các cụ lại thích hơn là thuốc tây ý.

Comments are closed.