Những bài thuốc chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại được nhiều người áp dụng

Thứ Năm, 10-03-2016

Dựa trên những kinh nghiệm dân gian và nghiên cứu khoa học, có nhiều bài thuốc dùng để chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại rất tốt, có thể điều trị khỏi 100%. Những cách hiệu quả nhất sẽ được tổng hợp ở bài viết này để bạn tham khảo.

Bệnh trĩ trong dân gian thường hay gọi là lòi dom, là một hiện tượng mà các tĩnh mạch trĩ bị giãn nở quá mức, hình thành các búi trĩ, xuất hiện bên trong hoặc bên ngoài hậu môn (trĩ nội- trĩ ngoại). Bệnh phát triển khi có tác động mạnh đến vùng này một cách thường xuyên, gây ra các triệu chứng đau rát khó chịu hoặc chảy máu khi đi đại tiện.

Theo WHO (tổ chức Y tế Thế giới), có đến ½ dân số trên thế giới đang bị bệnh trĩ, một con số khá nhiều đối với căn bệnh này. Một số yếu tố chính gây bệnh trĩ thường được kể đến như: Do chế độ ăn uống không khoa học, thói quen sinh hoạt không tốt, quan hệ tình dục đường hậu môn, táo bón lâu ngày, phụ nữ mang thai, sinh con và người già. Bệnh tuy không gây nguy hiểm trực tiếp đến tính mạng con người, nhưng gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe cũng như chất lượng cuộc sống của người bệnh. Thật may mắn, bạn có thể chữa khỏi bệnh trĩ thông qua các bài thuốc dân gian, tây y và các mẹo vặt cũng thói quen sinh hoạt của mình.

3 cách điều trị bệnh trĩ nội, ngoại hiệu quả nhất

Hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị bệnh trĩ hiệu quả đang được áp dụng phổ biến, nhằm chấm dứt hoàn toàn tình trạng bệnh. Tùy theo từng trường hợp cụ thể mà được chỉ định áp dụng các phương pháp cho phù hợp. Và 3 cách điều trị bệnh trĩ nội, ngoại hiệu quả nhất được kể đến đó là: Phương pháp tự nhiên, dùng thuốc chữa bệnh trĩ và kết hợp chế độ ăn uống, sinh hoạt.

1. Cách chữa bệnh trĩ bằng phương pháp tự nhiên

a). Trị bệnh trĩ bằng vỏ cây hồng

Trong quả hồng có nhiều loại dưỡng chất cực kỳ tốt cho sức khỏe, ăn hồng không những giúp làm đẹp da và thanh lọc cơ thể, mà vỏ hồng còn có tác dụng chữa bệnh trĩ hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng vỏ cây hồng
Dùng vỏ cây hồng chữa bệnh trĩ vô cùng hiệu nghiệm

Nguyên liệu: 150 gam vỏ cây hồng, gạo.

Cách thực hiện: Lấy phần vỏ cây hồng, lưu ý không lấy vỏ bị sâu bệnh, đem phơi khô rồi sấy chín. Sau đó đem giã nhuyễn thành bột mịn. Phần gạo đem vò lấy nước, pha bột với chén nước gạo uống trước mỗi bữa ăn. Thực hiện kiên trì, đều đặn trong khoảng 1 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.

b). Rau diếp cá chữa bệnh trĩ hiệu quả

Chuẩn bị: 1 nắm rau diếp cá tươi.

Cách thực hiện: Bạn có thể thực hiện bằng 2 cách đơn giản sau:

Dùng xông hơi hậu môn: Lấy phần rau diếp cá đã chuẩn bị, đem rửa sạch nấu với 1 lít nước. Sau đó đổ nước ra chậu nhỏ và dùng nước này để xông hậu môn. Khi nước nguội thì dùng nước này rửa hậu môn, phần bã diếp cá có thể dùng để rịt vào hậu môn sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Phương pháp này phù hợp cho chữa bệnh trĩ ngoại hoặc lòi dom, mỗi ngày thực hiện một lần để có hiệu quả tốt nhất.

Chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá
Rau diếp cá chữa bệnh trĩ hiệu quả

Ăn sống rau diếp cá: Rau diếp cá đem ngâm rửa với nước muối loãng, để ráo nước rồi dùng ăn trực tiếp hoặc có thể ăn kèm trong các bữa ăn hàng ngày. Ngoài ra, người bệnh cũng có thể dùng rau diếp cá tươi ép lấy nước uống hàng ngày sẽ cho hiệu quả tốt hơn. Tuy nhiên, để có hiệu quả tốt bạn cần kiên trì thực hiện phương pháp này.

c). Cách chữa trị bệnh trĩ bằng lá sung

Lá sung cũng là một trong những bài thuốc chữa trị bệnh trĩ rất tốt

Chữa bệnh trĩ bằng lá sung
Chữa trị bệnh trĩ tại nhà bằng lá sung

Chuẩn bị: 100g lá sung, 50g lá ngải cứu, 1 nắm lá lốt, chục lá cúc non, vài lát nghệ tươi.

Cách thực hiện: Tất cả các nguyên liệu trên đem rửa sạch, cho vào nồi, cho thêm nghệ và đổ khoảng 1,5 lít nước vào đun sôi. Sau đó vặn nhỏ lửa và đun sôi trong khoảng 15 phút nữa là có thể tắt bếp. Dùng nước này xông hậu môn, khi nước còn ấm thì dùng ngâm hậu môn. Đây được xem là một trong những cách chữa bệnh trĩ ngoại vô cùng hiệu quả mà chúng ta nên áp dụng.

d). Bài thuốc chữa bệnh trĩ bằng lá vông nem

Chuẩn bị: 7-9 lá vông tươi, khoảng 30-40ml dấm thanh.

Cách thực hiện: Lá vông đem rửa sạch, ngâm với nước muối loãng khoảng 3 phút rồi vớt ra để ráo nước. Sau đó đem xay nhuyễn hoặc giã nhỏ, cho thêm vào đó một lượng dấm thanh vừa đủ sao cho hỗn hợp thuốc không quá ướt cũng không quá khô.

Chữa bệnh trĩ bằng lá vong nem
Lá vông nem chữa bệnh trĩ hiệu quả

Tiếp theo, dùng hỗn hợp này đắp lên hậu môn và dùng băng gạc băng lại cố định để thuốc không bị rơi ra. Mỗi ngày thực hiện cách này khoảng 3 lần bạn sẽ thấy các dấu hiệu của bệnh trĩ ngoại thuyên giảm đáng kể.

e). Cách chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý

Nguyên liệu: 100 gam lá thiên lý, 5 gam muối ăn, nước sôi để nguội, 1 tấm vải màn sạch, bông gòn.

Cách thực hiện: Lá thiên lý đem rửa sạch, để ráo nước, giã nát với muối, thêm vào đó khoảng 30 ml nước rồi lọc qua một tấm vải màn sạch đổ ra bát. Dùng bông gòn tẩm hỗn hợp thuốc rồi đắp lên vùng hậu môn đã rửa sạch. Nên đóng khố để giữ bông gòn không bị rơi.

Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý
Chữa bệnh trĩ bằng lá thiên lý tại nhà nhanh chóng

Mỗi ngày thực hiện 1-2 lần, song song với cách làm này, người bệnh nên kết hợp việc uống 3-4 chén nước lá thiên lý tươi mỗi ngày để giúp quá trình điều trị bệnh trĩ nội, trĩ ngoại hiệu quả hơn.

f). Cách trị bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

Nguyên liệu: 6 gam lá bỏng, 6 gam rau sam.

Có 2 cách chữa bệnh trĩ bằng cây lá bỏng khá đơn giản như sau:

# Cách 1: Lấy hai nguyên liệu vừa chuẩn bị đem rửa sạch với nước, ngâm với nước muối loãng khoảng 10 phút rồi vớt ra để ráo nước. Có thể dùng lá nhai trực tiếp hoặc sắc lên lấy nước uống. Đối với bệnh nhân bị lòi búi trĩ và lở hậu môn thì nên kết hợp đun nước bồ kết để rửa hậu môn và giã lá bỏng đắp vào búi trĩ ngày 1 lần.

Chữa bệnh trĩ bằng lá bỏng
Cách trị bệnh trĩ bằng cây lá bỏng

#Cách 2: Với cách làm này áp dụng cho bệnh nhân bị bệnh trĩ nội. Lấy khoảng 50 gam lá bỏng rửa sạch, giã nát rồi lọc lấy phần nước cốt để uống hàng ngày. Bạn cũng có thể dùng lá bỏng sắc nước để uống. Kiên trì thực hiện mỗi ngày 1 sẽ giúp bạn nhanh chóng loại bỏ bệnh trĩ.

g). Cách chữa bệnh trĩ bằng lá ổi đơn giản, hiệu quả

Theo Đông y, ổi có tính mát, tương đối chát, không độc, có tác dụng săn se da niêm mạc, co mạch, sát trùng, thường được dùng để rửa vết thương. Vì vậy, dân gian thường dùng lá ổi để điều trị bệnh trĩ rất hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi
Chữa bệnh trĩ bằng lá ổi đơn giản

Cách thực hiện: Đối với những trường hợp bị sa búi trĩ ra ngoài, bạn chỉ cần lấy một nắm lá ổi tươi rửa sạch, cho vào nồi sắc với nước thật kỹ. Dùng nước này để rửa hậu môn khi còn ấm, thực hiện kiên trì, đều đặn trong khoảng 1 tháng để có hiệu quả cao nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể ăn ổi mỗi ngày để hỗ trợ cho việc điều trị bệnh trĩ tốt hơn.

h). Cách điều trị bệnh trĩ bằng nghệ tươi

Theo Đông y, nghệ tươi có vị cay, đắng, tính bình, có tác dụng làm tan ứ máu và giảm đau. Ngoài ra, còn có tác dụng trị những chứng bệnh ngoài da, không để lại sẹo. Nhờ những tính chất này mà nghệ tươi được sử dụng để chữa trị bệnh trĩ hiệu quả.

Chữa bệnh trĩ bằng nghệ tươi
Điều trị bệnh trĩ bằng nghệ tươi hiệu quả

Cách thực hiện: Lấy khoảng 1-2 củ nghệ tươi, rửa thật sạch, gọt vỏ rồi giã nhuyễn, vắt lấy phần nước cốt nghệ. Bạn dùng tăm bông thấm nước cốt nghệ bôi vào hậu môn và búi trĩ. Cách làm này giúp giảm ngứa ngáy và nhanh lành vết thương. Kiên trì thực hiện cách này sẽ giúp giảm bệnh trĩ hiệu quả.

2. Các loại thuốc trị bệnh trĩ tốt nhất

Tùy vào mức độ và tình trạng bệnh mà bác sĩ sẽ kê đơn thuốc khác nhau cho người bệnh. Tuy nhiên, những loại thuốc Tây y được sử dụng trong quá trình điều trị bệnh trĩ được nhắc đến như:

Thuốc chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại
Thuốc trị bệnh trĩ tốt nhất nên áp dụng

– Thuốc trị bệnh trĩ với công dụng tiêu trĩ và co thắt mạch ở tĩnh mạch trĩ, các loại thuốc chữa bệnh trĩ trong nhóm này là: Phenylephrine, thuốc mỡ bôi trĩ ngoại và các loại thuốc trĩ đạn gây mê Tronolane, thuốc trĩ đạn Mediconem dùng chữa bệnh trĩ nội bằng cách nhét vào hậu môn.

– Thuốc điều trị bệnh trĩ có tác dụng bảo vệ thành hậu môn, giúp làm lành các vết loét hay viêm nhiễm nhanh chóng. Các loại thuốc trị bệnh trĩ trong nhóm này là Lanolin, Desitin và Glycerlin.

– Thuốc chữa bệnh trĩ dạng kháng sinh, tăng sức đề kháng giúp giảm đau, chống viêm gồm có: Aspirin, Ibprofen và Acetaminophen.

3. Cách chữa bệnh trĩ bằng chế độ ăn uống, sinh hoạt

Ngoài những phương pháp điều trị bệnh trĩ bằng thuốc Tây y, bài thuốc dân gian. Để bệnh nhanh khỏi và tránh bị nghiêm trọng hơn, người bệnh cần lưu ý đến chế độ ăn uống và sinh hoạt sau đây:

Chữa bệnh trĩ qua cách ăn uống
Bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng cho người bệnh trĩ
 • Người bệnh trĩ cần bổ sung nhiều nước, vì nước có thể làm mềm phân, giảm việc táo bón, làm cải thiện tình trạng bệnh một cách hiệu quả. Mỗi ngày cần phải uống từ 1,5-2 lít nước, nên uống nhiều loại nước ép trá câu, rau quả.
 • Bổ sung thực phẩm giàu chất xơ có trong rau xanh, củ quả tươi. Tuy nhiên, nên ăn điều độ tránh ăn quá nhiều cũng sẽ khiến bệnh trở nên tồi tệ hơn.
 • Bổ sung nhiều thực phẩm nhuận tràng tốt như rau lang, rau mùng tơi, rau đay, rau diếp cá, rau dền.
 • Người bị bệnh trĩ dễ gây mất máu nên cần bổ sung thêm nhiều chất sắt qua một số thực phẩm như cá ngừ, cua hấp, gan gà, các loại hạt như hạnh nhân, hạt hướng dương, nho khô…
 • Hạn chế ăn muối, kiêng các gia vị cay nóng, thực phẩm chứa chất kích thích như rượu bia, thuốc lá, cà phê.
 • Cần có thời gian nghỉ ngơi sinh hoạt hợp lý để cơ thể có sức đề kháng tốt giúp bệnh nhanh khỏi. Đặc biệt, người mắc bệnh trĩ không nên thức quá khuya, không nên làm việc quá sức.
 • Nên tập ăn đúng giờ, đi vệ sinh đúng giờ là cách làm giảm ứ đọng phân gây tình trạng phân cứng.
 • Không nên ngồi nhiều một chỗ, nếu tính chất công việc bắt buộc phải ngồi thì nên tập thể dục hoặc thư giãn giữa giờ.
 • Nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao bằng các bài tập nhẹ nhàng, phù hợp để giúp cơ thể khỏe mạnh, đây cũng là phương pháp phòng chống bệnh trĩ hiệu quả nhất.

Trên đây là những bài thuốc chữa bệnh trĩ nội trĩ ngoại hiệu quả và phổ biến nhất. Nếu như đã áp dụng các phương pháp trên mà không khỏi, hoặc bệnh đã qua giai đoạn nặng, người bệnh cần nhanh chóng đến các bệnh viện cũng như cơ sở y tế uy tín để thăm khám và có phương pháp điều trị phù hợp hơn (như thắt búi trĩ hoặc phẫu thuật).

Chúc mọi người sớm khỏi bệnh!

→ KIẾN THỨC CẦN THIẾT CHO NGƯỜI BỆNH TRĨ:

Ý kiến độc giả (45 bình luận)

 1. Mạnh Đạt says: Trả lời

  Mình đã nghe nói về trung tâm này từ lâu, nhưng chưa giám đi khám và chữa trị, đọc bài viết của bạn thấy cũng an tâm hơn, nhưng có ai đã tới đây điều trị rồi thì cho mình ít kinh nghiệm được không? như hiệu quả thế nào? giá cả sao? uống thuốc bao lâu thì khỏi… cảm ơn các bạn nhé.

  1. Anh Tài says: Trả lời

   Đạt yên tâm đi khám đi nhé, đi khi bệnh còn nhẹ thì thời gian chữa trị cũng ít hơn, chi phí thì cũng bình thường, có khi thấp hơn thuốc tây nữa đó. Được cái là dùng xong theo chỉ định của thầy thuốc là khỏi luôn.

  2. Trần Thị Thùy Dương says: Trả lời

   Tôi đã điều trị tại trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc rồi cũng muốn chia sẻ với bạn chứ cũng không được coi là kinh nghiệm gì hết.
   Trung tâm làm việc tất cả các ngày trong tuần kể cả thứ bảy và chủ nhật nhưng chỉ làm trong giờ hành chính thôi bạn nhé. 5h30 là trung tâm đã nghỉ rồi. Bạn có thể thu xếp đến trung tâm vào bất cứ ngày nào, nhưng nếu đến vào chủ nhật thì đông hơn so với ngày thường vì vậy bạn nên đến sớm một chút.
   Về bác sĩ điều trị: tôi được bác sĩ Tuyết Lan điều trị cho, được biết là bác sĩ trước làm tại bệnh viện y học cổ truyền trung ương nhưng đã nghỉ hưu và giờ về công tác tại trung tâm. Do công việc bận rộn và ở xa nên tôi chỉ đến gặp bác sĩ đúng 2 lần là lần thứ nhất và lần lấy thuốc cuối cùng, còn đâu có vấn đề gì hay thắc mắc trong quá trình dùng thuốc cũng như tình hình bệnh hay lấy thêm thuốc thì tôi liên hệ vào số điện thoại của bác sĩ, trung tâm chuyên sẽ chuyển thuốc về tận nhà cho tôi.
   Về hiệu quả sử dụng thuốc: thời gian đầu chắc khoảng tầm 1 tuần đầu thì thuốc chưa có hiệu quả gì nhiều, chủ yếu là hiệu quả tức thì của thuốc ngâm thôi, nhưng càng về sau thì hiệu quả của thuốc rất nhanh, không biết những người khác sao chứ búi trĩ của tôi cứ se lại rồi teo biến dần, sau hơn 3 tháng dùng thước thì biến mất hoàn toàn.
   Lưu ý khi dùng thuốc: Bị bệnh này thì nên ăn nhiều rau xanh và hoa quả, hạn chế ăn đồ cay nóng thì lúc đó điều trị mới nhanh khỏi được.
   Đây có bài viết về bệnh nhân đã dùng thuốc khỏi bạn đọc để tìm hiểu thêm thông tin, giúp ích cho quá trình chữa bệnh http://www.bacsibenhtri.com/toi-chua-khoi-tri-3-bang-bai-thuoc-dong-y-hieu-nghiem.html
   Mong rằng những gì tôi chia sẻ sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn sớm khỏi bệnh.

 2. Dang Tuan says: Trả lời

  Mình đọc mãi không biết liên hệ với trung tâm như thế nào? Trung tâm ở đâu…?

  1. Nguyễn Duy Sơn says: Trả lời

   Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc cơ 2 cơ sở
   1. Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, HN
   sdt 024 7109 6699
   cơ sở Ô Chợ Dừa có bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đang làm việc.
   2. Số 145 đường Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận TP HCM
   sđt 028 7109 3399

 3. Dang Tuan says: Trả lời

  ai biets mách cho mình địa chỉ, số điện thoại liện hệ. CẢm ơn

 4. Anh Tuấn says: Trả lời

  Bài thuốc quá tuyệt vời, rất cảm ơn trung tâm, bệnh trĩ của tôi đã thuyên giả hẳn sao 2 tháng sử dụng.

  1. nhung says: Trả lời

   that vay ha ban?? vay toi cung phai toi day mua thuoc uong moi duoc, mac benh tri da 2 nam ma chua hoai khong khoi …

   1. Đàm Hồng Nhung says: Trả lời

    Mới hôm trước đến trung tâm khám xong, bệnh nhân đông lắm, không cả có chỗ mà ngồi nữa, cứ bệnh nhân này về thì có bệnh nhân khác đến. 12h trung tâm nghỉ rồi mà 12h30 bác sĩ mới khám cho hết bệnh nhân. Là bệnh nhân gần cuối cùng và cũng đã quá giờ nghỉ trưa rồi nhưng bác sĩ vẫn khám cho tôi rất chi tiết và cẩn thận. Hỏi tôi xem trước giờ đã bị bệnh gì? điều trị trĩ ở đâu chưa, hiệu quả ra sao? tình trạng bệnh thời gian này thế nào? bắt mạch cho tôi, giải thích cho tôi về cơ chế của bệnh, vì sao lại bị vậy rồi khuyên tôi trong thời gian tới cần ăn, uống nghỉ ngơi thế nào để tốt cho bản thân và kê thuốc cho tôi. Bác sĩ nói chuyện với tôi rất nhẹ nhàng như hai chị em đang chia sẻ với nhau.
    Tôi mới dùng thuốc của bác sĩ 3 ngày hết 1 thang, chưa thấy có hiệu quả gì nhưng trong thâm tâm tôi luôn tin rằng, lần chữa trị ở đây tôi nhất định sẽ khỏi bệnh.

 5. David Nguyễn says: Trả lời

  Cho mình hỏi, thuốc dùng có lâu không ạ? với lại bài thuốc ngâm ở trên sử thế nào?

  1. Nguyễn Kim Oanh says: Trả lời

   Cũng tùy thuộc vào tình trạng bệnh đang mắc bệnh trĩ loại nào? trĩ nội, trĩ ngoại hay trĩ hỗn hợp? đang ở mức độ nào rồi? mà thời gian điều trị khác nhau chứ không phải ai cũng giống ai, thông thường thì 2-4 tháng.
   Còn về thuốc ngâm thì bạn cứ sử dụng theo hướng dẫn của bác sĩ thôi, đun sôi lên ngâm là được. Ngâm mỗi tối trước khi đi ngủ rất dễ chịu, ngủ cũng ngon nữa.

 6. Đỗ phụng vĩ says: Trả lời

  E bị trĩ cấp độ 2.mong a chỉ e với.e khó chịu quá anh ơi.cảm ơn anh

  1. Lê Minh Hùng says: Trả lời

   Bị trĩ độ 2 em thử dùng đủ đủ xem tình hình thế nào? không được thì ta tính cách khác

   1. Đỗ phụng vĩ says: Trả lời

    Không sử dụng đu đủ được đâu anh, công việc của em rất bận rộn, em không có nhiều thời gian. mấy loại thuốc tây em có uống rồi nhưng mà chỉ được một thời gian là tái phát, giờ em rất lo lắng, chả nhẽ cắt phăng đi cho đỡ mệt mỏi.

    1. Phạm Ánh Tuyết says: Trả lời

     Cắt thì cũng không khỏi được triệt để em nhé. Chồng chị bị trĩ, cũng cắt ở 108, được gần 2 năm thì lại tái phát. Giờ chồng chị đang sử dụng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang, đã sử dụng được gần 3 tháng rồi, cũng khỏi rồi nhưng chị bảo chồng uống luôn tháng nữa cho khỏi dứt điểm để không bị tái phát. Chứ cứ chữa đi chữa lại vừa mệt mỏi lại vừa tốn kém.

 7. Huy Toàn says: Trả lời

  Mình chả tin thuốc đông y mà lại chữa khỏi được bệnh trĩ đâu. bệnh này hiện chỉ thấy đợi búi trĩ lòi ra rồi đi phẫu thuật chứ có thấy ai chữa được đâu nào???

  1. Trần Văn Huân says: Trả lời

   Bạn không tin kệ bạn chứ, giờ đang mắc bệnh, uống thuốc tây ko đỡ, chả lẽ cứ đợi cho đến khi trĩ lòi ra mới đi cắt à? chưa nói đến việc có chữa khỏi hay không, nhưng thực sự khi uống thuốc bạn sẽ hết ngay cảm giác đau nhức khó chịu mà bệnh gây ra, đống thời cũng không thấy trĩ lòi ra như trước nữa. Đối với tôi như vậy là thành cồng rồi, tôi không phải ngày ngày nau náu lo lắng, khó chịu vì hậu môn bị đau rát nữa là đc rồi. Đông y có thể tác dụng hơi chậm 1 tý, nhưng tôi tin những công dụng chữa bệnh của nó là có thật, nó được dùng chữa bệnh từ xa xưa rồi, chứ đâu phải giờ mới mọc ra đông y đâu hả bạn Huy Toàn thân mến.

  2. Thanh Ngọc says: Trả lời

   Thế mà mọi người cứ chữa khỏi ầm ầm đấy thôi. Chắc trước bạn này từng chữa bệnh bằng đông y ở đâu rồi nên mới mất niềm tin với thuốc đông y như vậy. Bạn đến trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc, phong cách và tác phong làm việc của độ ngũ y bác sĩ ở đây thì bạn sẽ có cái nhìn khác về đông y.

 8. Trương Huyền says: Trả lời

  Em bị trĩ ngoại hơn một tháng nay búi trĩ to bằng đầu ngón cái, em đi khám thì báo sĩ bảo em bị trĩ cấp độ 2, cần phải đi cắt nhưng em muốn điều trị bằng thuốc hơn là phải cắt. Nếu em dùng thuốc này thì bao lâu sẽ khỏi, em ở xa, không tới được trung tâm thì phải khám và mua thuốc thế nào?

  1. Nguyễn Quang Dương says: Trả lời

   Trĩ độ 2 chắc tầm 3 tháng là khỏi, ăn uống hợp lý nữa thì nhanh hơn.

  2. nguyen thi nụ says: Trả lời

   minh chữa thuốc nhà lương y nguyễn đình chứ long biên hà nội, mà đang nhẹ bị koif ra độ 3 uống thuốc táo bón thêm , đặt thuốc bằng cục bông thì cứng cả hậu môn lòi ra tất cả trĩ ngoại, vậy phai đi phẫu thuật, đau khủng khiếp khi đi vệ sinh . các bạn hãy uống sao cho nhuận tràng và dùng các loại lá cây đắp và xông

 9. Tuyết Lan says: Trả lời

  Tôi sinh em bé được 13 tháng, lúc mang bầu được 20 tuần thì tôi phát hiện ra mình bị trĩ, tôi định sinh và cai sữa cho bé thì mới đi điều trị bệnh, nhưng không may tôi lại bị dính bầu lần nữa, giờ bé được 9 tuần rồi, búi trĩ thì càng ngày càng to rất khó chịu. Cũng nghe mọi người nói nếu đang mang bầu thì có thể sử dụng thuốc đông y điều trị, an toàn, NHư trường hợp của tôi vậy thì sử dụng thuốc đông y này có hiệu quả không?

  1. Lê Ngọc Mai says: Trả lời

   Hình như là mang bầu và phụ nữ đang cho con bú vẫn sử dụng được thuốc này thì phải. Hôm trước tôi đến trung tâm khám thấy có 3 mẹ con, 2 người lớn, 1 trẻ nhỏ tầm 7-8 tháng gì đó đang chờ khám bệnh, lúc đấy đông bệnh nhân nên tôi cũng không rõ là họ khám bệnh gì. Chị cứ đến trung tâm xem sao hay liên hệ vào số máy bác sĩ này xem hỏi tình hình của mình như thế có dùng được thuốc k? SĐT đây 04 7109 5599

  2. Thuý Anh says: Trả lời

   Mẹ tuyết lan yên tâm nhé, có chị cùng hoàn cảnh chia sẻ trên báo phụ nữ đây
   http://www.tapchithegioiphunu.com/toi-da-chua-khoi-benh-tri-sau-sinh-nho-bai-thuoc-bi-truyen-cua-nguoi-hmong.html

 10. Trần Văn Tiến says: Trả lời

  Mỗi lần đi đại tiện tôi thấy có máu thấm vào giấy vệ sinh, có lần có lần không nhưng đa phần là có. Đi vệ sinh rất đau và rát. Tôi muốn mua thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang nhưng không biết là nguwoif bị bệnh tiểu đường như tôi có dùng được thuốc không nữa.

 11. Nguyễn Quang Huy says: Trả lời

  Tôi đang điều trị trĩ nội độ 3 bằng thuốc này. Một tuần đầu dùng thuốc thì không thấy có hiệu quả gì cả, sử dụng thuốc ngâm đều đặn mỗi tối thì có cảm giác dễ chịu hơn chút. Tôi có điện lên hỏi bác sĩ tại sao tôi dùng được 1 tuần rồi mà bệnh không tiến triển gì cả, nếu tôi sử dụng thuốc tây thì giờ sắp khỏi rồi thì bác sĩ có giải thích là: thuốc đông y nên thời gian điều trị lâu dài, hiệu quả từ từ chứ không nhanh như tây ý. Thời gian đầu thuốc mới ngấm vào cơ thể cùng với biểu hiện bệnh nặng nên cũng chưa có chuyển nhiều. Sau 2 tuần trở đi sẽ cảm thấy thuốc có tác dụng, và khuyên tôi nên theo hết liệu trình bác sĩ kê. Bác sĩ nói vậy tôi cũng kiên trì uống tiếp thuốc xem thế nào thì đúng là uống hết nửa tháng thuốc thì bắt đầu thấy có hiệu quả, búi trĩ có vẻ co nên dễ dàng hơn trước. Tiếp tục sử dụng thuốc gần 3 tháng thì tôi khỏi hẳn luôn, búi trĩ tự teo lại mà không phải cắt gì hết. Lần đó mà tôi không kiên trì dùng thuốc thì không biết là đến bao giờ mới khỏi được bệnh.

 12. Vũ Thị Nguyệt says: Trả lời

  Đã ai dùng đu đủ chữa bệnh trĩ mà khỏi chưa vậy? em rất sợ uống thuốc nên cũng muốn thử cách này nên muốn tham khảo mọi người.

  1. Lê Thị Huệ says: Trả lời

   Trước tôi bị trĩ độ 1 tôi có sử dụng đu đủ, sử dụng tầm 3-4 tháng thì cũng khỏi, một thời gian dài cứ nhìn thấy đủ đủ thôi là tôi đã hãi rồi. Nhưng khoảng tầm hơn nửa năm sau thì bệnh lại tái phát, giờ tôi không dùng đủ đủ nữa, đang muốn chuyển sang điều trị bằng đông y cho dứt điểm đây

 13. Nguyễn Thúy Uyên says: Trả lời

  Có phải trung tâm nghiên cứu và ứng dụng này có bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan đang làm việc phải không mọi người. Trước em chữa bệnh với bác sĩ tại bệnh viện y học cổ truyền trung ương, đã khỏi bệnh, giờ em có người nhà bị bệnh này, đến viện gặp bác sĩ để điều trị thì được biết bác sĩ đã nghỉ hưu và hiện đang công tác tại trung tâm. Chắc là trung tâm này đây, hôm nào em phải đưa người nhà qua đây khám bác sĩ mới được.

 14. Nguyễn Thị Giang says: Trả lời

  Dùng thuốc này bao lâu thì khỏi vậy mọi người? Em đang dùng An Trĩ Vương cả 3 tháng trời mà bệnh tiến triển có tý thôi ah? giờ đang tính chuyển sang đông y điều trị xem thế nào?

  1. Nguyen Van Dat says: Trả lời

   Toi cung dung an tri vuong may thang nay ma co khoi duoc dau. tren tivi quang cao tot lam day ma mai khong khoi

 15. Lê Bích Thủy says: Trả lời

  Em có em bé được gần 30 tuần, do là con đầu lòng nên thời gian sinh có lẽ sẽ sớm hơn mấy tuần, sắp đến ngày sinh rồi mà phát hiện ra mình bị trĩ, giờ búi trĩ to bằng đầu ngón út, cứ mỗi lần đi vệ sinh em lại thấy vậy và đi xong thì nó tự co lên. Nghe mọi người nói bị trĩ sẽ ảnh hưởng đến việc sinh con, ai trong trường hợp như em có thể tư vấn giúp em với, em đang rất lo lắng.

 16. Nguyễn Thị Thảo Nhi says: Trả lời

  Chào bác sĩ, em rất ghét ăn rau nên trong các bữa cơm em thường ăn rất ít rau, cùng lắm là ăn xong em uống một bát canh vì vậy mà em thường xuyên bị táo bón. Có lần đi vệ sinh thấy có thịt thừa ở hậu môn to bằng ngón tay cái, đi khám thì bác sĩ kết luận em trị trĩ độ 3. Từ khi biết mình bị bệnh thì em tích cực ăn nhiều rau và uống nhiều nước, em có uống thuốc theo đơn của bác sĩ nhưng mà không khỏi, giờ em muốn sử dụng thuốc thăng trĩ dưỡng huyết thang này, em mong bác sĩ tư vấn giúp em cách điều trị để hết bệnh. Em cám ơn bác sĩ và mọi người nhiều.

  1. Nguyễn Hải Yến says: Trả lời

   Bé nhà mình 6 tuổi cũng rất lười ăn rau nên cũng hay bị táo, bây giờ về phải tìm mọi cách ép bé ăn rau mới được. Về tôi tìm xem mấy loại rau nào mà có thể làm nước ép thì cho cháu uống không thì chế biến thành món nào cháu thích, chứ cứ tình trạng này thì bé dễ bị trĩ lắm.

 17. Hoàng Thành says: Trả lời

  Bố tôi bị tiểu đường, cao huyết áp và trĩ thì có sử dụng được thuốc này không?

  1. Nguyễn Thị Nhung says: Trả lời

   Khoảng hơn một tuần nay em thường bị chảy máu mỗi khi đi đại tiện, ngứa ở vùng hậu môn, đó có phải là hiện tượng của bệnh trĩ không vậy mọi người?

  2. Đỗ Thị Minh Thùy says: Trả lời

   Theo em được biết thì thuốc đông y có thể điều trị được nhiều bệnh khác nhau cùng một lúc, bác sĩ có thể phối thuốc phù hợp với tình trạng của bệnh nhân. Với trường hợp của bác như vậy thì anh đưa bác đến trực tiếp trung tâm hoặc liên hệ với bác sĩ trước khi đến để điều trị.

 18. Nguyễn Sơn Thành says: Trả lời

  Tôi đang dùng thuốc này được 3 lần lấy thuốc rồi, mỗi lần nửa tháng là đã điều trị được 1,5 tháng. Bệnh đang tiến triển rất tốt, mai ngày kia nữa là hết đợt thuốc này tôi đến trung tâm để cắt thêm. Nốt đợt này nữa là khỏi hẳn.

  1. Nguyễn Thanh Hiền says: Trả lời

   Thấy nhiều người chữa khỏi ở đây quá chắc sang tuần em phải đưa mẹ đến đây khám mới được. Thời gian này bệnh của mẹ em nặng lắm rồi, uống nhiều loại thuốc kia có khỏi được đâu. Hy vọng là chữa bằng đông y thì có thể khỏi được mà còn khỏi triệt để nữa.

 19. Hoàng Văn Hữu says: Trả lời

  Em bị trĩ được 4 năm rồi, mỗi lần đi đại tiện, búi trĩ sa ra ngoài là em phải đẩy vào, thời gian trước nó còn tự co lên được nhưng giờ thì không co lên được nữa. Búi trĩ của em rất to, sử dụng thuốc này thì có teo được không vậy? em cám ơn.

 20. Nguyễn Lệ Hằng says: Trả lời

  Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc có làm việc thứ 7 và chủ nhật không vậy? Công việc của em rất khó xin nghỉ, chỉ được nghỉ mỗi chủ nhật thôi. Các ngày trong tuần chỉ xin nghỉ được 1-2 tiếng, không thì em đặt lịch trước có được không?

 21. Triệu Lê Phong says: Trả lời

  Em bị trĩ nội độ 3, bác sĩ đang khuyên cắt, mọi người tư vấn giúp em với.

 22. hanh says: Trả lời

  Mình ở xa . Có thể bốc thuốc gởi qua bưu điện ko.

 23. day says: Trả lời

  E daq bi yri o cap do 3 tu van giup e voi a

 24. nguyễn kim tiến says: Trả lời

  em bị trị độ 2, đi vệ sinh nát phân, rát nóng hậu môn, chưa lồi búi trĩ. em uống thuốc khắp nơi đông y, tây y mà chỉ đỡ được một thời gian, vừa rồi em nghe bà con mách cho em ở thanh hóa có thầy hoàng chí sơn ở quán lào yên định thanh hóa chữa trĩ giỏi lắm nặng mấy cũng chỉ một tháng trở lại là khỏi, mà em bận công việc chưa có thời gian đi bà con em còn cho cả số điện thoại của thầy 0988261309, em có điện thoại hỏi tư vấn thầy, thầy bảo có thời gian qua thầy kiểm tra cắt thuốc đông y chỉ 14 ngày uống là khỏi vĩnh viễn. em con nhỏ không đi được, em lên đây xin tư vấn ạ. sau con cai sữa em mới đi gặp thầy hoàng chí sơn ạ, cảm ơn .

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *