Triệu chứng của bệnh chướng bụng đầy hơi

Chướng bụng đầy hơi là một dấu hiệu thường xuyên gặp phải nhưng hầu hết mọi người chưa hiểu rõ cũng như không đánh giá đúng mức độ ảnh hưởng của nó tới sức khỏe. Đây không phải là một biểu hiện thông thường mà là một căn bệnh riêng biệt và nếu không trị sớm bệnh nhân hoàn toàn có thể phải gánh chịu nhiều tổn thương khác. Cùng làm rõ những triệu chứng của bệnh chướng bụng đầy hơi để cảnh giác hơn khi gặp phải và khắc phục kịp thời nhé.

trieu-chung-cua-benh-chuong-bung-day-hoi

1/ Tại sao bạn bị mắc chứng chướng bụng đầy hơi.

Có yếu yếu tố dẫn đến căn bệnh này nhưng nhìn chung có 3 nguyên nhân gây đầy hơi chướng bụng mà mọi người thường mắc phải nhất.

– Thường xuyên có sự xáo trộn tâm sinh lý. Mọi đối tượng đều có thể gặp tình trạng này, người lớn thì đa phần do công việc còn trẻ  nhỏ thì chịu áp lực học tập lớn từ gia đình và nhà trường.

– Khi ăn hoặc uống đếu nuốt quá nhanh, trò chuyện khi đang ăn uống hoặc thức ăn chưa được nhai kĩ đã nuốt.

– Ăn phải nhiều thực phẩm dễ lên men như món ăn từ bột (bánh bông lan, bánh bao,…).. hoa quả đã chín kĩ, uống nước có chứa gas  hay thức ăn ngập dầu mỡ.

◊ Khi bị chướng bụng khó tiêu bạn hãy tham khảo ngay → Cách chữa đầy hơi chướng bụng khó tiêu hiệu quả nhất

2/ Những triệu chứng của bệnh trướng bụng đầy hơi.

– Căng bụng: triệu chứng bị mọi lúc mọi nơi, vì bụng đói  meo nhưng vẫn bị căng cứng.

– Cảm giác khó chịu ở vùng thượng vị và vùng ngực: cụ thể là bị tức hoặc hơi đau ở bụng trên, cơn hó chịu này có thể lan tỏa lên ngực. Bệnh nhân có cảm tưởng hơi lên tới ngực rồi nhưng không ợ được.

– Bất kể là đói hay no đều không cảm nhận tốt vị ngon của thức ăn dẫn đến chán ăn, bỏ ăn thường xuyên.

– Có biểu hiện hiện khó tiêu, thức ăn ở lâu trong dạ dày khiến bệnh nhân ít khi cảm thấy đói bụng.

– Ợ hơi nhiều lần: phần hơi sinh ra trong quá trình tiêu hóa nếu không thoát qua đường hậu môn thì phần hơi này gây áp lực khiến cơ thắt thực quản bị giãn và đẩy ngược chúng qua đường miệng.

– Hay có cảm giác buồn nôn nếu phần hơi bị nghẹn ở họng, ngực hoặc thức ăn tồn đọng quá lâu.

– Đi trung tiện nhiều lần trong ngày.

Nếu bệnh nhân bị đầy hơi chướng bụng mà kèm theo những bệnh lý về đường ruột khác thì triệu chứng sẽ đa dạng hơn nhu bị đau vùng bụng âm ỉ, táo bón hoặc tiêu chảy hay có khi cả 2 xem kẽ, nôn ói.

So vơi nhiều căn bênh về đường tiêu hóa khác thì bệnh đầy hơi chướng bụng có mức độ nguy hiểm nhẹ hơn nhưng cũng không nên để bệnh kéo dài. cách chữa đầy hơi tốt nhất là bạn nên thay đổi trong cách ăn uống, làm việc tích cực hơn, nếu phát bệnh có thể dùng ngày một ly trà gừng ấm để xoa dịu bụng.

NHỮNG BÀI BẠN NÊN XEM:

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 10/10/2022 - Cập nhật lúc: 10:50 PM , 10/10/2022

Ẩn Trung tâm Thuốc dân tộc

Trung Tâm Thuốc Dân Tộc - Địa Chỉ HÀNG ĐẦU Chữa Bệnh Tiêu Hoá Tốt Nhất

Xem ngay

Bình luận

Triệu chứng của bệnh chướng bụng đầy hơi

Bình luận

 1. Nhật Hồng says:

  Cảm ơn bác sĩ cho biết những thông hữu ích cho mọi người phòng bệnh ,trị bệnh .
  Nhân đây ,tôi xin bác sĩ tư vấn : về ba nguyên nhân tôi vướn ở nguyên nhân 1 năng nhất .Còn biểu hiện chủ yếu diểm 1,2 các biểu hiện khác gần như không thấy .Nhưng tháng trước siêu âm bụng bác sĩ ghi dạ dày có hơi ,thành dạ dày dày ( tôi quyên số liệu ) đi cầu phân khô khó thoát mất nhiều thời gian .Bác sĩ tư vấn cho và cho biết độ dày bình thường của thành dạ dày ,độ dày bất bình thường có thể nguy hiểm . Cảm ơn bác sĩ

 2. Nguyễn Mỹ Ngọc says:

  Bác sĩ tư vấn giúp toi: kug thời gian rồi tôi ăn uốn bình thương nhung sao bụng tôi bu phình hoi cung con bị táo bón nữa.bac sĩ tư vấn giúp tôi đó là bệnh gì z ạ.

 3. phạm Thế Hải says:

  cảm ơn, những người đã tạo ra chương trình này nhờ có các bạn mà chị mình đã đỡ hơn nhiều rồi

 4. Nguyen Thi Bích Hoa says:

  Toi bi day hoi, chương bung 1 tuần nay roi ma kg het, hét roi bi lai, bung doi cung chuong,bung no cung chuong. No lam đau ngay nguc va kho tho vay toi bi bệnh gi vay bác si

Comments are closed.