Bệnh viêm bờ cong nhỏ dạ dày và dấu hiệu nhận biết

Thứ Tư, 03-08-2016

Bờ cong nhỏ dạ dày cũng có thể bị viêm và gây viêm loét bờ cong nhỏ dạ dày nguy hiểm. Cùng tìm hiểu về bệnh viêm bờ cong nhỏ dạ dày và dấu hiệu nhận biết viêm bờ cong nhỏ dạ dày qua nội dung mà benhduongtieuhoa.com cung cấp sau đây.

Dạ dày có cấu tạo nhiều bộ phận khác nhau bao gồm: tâm vị, hang vị (bờ cong lớn), bờ cong nhỏ, tiền môn vị, môn vị… Mỗi một vị trí đều có thể mắc bệnh, trong trường hợp cá biệt có thể đều vị viêm.

benh-viem-bo-cong-nho-da-day-va-dau-hieu-nhan-biet

Trường hợp bờ cong nhỏ dạ dày bị viêm ít ai biết nhưng chúng có thể gây loét bờ cong nhỏ nếu không được điều trị sớm, đúng cách. Bệnh thường gặp nhất ở những người lớn tuổi do sức đề kháng yếu. Nguyên nhân gây viêm dạ dày nói chung và viêm bờ cong nhỏ dạ dày nói riêng được xác định xuất phát từ: ảnh hưởng của việc dùng thuốc, do chế độ ăn uống bất hợp lý và do vi khuẩn Helicobacter pylori (vi khuẩn HP),…

Triệu chứng viêm bờ cong nhỏ dạ dày

Những cơn đau: Đây là dấu hiệu viêm bờ cong nhỏ dạ dày điển hình mà bạn có thể nhận biết. Cảm nhận cơn đau này ở vùng thượng vị. Một số trường hợp người bệnh chẩn đoán là bệnh phổi hoặc bệnh tim mạch do các cơn đau lan lên vùng xương ức. Đau có lúc âm ỉ nhưng cũng có lúc dữ dội, khi gập người xuống thì lại bớt đau. Đau có thể cả lúc no lẫn đói.

benh-viem-bo-cong-nho-da-day-va-dau-hieu-nhan-biet1

Buồn nôn hay nôn: Đây cũng là khó chịu hay gặp khi mắc bệnh dạ dày này. Tuy nhiên, nếu chỉ dựa vào biểu hiện này thì không thể xác định được vị trí viêm là ở bờ cong nhỏ dạ dày được.

Một số triệu chứng khác: Người bệnh cảm thấy chán ăn, mệt mỏi; mất ngủ triền miên; thể trạng kém gầy gộc, xanh xao; tính tình thay đổi hay cáu gắt, lười suy nghĩ, khó chịu hơn,…

Ngoài ra, thêm một đặc điểm nữa giúp bạn nhận biết bệnh viêm bờ cong nhỏ dạ dày đó là các cơn đau xuất hiện và hành hạ bạn nhiều nhất khi thời tiết thay đổi đột ngột, dữ dội nhất là vào ban đêm.

Trên đây là các dấu hiệu cơ bản của viêm bờ cong nhỏ dạ dày mà bạn có thể nhận biết. Tuy nhiên, chúng có nhiều điểm tương đồng với các bệnh dạ dày khác dễ gây nhầm lẫn. Do đó, để chẩn bệnh chính xác cũng như có cách điều trị viêm bờ cong nhỏ dạ dày phù hợp, đồng thời tránh các biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra, bạn nên đến các cơ sở y tế uy tín thăm khám. Các xét nghiệm cần thiết, chụp dạ dày với thuốc có cản quang, thông thường chụp hàng loạt hay nội soi dạ dày,… sẽ xác định được mức độ bệnh và có chỉ định điều trị hiệu quả nhất.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *