Cách giảm nhanh cơn đau dạ dày bằng xoa bụng

Thứ Ba, 07-02-2017

Mỗi khi các cơn đau dạ dày đột ngột xuất hiện để giảm nhanh các cơn đau các bạn có thể thực hiện các động tác xoa bụng, massage đơn giản. Đây là phương án thay thế tuyệt vời nếu bạn chẳng may quên mang theo thuốc.

Cách giảm nhanh cơn đau dạ dày bằng xoa bụng

Bước 1

Hai bàn tay đặt chồng lên nhau rồi xoa bụng theo chiều kim đồng hồ (nhớ lực ấn vừa phải không mạnh mà cũng không nhẹ quá. Để đạt hiệu quả tốt hơn, nếu có dầu nóng bạn lên xoa khắp bụng trước khi xoa bóp. Trong lúc xoa bóp nhớ thở theo kiểu bụng thật lâu, tốt nhất trong lúc xoa bóp nên nằm ngửa chứ không nên ngồi để thư giãn cơ thể tốt hơn.

Bước 2

Chỉ thực hiện bước này nếu cơn đau xuất hiện cường độ mạnh khiến chúng ta rất đau đớn.

Các bạn dùng ngón tay cái ấn vào điểm bị đau, nếu thấy giảm đau hẳn thì tiếp tục ấn đến khi nào thấy dễ chịu thì tiếp tục xoa bóp, massage bụng.

Giảm đau bằng cách xoa bóp kết hợp bấm huyệt

Sau khi xoa bóp nếu bạn áp dụng kèm thêm day ấn huyệt thì sẽ mang lại tác dụng gấp đôi. Đây là phương pháp được Đông y nghiên cứu rất kĩ, việc tác động vào các huyệt đạo không chỉ có tác dụng giảm đau mà còn có khả năng phòng ngừa và chữa trị nhiều bệnh khác nhau.

Day ấn huyệt nội quan

Xác định vị trí: Bắt đầu từ lằn chỉ cổ tay, bạn đo lên 2 tấc, huyệt sẽ nằm ở giữa.

Thực hiện: Bạn dùng ngón tay cái ấn vào huyệt này trong khoảng 2 phút, lúc đó bạn sẽ có cảm giác tê tê.

Day ấn huyệt Trung quản

Xác định vị trí: Bắt đầu đo từ rốn lên trên 4 tấc

Thực hiện: Bạn cũng dùng ngón tay cái tác động lực vào huyệt, đây là huyệt đạo rất quan trọng, khi tác động vào huyệt sẽ giúp giảm đau, điều hòa chức năng có bóp cũng như bài tiết của dạ dày.

Day ấn huyệt Túc tam lý

Xác định vi trí: Bắt đầu từ đầu gối đo xuống khoảng 5,4cm (tương đương với 3 thốn), cách bờ xương ống 1 thốn.

Thực hiện: Tác động 1 lực thật mạnh vào huyệt, mỗi ngày nên thực hiện từ 2 – 3 lần. Khi day ấn thường xuyên chúng ta sẽ thấy sức khỏe được nâng cao rất nhiều đồng thời giúp điều hòa công năng dạ dày.

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *