Thuốc viêm xung huyết hang vị dạ dày bằng Đông y

Thuốc chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày bằng Đông y có một ưu điểm là có thể chữa lành hoàn toàn các vết loét, xóa bỏ các triệu chứng của bệnh và quan trọng nhất là ngăn cản bệnh quay trở lại.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng viêm loét vùng hạng vị và có xuất huyết:

– Phần lớn là do một loại vi khuẩn trong dạ dày có tên helicobacter polyri.

– Ngoài ra, nếu bạn đang dùng những loại thuốc có công dụng chữa viêm, thuốc giảm đau thì cũng dẫn đến tính trạng viêm loét.

– Những thói quen xấu lặp lại nhiều lần như ăn quá nhanh, ăn nhiều đồ chua, ăn khuya, uống chất có cồn nhiều cũng là thủ phạm gây bệnh.

Có 2 dạng vết loét khi bị viêm loét hang vị dạ dày. Đó là những vết sẹo lồi hình thành trên thực quản và sẹo lõm nằm trên niêm mạc dạ dày. Hình dạng và vị trí của vết loét có thể khác nhau nhưng chúng có điểm chung là đều nguy hiểm và có khả năng gây biến chứng. Loét dạ dày nặng có thể gây xuất huyết, mất máu khiến bệnh nhân bị choáng váng, ngất xỉu.

chua-viem-xung-huyet-hang-vi-da-day-bang-dong-y (1)

Thuốc chữa viêm xung huyết hang vị dạ dày bằng Đông y

Những thang thuốc này đều có những công dụng làm lành các vết viêm hang vị dạ dày tuy nhiên các thang thuốc còn có thể chữa nhiều nhiều triệu chứng gây khó chịu khác người bệnh. Thời gian dùng thuốc sẽ tùy thuộc vào sô lượng và mực độ nặng của vết loét. Chính vì vậy chúng tôi khuyên người bệnh trước khi áp dụng bất cứ bài thuốc nào cũng nên khám kĩ càng trước sau đó nhờ người có chuyên môn tư vấn thêm xem có phù hợp với thuốc không. Trong thời gian uống thuốc nếu thấy có những triệu chứng như sốt, ngứa da, nôn, nổi mẩn thì nên ngưng thuốc ngay vì có thể bạn đã bị dị ứng với thuốc.

Trong thời gian uống thuốc nếu có trường hợp là như bị nôn, sốt, phát ban thì dừng thuốc ngay vì khi đó bệnh nhân có thể không hợp với thành phần nào đó của thuốc.

Thang thuốc Đông y trị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày số 1:

Thành phần: Bạch linh, sài hồ, ý dĩ, đẳng sâm, qui đầu, bạch truật cùng lượng 12g; đan bì, bán hạ, cam thảo 8g mỗi vị; táo 4g; bạch thược 16g.

Thuốc chữa tình trạng viêm và xung huyết hang vị dạ dày. Bệnh nhân cũng sẽ được chữa khỏi nếu có thêm triệu chứng miệng đắng, ợ chua gây đau rát thượng vị, sắc mặt kém tươi, lưỡi bám rêu vàng, trong miệng thấy khô khan.

Thang thuốc Đông y trị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày số 2:

Nguyên liệu có: nhục quế, sinh khương, trích thảo, trần bì, hoài sơn, bạch truật, lá ổi khô, cây ngũ sắc (cỏ cứt lợn)sao vàng hạ thổ.

Các vị thuốc đem sắc chung với nhau. Sắc thuốc đặc rồi chia thuốc ra uống 3 hoặc 4 lần trong ngày. Thuốc giúp chữa khỏi các triệu chứng của viêm xung huyết hang vị dạ dày hiệu quả.

Thang thuốc Đông y trị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày số 3:

Gồm có: lương khương, lá khổ sâm, rau má đã được sao khô thơm, lá ổi, bán hạ, hậu phác, thần khúc, biển đậu, hoài sơn và nhục quế.

Thuốc cũng sắc đặc giống như thang thuốc ở trên. Nên chia thuốc ra 3 phần uống hết trong ngày.

Thang thuốc Đông y trị bệnh viêm xung huyết hang vị dạ dày số 4:

Thành phần thuốc: khổ sâm, cam thảo, lá khôi, bồ công anh sao vàng. Những người bị bệnh viêm xung huyết hang vị đầy uống thuốc để chữa chứng đau hai bên sườn, đau lưng do đau vùng thượng vị lan sang,  và chữa những vết loét bên trong dạ dày.

Đánh giá bài viết

Ngày đăng: 10/10/2022 - Cập nhật lúc: 3:39 PM , 23/08/2023

Ẩn