Đối phó với bệnh đau dạ dày khi mang thai 3 tháng cuối

Thứ Năm, 02-03-2017

Hướng dẫn cách đối phó với bệnh đau dạ dày khi mang thai 3 tháng cuối. Đau dạ dày là một trong những căn bệnh mà phụ nữ mang thai 3 tháng cuối thường phải đối mặt. Bệnh gây ra nhiều bất tiện và lo lắng cho mẹ bầu cũng như người thân trong gia đình. Để đối phó với căn bệnh này bạn cần:

1. Đau dạ dày khi mang thai 3 tháng cuối dễ gặp

Đau dạ dày khi mang thai ảnh hưởng lớn đến chế độ ăn uống và tâm trạng của mẹ bầ, nhất là trong 3 tháng cuối của chu kỳ. Lúc này, kích thước thai nhi càng phát triển, càng chèn ép khiến thể tích dạ dày của mẹ thu nhỏ hơn, gây ra nhiều vấn đề về tiêu hóa, như: Đầy bụng, ợ nóng, khó tiêu,..

Đau dạy dày dễ khiến mẹ chán ăn, điều ảnh ảnh hưởng trực tiếp đến lượng dinh dưỡng mà thai nhi nhận được từ mẹ. Nếu tình trạng chán ăn kéo dài có thể khiến thai nhi chậm phát triển, nhẹ cân ngay từ trong bụng mẹ. Do đó, các mẹ cần biết cách đối phó với căn bệnh đau dạ dày khi mang thia 3 tháng cuối này

2. Đối phó với bệnh đau dạ dày khi mang thai 3 tháng cuối

Đau dạ dày khi mang thai rất khó chữa trị vì không thể sử dụng các loại thuốc kháng sinh, giảm đau cho mẹ bầu. Do đó, các mẹ chỉ có thể tự mình làm giảm bớt các triệu chứng của bệnh. Bằng cách thiết lập cho mình chế độ dinh dưỡng phù hợp. Các mẹ nên chia nhỏ bwuax ăn trong ngày thành  7 – 8 bữa thay cho 3 bữa lớn mỗi ngày. Theo đó, mỗi bữa, các mẹ chỉ nên ăn lót dạ, vừa phải. Không ăn quá no để hạn chế tạo áp lực cho dạ dày.

Bên cạnh đó, các mẹ cũng cần tránh xa những loại thực phẩm có thể làm bệnh đau dạ dày càng thêm nghiêm trọng, như:

  • Rượu bia, thức uống có chất kích thích: Cà phê, nước ngọt có gas, khói thuốc lá,..
  • Thực phẩm cay, nóng, giàu acid ( cam chanh, quýt, dưa muối,..)
  • Thực phẩm chiên, rán, nhiều dầu mỡ, thức ăn nhanh
  • Thức ăn tái, sống
  • Thức ăn lạnh: kem, sữa chua, nước lạnh,..
  • Tránh ăn chuối, tỏi, khoai lang, trái cây có vị chua khi đang đói

Bên cạnh đó, sau khi ăn xong, các mẹ cần được nghỉ ngơi đầy đủ, tránh để mình stress. Trường hợp bệnh nặng quá, những cách trên không thể khắc phục, các mẹ cần đến bệnh viện để được nhận lời khuyên từ bác sĩ.

→ Xem thêm bài viết liên quan:

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *