Thuốc chữa viêm khớp có thể gây đau dạ dày

Bệnh viêm khớp là tình trạng viêm sưng của một hay đa khớp trên cơ thể, đặc biệt là các vùng đầu gối, khớp tay, chân hoặc cột sống. Bệnh mang lại những cơn đau kéo dài, trở nặng khi thay đổi thời tiết hoặc gần đêm về sáng. Viêm khớp làm giảm khả năng hoạt động của cơ thể, gây xơ, cứng các khớp và có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm tới sức khỏe và tính mạng người bệnh. Thông thường để chữa bệnh khớp bệnh nhân thường uống các loại tây, tuy nhiên có rất nhiều loại thuốc chữa viêm khớp có thể gây đau dạ dày và làm tổn thương dạ dày. Để hiểu thêm về vấn đề này mời các bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây!

Thuốc chữa viêm khớp có thể gây đau dạ dày

Bị đau dạ dày do uống thuốc khớp có nguy hiểm?

Khi bị viêm khớp và điều trị bằng thuốc có thể ảnh hưởng và làm tổn thương đến dạ dày vô cùng nguy hiểm. Một số biểu hiện như sau:

  • Kích thích dạ dày gây đau và buồn nôn
  • Có thể gây tiêu chảy cấp tính, thủng đường tiêu hóa, loét dạ dày – tá tràng
  • Tổn thương đường tiêu hóa như xuất huyết tiêu hoá, thủng dạ dày, thủng ruột… thậm chí hậu quả nguy hiểm nhất có thể gây tử vong.

Thuốc chữa viêm khớp có thể gây đau dạ dày

  • Đầu tiên phải kể đến thuốc chống thấp khớp có tác dụng chậm và an toàn đó là Chloroquin, Methotrexat, tuy nhiên những loại thuốc này vẫn có tính kích thích dạ dày, gây đau dạ dày và buồn nôn.
  • Thuốc đặc hiệu chữa bệnh gout là Colchicin có tính độc cao đối với đường tiêu hoá, loại thuốc này có thể khiến cho người bệnh bị tiêu chảy cấp tính. Ngoài ra, có nhiều trường hợp xảy ra biến chứng nguy hiểm hơn đó là thủng đường tiêu hoá, loét dạ dày – tá tràng.
  • Có nhiều loại thuốc chữa viêm khớp có thể dẫn tới tình trạng trầm trọng thêm các tổn thương đường tiêu hoá, cụ thể như xuất huyết tiêu hoá, thủng dạ dày, thủng ruột… thậm chí hậu quả nguy hiểm nhất có thể gây tử vong.

Lưu ý: Theo BS Phạm Thị Thu Hương – Trưởng khoa Nội tiêu hóa, bệnh viện đa khoa quốc tế Vinmec khuyên bệnh nhân khớp phải thường xuyên đến bệnh viện để kiểm tra dạ dày vào thông báo kết quả cho bác sĩ điều trị để có cách dùng thuốc hợp lý. Không nên tự ý đổi thuốc hay tự mua thuốc để dùng, vì bạn có thể không chọn đúng loại thuốc ít gây hại cho dạ dày

→Có thể bạn quan tâm >>>3 loại thuốc chữa đau dạ dày tốt nhất của Nhật Bản

Like và Share nếu nội dung hữu ích!