Triệu chứng đau bụng âm ỉ kéo dài cả ngày

Triệu chứng đau bụng âm ỉ kéo dài có khá nhiều người đã từng bị qua nhưng đều coi thường và không chú ý tới. Thật ra triệu chứng này lại là báo hiệu của một số bệnh đáng sợ và nguy hiểm. Bà Trần Thu Hương – Nhà ở Dĩ An Bình Dương sau khi được người nhà đưa đi cấp cứu vì bị đau bụng âm ỉ kèm theo khó tiêu kéo dài cả ngày. Qua các xét nghiệm và làm nội soi các bác sĩ phát hiện bà có 1 ổ loét ác tính ở dạ dày, khả năng rất cao là bị ung thư dạ dày.

trieu-chung-dau-bung-am-i-keo-dai-la-benh-gi1
Triệu chứng đau bụng âm ỉ kéo dài là bị gì?

Cần lưu tâm triệu chứng đau bụng âm ỉ kéo dài

Đôi khi một vài triệu chứng nhỏ thôi nhưng lại tiềm tàng phía sau căn bệnh chết người. Câu chuyện ở trên chính là bài học thức tỉnh giúp chúng ta phải cảnh giác với mọi báo động của cơ thể dù là báo động nhỏ. Bất cứ bệnh tình nào cũng vậy, nếu có ý thức phòng ngừa và phát hiện ra bệnh sớm thì nguy cơ biến chứng sẽ giảm đi đồng thời tăng khả năng chữa lành bệnh lên cao.

 

trieu-chung-dau-bung-am-i-keo-dai-la-benh-gi2

Ngoài ung thư gan ra, triệu chứng đau bụng âm ỉ kéo dài còn là dấu hiệu của một số bệnh như ung thư gan, ung thư đại tràng, ung thư tuyến tụy…Đặc biệt đối với người bị ung thư tuyến tụy ngoài xuất hiện các cơn đau bụng âm ỉ ra còn xuất hiện các cơn đau ở phần lưng nữa. Để giúp phòng tránh các bệnh trên cách tốt nhất khi bị đau bụng âm ỉ kéo dài 1 ngày cần đến ngay các bệnh viện lớn có chuyên môn làm nội soi cũng như xét nghiệm để biết đến chính xác nguyên nhân gây bệnh từ đó có phương pháp điều trị thích hợp.

Tuy nhiên không phải ai khi bị đau bụng âm ỉ kéo dài cũng đều là do bị ung thư (các khu vực hệ tiêu hóa). Bởi nó có thể là do bị đau dạ dày hoặc do bị stress kéo dài. Nếu bị 2 loại bệnh trên người bệnh cần chú ý nghỉ ngơi, tịnh dưỡng, tránh để tinh thần bị căng thẳng, áp lực. Cũng cần đến bệnh viện kiểm tra bởi các vết loét dạ dày lâu ngày không điều trị cũng có thể biến chứng thành ung thư.

∗ Một số nguyên nhân có thể gây ra đau bụng âm ỉ kéo dài cần phòng tránh:

+ Ăn ít trái cây, rau quả xanh nhiều chất xơ

+ Ăn quá nhiều thức ăn hun khói, thức ăn mặn, đồ nướng…

+ Nhiễm khuẩn Hp (Helicobacter pylori)

+ Uống nhiều rượu bia, hút thuốc lá

+ Thiếu máu ác tính (các tế bào hồng cầu sụt giảm vì ruột không hấp thụ vitamin B12)

→ BẠN CẦN BIẾT:

Like và Share nếu nội dung hữu ích!