Hướng dẫn cách dùng mộc hương chữa đau dạ dày

Cây Mộc hương có giá trị dược liệu cao, những thành phần hóa học có thảo dược này có tác dụng kháng viêm, làm lành vết thương. Được áp dụng như là 1 vị thuốc chữa bệnh đau dạ dày hiệu quả và an toàn. Sau đây, chuyên mục sẽ hướng dẫn cách dùng mộc hương chữa đau dạ dày giúp bạn đối phó với triệu chứng đau dạ dày hữu hiệu.

Đau dạ dày được xem là “căn bệnh của thời đại” khi ngày càng có nhiều người mắc bệnh này hơn. Bệnh rất phổ biến, đặc biệt là ở lứa tuổi từ 18 – 35 là đối tượng có chế độ ăn uống sinh hoạt không điều độ, thói quen dùng quá nhiều bia rượu và thuốc lá,… Và hiện nay cũng có rất nhiều cách để chữa trị đau dạ dày. Từ Tây y cho đến Đông y có hàng chục bài thuốc khác nhau và mỗi loại đều có những đặc điểm nổi bật riêng. Ngày nay, người ta thường có xu hướng sử dụng những bài thuốc Nam hơn là uống thuốc Tây bởi vì những bài thuốc Nam phần lớn được làm từ thảo dược tự nhiên an toàn và dễ thực hiện. Tuy nhiên bởi vì được làm từ thảo mộc tự nhiên có rất ít tài liệu khoa học nghiên cứu nên phải hết sức cẩn thận và phải sử dụng đúng loại thuốc cho đúng bệnh.

huong-dan-cach-dung-moc-huong-chua-dau-da-day1

Trị đau dạ dày cũng vậy, có rất nhiều bài thuốc hiệu quả nhưng được quảng cáo rất tràn lan nên bệnh nhân sẽ không biết sử dụng loại thuốc nào là hiệu quả nhất. Hiểu được vấn đề bất cập đó, hôm nay chuyên mục sẽ giới thiệu đến bạn đọc bài thuốc mộc hương chữa đau dạ dày cực kỳ hiệu quả.

Công dụng của cây Mộc hương

Theo Đông Y, cây Mộc hương có vị cay, đắng, tính ấm, có tác dụng hành khí chỉ thống, kiện tỳ tiêu tích. Bên cạnh đó còn làm tan ứ trệ, hòa tỳ vị, đuổi phong tả, tả khí hỏa, phát hãn, giải cơ biểu và còn có tác dụng lý khí, dùng để hành khí giảm đau, kiện tỳ, chỉ tả, hòa hoãn hành khí, trợ sức cho đại tràng, chỉ tả lỵ.

Theo kinh nghiệm dân gian, thường dùng cây Mộc Hương điều trị các triệu chứng đau, trúng khí độc bất tỉnh, chữa tiểu tiện bế tắc, chữa đau bụng, điều trị chứng khó tiêu, trướng bụng, đầy hơi, điều trị nôn mửa, đi lỵ,… và không thể không nhắc đến công dụng chữa đau dạ dày.

Hướng dẫn cách chữa đau dạ dày bằng cây Mộc hương

huong-dan-cach-dung-moc-huong-chua-dau-da-day

Mộc hương có thể hỗ trợ chữa đau dạ dày cùng nhiều vấn đề về đường tiêu hóa khác. Bạn có thể tham khảo một số bài thuốc sau:

Chữa viêm đại tràng

+ Chuẩn bị các vị thuốc: Mộc hương, Bạch truật, Phòng đẳng sâm, Ý dĩ: mỗi vị 12g; Hoàng bá, Hoàng liên, Uất kim, Xuyên khung: mỗi vị 8g; chỉ thực 6g.

+ Cách thực hiện: Lấy tất cả các vị thuốc đem sắc kĩ. Chia thuốc uống nhiều lần trong ngày, mỗi ngày 1 thang. Cần thực hiện đủ liệu trình từ 5-10 thang sẽ thấy bệnh tình được cải thiện đáng kể.

– Chữa viêm loét dạ dày:

+ Chuẩn bị các vị thuốc: Mộc hương 6g, Đương quy, Bạch thược, Phục linh, Kỷ tử, Đại táo: mỗi vị 12g; A giao, Táo nhân: mỗi vị 8g; Ngũ vị tử, Trần bì: mỗi vị 6g; Xuyên khung 10g; Gừng 2g.

+ Cách thực hiện: Tương tự bạn cũng đem sắc uống mỗi ngày 1 thang, áp dụng liệu trình 5-10 thang.

Like và Share nếu nội dung hữu ích!