4 Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ tốt nhất

Dùng thuốc nam chữa bệnh trĩ đang dần trở nên quen thuộc và phổ biến hơn vì biện pháp này an toàn, điều trị trĩ tốt lại không gây tác dụng phụ. Theo kinh nghiệm dân gian, có rất nhiều cây thuốc hay trị bệnh trĩ hiệu quả, chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn 4 bài thuốc với những thành phần hoàn toàn là cây thuốc nam không gây hại cho sức khỏe sau đây.

4 bài thuốc nam chữa bệnh trĩ tốt nhất

1. Dùng cây hương nhu chữa bệnh trĩ

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Đây là vị thuốc nam chữa bệnh trĩ đặc biệt có hiệu quả cao đối với những bệnh nhân bị bệnh ở giai đoạn đầu. Nên thu hái hương như ở giai đoạn cây đâm bông vì đầy là thời điểm dược tính nhiều nhất và tốt nhất. Thu hái lá, cành của cây, có thể đem phơi khô, xén nhỏ rồi dùng dần.

Cách thực hiện: Lấy 500g hương nhu nấu trong nồi nước nhỏ. Khi mới tắt bếp dùng hơi của thuốc nấu để xông cho hậu môn, tiếp đó lấy phần nước nguội rửa kĩ lỗ hậu môn nhưng không thụt rửa sâu bên trong. Kiên nhẫn áp dụng mỗi ngày bệnh trĩ nhẹ hoàn toàn có thể trị khỏi.

2. Cách chữa bệnh trĩ bằng cây thiên lý

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Bình thường chúng ta vẫn thường mua hoa thiên lý về chế biến thành món ăn và mũi vị của chúng khá đặc trưng và hợp khẩu vị. Ngoài là nguyên liệu nấu nướng hoa thiên lý và phần lá của chúng được biết đến rất nhiều với công dụng là cây thuốc nam đặc trị bệnh trĩ.

Chuẩn bị: hoa và lá thiên lý, lá bánh tẻ lấy 1 nắm to và 5 thìa muối ăn.

Thực hiện: hoa lá thiên lý và lá bánh tẻ rửa thật sạch rồi giã nhuyễn, cho muối vào giã chung rồi chế thêm vào 30ml nước đã đun sôi (còn ấm). Dùng gạc mỏng để lọc phần bã.

Phần dung dịch thu được dùng bông thấm đẫm rồi đắp lên chỗ bị trĩ, lấy gạc dài để cố định phần bông thấm thuốc này. Thực hiện 1-2 lần/ ngày. Bên cạnh đắp thuốc thì kết hợp thêm với uống nước nấu từ lá thiên lý. Rất nhiều bệnh nhân chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam đã cải thiện đáng kể bệnh trạng sau 3-4 ngày dùng thuốc.

3. Cách trị bệnh trĩ bằng cây huyết dụ

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Huyết dụ là loại cây quen mặt với nhiều người. Chúng được trồng bênh chủ yếu để làm cây cảnh trang trí quanh mà. Ngoài mục đích làm đẹp không gian loại cây thuốc nam này còn được trông nhiều để điều trị bệnh trĩ, trị kiết lỵ hay chữa chưng rong kinh, rong huyết thường gặp ở phụ nữ.

Cách dùng cây huyết dụ để trị bệnh trĩ: Lấy lá của cây huyết dụ ngâm rủa kĩ với nước rồi xén thành những đoạn ngắn, đem nấu chúng với 2 bát con nước. Thuốc sôi thì hạ lửa đun kĩ đến khi lượng thuốc chỉ còn 1 nửa lượng nước ban đầu. Nước này uống hết trong ngày.

Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ này sẽ hạn chế tình trạng đại tiện khó, đi cầu tiêu dính nhiều máu, kiên trì uống thuốc bệnh trĩ có thể dứt. Nếu chữa bệnh kiết lỵ đi ngoài ra máu thì thì thêm ráu má, cỏ nhọ nồi vào nấu thuốc chung. Còn trị chứng rong huyết thì kết hợp thêm rễ cỏ gừng, rễ cỏ tranh và dài tồn tại của trái mướp.

4. Rau diếp cá chữa bệnh trĩ nhanh chóng

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc nam

Bằng cách sử dụng rau diếp cá mỗi ngày bạn hoàn toàn có thể đẩy lùi được căn bệnh trĩ khó chịu. Bài thuốc nam chữa bệnh trĩ từ cây rau diếp cá giúp loại bỏ bệnh từ trong ra ngoài. Mỗi ngày lấy rau diếp cá sạch ăn sống hoặc ép lấy nước uống cũng giúp bệnh trĩ giảm nhẹ. Bên cạnh đó dùng lá cây này để chữa bên ngoài hỗ trợ đẩy lùi trĩ nhanh hơn. Có nhiều cách chữa bệnh trĩ bằng rau diếp cá, bạn có thể tham khảo cách trị bệnh hiệu quả dưới đây.

Cách thực hiện: rau diếp cá sạch đem nấu sôi với nước để xông cho vùng hậu môn. Xông đến khi nước nguội dần và hết khói bốc lên, chờ một lúc để phần nước âm ấm thì lấy nước rửa hậu môn. Bước kế tiếp là dùng tay vò nát phần bã lá của nước đun rồi đắp trực tiếp vào lỗ hậu môn. Rau diếp cá chuyên trị những trường hợp viêm nhiễm bên ngoài, bạn nên thường xuyên sử dụng chúng để hiệu quả chữa bệnh trĩ nhanh nhất, tốt nhất.

Các cách chữa trị bệnh trĩ bằng thuốc nam ở trên bạn có thể áp dụng đều đặn hàng ngày, hiệu quả cao với những trường hợp bệnh mới bắt đầu. Cần kiên trì sử dụng để đạt kết quả tốt.

>> Xem ngay: Cách chữa bệnh trĩ hỗn hợp dứt điểm không khó

Like và Share nếu nội dung hữu ích!