Các loại thuốc mỡ bôi trĩ tốt nhất hiện nay

Chữa bệnh trĩ bằng thuốc bôi là một trong những phương pháp điều trị bệnh trĩ đơn giản, nhanh chóng và hiệu quả. Tìm hiểu các loại thuốc mỡ bôi trĩ tốt nhất hiện nay, cách sử dụng ra sao và dùng trong trường hợp nào qua các thông tin trong bài viết sau.

Chữa trị bệnh trĩ hiện nay có nhiều phương pháp khác nhau như: Dùng các bài thuốc dân gian, các bài thuốc Đông y, dùng thuốc bôi, thuốc đặt, hay phẫu thuật. Trong từng trường hợp cụ thể, với loại trĩ nào, mức độ nặng nhẹ và các biểu hiện cụ thể ra sao mà có cách đối phó phù hợp nhất.

Trong đó, với biểu hiện bệnh trĩ nhẹ thì dùng thuốc mỡ bôi chữa trĩ là một cách điều trị được áp dụng nhiều nhất hiện nay.

cac-loai-thuoc-mo-boi-tri-tot-nhat-hien-nay

1/ Một số loại thuốc mỡ bôi chữa trĩ hiệu quả

Thuốc bôi chữa trĩ thường có chứa hoạt chất giảm đau, giảm ngứa rát, sát trùng hay chống nhiễm trùng,… Có thể liệt kê ra một số thuốc chữa trĩ dạng bôi được sử dụng phổ biến hiện nay với các thành phần và công dụng khác nhau là:

  • Thuốc bôi làm giảm đau, chống viêm, kháng sinh, bảo vệ và làm bền chắc tĩnh mạch: bismuth subgallate, resorcinol, tannic acid, zinc oxide.
  • Thuốc bôi làm giảm viêm và ngứa: hydrocortisone 1%.
  • Thuốc bôi sát trùng: boric acid, neomycin, phenylmercuric nitrate và oxyquinlone.
  • Thuốc bôi làm lành vết thương: Dầu cá.
  • Thuốc bôi chống tụ máu: esculosid.
  • Thuốc bôi chống tắc mạnh: heparin.

  cac-loai-thuoc-mo-boi-tri-tot-nhat-hien-nay2

Một loại thuốc mỡ bôi trĩ hiệu quả

2/ Hướng dẫn cách sử dụng thuốc mỡ chữa bệnh trĩ

Để mang lại hiệu quả tốt nhất và tránh các tác dụng phụ có thể xảy ra bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Bởi tùy từng biểu hiện của bệnh mà bác sĩ sẽ chỉ định loại thuốc phù hợp. Bên cạnh đó, một số loại thuốc có chứa hydrocortisone có thể gây mỏng da nếu dùng lâu ngày, do đó không nên quá lạm dụng.

cac-loai-thuoc-mo-boi-tri-tot-nhat-hien-nay1

Nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng thuốc

Khi dùng thuốc bôi chữa bệnh trĩ bạn cần:

  • Bước 1: Làm sạch hậu môn trước khi bôi bằng cách ngâm, rửa hậu môn trong dung dịch nước muối loãng.
  • Bước 2: Lau khô hậu môn bằng khăn mềm sạch.
  • Bước 3: Bôi thuốc chữa trĩ với liều lượng đúng chỉ định.

⇒ Khi nào nên dùng thuốc mỡ bôi trĩ?

Thuốc mỡ bôi trĩ mang ưu điểm tiện lợi, tiết kiệm và có thể áp dụng để chữa bệnh trĩ tại nhà, và thường được dùng nhiều nhất đối với trường hợp mắc bệnh trĩ ngoại.

Tuy nhiên cũng cần lưu ý rằng: Thuốc mỡ bôi trĩ chỉ nên áp dụng đối với trường hợp cấp tính, khi triệu chứng bệnh trĩ ở mức độ nhẹ. Đối với trường hợp bệnh nặng chúng được dùng với tính hỗ trợ khi kết hợp với nhiều phương pháp hơn. Hãy thăm khám và tư vấn ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

BẠN NÊN BIẾT:

Like và Share nếu nội dung hữu ích!

3 Bình luận